“เดอะ ภูบีช รีสอร์ท” ที่พักกระบี่ อ่าวนาง มีสระว่ายน้ำ เหมาะกับครอบครัว

เอ้า! เผลอแป๊บเดียวก็เมษายน เดือนแห่งความร้อนที่สุดของประเทศไทยแล้ว เวลาก็เดินเร็วเกินไปเราก็จะตามเวลาไม่ทันอยู่แล้ว ใครวางแพลนไว้อยากไปเที่ยวที่ไหนภายในปีนี้รีบไปกันให้ไวๆ เลย ล่าสุดเราเพิ่งไปเที่ยวกระบี่กันมา ลงหลักปักฐานพักกันที่ “เดอะ ภูบีช รีสอร์ท” (The Phu Beach Resort) ที่พักกระบี่ใกล้หาดนพรัตน์ นั่งรถจากโรงแรมไปประมาณ 5 นาทีถึงแล้ว

สำหรับที่โรงแรมถึงแม้จะไม่ได้เป็นที่พักติดทะเลกระบี่แต่ว่าที่พักทุกๆ ห้องติดสระว่ายน้ำ ที่มีเพียง 2 ชั้น ล้อมรอบสระว่ายน้ำไว้ทั้ง 3 ด้าน มีห้องพักกว่า 50 ห้อง เราได้พักชั้น 2 มีบันไดส่วนตัวเดินลงมาสวยๆ เท่ๆ ลงสระว่ายน้ำได้เลย สำหรับสระว่ายน้ำที่นี่กว้างขวาง มีบริเวณให้เล่นน้ำสบายๆ แบบไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นน้ำแล้วไปโดนหรือกระทบใคร เอาใจสายดื่มด้วยบาร์ริมสระโดยคุณสามารถสั่งเครื่องดื่มระหว่างเล่นน้ำได้เรื่อยๆ ดื่มไปว่ายน้ำไปชีวิตที่มีความสุขแค่นี้ก็พอแล้ว

Welcome Drink เย็นชื่นใจเสิร์ฟมาให้เมื่อเรามาทำการเช็คอินที่บริเวณล็อบบี้ สำหรับวันที่เรามาพักเป็นน้ำกระเจี๊ยบ ไม่หวานมากดับร้อนได้ดีมาก

บริเวณแผนกต้อนรับกว้างขวาง โปร่งโล่ง มีมุมให้นั่งรอเพื่อนที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตเช่นกัน

ในส่วนของห้องพักส่วนตัวเราชอบตรงที่กว้างขวาง มีพื้นที่เยอะ โปร่งโล่ง สะอาด ที่นอนก็จัดไว้อย่างเรียบร้อยผ้าปูที่นอนตรึงเป๊ะเห็นแล้วไม่กล้านั่ง ไม่กล้านอนเพราะเรียบร้อยมากๆ สังเกตที่ผ้าเช็ดตัวพับไว้ด้วยความตั้งใจ บ่งบอกถึงการเอาใจใส่และสร้างความประทับใจให้แขกที่เข้ามาพักอย่างเรามากๆ พอดูออกกันไหมว่าพับเป็นรูปอะไร? ใช่! คือรูปปลาหมึกนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงให้ได้นั่งรับลมมองดูดาวยามค่ำคืนเพิ่มความโรแมนติกไปอีก

จะบอกว่าไม่ใช่แค่ตัวห้องพักที่กว้าง ในห้องน้ำก็กว้างเช่นกัน ที่นี่มีพื้นที่ให้เราใช้อย่างฟุ่มเฟือยมาก ห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน ฝั่วพื้นแห้งกับฝั่งอาบน้ำ หากใครจินตนาการไม่เก่งจะช่วยให้เห็นภาพมากขึ้นว่ามันกว้างแค่ไหนคือ สามารถอาบฯ พร้อมกันได้ 3 คนแบบไม่รู้สึกไม่อึดอัด ส่วนเรื่องของต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกภายในห้องก็มีครบถ้วน ครีมอาบน้ำ แชมพู  ไดร์เป่าผม ชุดคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะใส่เดินไปไหนก็ได้ขอแค่เอามาคืนก็พอ

โรงแรมที่ดีนอกจากให้เราได้พักผ่อนหลับสบายแล้วเรื่องของอาหารการกินก็ต้องดี รสชาติอร่อยถูกปากแขกผู้เข้าพักอย่างเราด้วยจริงไหม ถือว่าที่นี่ทำได้เป็นอย่างดี เรื่องของรสชาติอาหารของเขากล้าพูดได้ว่า อร่อยแต่ก็ติดไปทางหวานนิดๆ ไลน์อาหารเช้าของเขามีอาหารไม่มาก แต่ก็จัดว่าครบถ้วนทุกสิ่งอย่างที่ต้องการแบบพอดีๆ ทั้งอาหารไทย ข้าวต้ม ข้าวสวย สลัดบาร์ ซีเรียล โซนขนมหวาน โซนเมนูไข่ต่างๆ ชา กาแฟ น้ำผลไม้

ที่พักกระบี่ เดอะภูบีช รีสอร์ท เป็นที่พักกระบี่สวยๆ สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้จริงๆ เพราะนอกจากนอนหลับสบาย มีบาร์ริมน้ำ มีสระว่ายน้ำ อาหารอร่อยแล้ว ยังมีคาเฟ่กระบี่ ที่ตกแต่งไว้สวยเท่ สไตล์ลอฟท์ มีพื้นที่ให้เลือกนั่งหลายมุมหลายโซน สำหรับ Meet Up ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของโรงแรมเพื่อให้ลูกค้า Walk-in ได้อย่างสะดวกสบาย ที่นี่เน้นเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และสมูทตี้ต่างๆ แต่หากใครหิวก็จะมีเมนูทำง่ายๆ ให้กินเช่นกัน อย่าง สปาเก็ตตี้ แอบกระซิบบอกเลยว่า สปาเก็ตตี้ของที่นี่อร่อยจริงๆ หากใครมาเที่ยวกระบี่ ไม่ได้มาที่พักกระบี่ สวยๆ ก็แวะมานั่งเล่นเก็บบรรยากาศ จิบกาแฟเย็นๆ ถ่ายรูปที่คาเฟ่กระบี่ กันที่ Meet up ได้เลย

 

ใครกำลังมาเที่ยวกระบี่ยังไม่ลงตัวเรื่องที่พัก ให้ เดอะภูบีช รีสอร์ท เป็น 1 ตัวเลือกด้วย เชื่อเราไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเราลองมาแล้ว

 

แผนที่ The Phu Beach Hotel

 

 

#thejourneymoment