Travel, Eat, Lifestyle and everything we experienced.

“Al Dente” ร้านอาหารอิตาเลี่ยน เส้นพาสต้า (ทำ) สด โฮมเมดหมดทุกเมนู

แฟนๆ อาหารอิตาเลี่ยนที่อาจจะมีร้านที่อร่อยประจำอยู่แล้วแต่ครั้งนี่เราอยากให้คุณลุกออกมาจากร้านนั้นแป๊บเดียว แล้วลองก้าวเข้ามาที่ร้านนี้ “Al Dente” (ออ-เดนเต้) ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเปิดใหม่ที่เราอยากให้ไปลองกิน ซึ่งเรารับประกันได้เลยไม่ว่าคุณจะเป็นชาวอาหารอิตาเลี่ยนเลิฟเวอร์หรือไม่ การเปิดใจไปกินอาหารอิตาเลี่ยนที่ร้าน Al Dente เป็นประสบการณ์ที่ดีต่อจิตใจ ปากและท้องของคุณอย่างแน่นอน

 

บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบครัวเปิด

 

Al Dente เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนในสไตล์ชาวเวนิส ซึ่งเน้นการปรุงอาหารโดยใช้พาสต้าสด โดยถือเป็นหัวใจสำคัญของร้านนี้เลย โดยในทุกๆ วันทางร้านจะมีการทำพาสต้าโฮมเมดตามสูตรแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ ใช้ส่วนผสมที่คัดสรรอย่างมีคุณภาพและคงไว้ซึ่งมาตรฐานระดับพรีเมี่ยมกันไปเลย

ความพิเศษของที่นี่คือการทำเส้นพาสต้าให้เห็นกันแบบสดๆ ไปเลย ซึ่งอย่างที่บอกว่าที่ Al Dente เน้นในเรื่องของเส้นพาสต้าทำให้ที่นี่มีเส้นให้เลือกอร่อยมากถึง 40 แบบและแน่นอนว่าเมนูอาหารก็มีมากมายให้เราเลือกอร่อยทั้งเมนูที่เราคุ้นเคยและเมนูที่แปลกแตกต่างแบบไม่เคยกินมาก่อน แต่เท่าที่เราได้ลองกินทุกเมนูคือ รสชาติถูกปากเรามากนะ

 

Caramara

เนื้อปูและปูนิ่มทอดไว้อย่างกรอบนอกนุ่มใน เห็นน้ำซอสด้านล่างนั่นไหม คือซอสทาทาร์สูตรพิเศษ ช่วยให้เมนูนี้ครบรสและกินเพลิน

 

Carbonara

เป็นเส้นสปาเก็ตตี้โฮมเมดเช่นกัน โดยกระบวนการทำจะแตกต่างกับที่อื่นๆ ด้วยการตีไข่แดงกับวีสตีให้ฟูและนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปคลุกเคล้ากับครีมทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นกว่าที่เคยอีกทั้งเส้นก็ไม่เละเกินไปและได้ความสดใหม่ของวัตถุดิบต่างๆ อีกด้วย

 

Crab cake

เห็นกลมๆ แบบนี้แต่ด้านในอร่อยมากนะ รสชาติกลมกล่อมและเป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพได้ด้วยเพราะ ไส้ด้านในคือข้าวโพด พริก 3 สี ด้านบนสีขาวๆ คือโยเกิร์ตนะจ๊ะ ไม่ใช่มายองเนส ส่วนซอสส้มๆ แดงๆ นั้นคือซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษที่มีความเผ็ดนิดๆ ช่วยให้เมนูนี้ไม่เลี่ยน

 

Bigoli-Al Ragu ‘D’anitra

พาสต้าเส้นสูตรพิเศษคลุกเคล้ากับซอสเป็ดตุ๋นเนื้อร่อนรสชาติกลมกล่อม และโรยชีสเล็กน้อยเพิ่มรสชาติความเป็นอิตาเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

อาหารอิตาเลี่ยนจะเพิ่มรสชาติให้ดีมากขึ้นเมื่อได้กินคู่กับเครื่องดื่มดีๆ ซึ่งที่นี่มีไวน์และสปาร์คกิ้งไวน์ให้ได้เลือกมากมาย

 

สำหรับเมนูที่เราได้ลองกินและอยากบอกต่อเพราะมันอร่อยก็คือ Crab cake, Caramara, carbonara และ Bigoli Al Ragu ‘D’anitra โดยทุกเมนูได้รังสรรค์ด้วยกระบวนการปรุงอาหารในแบบอิตาเลี่ยนต้นตำรับ ปรุงสดใหม่ในครัวเปิดโล่ง ซึ่งบรรยากาศทั้งหมดในร้านนี้ทำให้เรากินอาหารได้อร่อยขึ้น เรารู้สึกได้มีส่วนร่วมในทุกๆ จานอาหาร เห็นทุกๆ ขั้นตอนในการทำของเชฟ ตั้งแต่การทำเส้นพาสต้าสดๆ อย่างพิถีพิถัน การปรุงรส หรือแม้แต่การจัดจานให้มีความสวยงามชวนกินสุดๆ

Tiramisu

 

Panacotta

 

นอกจากเมนูอาหารอิตาเลี่ยนหลากหลายเมนูแล้วก็ยังมีขนมอร่อยๆ ให้เราได้เลือกกินปิดจบมื้อเย็นอีกด้วย ปล.แอบกระซิบบอกว่า ทีรามิสุอร่อยมากนะ ไม่อยากให้พลาดเหลือพื้นที่ว่างไว้กินขนมด้วยนะ

เย็นวันศุกร์ไม่รู้จะชวนแฟนไปเดทดินเนอร์ที่ไหนก็แวะไปที่ Al Dente เลย แฟนประทับใจทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศในร้านชัวร์!   

 

  • ปักหมุด : ทองหล่อซอย 17 ชั้น1 The Commons
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา: จันทร์-พฤหัสบดี 17.00-22.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ 12.00-22.00 น.
  • โทร. 09 7078 1986

 

แผนที่ไป Al Dente

 

 

 

#thejourneymoments

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *