แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท ที่พักเขาค้อเห็นทะเลหมอก แบบไม่ต้องลุกจากเตียง

แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท – พาไปเที่ยวทะเลเยอะแล้ว คราวนี้ขอขยับไปหาเขาบ้าง จะเขาไหนละถ้าไม่ใช่เขาค้อ นอกจากเดินทางไม่นานมาก ประมาณ 5 ชั่วโมงจากกรุงเทพ ก็ได้เห็นทะเลหมอก สูดอากาศดีๆ โอโซนสดชื่นๆ กันแล้ว ล่าสุดก็เพิ่งมีที่พักเขาค้อเปิดใหม่ด้วย “แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท” (Grand KokKod Khaokho Resort) เราเพิ่งไปพักมา ใครที่กำลังมองหาที่พักเขาค้อ ใกล้ชิดธรรมชาติโอบล้อมไปด้วยขุนเขา เห็นทะเลหมอกแบบไม่ต้องไปแย่งใครดู ลืมตาปุ๊บก็เจอทะเลหมอกที่หน้าห้องเลย ไปเที่ยวเขาค้อ จะหาที่พักสวยๆ มาพร้อมวิวดีๆ แบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าขับรถตามมาพักที่ “แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท” ได้เจอเลย

บริเวณล็อบบี้ ห้องอาหาร คาเฟ่ อยู่รวมให้ที่นี่หมดแล้ว

ทะเลหมอกแบบอัดแน่น เห็นแบบจัดเต็ม 180 องศา

สกายวอร์ค แกรนด์ กกกอด ที่แรกแห่งเขาค้อ! วิวสวยทะลุขา เดินไปขาสั่นไป

แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท เป็นที่พักเขาค้อที่เพิ่งเปิดมาดๆ เรียกได้ว่าใหม่สุดในย่านเขาค้อก็ได้ ความปังของที่นี่คือจุดชมวิวที่สวยงามนี้แหละ คุณจะได้เห็นทะเลหมอกแบบฉุ่มฉ่ำหัวใจไปเลย ซึ่งสามารถมาเที่ยวเขาค้อและเข้าพักที่นี่ได้ทุกวันทุกช่วงทุกฤดู เพราะเขาค้ออากาศดีตลอดทั้งปี และที่พักเขาค้อแห่งนี้ก็มีความสูงอยู่ที่ 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล เราจึงคอนเฟิร์มได้เลยว่า ทุกเช้าคุณจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ ตลอดทั้งปีเลย โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 21-22 องศา ลมพัดมาก็ขนลุกซู่ๆ เหมือนกันนะ ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาวเตรียมเสื้อกันหนาวมาแน่นๆ ขนเป็ดต้องมาแล้วด้วยนะคะ เพราะอุณหภูมิประมาณ 5 – 19 องศา แต่ถ้าใครมาเป็นคู่ขนเป็ดก็ไม่ต้องกอดคนข้างๆ อุ่นกว่าเยอะค่ะ

ล็อบบี้ เช็คอิน เน้นวัสดุไม้เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติของเขาค้อ

Welcome Drink ต้อนรับด้วยน้ำแสนชื่นใจ น้ำบลูฮาวาย ท้องฟ้า และทะเลหมอก

ลืมตาปุ๊บก็เห็นทะเลหมอกเลย

ห้องอบซาวน่าก็มี จัดเต็มเกินไปอีก อากาศเย็นๆ แบบเขาค้อ รับรองว่าได้ใช้แน่ๆ

ห้อง Executive Suite

ห้อง Grand Deluxe Room

มุมพักผ่อนหย่อนใจในห้อง นั่งหรือนอนก็สบาย

ของใช้ในห้องน้ำมีครบ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ของ ELLE เจลอาบน้ำหอมละมุนมาก

น้ำและขนมในห้อง ในตู้เย็นฟรีนะคะ กินได้เลยอย่าให้เหลือ

แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท มีห้องพักทั้งหมด 20 ห้อง โดยแบ่งเป็น 3 แบบ


o              Executive Suite จำนวน 4 ห้อง  

o              Grand Deluxe Room จำนวน 8 ห้อง

o              Deluxe Room จำนวน 8 ห้อง          

ซึ่งทุกห้องคุณจะได้นอนที่นอนนุ่มๆ กับเตียงไซส์ใหญ์แบบคิงไซส์ พูดง่ายๆ คือ นอน 2 คนที่นอนยังเหลือ กลิ้งดิ้นกันได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะไปชนคนข้างๆ ที่นอนด้วยเลย ไม่เพียงเท่านั้น หมอนที่นอนก็ฟูแน่นๆ ไม่แพ้ที่นอน เรียกได้ว่าหลับสนิทหลับสบายตลอดทั้งคืนตื่นมาอีกทีก็เห็นทะเลหมอกเลย แหมเป็นการมาเที่ยวเขาค้อ แล้วได้ที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่มีความสุขที่สุดเลย เกือบลืมบอกแหนะ ห้องพักที่นี่มีไม่เยอะเพราะเขาให้ความสำคัญกับขนาดห้องพัก ทุกห้อง! ขนาดกว้างขวาง ใช้พื้นที่ได้แบบเต็มที่เลย ถ้าใครชอบห้องที่มีพื้นที่เยอะๆ มาเที่ยวเขาค้อก็ไม่ต้องคิดเยอะ ที่นี่คือสิ่งที่คุณกำลังตามหาอยู่

