ร้านพาสต้าเส้นสด Al Dente อาหารอิตาเลี่ยน เส้นโฮมเมดทุกเมนู

แฟนๆ อาหารอิตาเลี่ยน ตามหาร้านพาสต้าเส้นสด มาทางนี้แฟนๆ ร้าน “Al Dente” (ออ-เดนเต้) ร้านอาหารอิตาเลี่ยนทำเส้นสดทุกเมนู ที่เราอยากให้ไปลองตามไปกิน ซึ่งเรารับประกันได้เลยไม่ว่าคุณจะเป็นชาวอาหารอิตาเลี่ยนเลิฟเวอร์หรือไม่ การได้ลองไปกินอาหารอิตาเลี่ยนที่ร้าน Al Dente เป็นประสบการณ์ที่ดีต่อใจ ปากและท้องของคุณอย่างแน่นอน เรื่องพาสต้าเส้นสดร้านนี้ไม่แพ้ใครจริงๆ

 

บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบครัวเปิด

 

ร้านพาสต้าเส้นสด Al Dente เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนในสไตล์ชาวเวนิส ซึ่งเน้นการปรุงอาหารโดยใช้พาสต้าสด โดยถือเป็นหัวใจสำคัญของร้านนี้เลย โดยในทุกๆ วันทางร้านจะมีการทำพาสต้าโฮมเมดตามสูตรแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ ใช้ส่วนผสมที่คัดสรรอย่างมีคุณภาพและคงไว้ซึ่งมาตรฐานระดับพรีเมี่ยมกันไปเลย

ความพิเศษของที่นี่คือการทำเส้นพาสต้าสด ให้เห็นกันแบบชัดๆ ไปเลย ซึ่งอย่างที่บอกว่าที่ Al Dente เน้นในเรื่องของเส้นพาสต้าทำให้ที่นี่มีเส้นให้เลือกอร่อยมากถึง 40 แบบ และแน่นอนว่าเมนูอาหารก็มีมากมายให้เราเลือกอร่อยทั้งเมนูที่เราคุ้นเคย และเมนูก็แปลกแตกต่าง มีความครีเอทีฟในเรื่องของการสร้างสรรค์เมนูมาก แบบไม่เหมือนใคร เมนูหน้าตาดี รสชาติก็ดีเหมาะสมหน้าตาที่เห็น เท่าที่เราได้ลองกินทุกเมนูคือ รสชาติถูกปากเรามากนะ ถึงแม้ว่า ส่วนตัวไม่ค่อยได้กินอาหารอิตาเลี่ยนเท่าไร แต่ก็แอบหลงรักรสชาติของร้านนี้ได้เหมือนกัน

สำหรับเมนูที่เราได้ลองกินและอยากบอกต่อเพราะมันอร่อยก็คือ Crab cake, Caramara, carbonara และ Bigoli Al Ragu ‘D’anitra โดยทุกเมนูได้รังสรรค์ด้วยกระบวนการปรุงอาหารในแบบอิตาเลี่ยนต้นตำรับ ปรุงสดใหม่ในครัวเปิดโล่ง ซึ่งบรรยากาศทั้งหมดในร้านนี้ทำให้เรากินอาหารได้อร่อยขึ้น เรารู้สึกได้มีส่วนร่วมในทุกๆ จานอาหาร เห็นทุกๆ ขั้นตอนในการทำของเชฟ ตั้งแต่การทำเส้นพาสต้าสดๆ อย่างพิถีพิถัน การปรุงรส หรือแม้แต่การจัดจานให้มีความสวยงามชวนกินสุดๆ

 

เมนูอาหารแนะนำ ร้าน Al Dente

Caramara

ไม่มีเส้นพาสต้าสด แต่มีเนื้อปูและปูนิ่มทอดไว้อย่างกรอบนอกนุ่มใน เห็นน้ำซอสด้านล่างนั่นไหม คือซอสทาทาร์สูตรพิเศษ ช่วยให้เมนูนี้ครบรสและกินเพลิน

 

Carbonara

โดดเด่นด้วยเส้นสปาเก็ตตี้โฮมเมด โดยกระบวนการทำจะแตกต่างกับที่อื่นๆ ด้วยการตีไข่แดงกับวีสตีให้ฟูและนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปคลุกเคล้ากับครีมทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นกว่าที่เคยอีกทั้งเส้นก็ไม่เละเกินไป และได้ความสดใหม่ของวัตถุดิบต่างๆ อีกด้วย

 

Crab cake

เห็นกลมๆ แบบนี้แต่ด้านในอร่อยมากนะ รสชาติกลมกล่อมและเป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพได้ด้วยเพราะ ไส้ด้านในคือข้าวโพด พริก 3 สี ด้านบนสีขาวๆ คือโยเกิร์ตนะจ๊ะ ไม่ใช่มายองเนส ส่วนซอสส้มๆ แดงๆ นั้นคือซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษที่มีความเผ็ดนิดๆ ช่วยให้เมนูนี้ไม่เลี่ยน

 

Bigoli-Al Ragu ‘D’anitra

พาสต้าเส้นสด สำหรับจานนี้เป็นสูตรพิเศษคลุกเคล้ากับซอสเป็ดตุ๋นเนื้อร่อน รสชาติกลมกล่อม และโรยชีสเล็กน้อยเพิ่มรสชาติความเป็นอิตาเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

อาหารอิตาเลี่ยนจะเพิ่มรสชาติให้ดีมากขึ้นเมื่อได้กินคู่กับเครื่องดื่มดีๆ ซึ่งที่นี่ก็มีไวน์และสปาร์คกิ้งไวน์ดีๆ ให้ได้เลือกมากมาย

 

Tiramisu

 

Panacotta

นอกจากเมนูอาหารอิตาเลี่ยนหลากหลายเมนูแล้วก็ยังมีขนมอร่อยๆ ให้เราได้เลือกกินปิดจบมื้อเย็นอีกด้วย ปล.แอบกระซิบบอกว่า ทีรามิสุอร่อยมากนะ ไม่อยากให้พลาดเหลือพื้นที่ว่างไว้กินขนมด้วยนะ

เย็นวันศุกร์ไม่รู้จะชวนแฟนไปเดทดินเนอร์ที่ไหนก็แวะไปที่ Al Dente เลย แฟนประทับใจชัวร์! ทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศในร้าน ดีต่อใจมากเวอร์

 

รายละเอียดเพิ่มเติม ร้านพาสต้าเส้นสด Al Dente

  • ปักหมุด : ทองหล่อซอย 17 ชั้น1 The Commons
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา: จันทร์-พฤหัสบดี 17.00-22.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ 12.00-22.00 น.
  • โทร. 09 7078 1986
  • แผนที่ไป Al Dente

 

#thejourneymoments

 

Message us