กินต่อไม่รอแล้วนะ…อาหารญี่ปุ่นโมเดิร์น ที่ Akira Back ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

เมื่อได้รับเชิญมากินอาหารญี่ปุ่นที่ อาคีรา เเบค (Akira Back) เราก็รีบตบปากรับคำทันที เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องปฏิเสธ  ส่วนตัวเราปลาบปลื้มอาหารญี่ปุ่นกันอยู่แล้ว ยิ่งชื่อเสียงของห้องอาหารด้วยแล้ว ความตื่นเต้นอยากลิ้มรสสัมผัสเลยมากขึ้นไป 2 เท่า ชื่อของห้องอาหาร อาคีรา แบค ค่อนข้างดังมากๆ ถ้าจำไม่ผิดเปิดมาแล้วทั่วโลกกว่า 6 สาขา และประเทศไทยนี่แหละคือ สาขาล่าสุดซึ่งอยู่ใน ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ว้าวไหมหละ และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเกริ่นเข้าเรื่องกันเนิ่นนาน ตามเราไปดูกันเลยว่า เมนูไหนที่ไปแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด

 

Tuna Pizza 470++ บาท

ขอเริ่มต้นเมนูแรกด้วยความซอฟต์ๆ ก่อน “ทูน่า พิซซ่า” จะบอกว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่ขายดีที่สุดของร้านทุกสาขาทั่วโลก และเป็นเมนูโปรดของคุณแม่เชฟอาคีราด้วยนะ โดยอาหารจานนี้ได้บอกถึงคอนเซปท์ทุกอย่างของร้านอาหารอาคีราได้เป็นอย่างดี เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบ ราดซอสมายองเนสสูตรพิเศษที่ทำจากซอสพอนซึ ท้อปด้วยเนื้อปลาทูน่าซาชิมิแล่บางมาวางเรียง ตบแต่งด้วยใบชิโสะ ราดด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว จะได้กลิ่นหอมชวนกินและมีเอกลักษณ์เฉพาะจริงๆ

 

Una-Q 490++ บาท

อาหารจานนี้ได้แรงบันดาลใจจาก “SSam” ซึ่งเป็นอาหารดั้งเดิมของเกาหลีที่ใช้ผักห่อเนื้อสัตว์ต่างๆ โดยฝานเปลือกแตงกวาให้เป็นแผ่นบางๆ เสิร์ฟพร้อมกับปลาไหลย่าง ตับห่าน โรยแป้งน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว และราดซอสบัลซามิกถั่วเหลือง ใครที่บอกว่า ว้ายๆ เราไม่กินตับห่าน ปลาไหล ลองเปิดใจดูแล้วจะรักมัน ปล. เมนูนี้พิเศษมากๆ นะ หากินที่ไหนไม่ได้ที่ อาคีรา ที่เดียวเท่านั้น

 

AB Tacos 360++ บาท

สายเนื้อมามุงทางนี้ สำหรับเมนูนี้ชูในเรื่องของเนื้อวากิวหมักสูตรพิเศษ เคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง เสิร์ฟบนแป้งทาโก ราดซอสพอนซึมะเขือเทศ ความกรอบของทาโกและความนวลของเนื้อวากิวเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ

 

Grilled Octopus 580++ บาท

เราชอบเมนูนี้มากเพราะความหนึบในของปลาหมึกย่างไว้อย่างสุกพอดีเสิร์ฟกับซอส Jalapeno และโฟมมันฝรั่งรมควันเนื้อครีมเนียนนุ่ม จานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารสเปนที่ชื่อว่า “Pulpo Gallega” ที่เป็นเมนูง่ายๆ ที่เสิร์ฟปลาหมึก มันฝรั่ง และพริกปาปริก้ารมควัน ซึ่งประเทศสเปนเป็นสถานที่ๆ เชฟอาคีรา เเบค ชื่นชอบไปลิ้มลองรสชาติของอาหาร

 

Lamb Chops 680++ บาท

มองผ่านๆ อาจไม่หวือหวาก็คือเมนูสเต็กแกะทั่วไป แต่ด้วยความที่เป็นเนื้อแกะพรีเมี่ยมคัดพิเศษจากประเทศออสเตรเลีย ปรุงรสอย่างดีด้วยความพิถีพิถัน เพิ่มรสชาติด้วยซอส Chipotle Anticucho สไตล์ทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งจะได้รสชาติของพริกเผ็ดร้อนนิดๆ และกลิ่นรมควันที่ชัดเจน ปล.ใครที่กังวลเรื่องกลิ่นสาปของเนื้อแกะจะบอกว่า ไม่มีเลยกินอร่อยไร้กลิ่นจริงๆ

