ที่พักหัวหิน นอนหรู อยู่สบาย ผ่อนคลายที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท

เมื่อไม่นานมานี้เราได้ไปเที่ยวหัวหิน และพักที่หัวหิน โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ซึ่งเป็นครั้งแรกของเราที่ได้มาพักโรงแรมนี้ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เป็นที่พักหัวหินติดทะเล และเป็น ที่พักหัวหิน ที่สวยงามและบริการดีมาก เรียกได้ว่า ประทับใจตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาถึงพักที่นี่เลย

จองที่พัก อินเตอร์คอนติเนนดัล หัวหิน รีสอร์ท คลิกเลย

โดยตั้งแต่เริ่มก้าวเข้ามาที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหินก็ได้รับบริการที่ประทับใจมากๆ เรามาถึงประมาณ 11 โมง ก็เริ่มต้นทริปนี้ด้วยการกินเลย มื้อกลางวันเรานั่งกินข้าวที่ห้องอาหารภิรมย์ ความพิเศษนอกจากการตกแต่งที่สวยงาม มีที่นั่งเยอะทั้ง แบบด้านนอกสัมผัสลมทะเลและเย็นๆ แบบห้องแอร์ แล้วคือครัวแบบเปิดเห็นเชฟทำอาหารให้เราแบบทุกขั้นตอนชวนหิวไปอีก สำหรับมื้อกลางวันเราเลือกกินเมนูง่ายๆ แต่กินอร่อยสุดๆ คือ ผัดไทยกุ้งแม่สด และข้าวผัดทะเล จะบอกว่า กุ้งเนื้อแน่นมาก ไม่เสียชื่อเยือนถิ่นทะเลอย่างหัวหินเลย

Welcome Drink พร้อมพวงมาลัยดอกมะลิน่ารักที่หอมชื่นใจ

หลังจากอิ่มท้องมื้อกลางวันแล้วเราก็ไปเช็คอินฝั่ง บลูพอร์ตวิง ซึ่งอยู่ติดกับห้างบลูพอร์ตเลย เพื่อใครยังไม่รู้อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน เขามีที่พัก 2 ฝั่ง คือฝั่งที่พักติดทะเลหัวหิน (ฝั่งบีชวิง) และฝั่งบลูพอร์ตวิงซึ่งอยู่ตรงข้ามสามารถข้ามสะพานลอยเดินถึงกันได้เลยหรือถ้าใครไม่อยากเดินก็มีรถของโรงแรมบริการรับส่งให้ด้วยเช่นกัน

เดินเข้ามาในห้องก็ประทับใจอีกครั้งกับเค้กช็อกโกแลตที่อร่อยมากๆ

มีประตูกั้นระหว่างห้องน้ำกับห้องนอนซึ่งเปิด-ปิดได้ตามอัธยาศัย

กระจกห้องน้ำถ่ายแล้วผอมนะรู้ยัง ><

ห้องน้ำมีทั้งฝักบัวและชาวเวอร์น้ำแรงอาบแล้วสะอาดสะใจดี

อ่างน้ำน่าอาบน้ำปะละ

มุมรีแลกซ์นั่งกินเค้กหรือผลไม้เพลินมาก

มุมจากห้องที่เราพัก

ห้องพัก โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ตกแต่งสไตล์โคโรเนียลมีความผสมผสานความเป็นไทยลงไปด้วยเล็กน้อย เน้นโทนสีขาวให้ความรู้สึกถึงความโปร่งโล่งสบายตา เราพักห้องซูพีเรียร์ห้องกว้างขวางพื้นที่ประมาณ 37-44 ตรม. โดยแบ่งเนื้อที่ส่วนใหญ่เป็น 2 โซนคือ ครึ่งนึงเป็นโซนห้องน้ำ อีกครึ่งนึงคือห้องนอนและมีมุมโซฟาให้นั่งผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีระเบียงชมวิวเมืองที่กว้างขวางให้ได้นั่งรับลมผ่อนความพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างสบายใจ

บัตรที่ได้จากโรงแรมฯ

นำมาแลกบัตรเข้าที่สวนน้ำวานานาวา

ก่อนจะเล่นน้ำก็ขอถ่ายรูปเท่ๆ ก่อนละกัน

หลังจากเช็คอิน โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ชื่นชมความสวยงามของห้องเสร็จเราก็ไปเที่ยว สวนน้ำวานา นาวา สำหรับใครที่มาพักที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท สิ่งทีได้เลยแบบไม่ต้องร้องขอคือ! การได้เล่นสวนน้ำวานา นาวา ฟรีไปเลยจ้า เล่นได้แบบไม่จำกัดเวลาอีกทั้งยังมีเลาจน์ให้ได้นั่งพักเก็บของฟรีอีกด้วยเช่นกัน เราใช้เวลาเล่นประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ บอกเลยว่าคุ้มค่ามากเพราะปกติราคาบัตรเล่นสวนน้ำอยู่ที่ 1,200 บาท แต่นี้ได้ทั้งพักผ่อนในที่สวยหรูและได้เล่นส่วนน้ำด้วยเริดมากบอกเลย

สำหรับทริปนี้ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ดูแลเราดีมาก เพราะหลังจากสนุกกับสวนน้ำแล้วเราก็มีความหิวเบาๆ ช่วงบ่ายประมาณ 3 โมงเย็น ก็ไปอร่อยกับ Afternoon tea การเล่นน้ำเสร็จแล้วได้จิบชาร้อนๆ พร้อมกับขนมอร่อยๆ สำหรับเซ็ต Afternoon tea ของที่นี่มีให้เลือกอร่อย 3 เซ็ต ทั้ง COSY ENGLISH, EAST MEETS WEST และ A TASTE OF ROMANCE ซึ่งแต่ละเซ็ตก็จะมีหวานและคาวแตกต่างกันไป โดยคุณสามารถเลือกชาและกาแฟเองได้มากถึง 15 เมนูเลยทีเดียว

MAVOCADO TUNA

ANDAMAN SEA TUNA

SEAFOOD PAELLA THAI STYLE

Hua Hin Swimming Crab Cartoccio

Hua Hin Tiger Prawn

ไฮไลท์ของการได้มาพักที่หัวหิน โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน คือการปรับโฉม “ห้องอาหารอาซัวร์” (Azure) ริมทะเลสไตล์เมดิเตอเรเนียน ซึ่งเน้นคอนเซ็ปต์ “From the farm and the sea to the table” นำเสนอซีฟู้ด ไลฟ์ สเตชั่น ยกอาหารทะเลหัวหินมาปรุงสดๆ ตามความต้องการของลูกค้าและเสิร์ฟถึงที่โดยเชฟมืออาชีพ เราได้ลองกินเมนูใหม่ๆ มากมายทุกๆ เมนูเป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ ทั้งในเรื่องของการครีเอทเมนูและรสชาติอาหารที่เน้นในเรื่องวัตถุดิบสดใหม่และพรีเมี่ยมจริงๆ

นอกจากนี้ ห้องอาหารอาซัวร์ (Azure) ยังโดดเด่นด้วยบรรยากาศสามารถมองเห็นชายหาดและทะเลหัวหินได้ในแบบพาโนราม่า เรียกได้ว่าเป็นการกินอาหารที่สุนทรีย์มากๆ เพราะได้มองวิวสวยและได้กินอาหารไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังมีพื้นที่ Rooftop Bar ด้านบนของห้องอาหารอาซัวร์ ที่สามารถนั่งกินอาการและจิบค็อกเทล ในมุมโซฟาพิเศษส่วนตัวได้ในบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย

 

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เป็นที่พักหัวหิน ติดทะเล ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเช้าในหัวหินเลย ไม่อยากให้พลาดเด็ดขาด สำหรับฝั่งบลูพอร์ตวิง จะกินอาหารเช้าที่ห้องอาหาร Colonail ห้องอาหารเช้า โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ไม่กว้างมากนักแต่ที่นั่งเพียงพอสำหรับรองรับแขกผู้เข้าพักได้ เพราะมีให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอกริมสระว่ายน้ำ ในส่วนของอาหารก็มีเมนูมากมายสมชื่อเสียงที่ได้ยินมา ตั้งแต่ ติ่มซำ คิมบับ ก๋วยเตี๋ยว เมนูไข่เช้าต่างๆ สลัด คอกเทล และโซนขนมปังที่อลังการมากๆ ตามมาพร้อมด้วยเครื่องดื่มต่างๆ หลายเมนูทั้งน้ำผลไม้ ชา กาแฟร้อนเย็นได้หมดถ้าสดชื่นนนนน

นอกจากดูแลดี กินอิ่มมาก นอนหลับสบายและได้เล่นสวนน้ำวานา นาวา สนุกๆ แล้ว ยังมีของที่ระลึกให้กลับบ้านติดไม้ติดมือด้วย ซึ่งเป็นครีมและสครับผิว สำหรับครีมกลิ่นออกมะลิหน่อยๆ หอมอ่อนๆ และตัวสครับก็กลิ่นประมาณเดียวพอใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่า ผิวนุ่มขึ้นบอกเลยว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีจริงๆ ปล. คิดจะไปเที่ยวหัวหิน คิดไม่ออกว่า ที่พักหัวหิน ที่ไหนดี ก็มาพักที่ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้เลย

จองที่พัก อินเตอร์คอนติเนนดัล หัวหิน รีสอร์ท คลิกเลย

แผนที่ไป InterContinental Hua Hin Resort

#thejourneymoment