ไปเที่ยวพัทยา พักที่ไหนดี? ยู พัทยา (U Pattaya) โรงแรมน่ารัก เก๋ไก๋ได้รูปเยอะ

มีคนบอกว่า การไปเที่ยวทะเล ไม่หนีรัก ก็หนีร้อน แต่เราไม่ใช่เลยนะ ไม่ได้หนีอะไรทั้งนั้น แต่เป็นคนชอบเที่ยวทะเลแค่นั้นเอง  ยิ่งพัทยามาบ่อยมาก หลักๆ เพราะใกล้กรุงเทพ เดินทางง่ายสะดวก มอเตอร์วิ่งยาวๆ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว ไม่ต้องเหนื่อยเพลียกับการรถติดบนท้องถนน อีกอย่างคือ พัทยามีที่พักสวยๆ ให้ได้ตามไปพัก ไปเช็คอิน ไปถ่ายรูป ไปเก็บบรรยากาศสวยๆ ของ ที่พักพัทยา และได้ชิลล์กับทะเลที่ชอบ

ก่อนโควิด19 จะระบาดรอบใหม่ โชคดีที่ไปเที่ยวพัทยามาก่อน พักที่ โรงแรม ยู พัทยา ได้ราคาน่ารักด้วย เหมาะสมกับเงินในกระเป๋าช่วงปลายปี…อิอิ ยู พัทยา เป็นโรงแรมพัทยาที่อยากมาพักนานละนะ แต่ว่าราคาเห็นแล้วไม่กล้าจอง ตอนนี้หลายๆ โรงแรมที่เคยราคาแพงก็ลดราคา ทำโปรโมชั่นกันเยอะ ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ในปีที่ผ่านมา ขอยกความดีให้เจ้าวิด19 เรื่องนี้เรื่องเดียวก็แล้วกัน เอาเป็นว่า ใครชอบเที่ยวพัทยา อยากได้ที่พักสวยๆ วิวดีๆ มีสระว่ายน้ำ มีสปา ครบเครื่องก็ตามไป โรงแรม ยู พัทยา กันได้

จองโรงแรม ยู พัทยา กับ Agoda

ยู พัทยา ขึ้นชื่อเรื่องที่พักพัทยาตกแต่งสวย แล้วสถานที่ตั้งยังดีด้วยนะ เดินทางไม่ยาก แถวๆ บางเสร่ อีกทั้งยังเป็นที่พักติดทะเลบรรยากาศดีโรงแรมดีสุดๆ มีสระว่ายน้ำเห็นวิวทะเลแบบ 180 กันไปเลย ใครชอบถ่ายรูปมาเที่ยวพัทยา แล้วพักที่นี่ก็เตรียมเมมโมรี่เต็มได้เลย เพราะถ่ายรูปได้ทุกจุดทุกมุมเลย

มุมบันไดวนสุดเก๋
ด้านหลังล็อบบี้ เช็คอินเสร็จ เดินมาหน่อยได้รูปเท่แน่

ยู พัทยา เป็นที่พักสไตล์บูธีค การตกแต่งต่างๆ เน้นไปทางวัสดุธรรมชาติ ทำให้ตลอดที่เข้าพักที่นี่รู้สึกสดชื่นและเฟรชมาๆ ต้นไม้เยอะ ติดทะเล เหมือนได้ฟอกปอด ได้ดื่มด่ำกับความอากาศบริสุทธิ์ปราศจาก PM2.5 โล่งจมูกมากคุณๆ ขา ความดีงามของที่นี่อีกอย่างที่เราชอบ นอกจากเรื่องของการตกแต่งคือ การบริการของพนักงาน และเวลาเช็คอิน เพราะเริดมาก เช็คอินตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องรอบ่าย 2 เช็คอินตอนไหนก็เช็คเอาท์เวลานั้น เช่น เราเช็คอินตอน 3 โมงเย็น ก็สามารถเช็คเอาท์ได้ในวันถัดไปเวลาเดียวกัน หรือเร็วกว่านั้นก็ได้ตามสะดวก แต่ก็แจ้งเวลาเข้าพักล่วงหน้ากันด้วย เพราะพนักงานได้จัดเตรียมห้องพักไว้ให้ได้ทันตามเวลาที่เราต้องการ ซึ่งถ้าเป็นที่พัก โรงแรมส่วนใหญ่ เช็คอินบ่าย 2 เช็คเอาท์เที่ยง บางทียังไม่รู้สึกอิ่มเอมหรือคุ้มค่ากับราคาห้องพักที่จ่ายไป แต่ ยู พัทยา คุ้มนะ ได้อยู่แบบ 24 ชั่วโมงเต็ม

