“อำแดงไต้ฝุ่น” สุขุมวิท 32 อาหารไทย-จีนโบราณ อร่อยจนอยากบอกต่อ

ร้านอำแดงไต้ฝุ่น – ใครชอบกินอาหารไทยรสจัดจ้านมารวมกันตรงนี้ ร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานย่านสุขุมวิทแต่รสชาติของอาหารเลื่องลือจนเราต้องตามไปกินพิสูจน์กันให้รู้ไปเลยว่า มันดี! จริงๆ หรอ?  ร้านที่เราพูดถึงคือ “ร้านอำแดงไต้ฝุ่น” แค่เอ่ยชื่อ “อำแดง” ก็รู้แล้วว่าไทยแค่ไหนแต่ก็มีความผสมผสานด้วยคำว่า “ไต้ฝุ่น” มากจากสูตรการผัดปูทะเลของชาวบ้าน ชาวประมงต้องทำอาหารกันสด ๆ บนเรือในขณะที่หลบพายุไต้ฝุ่น จนกลายมาเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้ ดังนั้น อำแดงไต้ฝุ่นจึงมีทั้ง อาหารไทยและจีนฮ่องกง ในส่วนของเมนูอาหารไทยจะเป็นสูตรพื้นบ้านดั้งเดิมรสชาติจัดจ้านเหมือนคุณยาย คุณย่าที่บ้านมาเข้าครัวทำเองแบบนั้นเลย และอาหารจีนฮ่องกงก็ไม่น้อยหน้าเพราะเป็นความอร่อยในแบบฮ่องกงดั้งเดิม เช่นกัน

…ไม่พูดเยอะดีกว่า อาหารเต็มโต๊ะแล้ว กลืนน้ำลายไปอึกอยู่ ตอนนี้เราพร้อมพิสูจน์แล้วว่า “อำแดงไต้ฝุ่น” เขาดีแบบที่ใครๆ พูดกันหรือเปล่า…

 

เดินทางมาถึง ร้านอำแดงไต้ฝุ่น อากาศมันร้อนๆ แนะนำให้สั่งน้ำก่อนเลย อร่อยทุกน้ำ ทั้งอัญชันมะนาว, กระเจี๊ยบ และเก็กฮวย

 

ปูทะเลผัดไต้ฝุ่น – 2,320 บาท

เมนูนี้ห้ามพลาดเลยนะ ถ้าใครได้แวะมากินข้าวที่ อำแดงไต้ฝุ่น นี่คือเมนูพระเอกของ อำแดงไต้ฝุ่น เขาเลย ปูตัวใหญ่ผัดด้วยพริกเกลือกระเทียมคลุกเคล้าเข้ากันมีความกรุบๆ กรอบๆ อร่อยมากๆ กินเล่นก็ดีคลุกกับข้าวก็ฟิน เสิร์ฟมาบนไม้ดีไซน์เก๋ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเมนูนี้ ปล.ปูทะเลขายตามน้ำหนัก ขีดละ 290 บาท ตัวนี้ 8 ขีด 2,320 บาท

 

ปูไข่ดอง แดนกิมจิ – 850 บาท

ปูดองสไตล์เกาหลี สารภาพว่าเป็นครั้งแรกที่เคยได้กิน เมนูนี้คุ้มค่ากินได้ทั้งปูจนไปดึงน้ำที่ดอง รสชาตินี้นวลเลยหละ ความสดหวานของปู เค็มนิดๆ ของซีอิ๊วและเผ็ดนิดๆ ของพริกขี้หนู ครบ 3 รสในเมนูเดียว กินกับข้าวก็ได้กินเล่นก็เพลินต้องลองเองแล้วจะรู้ว่าดียังไง

 

กุ้งแม้น้ำเผา – 567 บาท

กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ไซส์ 3 ตัวโล เนื้อแน่นๆ นวลๆ ขาวๆ และมันกุ้ง คือยั่วมากจริงๆ มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดแซ่บสะดิ้งกินแล้วลิ้นสะดุ้งกันไปเลย

 

ปลาตาเดียวทอดเกลือ ยี่สุ่น – 450 บาท

สายปลาก็โปรดมาทางนี้ งานนี้เขามาเป็นเซ็ท ทอดไว้สุกกำลังดีกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟมาร้อนๆ แกะเนื้อมาให้ไว้อย่างพอดีคำ มาพร้อมกับเส้นหมี่ และน้ำจิ้ม 2 รส เลือกกินกับน้ำจิ้มอันไหนก็ได้อร่อยหมดนะ ส่วนเราใส่ทั้ง 2 แบบเลยรสชาติเลยอร่อยเป็นสองเท่า

 

