รีวิว วันซ์ กรุงเทพ (Once Hotel) ร้านอาหารดาดฟ้า Top Knot rooftop Bar

โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ – ทำงานเหนื่อยไหมถามใจดู? ถ้าเหนื่อยก็พักหน่อย และการพักผ่อนที่ดีที่สุด คือการได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในที่ๆ เติมเต็มพลังให้กับเราได้ และเพื่อความผ่อนคลายอย่างแท้จริงในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้เราจะพาคุณไปพักผ่อนที่ “โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ” ย่านเจริญกรุง ที่พักกรุงเทพสวยๆ เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งสวยเก๋มีความโมเดิร์น มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งท่องเที่ยว อย่าง เอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์อีกด้วย โรงแรมแห่งนี้น่าพักและฟินแค่ไหน ตามไปส่องพร้อมๆ กันได้ ณ บัดนาว

จองที่พัก โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ คลิกเลย

ที่พักกรุงเทพ สวยๆ มีเยอะ แต่ราคาที่ไม่แพงไม่แรงแถมมีวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้มองผ่อนคลายตาน่าจะมีแค่ที่ โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ Once Hotel เท่านั้นละมั้ง สำหรับที่นี่เราขอพูดในเรื่องของบริการก่อนเพราะรู้สึกประทับใจตั้งแต่ก้าวเข้ามาเช็คอิน ด้วยความเป็นกันเองของพนักงานทำให้เรารู้สึกรีแลกซ์กับโรงแรมสวยๆ แบบนี้ อีกทั้งยังอัพเกรดห้องให้เราเนื่องจากห้องที่เราจองไว้ทางโรงแรมยังไม่พร้อม จึงขออนุญาตอัพเกรดห้องที่ดีกว่าให้โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแต่อย่างใด

ห้องพัก Executive Studio – King Bed

หลังจากเช็คอินเรียบร้อยพนักงานก็นำทางเราขึ้นสู่ห้องพัก เราพักชั้น 7 เป็นชั้นสูงที่สุดของห้องพักโรงแรม เพราะชั้น 8 เป็นห้องอาหารว่ากันว่าวิวดีมากๆ เดี๋ยวเราจะพาขึ้นไปดูว่ามันสวยแค่ไหนสำหรับวิวและห้องอาหารของ โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ

สำหรับ Once Hotel ห้องพักกว้างขวางมาก มีเคาน์เตอร์บาร์ แบบครัวขนาดย่อมๆ ทั้งไมโครเวฟ เตาแก๊สอินฟาเรด จาน ชาม เครื่องทำกาแฟที่พร้อมสุดจริงๆ เอาเป็นว่าถ้าไม่กลัวห้องเหม็นก็ซื้อของสดมาปรุงกินเองได้เลย ครบเครื่องเรื่องครัว แต่ไม่มีเวลาทำและไม่ต้องหาทำให้ยุ่งยาก เพราะรอบๆ โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ มีร้านอาหารอร่อยๆ เต็มไปหมดเลย แต่ถ้าใครมีสกิลความเป็นพ่อครัวแม่ครัว แล้วอยากลองใช้งานเครื่องครัวเก๋ก็ได้เลย

ห้องน้ำหรูหรามาก ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำก็พิเศษสุดๆ

โรงแรม วันซ์ Once Hotel เป็นที่พักกรุงเทพ ที่ครบเครื่องเรื่องครัว ห้องพักกว้าง เตียงไซส์ใหญ่ มีมุมให้นั่งผ่อนคลายแล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องพูดถึงคือห้องน้ำกว้างมาก เป็นครึ่งนึงของห้องพักเลยก็ว่าได้ โดยภายในห้องน้ำได้แบ่งเป็น 3 โซน ซึ่งโซนแรกคือโซนเกี่ยวกับหน้า มีทั้งอ่างล้างหน้าและกระจกบานใหญ่สำหรับแต่งหน้าของสาวๆ ขยับไปอีกนิด โซนที่สองไว้สำหรับปล่อยทุกข์และทางด้านซ้ายมือจะมีชุดอาบน้ำไว้ให้ 2 ชุดและที่ชั่งน้ำหนัก สุดท้ายโซนอาบน้ำมันฟินมาก เพราะมีอ่างน้ำรูปร่างเก๋รอให้เราไปแช่น้ำอุ่นๆ ให้ร่างกายผ่อนคลาย และแน่นอนว่าสำหรับคนที่ไม่ชอบอาบอ่างก็มีโซนฝักบัวให้บริการเช่นกัน แต่น้ำที่ไหลจากฝักบัวเบาไปนิด ถ้ามีความแรงกว่านี้จะทำให้การอาบน้ำที่นี่มีความสุขสุดๆ

มุมถ่ายรูปเต็มไปมดเลยค่ะ คุณๆ ขา สายชอบถ่ายรูปเหมือนกันกับเรา จองแล้วตามมาพักให้ไว

หลังจากชื่นชมความงามของห้องสักพักใหญ่ ก็ได้เวลาไปทัวร์รอบๆ โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ แล้ว และก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะความสวยงามวิลิศมาหราไม่ต่างจากห้องพักเลย โดยเฉพาะชั้น 2 โถงใหญ่ที่ตกแต่งไว้อย่างเท่ๆ เหมาะสำหรับกับคนที่ชอบถ่ายรูปจริงๆ มีพร็อบให้แน่นและเต็มมาก คนไร้พร็อบอย่างเราได้ถ่ายรูปเล่นสนุกเพลินเลย

Top Knot Rooftop

จากนั้นก็ตรงดิ่งขึ้นสู่ชั้น 8 ไปยังห้องอาหาร Top Knot Rooftop Bar  ถือได้ว่าไฮไลท์ของ Once Hotel เลยก็ว่าได้ ตอนเราเช็คอินพนักงานบอกเราไว้ว่า “อย่าลืมขึ้นไปชั้น 8 นะคะ ห้องอาหารรูฟท็อปของเราสวยมาก” อยากเห็นความสวยงามที่เขาบอกเลยห้ามพลาดเด็ดขาด และก็รูปเลยมันสวยมากจริงๆ คิดไม่ผิดที่ตัดสินใจขึ้นมาที่นี่ แต่กว่าจะได้ภาพไร้ผู้คนแบบนี้ต้องใช้ความอดทนสักนิด เพราะคนเยอะมากคนจริงๆ

ร้านอาอู๋บางรัก

แต่ด้วยความที่มาย่านเจริญกรุง ร้านอาหารอร่อยๆ เพียบเลยต้องขอโบกมือจากร้านอาหารโรงแรมไปกินอาหารสตรีทฟู้ดสไตล์เราดีกว่า ใกล้ๆ กันกับโรงแรมประมาณ 200 เมตร เห็นคนมุงหนักมากบวกกับท้องหิวไม่อยากเดินไปไกลกว่านี้แล้วเลยตัดสินใจฝากท้องไว้ที่ร้านนี้แหละ “อาอู๋บางรัก” ซึ่งก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกมากๆ เพราะทุกเมนูที่สั่งมารสชาติมันดีมากจริงๆ โดยเฉพาะกระเพาะปลาผัดแห้งกลมกลมละมุนลิ้นแทบไม่อยากกลืน (5555555) อยากเคี้ยวนานๆ ไม่อยากให้ความอร่อยหายไป อีกเมนูคือข้าวผัดง่ายๆ นี่แหละแต่มีความหอมของกระทะทำให้ข้าวผัดจานนี้มีความพิเศษจากร้านอื่นๆ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงเฉลี่ยจานละ 80-120 บาท ซึ่งเป็นไซส์ที่ค่อนข้างใหญ่กินได้ถึง 2-3 คน สำหรับมื้อนี้เรากิน 2 คน ราคาประมาณ 400 บาท

  • ร้านอาอู๋บางรัก พิกัดอยู่ตรงข้ามซอยเจริญกรุง 87 เปิดจันทร์-เสาร์ เวลา 17.00-23.00 น. และปิดอาทิตย์เว้นอาทิตย์

การพักผ่อนที่ โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ ในครั้งนี้เราจองพร้อมอาหารเช้าซึ่งเพิ่มราคาอีกประมาณ 200-300 บาท เราว่ามันคุ้มค่ามาก อาหารเช้าของที่นี่ค่อนข้างมาเต็มเพราะมีเมนูให้เลือกเยอะมาก ทั้งผัดไทย ขนมจีบ ซาลาเปา ไข่ดาว เบค่อน ออมเรด ขนมปังต่างๆ สลัดผักสด ปาท่องโก๋ โอวัลติน และเครื่องดื่มอย่างน้ำผลไม้ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย และในส่วนของรสชาตินั้นถือว่า โอเคเลย เพราะอาหารสดใหม่เหมาะสมกับราคาที่จ่ายเพิ่มไป

ถ้าร่างกายเหนื่อย สมองล้า อยากพักผ่อน หาที่พักในกรุงเทพเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ และที่ โฮเทล วันซ์ กรุงเทพ จะช่วยให้เราผ่อนคลายมากขึ้น ด้วยบริการที่ดีเยี่ยมและที่พักสวยงามพักผ่อนแล้วช่วยให้ชิลล์ได้แบบไม่ต้องพยายาม ขยับไปอีกไม่ไกลก็เป็นย่านบางรักใครอยากตามไปเที่ยวไปกินก็สามารถตามรอยไปเที่ยวได้ บางรัก ชิลล์รออยู่

จองที่พัก โฮเทล วันซ์ กรุงเทพ คลิกเลย

โรงแรม วันซ์ กรุงเทพ (Hotel Once Bangkok)

  • ราคาเริ่มต้น 1,2xx  บาท
  • โทร. 0-2688-2596
  • ร้านอาหาร Top Knot (rooftop Bar) เปิดให้บริการ 17.30-24.00 น.
  • แผนที่ โรงแรม โฮเทล วันซ์

#thejourneymoments