เพิ่มเสน่ห์ให้ ใบหน้าด้วยการ สักคิ้วแบบธรรมชาติ ด้วยเทคนิคการฝังสีคิ้ว ที่ M.D. Eyebrow Studio

เป็นผู้หญิงต้องไม่หยุดสวย แต่ปัจจุบันทำงานอย่างเดียวก็เหนื่อยแล้ว สวยแบบสะดวก รวดเร็วใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้นได้ ด้วยการสักคิ้ว เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้าคือจริงมาก การมีคิ้วที่ได้รูปทรงสวยเข้ากับใบหน้า ช่วยให้การแต่งหน้าตอนเช้าๆ ก่อนไปทำงานประหยัดเวลามากขึ้น ซึ่งคิ้วที่เป็นเทรนด์ในตอนนี้คือ การสักคิ้วแบบธรรมชาติ ซึ่งล่าสุดเมได้ไปใช้บริการที่ร้าน M.D Eyebrow Studio ร้านสักคิ้ว ย่านชิดลม ซึ่งมึความชำนาญมากกว่า 10 ปี ในเรื่องของการสักคิ้วธรรมชาติ ใส่ใจทุกขั้นตอน เพราะเจ้าของร้านลงมือทำเอง “คุณเอ็ม-นวพล วศินธรวิสุทธิ” ช่างสักคิ้วและเจ้าของร้านแห่ง M.D Eyebrow Studio

สักคิ้วแบบธรรมชาติ ด้วยเทคนิคการฝังสีคิ้ว

คุณเอ็ม เล่าว่า “การสักคิ้วแบบธรรมชาติ เอ็มทำมานานมากแล้ว มากกว่า 10 ปี เอ็มชอบเรื่องของศิลปะ และการสักคิ้วคืองานศิลปะอย่างหนึ่ง เอ็มเคยเป็นพนักงานบริการจัดแต่งทรงคิ้วของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งแบรนด์นี้มีชื่อเสียงทางด้านปรับแต่งทรงคิ้วมากๆ ทำให้เรามีความถนัดเรื่องของการออกแบบปรับทรงคิ้วแบบธรรมชาติ พร้อมกับการเป็นช่างแต่งหน้าฟรีแลนซ์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งจุดเปลี่ยนเกิดจากลูกค้าที่ใช้บริการแต่งหน้ากับเอ็ม เขาไม่ได้ชมว่า เอ็มแต่งหน้าสวยนะ แต่ชมว่าเอ็มเขียนคิ้วสวย และพูดชมแบบนี้หลายคน ทำให้เอ็มไปจริงจังกับเรื่องของคิ้วมากขึ้น เรามีประสบการณ์เรื่องการเขียนคิ้ว ไม่สวยลบเขียนใหม่ได้ แต่เรื่องสักถ้าพลาดแก้ไม่ได้ เลยลาออกจากงานประจำ และไปเรียนเรื่องการสักคิ้วอย่างจริงจัง รวมไปถึงการเรียนอนาโตมี่ ใบหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่หมอเขาเรียนกัน”

“เอ็ม เป็นคนทำอะไรจริงจัง ทำให้สุดแล้วเชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จ ซึ่งการเรียนสักคิ้ว จริงๆ ไม่จำเป็นต้องเรียนอนาโตมี่ แต่เอ็มคิดว่า การสักคิ้วเกี่ยวข้องกับโครงหน้า คิ้วแต่ละคนไม่เหมือนกัน โครงหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน การที่เรารู้เรื่องโครงหน้าของแต่ละคนออก จะช่วยให้เราดีไซน์ ออกแบบทรงคิ้วให้เหมาะกับใบหน้า และสักคิ้วแบบธรรมชาติได้เป๊ะมากขึ้น”

คุณเอ็มเล่าต่อถึงร้านสักคิ้ว M.D. Eyebrow Studio “เอ็มเริ่มต้นสักคิ้วแบบธรรมชาติตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน M.D. Eyebrow Studio เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เทรนด์สักคิ้วแบบธรรมชาติ ยังไม่มาเลย แต่เราก็ทำมาตลอดทำแบบที่ชอบ ช่วงหลังมานี่เทรนด์แต่งหน้าแบบธรรมชาติ แต่งเหมือนไม่แต่ง เทรนด์การสักคิ้วแบบธรรมชาติก็มาด้วย ซึ่งการสักคิ้วแบบธรรมชาติ จะไม่หลอกตา ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนลุคได้ตามชอบในแต่ละวัน เขียนคิ้วเพิ่มให้เด่นขึ้นได้ถ้าแต่งหน้าออกงาน วันไหนไม่อยากแต่งหน้าก็ไม่ต้องเลย สักคิ้วลายเส้นธรรมชาติตื่นมาสวยแบบธรรมชาติเลย”

“การสักคิ้วธรรมชาติ สไตล์เอ็ม จะไม่ได้เป็นการเปลี่ยนโครงคิ้ว จะมีความเป็นตัวเองอยู่ ซึ่งการสักคิ้วที่เหมือนการแต่งหน้าอยู่ตลอดเวลา จะไม่เหมาะกับการแต่งหน้าบางลุค อย่าง Natural Look ที่เป็นเทรนด์ตลอดการเน้นเผยผิวแต่งหน้าเบาๆ อ่อน การสักคิ้วแบบธรรมชาติจะตอบโจทย์ที่สุด และการสักคิ้วแบบนี้จะช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นด้วย สวยแบบธรรมชาติ เอ็มจะดีไซน์ให้สวยแบบคุณ ซึ่งเราทุกคนมีความสวยที่แตกต่าง สวยแบบตัวเอง และอีกอย่างที่เอ็มให้ความสนใจคือการสักคิ้วแบบโหงวเฮ้ง ซึ่งถ้าใครสนใจเรื่องมูเตลู ความเชื่อก็สอบถามเอ็มมาได้เช่นกัน” คุณเอ็มกล่าวปิดท้าย

