เงียบ สงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป ที่พักพัทยาติดทะเล

พัทยา ยังคงเป็นที่เที่ยวยอดนิยม สำหรับคนชอบเที่ยวทะเล…อยากเที่ยวทะเล ไม่รู้จะไปไหนก็ไปเที่ยวพัทยานี่แหละ ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก แล้วพัทยาก็เป็นเมืองที่เที่ยวครบ ทั้งทะเล คาเฟ่ ร้านอาหารอร่อยๆ โดยเฉพาะที่พักพัทยา มีให้เลือกเยอะมาก เยอะจนบางครั้งก็คิดไม่ออกว่า ไปเที่ยวพัทยาพักที่ไหนดี

ล่าสุดเราไปพักที่ โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป พัทยา (Navana Nature Escape Pattaya) โซนพัทยาเหนือ ดี๊ดีเลย เป็นโรงแรม 5 ดาว มีความหรูหราแบบเรียบง่าย ที่อยากแนะนำให้มาพัก ถ้าคุณต้องการพักผ่อน ชาร์ตร่าง ชาร์ตพลัง ให้ได้กลับมามีแบตเตอรี่กันอีกครั้งหลังจากที่ทำงานเหนื่อยมาตลอด ก็ต้องตามไปพักที่นี่ให้ได้สักครั้ง

 

จองที่พักพัทยา โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป

 

Reception สำหรับเช็กอิน อยู่ชั้น 2 วิวมองลงมาจากข้างบนดีงามมาก สระบัวเบ่งบาน

 

 

Welcome Drink เป็นน้ำมะตูม+มะนาว รสชาติที่แปลกใหม่ เข้ากันดีสุดๆ ขับรถมาเพลียๆ

ดื่มหมดคือ ชื่นใจ ฟื้นคืนชีพ พลังมาพร้อมเก็บรูปสวยๆ มาฝากแล้ว

 

เช็คอินเสร็จแล้วก็ขอเดินเถลไถล หามุมถ่ายรูปสวยๆ มีตรงไหนได้บ้าง

 

หลังจากจอดรถเรียบร้อย พนักงานก็รีบเข้ามาอำนวยความสะดวกทันที หยิบยกกระเป๋า พร้อมติดแท็กให้ จากนั้นก็พาพวกเราไปเช็กอิน ที่ชั้น 2 ซึ่งทางขึ้นก็ทำเอาตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะเป็นลิฟต์เล็กๆ น่ารักที่สามารถบรรจุคนได้ 2-3 คนเท่านั้น ค่อยๆ ขึ้นเคลื่อนตัวเบาๆ เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจตั้งแต่เริ่มต้นกันไปเลย หลังจากแจ้งชื่อ-นามสกุล ใช้เวลาไม่นานก็ได้ห้องพักแล้ว แต่เราไม่เข้าห้องพักทันที เห็นวิวที่ Reception สวยเป็นภาพพาโนรามา 180 องศา ก็ขอนั่งจิบ Welcome Drink ให้หายเพลีย พอหมดแก้วก็เข้าห้องพัก

 

ฟังก์ชั่นเตียงด้านหลัง ออกแบบได้เก๋มาก ห้องไม่ใหญ่มาก ตกแต่งพื้นที่การใช้งานได้ดี

 

 

เราพักห้อง DELUXE POOL Access ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู จะมีเพียง 6 ห้องเท่านั้น เป็นห้องเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ สำหรับโรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป มีห้องพักให้เลือกหลากหลายสไตล์ รวมๆ แล้ว 60 ห้อง จะมีวิลล่า 11 ห้อง ซึ่งห้องสไตล์วิลล่าเหมาะกับพาครอบครัวมาพักผ่อน หรือคู่รักที่มองหาที่สวยๆ ฮันนีมูน แนะนำมากเพราะเป็น Pool villa ส่วนตัวสุดๆ ไปเลย

 

หันมอง ใครเรียกคะ?

 

ห้อง DELUXE POOL Access ลุกจากเตียงแล้วก็เดินลงสระเล่นน้ำได้เลย พร้อมวิวทะเลเริดๆ

 

เราพักห้อง DELUXE POOL Access ซึ่งเป็นห้องที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำที่อยู่หน้าห้อง มาพร้อมกับวิวทะเลสวยๆ พาโนราม่า (อีกแล้ว) กว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตากันไปเลย ใครชอบถ่ายรูปแนะนำให้เล่นน้ำช่วงเช้าจะได้วิวทะเลสวยๆ แสงดีๆ เพราะช่วงเย็นน้ำทะเลจะลง แล้วเป็นการถ่ายย้อนแสง แต่ถ้าชอบภาพสไตล์ ซิลูเอทก็ไม่ติดถ้าจะถ่ายช่วงเย็น

 

