เผยโฉมกระเป๋าเดินทางสุดพรีเมียมสัญชาติญี่ปุ่น ECHOLAC Thailand

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในปี 1965 กับกระเป๋าเดินทางรุ่นเจมส์บอนด์ ABS จนทำให้ชื่อของ “ECHOLAC” (แอ็ค-โค-แลค) เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ล่าสุด บริษัท Echolac Headquarters ได้ทำการ rebranding ปรับภาพลักษณ์ใหม่แบรนด์  และ บริษัท บลูไล้ท์ อุตสาหกรรม จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย จัดงานเปิดตัว แบรนด์ ECHOLAC อย่างเป็นทางการภายใต้คอนเซ็ปต์ “Born this Way” บอกเล่าถึงความเป็นมาของแบรนด์ ‘แอ็คโคแลค’ นำกระเป๋าเดินทางคอลเลคชั่นต่างๆ มาสื่อสารผ่านแฟชั่นโชว์ แสดงถึงอัตลักษณ์ที่ยูนีกของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน

“ECHOLAC” (แอ็ค-โค-แลค) เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางคุณภาพระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีความเป็นมายาวนานเกือบ 50 ปี สำหรับชื่อ ECHOLAC ประกอบด้วยสองส่วน คือ ECHO และ LAC  โดยคำว่า ‘ECHO’ เสมือนการสะท้อนของเสียง แสดงถึงความพร้อมในการรับฟังความต้องการของผู้บริโภคที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว ส่วนคำว่า ‘LAC’ บอกเล่าอย่างตรงตัวถึงการเคลือบป้องกันกระเป๋าให้มีความแข็งแรงสวยงาม และให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “East meets West” อันเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ เพราะเชื่อมั่นว่าเมื่อผู้คนจากแหล่งกำเนิดที่แตกต่างกันมาพบกันและเรียนรู้จากกันและกันพลังด้านบวกจะถูกปลดปล่อยออกมา โดยผลิตภัณฑ์เป็นผลงานจากทีมออกแบบมืออาชีพนานาชาติ ทั้งอิตาลี ญี่ปุ่น เดนมาร์ค และ เกาหลี  ซึ่งในแต่ละคอลเลคชั่นจะมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ เน้นดีไซน์ทันสมัยตอบโจทย์นักเดินทาง โดยเฉพาะนักเดินทางเจนเนอเรชั่นใหม่ ประกอบกับคุณภาพสินค้าที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ทำให้กระเป๋าเดินทาง ‘แอ็คโคแลค’  ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง มีอัตราการเติบโตของธุรกิจเพิ่มขึ้น สามารถขยายฐานการส่งออกไปยังประเทศต่างๆ มากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก 

โดยจุดเริ่มต้นของ ‘แอ็คโคแลค’ ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1964 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดย Mr.Reizo Koseiki ได้คิดค้นเคสพลาสติก ABS เจ้าแรกของโลกขึ้นในปี 1965 สามารถพัฒนาออกมาเป็นกระเป๋าเดินทางรุ่น ‘เจมส์บอนด์ ABS’ ที่มีกระแสความนิยมอย่างสูงในปี 1999 จากนั้นแบรนด์ยังคงมีการพัฒนาและต่อยอดการออกแบบอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทำให้ ‘แอ็คโคแลค’ ก้าวขึ้นสู่การเป็นแบรนด์กระเป๋าระดับโลกที่ได้รับการยอมรับว่ามีความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทก โดยสินค้าทุกชิ้นผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์ ISO 9001 ภายใต้การควบคุมระดับสากลโดยใช้การตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัย 6 ขั้นตอน บวกกับระบบการจัดการคุณภาพที่เข้มงวดของ ‘แอ็คโคแลค’ ทำให้แน่ใจว่ากระเป๋าแต่ละใบที่ออกจากโรงงานมีคุณภาพและความทนทานสูง

นอกจากนี้ยังมีสวยงามสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้การออกเดินทางของนักเดินทางทั่วโลก มีประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจ จากความโดดเด่นด้านการออกแบบและความสมดุล ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ‘แอ็คโคแลค’ จึงได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพและการออกแบบ การันตีจากรางวัลต่างๆ เช่น  German international REDDOT Design Award 2021, German Stiftung Warranty, Japanese Good Design Award และ China Red Star Design Award เป็นต้น 

คอลเลคชั่นที่วางจำหน่าย ในประเทศไทย ประกอบด้วย 3 คอลเลคชั่น ได้แก่ 

SHOGUN คอลเลคชั่นที่สะท้อนคอนเซ็ปต์ “EAST MEET WEST” อย่างแท้จริง ตัวกระเป๋าผลิตโดยใช้โพลีคาร์บอเนตจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวัสดุที่ดีที่สุดผ่านกระบวนการผลิตพิเศษทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงความแข็งแรง

DYNASTY คอลเลคชั่นที่แสดงออกถึงสมดุลระหว่างความหรูหราสง่างาม มาพร้อมกับคุณภาพของวัสดุโพลีคาร์บอเนต 100% ของ Bayer ประเทศเยอรมนี ผิวกระเป๋าเคลือบพิเศษป้องกันรอยขีดข่วนได้มากกว่าผิวปกติทั่วไป

CELESTRA เป็นคอลเลคชั่นที่ครองอันดับขายดีที่สุด ด้วยการออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน ฝากระเป๋าเปิดด้านหน้ามีขนาดใหญ่ หยิบของได้ง่าย พร้อมซิปขยายเพิ่มพื้นที่ภายในจุสัมภาระได้มากขึ้น ขนาด 20″ ฝาเปิดด้านหน้ามีช่องใส่แล็ปท็อป พร้อมช่องเสียบสาย USB ต่อ Power Bank ซึ่งทีมออกแบบพัฒนาได้ต่อยอดกระเป๋าคอลเลคชั่นนี้ออกมาหลากหลายรุ่น ได้แก่ CELESTRA frame, CELESTRA Pilot, CELESTRA XA และ CELESTRA Trunk plus 

 ‘ECHOLAC Thailand’ จึงเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อความมั่นใจในทุกการเดินทางไปกับกระเป๋าเดินทาง ECHOLAC ที่จะร่วมสร้างประสบการณ์ให้ทุกการเดินทางของคุณมีความหมายมากยิ่งขึ้น สำหรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษไปกับ ECHOLAC สามารถเยี่ยมชมคอลเลคชั่นที่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทยได้ที่ช้อป ECHOLAC ทั้ง 5 สาขา ได้แก่  ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลลาดพร้าว และ เซ็นทรัลบางนา

#thejourneymoment