สำหรับร้าน M.D. Eyebrow Studio ไม่เพียงแค่มีบริการสักคิ้วเท่านั้น แต่ยังมีบริการ การฝังสีปาก เพิ่มความชมพู อวบอิ่มน่าจุ๊บ และแน่นอนว่าเน้นความเป็นธรรมชาติ สีปากมีความระเรื่อเบาๆ วันไหนอยากอัพลุคเป็นสาวแซ่บก็ทาปากเริดเชิดได้ ฝังสีตาอินไลเนอร์ บน-ล่าง ก็มีเช่นกัน เน้นสไตล์ธรรมชาติเหมือนเคย เพื่อให้ดวงตาคมชัดมีเสน่ห์น่าดึงดูด หรือแม้แต่และฝังสีไรผมก็มีด้วย และเร็วนี้ๆ ก็จะมีบริการลิฟติ้งขนตาด้วย มาที่นี่ทำครบทุกอย่าง ประหยัดเวลาแต่งหน้า และเครื่องสำอางไปเยอะมาก

บริการนวดเท้าฟรี!
การฝังสีคิ้ว

คิ้วสวยงาม แบบธรรมชาติ ถูกใจมาก

ขั้นตอนการสักคิ้ว ร้าน M.D. Eyebrow Studio

  1. ทายาชาที่คิ้ว รอเวลาออกฤทธิ์ ประมาณ 30-40 นาที
  2. ระหว่างรอให้คิ้วชา มีบริการนวดเท้าฟรี! ผ่อนคลาย รีแลกซ์มากๆ
  3. กับ คุณเอ็ม ซึ่งคุณเอ็มจะแนะนำว่าแบบไหน ที่เหมาะกับเรา เติมตรงไหน ลดตรงไหนให้สวยแบบที่เราเป็น
  4. คิ้วชาพอดี ก็ลงมือทำกันได้เลย เป็นขั้นตอนของการฝังสีคิ้ว จากนั้นแช่สีทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เช็ดสีออกก็สวยว้าว ธรรมชาติมาเวอร์ ในส่วนของคำถามว่า สักคิ้วเจ็บไหม? ถ้าบอกว่าไม่เจ็บไม่รู้สึก ก็จะปลอมไปหน่อย มันจะมีความรู้สึกคันๆ นิดๆ ให้ความดีความชอบกับยาชา ถ้าไม่มียาชา เจ็บจี๊ด เจ็บนี้อีกนานยาวนานแน่นอน

การสักคิ้วมีกี่แบบ

สักคิ้วแบบฝุ่น

ซึ่งได้รับความนิยมในแบบสักคิ้วธรรมชาติ เป็นการสักคิ้วแบบลงสี อยู่ได้ ประมาณ 3-6 เดือน เหมาะกับคนที่มีขนคิ้วน้อย เพราะจะช่วยให้คิ้วดูฟุ้ง ฟู ไล่ระดับสี มีโครงคิ้วให้เบาๆ และสามารถเติมคิ้วเองได้อีกเล็กน้อย เหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าอ่อนๆ หรืออยากแต่งหน้าปรับเปลี่ยนหลายลุค

สักคิ้วลายเส้น

สักคิ้วธรรมชาติ จะนิยมสักคิ้วลายเส้น เหมาะกับคนที่ไม่ได้แต่งหน้าจัด ไม่ออกงานบ่อย จะมีความขนคิ้วพริ้วและเป็นธรรมชาติ เหมือนขนคิ้วจริง แต่หากวันไหนไปออกงานก็เขียนคิ้วเพิ่มเองได้ ตามลุคการแต่งหน้าแบบฟาดๆ

สักคิ้วสไลด์

คือการสักคิ้วสไตล์การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี จะต้องออกแบบทรงคิ้วใหม่ เป็นทรงคิ้วแบบตรงๆ และสไลด์คิ้วด้วยการเพนท์บางๆ ฟุ้งๆ แบบสักคิ้วแบบฝุ่น ซึ่งอิทธิพล ซีรีย์เกาหลี นางเอก นางรอง นิยมขียนคิ้วทรงนี้ ทำให้สาวไทยอยากน่ารักสไตล์สาวเกาหลี อยากได้ทรงคิ้วแบบเกาหลี จึงเป็นที่มาสักคิ้วสไลด์ จะคล้ายๆ กับ คิ้ว 2 มิติที่เคยเป็นเทรนด์มานานนมแล้ว

  • สนใจสักคิ้วแบบธรรมชาติ ที่ M.D. Eyebrow Studio ต้องจองมาล่วงหน้าเท่านั้น
  • โทร. 082 294 8885 หรือ 092 556 1456
  • สถานที่ : The portico หลังสวน ชั้น2
  • Google Map : https://maps.app.goo.gl/JHgBRhdXLnAKp6EK8
  • IG: https://www.instagram.com/mnavaphol
  • Line : mnavaphol#thejourneymoment