ในส่วนของห้องน้ำก็เซกซี่มาก ไม่มีประตู มีม่านรูดปิดพอให้ตื่นเต้น ถ้ามากับแฟนก็น่ารักกรุบกริบกันไป แต่ถ้ามากับเพื่อนก็แอบหวั่นๆ ว่า นางข้างนอกจะเห็นฉันไหม แต่ย้ำไว้ตรงนี้เลย สบายใจเถอะ ไม่เห็นแน่นอน (ถ้าไม่โดนเพื่อนแกล้งมาเปิด) เพราะม่านปิดสนิท ไม่เห็นแม้แต่เงาของเรา สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำก็เตรียมพร้อม มีอ่างอาบน้ำพก Bath Bomb มาด้วยแช่น้ำอ่างเพลินๆ ห้องชาวเวอร์ ห้องถ่ายหนักเบา แยกกันเป็นสัดส่วนดี

 

บรรยากาศ โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป

 

เดินเผลอๆ ก็ได้รูป

 

มีเปลให้นั่งดื่มด่ำวิวทะเล

 

นั่งชมทะเล หาดทรายขาวๆ คิดถึง (ภู) เขา แต่ตัวเราอยู่ทะเล

 

ใครที่มาเที่ยวพัทยาแล้วเลือกพัก โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป เรื่องมุมถ่ายรูปหมดกังวล เพราะมีให้เดินเก็บรูปทั่วโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นหน้าห้องพัก Reception โดยเฉพาะหน้าโรงแรมฝั่งทะเล โอ้โหคุณๆ ขา ขยับตัวนิดหน่อยก็ได้รูปสวยๆ แล้ว ที่นี่เขาเน้นใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ เพราะต้นไม้ พื้นที่สีเขียวเต็มไปหมดเลย ใครอยากพักผ่อน รีแลกซ์ต้องการที่เงียบสงบ พร้อมได้รูปสวยๆ ลงโซเชียลมีเดียได้บ้าง เราว่าที่นี่คือ ใช่จริงๆ อีกอย่างคือพนักงานบริการ จะบอกทุกคนที่เดินผ่านเลยก็ว่าได้ จะมีการทักทายแขกที่เข้าพัก อ่อนน้อมมาก เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมคุณภาพอีกแห่งหนึ่งในพัทยาที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปจริงๆ

จัดหนักจัดเต็มอาหารเช้า โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป ดีงาม พระราม1-9 ไปเลย

 

กุ้ง ออนไอซ์ ก็มี

 

ข้าวเหนียวมะม่วงก็ได้

 

เค้กก็มีให้ด้วยนะ

 

ไฮไลท์ โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป พัทยา ที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ และตั้งตารอคอยอยากให้เช้าเร็วๆ ก็คือไลน์บุฟเฟต์ อาหารเช้าของเขานี่แหละ เรากินอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร MEEN RESTAURANT สไตล์การตกแต่งเรียบง่ายเช่นเดียวกับห้องพัก อาหารเพียบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคุ้นหน้าคุ้นตาที่อาหารเช้าโรงแรมต้องมีอย่างเมนูไข่ต่างๆ นานา แต่ที่เป็นไฮไลท์ก็เมนูซีฟู้ดที่หาไม่ค่อยได้ในอาหารเช้าของโรงแรม แต่ที่นี่มีให้กินกันแบบจุใจไปเลย ทั้ง กุ้ง ออนไอซ์, ต้มยำกุ้ง (กุ้งตัวใหญ่ ไม่ใช่ลูกกุ้งจิ๋วๆ), กุ้งผัดซอสมะขาม หรือจะเป็นของหวานก็เจ๋งสุดๆ นำขบวนโดยข้าวเหนียวมะม่วง, เค้ก, ฟรุตสลัด และมีอีกหลากหลายเมนูเครื่องดื่มที่ให้เลือกมากมาย  

 

ที่พักพัทยา หรูหรา 5 ดาว มีให้เลือกพักเยอะอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องการพักผ่อน มาพร้อมกับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ต้นไม้เยอะ ติดทะเล เดินชิลล์ผ่อนคลายริมหาด อยากได้ห้องพักสไตล์โมเดิร์น เรียบหรูไม่อู้ฟู่แต่พักแล้วสบายใจ ก็แวะมาพักที่ โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป รับรองว่า คุณจะไม่เสียใจที่จ่ายเงินให้เขาไป

 

จองที่พักพัทยา โรงแรม นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป กับ Agoda

 

รายละเอียด นาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป พัทยา (Navana Nature Escape)

  • ราคาห้องพัก เริ่มต้น 3,1xx บาท
  • โทร. 038 119 100
  • แผนที่ โรงแรมนาวาน่า เนเจอร์ เอสเคป พัทยา

 

#thejourneymoment