ผัดสะตอกุ้งสดนายหัว – 350 บาท

ความแซ่บของเมนูอาหารของที่นี่ยังไม่หมดมาต่อกันที่เมนูน้องใหม่แต่รสชาติคุ้นเคย ผัดสะตอกุ้งสดนายหัว เอาจริงๆ เห็นสีจัดจ้านรสชาติก็แบบที่เห็นเลย กุ้งตัวโต สะตอกรอบนะ พริกแกงคือดี กินกับข้าวร้อนนิพพานจะเมนูนี้

 

ข้าวผัดกากหมู – 180 บาท

เบรกความจัดจ้าน ร้อนแรงของรสชาติอาหารด้วย ข้าวผัดกากหมู เมนูง่ายๆ แต่อร่อยลื้มมมม กากหมูเน้นๆ ชิ้นโต ข้าวผัดรสชาติดีเหมือนฝีมือย่าทำให้กินสมัยเด็กจริงๆ ด้วย ใส่พริกน้ำปลานิดหน่อยหมดจานเลยเมนูนี้

 

ใบเหลียงคั่วไข่ ใต้นิยม – 200 บาท

ใบตำลึงผัดไข่ หลายๆ ร้านมีเมนูนี้ แต่รสชาติของที่นี่ได้ใจเรามาก หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ กินกับข้าวผัดกากหมูคือ ดีพลีกายยอมไม่ไดเอ็ดเลยมื้อนี้

 

ต้มยำปลาทูมะดัน – 280 บาท

อีกหนึ่งเมนูซดน้ำโล่งคอหน้าดูเลย ปกติเราไม่ค่อยชอบกินปลาทูนะ แต่สำหรับเมนูนี้เราเปิดใจลองกินดู แต่พอลองปุ๊บก็หยุดไม่ได้เลย 1 ถ้วย 2 ถ้วยก็ไม่พอ

 

ขนมอำแดงไต้ฝุ่น

เพิ่งเคยกินครั้งแรกและคิดว่าน่าถ้าอยากกินขนม อำแดงไต้ฝุ่น นี้คงจะมีเพียงแค่ที่นี่เท่านั้น เต้าหู้ญี่ปุ่นทอดร้อนๆ โรยด้วย ถั่วลิสง, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, น้ำตาล, เกลือและงาขาว แนะนำให้กินตอนร้อนๆ จะอร่อยมากๆ อย่ารอนานให้เย็นเพราะจะมีกลิ่นเต้าหู้เบาๆ ใครไม่ชอบกินเต้าหู้ลองกินดูก่อนบอกเลยว่าจะรักเมนูนี้

 

บรรยากาศร้านบริเวณชั้น 2

 

ชั้นล่างก็สวยใช่ย่อยเลยนะ

 

ถ้าใครชอบสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติด้านนอกก็มีให้นั่งชิลล์

ร้าน อำแดงไต้ฝุ่น ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่จัดจ้านถึงเครื่องแบบเท่านั้น เรื่องของการตกแต่งร้านก็สวย บรรยากาศชิลดี มีที่นั่งให้เลือกเยอะเลย ทั้งห้องแอร์ เอาท์ดอร์ หรือถ้ามาเป็นครอบครัวใหญ่ ก็มีห้องส่วนตัวไว้รับรองเหมือนกัน แต่แนะนำว่าใครจะมากินข้าวกลางวัน หรือชวนที่บ้านมาดินเนอร์วันพิเศษให้โทรมาจองที่ก่อนเพราะช่วงเย็นๆ คนมากโขอยู่นะ  เกือบลืมบอกไปถึงร้าน อำแดงไต้ฝุ่น จะอยู่ย่านสุขุมวิทใจกลางเมืองแต่ที่จอดรถมีเพียบนะ ใครจะเอารถมาไม่ต้องกังวลที่จอดรถพร้อมมาก

 

 

ร้านอำแดงไต้ฝุ่น อยู่ที่ไหน

อำแซอยสุขุมวิท 32 เข้าไปประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ที่จอดรถเยอะขับรถส่วนตัวมากินได้เลย แต่ถ้าใครไม่ชอบขับรถเพราะรถติดก็เดินทางด้วยแทกซี่ หรือรถไฟฟ้าก็ได้ลงสถานทีทองหล่อ ลงประตู 2 แล้วเดินตรงมาลงไปทางพร้อมพงษ์ประมาณ 200-300 เมตรก็เจอซอยสุขุมวิท 32 แล้ว

 

ร้านอำแดงไต้ฝุ่น เปิดวันไหน

 

แผนที่ไปร้านอำแดงไต้ฝุ่น

 

บรรยากาศร้านอำแดง

 

#thejourneymomentใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *