เหนื่อยไหม? มาเที่ยวกระบี่แวะพักที่ “เดอะ ภูบีช รีสอร์ท”

เอ้า! เผลอแป๊บเดียวก็เมษายน เดือนแห่งความร้อนที่สุดของประเทศไทยแล้ว เวลาก็เดินเร็วเกินไปเราก็จะตามเวลาไม่ทันอยู่แล้ว ใครวางแพลนไว้อยากไปเที่ยวที่ไหนภายในปีนี้รีบไปกันให้ไวๆ เลย ล่าสุดเราเพิ่งไปเที่ยวกระบี่กันมา ลงหลักปักฐานพักกันที่ “เดอะ ภูบีช รีสอร์ท” (The Phu Beach Resort) ที่พักกระบี่ใกล้หาดนพรัตน์ นั่งรถจากโรงแรมไปประมาณ 5 นาทีถึงแล้ว

สำหรับที่โรงแรมถึงแม้จะไม่ได้เป็นที่พักติดทะเลกระบี่แต่ว่าที่พักทุกๆ ห้องติดสระว่ายน้ำ ที่มีเพียง 2 ชั้น ล้อมรอบสระว่ายน้ำไว้ทั้ง 3 ด้าน มีห้องพักกว่า 50 ห้อง เราได้พักชั้น 2 มีบันไดส่วนตัวเดินลงมาสวยๆ เท่ๆ ลงสระว่ายน้ำได้เลย สำหรับสระว่ายน้ำที่นี่กว้างขวาง มีบริเวณให้เล่นน้ำสบายๆ แบบไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นน้ำแล้วไปโดนหรือกระทบใคร เอาใจสายดื่มด้วยบาร์ริมสระโดยคุณสามารถสั่งเครื่องดื่มระหว่างเล่นน้ำได้เรื่อยๆ ดื่มไปว่ายน้ำไปชีวิตที่มีความสุขแค่นี้ก็พอแล้ว

Welcome Drink เย็นชื่นใจเสิร์ฟมาให้เมื่อเรามาทำการเช็คอินที่บริเวณล็อบบี้ สำหรับวันที่เรามาพักเป็นน้ำกระเจี๊ยบ ไม่หวานมากดับร้อนได้ดีมาก

บริเวณแผนกต้อนรับกว้างขวาง โปร่งโล่ง มีมุมให้นั่งรอเพื่อนที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตเช่นกัน

ในส่วนของห้องพักส่วนตัวเราชอบตรงที่กว้างขวาง มีพื้นที่เยอะ โปร่งโล่ง สะอาด ที่นอนก็จัดไว้อย่างเรียบร้อยผ้าปูที่นอนตรึงเป๊ะเห็นแล้วไม่กล้านั่ง ไม่กล้านอนเพราะเรียบร้อยมากๆ สังเกตที่ผ้าเช็ดตัวพับไว้ด้วยความตั้งใจ บ่งบอกถึงการเอาใจใส่และสร้างความประทับใจให้แขกที่เข้ามาพักอย่างเรามากๆ พอดูออกกันไหมว่าพับเป็นรูปอะไร? ใช่! คือรูปปลาหมึกนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงให้ได้นั่งรับลมมองดูดาวยามค่ำคืนเพิ่มความโรแมนติกไปอีก

จะบอกว่าไม่ใช่แค่ตัวห้องพักที่กว้าง ในห้องน้ำก็กว้างเช่นกัน ที่นี่มีพื้นที่ให้เราใช้อย่างฟุ่มเฟือยมาก ห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน ฝั่วพื้นแห้งกับฝั่งอาบน้ำ หากใครจินตนาการไม่เก่งจะช่วยให้เห็นภาพมากขึ้นว่ามันกว้างแค่ไหนคือ สามารถอาบฯ พร้อมกันได้ 3 คนแบบไม่รู้สึกไม่อึดอัด ส่วนเรื่องของต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกภายในห้องก็มีครบถ้วน ครีมอาบน้ำ แชมพู  ไดร์เป่าผม ชุดคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะใส่เดินไปไหนก็ได้ขอแค่เอามาคืนก็พอ

โรงแรมที่ดีนอกจากให้เราได้พักผ่อนหลับสบายแล้วเรื่องของอาหารการกินก็ต้องดี รสชาติอร่อยถูกปากแขกผู้เข้าพักอย่างเราด้วยจริงไหม ถือว่าที่นี่ทำได้เป็นอย่างดี เรื่องของรสชาติอาหารของเขากล้าพูดได้ว่า อร่อยแต่ก็ติดไปทางหวานนิดๆ ไลน์อาหารเช้าของเขามีอาหารไม่มาก แต่ก็จัดว่าครบถ้วนทุกสิ่งอย่างที่ต้องการแบบพอดีๆ ทั้งอาหารไทย ข้าวต้ม ข้าวสวย สลัดบาร์ ซีเรียล โซนขนมหวาน โซนเมนูไข่ต่างๆ ชา กาแฟ น้ำผลไม้

โรงแรม เดอะภูบีช รีสอร์ทเป็นที่พักเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่จริงๆ เพราะนอกจากหลับสบาย อาหารอร่อยแล้ว ยังมีคาเฟ่ตกแต่งสวยเท่สไตล์ลอฟท์ มีพื้นที่ให้เลือกนั่งหลายมุมหลายโซน สำหรับ Meet Up ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของโรงแรมเพื่อให้ลูกค้า Walk-in ได้อย่างสะดวกสบาย ที่นี่เน้นเครื่องดื่มชา กาแฟ และสมูทตี้ต่างๆ แต่หากใครหิวก็จะมีเมนูทำง่ายๆ อย่างสปาเก็ตตี้ในหน้าต่างๆ แอบกระซิบบอกเลยว่า สปาเก็ตตี้ของที่นี่อร่อยจริงๆ หากใครมาเที่ยวกระบี่ไม่ได้มาพัก โรงแรมเดอะภูบิชฯ ก็แวะมานั่งเล่นเก็บบรรยากาศจิบกาแฟเย็นๆ ถ่ายรูปเล่นๆ กันที่ Meet up ได้เลย

 

ใครกำลังมาเที่ยวกระบี่ยังไม่ลงตัวเรื่องที่พัก ให้ เดอะภูบีช รีสอร์ท เป็น 1 ตัวเลือกด้วย เชื่อเราไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเราลองมาแล้ว

 

แผนที่ The Phu Beach Hotel

 

 

#thejourneymomentsใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *