Wabi-Sabi Ramen&Cafe ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านพระราม 9 ที่คนรักราเมนห้ามพลาด

 

วะบิ ซะบิ (Wabi-Sabi Ramen & Cafe) – หากพูดถึงร้านอาหาร คาเฟ่ ต้องบอกเลยว่า พระราม 9 ไม่แพ้ย่านไหนๆ ทั้งนั้น โดยเฉพาะในซอยหลังห้างเดอะไนท์ โอ้ยคุณๆ ขา คาเฟ่เยอะ ร้านอาหารญี่ปุ่นก็เพียบ ตามเก็บตามกินไม่ทันแล้ว แต่ส่วนตัวชอบย่านนี้นะหลักๆ คือใกล้บ้าน มีห้างฯ มีร้านอาหาร คาเฟ่หลากหลาย คิดว่าเร็วๆ นี้ จะมีรีวิวรวมร้านย่านพระราม9 มาฝากแน่ๆ ฝากติดตามด้วย

 

มุมถ่ายรูปยอดฮิต หน้าร้านกับประตูสีเหลือง

แต่ตอนนี้เราจะพาไปกินราเมน ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ ในซอยพระรามเก้า 41 สะดุดตาด้วยร้านน่ารัก ประตูบานใหญ่สีเหลืองชวนให้เราต้องเบรกรถและเข้าไปเช็คอินกันสะหน่อย เข้าร้านวะบิซะบิใจต้องนิ่ง เพราะเมนูอะไรๆ ก็น่ากินไปหมด เพราะรูปเมนูทำไว้น่ารัก ทั้งราเมน ข้าวหน้าต่างๆ ของกินเล่น หรือแม้แต่เครื่องดื่มกาแฟ บวกกับบรรยากาศร้านคิ้วๆ สไตล์ญี่ปุ่นเบาๆ ก็ยิ่งทำให้เราอยากสั่งอาหารมาลองหลายๆ อย่าง แต่เพื่อความปลอดภัยเราจะไม่หลงกลกับความน่ารัก สั่งแบบพอกินมาก่อนดีกว่า ถ้าอร่อยอยากกินต่อ หรือไม่อิ่มก็ค่อยสั่งเพิ่มที่หลังได้เนอะ

 


โซนบาร์มันญี่ปุ่นเผา ก็นั่งถ่ายรูปได้ ฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิเท่ๆ ได้อยู่

 


บาร์เครื่องดื่ม ไม่ต้องทำไรมาก ยืนนิ่งๆ ก็อยู่แล้ว เพราะร้านเขาแต่งไว้สวยเลย ฟีลละมุนๆ

แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นเลย

 

ก่อนจะไปถึงเรื่องของอาหารเราขอพูดถึงบรรยากาศร้านก่อนแล้วกัน เพราะตอนนี้ร้านอาหาร นอกเรื่องของรสชาติอาหารอร่อยแล้ว เรื่องของการตกแต่งก็ต้องสวยด้วย อร่อยอย่างเดียวไม่ได้ ร้านต้องน่ารักมีมุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปได้ มุมไม่ต้องเยอะแต่ต้องมีมุมเช็คอินให้ได้ถ่ายกัน และร้านวะบิ ซะบิ ก็ตอบโจทย์ทุกอย่าง ทั้งเรื่องของบรรยากาศร้าน และรสชาติอาหาร ในส่วนของมุมถ่ายรูปร้านไม่ใหญ่มาก แต่มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย ตั้งแต่หน้าประตูร้าน จนด้านในร้านเลย บอกเลยว่า สายคาเฟ่ชอบถ่ายรูปมาที่ วะบิ ซะบิ ราเมน แอนด์ คาเฟ่ ไม่มีคำว่าผิดหวัง ได้รูปโพสต์อินสตราแกรมเพียบเลย

 

เมนูแนะนำ วะบิ ซะบิ

 