สำหรับห้องพักของ ยู พัทยา มีทั้งหมด 44 ห้อง แบบวิลล่า 19 หลัง แบบห้องพัก 25 ห้อง ซึ่งห้องพักจะอยู่บนอาคาร 3 ชั้น ไม่มีลิฟต์นะ เดินบันไดวนไป เดินไม่เหนื่อยเท่าไรถ้าหากเดินไปด้วยถ่ายรูปไปด้วย เราพักห้อง ดีลักซ์ ซี วิว (Deluxe Sea View) ห้องtype นี้จะอยู่ชั้น 3 ชั้น ขนาดห้องประมาณ 32 ตรม. ก็เห็นวิวทะเลงามๆ เลย ห้องขนาดพอดี ไม่แคบโปร่งโล่ง แต่ก็ไม่กว้างเท่าไร เข้าไปปุ๊บจะเจอห้องน้ำอยู่ขวามือ ในส่วนของห้องน้ำ ก็แยกไว้ 3 ส่วนค่ะ ของใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในห้องน้ำครบเครื่อง ครบถ้วน เหมาะสมกับความโรงแรม 5 ดาวเลยหละ

ขยับจากห้องน้ำก็เป็นเตียงนอน ไซส์ใหญ่นะ ที่นอนคือดี นอนนุ่ม หมอนหลับสบาย ผ้าห่มอุ่น พอขยับไปอีกนิดเป็นสเต็ปลงไป จะเป็นโซนโซฟานั่งชิลล์ ดูทีวี พักผ่อน มีเครื่องดื่มขนมในตู้เย็นด้วยนะ แต่ว่าสามารถเลือกดื่มน้ำได้ 2 อย่าง ตามจำนวนผู้เข้าพัก ถ้าเกินจากนั้นก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

จากโซนนี้ก็เป็นโซนระเบียง จุดขายของห้องพักคือตรงนี้ ถ้าเป็นห้องแบบดีลักซ์ ซี วิว (Deluxe Sea View) จะมีอ่างแช่น้ำ (Bathtub)ตรงระเบียงทุกห้อง ไซส์ใหญ่นะแช่ 2 คนได้สบาย แต่ด้วยความเป็นทรงกลมอะเนอะ ก็ไม่สามรถนอนเหยียดขาอะไรได้ ก็นั่งแช่น้ำเม้าท์มอยสารพัดเรื่องกันพร้อมมองวิวทะลเสวยๆ โรแมนติกมาก

นอกจากที่พักตกแต่งไว้น่ารัก มุมถ่ายรูปเยอะแล้ว เรื่องของห้องอาหาร และอาหารเช้าก็ดีเหมือนกันนะ ห้องอาหารก็คือเปิดตลอดวัน 06.00 – 23.00 น. ติดริมทะเล วิวงาม แบ่งโซนนั่งไว้ 3 โซน คือ เอาท์ดอร์ อินดอร์ และห้องแอร์ ชอบบรรยากาศแบบไหนก็เลือกนั่งได้ตามสะดวกเลย แต่สำหรับอาหารเช้าจะเริ่ม 06.00 – 11.00 น. ไลน์อาหารมีให้เลือกหลากหลายอย่าง ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ โดยแบ่งโซนไว้เป็นมุมๆ ทั้งมุมสารพัดเมนูไข่ มุมก๋วยเตี๋ยว มุมเครื่องดื่ม มุมสลัด มุมขนมปัง เลือกอิ่มอร่อยได้เลยเพราะมีเยอะมากแล้วอาหารก็เติมให้เรื่อยๆ เลยไม่ต้องกลัวว่าของจะหมดหรือไม่อิ่ม แอบกระซิบว่า ขนมปังสังขยา ดีงามพระราม 9 ที่สุด กินด้วยนะเมนูนี้ เด็ดค่ะ

จองโรงแรม ยู พัทยา กับ Agoda

ยู พัทยา (U Pattaya)

  • ราคาเริ่มต้น 3,xxx บาท
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 033 046 100
  • Google Map

#thejourneymoment