วิวจากห้องอาหาร Grand Khaokho Rooftop Bar & Restaurant ตอน 1 ทุ่ม

เมนูอาหารไทยแนะนำ ไก่ทอดซอสมะขาม, ยำกุ้งฟู, ต้มแซ่บซี่โครงหมูอ่อน, บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง,
พแนงคอหมูย่าง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

สลัดอโวคาโด้

ไก่บอลซอสมะเขือเทศ สไตล์อิตาเลี่ยน

กุ้งคอกเทล

สเต็กปลากระพง ซอสลูกแพร

ถ้ามาพักที่ แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท นอกจากห้องพักและวิวสวยสุดแล้ว ไม่อยากให้พลาดไปลิ้มรสอาหารที่นี่ ณ Grand Khaokho Rooftop Bar & Restaurant บนความสูง  900 เมตรจากระดับน้ำทะเล ถ้าขึ้นไปช่วงที่พระอาทิตย์ดินโอ้โหงามจับใจกันไปเลย แต่ที่เขาค้ออะอากาศเย็น พระอาทิตย์จะตกไวหน่อยแนะนำถ้าใครอยากได้แสงสวยๆ สแตนด์บายเลย 17.30 น. รับรองรูปสวย แต่เราไปเถลไถลเที่ยวเล่นข้างนอกมาด้วย ก็แหมที่เที่ยวเขาค้อเขาเยอะเลยขอออกไปเช็คอินสถานที่ยอดนิยมสะหน่อย เดี๋ยวเพื่อนจะเม้าท์ว่าเราไม่ได้ไปเขาค้อจริงๆ ก็เลยได้มากินข้าวที่นี่ประมาณทุ่มกว่าๆ ฟ้ามืดแล้วแต่ก็สวยไปอีกแบบ มันจะมีความเหงาๆ เงียบสงบ และความโรแมนติกไปพร้อมกัน

ซึ่งห้องอาหารที่นี่เชฟเก่งมากนะ เพราะเรามาเที่ยวเขาค้อ 3 วัน 2 คืน ก็ฝากท้องข้าวเย็นไว้ที่นี่ 2 มื้อเลย ได้ลองกินอาหารที่หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนเชฟเขาเอาอยู่ ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ เราให้ 10 10 10 ไม่หักคะแนน ใครชอบซดน้ำซุปร้อนๆ ต้องการความโล่งคอท่ามกลางอากาศเย็นๆ แนะนำ ต้อมแซ่บกระดูกอ่อน ดูเหมือนเมนูทั่วไปแต่รสชาติชนะเลิศ อีก 2 เมนูอาหารไทยที่เราอยาก Recommend เพราะชอบเป็นการส่วนตัวคือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เฉียบพูดแค่นี้ สำหรับอาหารนานาชาติยกให้ สเต็กปลากระพง ซอสลูกแพร แอบขอน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มอร่อยเด็ดแน่นอนจริงๆ จานนี้

“ปล. ห้องอาหารเปิดบริการให้คนภายนอกที่ไม่ได้เข้าพักที่แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท มาสัมผัสความอร่อยและวิวสวยๆ ได้ด้วยเช่นกัน

อาหารเย็นก็มีให้ อาหารเช้าก็พลาดไม่ได้เพราะเป็นมื้อสำคัญของทุกคน เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ ครบเครื่องทุกอย่าง ทั้งมุมขนมปัง มุมซีเรียล มุมสลัด มุมอาหารไทย มุมข้าวต้ม และมุมสารพัดเมนูไข่ สำหรับเมนูไข่มีให้เลือกทุกเมนู แต่กระซิบบอกว่า ไข่เจียวที่นี่อร่อยมาก ฟูๆ กรอบๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อื้อหือเป็นมื้อเช้าที่คอมพลีทมากค่ะ อย่าถามถึงรูปถ่าย เก็บไว้ให้ไม่ทันก็คือกินหมดก่อนนั้นเอง

แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท ครบเครื่องทุกเรื่องเลยนะ ไม่ว่าจะห้องพัก วิวทะเลหมอก ห้องอาหารวิวดีๆ ที่มาพร้อมกับอาหารอร่อยๆ แล้วยังมีคาเฟ่น่ารักๆ อย่าง 80.8.8 (อ่านว่า เอทตี้ เอท เอท) ด้วย ซึ่งคาเฟ่นี้ตั้งชื่อตาม ความสูง 888 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งก็ไปเหมือนกับเสียงไก่ร้องตอนเช้า ปลุกเราให้ตื่นจากความง่วงและกาแฟก็เช่นกัน สำหรับคาเฟ่ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะโดยราคาเมนูเริ่มต้นที่ 68 บาท ทั้งกาแฟ ร้อน-เย็น ชามะนาว น้ำผลไม้ก็มีนะ ซึ่งก็เปิดบริการให้กับทุกคนเลย ถึงแม้ว่าไม่ได้เข้าพักที่นี่ อยากแค่ถ่ายรูปกับวิวขุนเขาและทะเลหมอก ก็เข้ามาซื้อเครื่องดื่มถ่ายรูปลงอินสตราแกรมเรียกยอดไลค์กันได้แบบถล่มทะลาย ด้วยคอนเซปต์ที่ว่า กาแฟหลักสิบ แต่ได้วิวหลักหมื่น

“นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี ไปเที่ยวเขาค้อกันทุกคน”

แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท  

#thejourneymoment