ปลาซาบะดอง เบิร์นไฟ

เมนูนี้ไม่อยากให้พลาด มาพร้อมกับราคาน่ารัก เพราะเคยไปลองกินที่อื่นมาราคาแรงมากนะ ปลาซาบะดองเปรี้ยวๆ หวานๆ หน่อย พนักงานจะมาเบิร์นไฟโชว์ที่โต๊ะเลย แนะนำว่าให้บอกพนักงานแบบหนังกรอบฟินเลยหละ  บีบเลม่อนนิดหน่อย ใส่วาซาบิเบาๆ แค่นี้ก็ฟินที่สุดแล้ว

 

ปลาหมึกวาซาบิ

จริงๆ จะบอกว่า ควรสั่งมาพร้อมกับเบียร์เย็นๆ นะ เพราะเหมาะกับการเป็นกับแกล้มมากว่า แต่เราไปตอนบ่ายๆ เครื่องดื่มแอลฯ ทั้งหลายยังไม่ขาย แต่ด้วยความอยากกินก็ไม่สนใจอะไรแล้ว สั่งเลยอร่อย เนื้อปลารับรสได้ถึงความสด หั่นมาพอดีคำ แล้วมีวาซาบิวางไว้ด้านบน ยังไม่ปรุงมาให้ ใครชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็จัดการเองได้เลย

 

บะหมี่เย็น

ใครไม่ชอบกินของร้อนมาทางนี้ เพราะที่นี่มีเมนูบะหมี่เย็นให้กินด้วยนะ เรื่องของเส้นก็เหนียวนุ่ม น้ำซีอิ๋วก็หวานเค็มกำลังดี เห็นเส้นเยอะๆ แบบนั้นกินเพลินอร่อยเผลอแป๊บเดียวเอ้าหมดแล้ว ใครต้องการเพิ่มรสชาติก็ใส่วาซาบิได้เลยนะ ช่วยให้ตอนกินซู่ซ่าซีดซ้าดอยู่เหมือนกัน

 

ราเมนซุปต้มยำ

 

ราเมนซุปทงคัตสึ

มาในส่วนของราเมกันบ้าง ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของ วะบิ-ซะบิ เลย มีน้ำซุปให้เลือก 3 รสชาติ แต่ที่ขึ้อก็น้ำซุปทงคัตสึ หรือน้ำต้มกระดูกหมู เข้มข้นกลมกล่อมกินเพลินมากๆ เลยมาพร้อมกับเส้นเหนียวนุ่ม ที่สามารถเลือกระดับความนุ่มของเส้นราเมนได้ ตั้งแต่ระดับ ปกติ, นุ่ม และ นุ่มมาก อีกทั้งยังมีหมูชาชูให้เลือกอีก 3 แบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ชาชูไม่ติดมัน, ชาชูติดมัน และชาชูกรอบ (อันนี้คือ ไฮไลท์ของเขาเลย)

และสำหรับใครที่สายคาเฟ่ก็มานั่งชิลล์ ถ่ายรูปเช็คอินกันได้ ไม่หิวไม่อยากกินราเมนก็มานั่งจิบเครื่องดื่มสวยๆ มีครบทุกแบบในเรื่องของเครื่องดื่ม ทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือแม้แต่เครื่องดื่ม Sparking ก็มีให้ หรือถ้าสายดริ้งๆ ชอบดื่มเบียร์ก็แวะมาช่วงเย็นๆ บรรยากาศดีมาก มีเบียร์ญี่ปุ่นดีๆ พร้อมเสิร์ฟให้ด้วย

 

รายละเอียด วะบิ ซะบิ (Wabi-Sabi Ramen & Café)  

  • พิกัดร้าน : ซอยรามคำแหง 24 แยก 20
   หรือ ซอยพระรามเก้า 41 เข้าซอย 7-11 หลังห้าง The Nine
  • ร้านเปิดเวลา : 11.00 – 22.00 (Last order 21.30)
  • ร้านหยุดทุกวันจันทร์
  • โทร. 080 203 5080
  • ที่จอดรถ : หน้าร้านได้เลยประตูสีเหลือง จอดวันคู่ – วันคี่
  • แผนที่ : ร้าน วะบิ ซะบิ (Wabi-Sabi Ramen & Café)

 

#thejourneymoment

Message us