เปิดงาน “Hope Factory” นิทรรศการที่จะเบ่งบานความหวังให้สะพรั่ง

“Hope Factory” นิทรรศการที่จะเบ่งบานความหวังให้สะพรั่งจากสามศิลปินต่างแขนง วิน นิมมานวรวุฒิ, มัดหมี่ พิมดาว และพีเค-พัสกร วรรณศิริกุล เพื่อร่วมใจสร้างและส่งต่อความหวังผ่านงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ  อาทิ บทกวี หนังสั้นทดลอง และภาพถ่าย  โดยมี วนิดา วรรณศิริกุล และ หัทยา วงษ์กระจ่าง ตลอดจนเพื่อนสนิทคนดังอย่างศุภรา วงษ์กระจ่าง, เอกนรี วชิรบรรจง เข้าร่วมชมงานพร้อมแสดงความยินดี  ณ แกลลอรี่ ชั้น 2  FotoClub BKK (เจริญกรุง)

Hope Factory เกิดจากการรวมตัวกันของสามศิลปินต่างแขนง วิน นิมมานวรวุฒิ (โรแมนติกร้าย), มัดหมี่ พิมดาว และพีเค-พัสกร วรรณศิริกุล เพื่อร่วมใจสร้างและส่งต่อความหวังผ่านงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ

ศิลปินที่ร่วมจัดแสดง

วิน นิมมานวรวุฒิ (โรแมนติกร้าย) เป็นเฟมินิสต์ กวี และนักร้อง-นักแต่งเพลง ที่ทำงานศิลปะหลากหลายรูปแบบเพื่อสนับสนุนความเท่าเทียมและหลากหลายทางเพศ บทกวีและเพลงของวินเน้นไปที่การให้กำลังใจผู้หญิง นิทรรศการล่าสุดของเขาคือ Miss Candy Heart ที่ผสมผสานระหว่างบทกวี เพลง และภาพวาด ซึ่งใน Hope Factory ครั้งนี้วินร่วมมือกับ Jeep Craft Studio เนรมิตบทกวีสีชมพูในเพจโรแมนติกร้ายให้กลายเป็นงานปักบนผืนผ้าขนาดใหญ่ พร้อมเขียนบทกวีสดให้แก่ผู้เข้าร่วมงานในธีมพิเศษ

– มัดหมี่ พิมดาว เป็นศิลปิน นักร้อง นักแสดง และนักเขียน ที่หลายคนคงคุ้นหน้าจากบท “แม่พลอย” ในละครเวทีเรื่องสี่แผ่นดิน ซึ่งในครั้งนี้เธอนำเสนอความคิดในบทบาทใหม่เพื่อส่งต่อกำลังใจและความหวังในรูปแบบของ Performance artและ Experimental short film เรื่อง Starlight โดยใช้กวีเป็นสื่อนำ และใช้การเคลื่อนไหวกึ่ง Contemporary ในการเล่าเรื่องซึ่งครั้งนี้เธอเขียนบท แสดงและกำกับเอง (ซึ่งยังมีนักแสดงรับเชิญอย่าง พีเค-พัสกร วรรณศิริกุล เข้าร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย)

– พีเค พัสกร วรรณศิริกุล นายแบบและนักแสดงมากความสามารถ ซึ่งมีอีกบทบาทที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบนั่นคือ การเป็น ช่างภาพ ในครั้งนี้พีเคจะแสดงความหวังผ่านภาพถ่ายบุคคลขาว-ดำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รวมทั้งยังมีกิจกรรมการถ่ายภาพให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยภาพทั้งหมดจะถูกนำไปจัดแสดงเป็นงานศิลปะติดตั้ง (Installation Art) ไว้ในงาน

#thejourneymoment

Message us