 

Akira’s Sampler 2,300++ บาท

มาห้องอาหารญี่ปุ่น ไม่กินซูชิ ซาซิมิ ไม่ได้เลยยิ่งเป็นที่ อาคีรา แบค ด้วยแล้วยิ่งไม่อยากให้พลาด เพราะทุกคำที่เสิร์ฟมาคือ ความสดใหม่จริงๆ บอกเลยว่าเซ็ตนี้คุ้มค่ามาก ทั้ง Sashimi & Nigiri และ Signature Roll (ซึ่งแต่ละวันเมนูจะแต่ละคำจะแตกต่างกันไป)

 

Corn on the Cob 290++ บาท

ไม่คิดว่า ข้าวโพดอ่อนจะอร่อยและเป็นอาหารกินเล่นได้ หวานอร่อยและหอมด้วยซอสกระเทียมดำบัทเทอร์ เสิร์ฟพร้อมกับชีสพาร์เมซานขูดฝอยกินเพลินดี

 

Chocolate in a Cup 190++ บาท

ในส่วนของยนมหวานของที่นี่ก็มีความแปลกใหม่ทั้งการนำเสนอและในเรื่องของเมนู เช่นเดียวกับเมนูนี้ บราวนี่ Gianduja เฮเซลนัทสอดไส้ช็อคโกแลตชิ้นเล็กๆ เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ เสิร์ฟร้อนพร้อมกับไอศกรีมรัมเรซิ่น นอกจากนี้ยังใส่ฟองครีมกล้วยและปิดด้วยแผ่นช็อคโกแลตบางกินแล้วแสนลงตัว

 

Honey Yogurt Panna Cotta 160++ บาท

ขนมเมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากพิธี Kagami Biraki ซึ่งเป็นการเปิดงานเฉลิมฉลองในวาระสำคัญ โดยร่วมกันทุบฝาของถังเหล้าสาเกโบราณ จึงจะสามารถตักสาเกขึ้นมาดื่มจากถังเหล้าได้ ซึ่งเมนูนี้ได้จำลองฝาไม้สาเกให้เป็นแผ่นน้ำตาลราพส์เบอร์รี่ ก่อนกินจะต้องตีแผ่นน้ำตาลสีแดงๆ จนแตก เปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่ ขนมจานนี้มีส่วนประกอบของแพนนาคอตต้าโยเกิร์ต น้ำผึ้ง น้ำตาลเปาะแป๊ะ ผลไม้สด และซอร์เบท์มะพร้าว

 

Valrhona “Lava” Soufflé 370++ บาท

แค่เห็นก็อยากจะกินแล้วสำหรับเมนูนี้ ขนมที่ผสมผสานระหว่างเค้กลาวาและซูเฟล่ กรอบนอกนุ่มใน เราใช้ช็อกโกแลต Valrhona จากเกาะมาดากัสการ์ รับประทานคู่กับไอศกรีมวนิลา ที่สั่งนำเข้าฝักวนิลาจากเกาะมาดากัสการ์อีกด้วย

 

Yuzu Sour 360++ บาท

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มแบบญี่ปุ่นๆ แต่ก็มีความโมเดิร์นอยู่ในแก้วเดียว โดยแก้วนี้มีส่วนผสมของ สาเก, วอดก้า, น้ำส้มยูซุ, ไซรับเพิ่มหวานกินง่ายจิบนิดๆ กินกับอาหารญี่ปุ่นจากเชฟอาคีรา แบค เข้ากันสุดๆ

 

จะบอกว่า ที่ห้องอาหารอาคีรา แบค ไม่ได้น่าสนใจเพียงแค่เรื่องของอาหารเท่านั้น แต่ห้องอาหารก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีความโมเดิร์น หรูหรา ด้วยเฟอร์นิเจอร์ และเน้นโทนสีดำ อีกทั้งยังมีวิวที่สวยงามอีกด้วย กินอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมกับวิวเมืองยามค่ำคืนสวยๆ เป็นอะไรที่พิเศษแต่เราสามารถจับต้องได้จริงๆ ที่นี่เท่านั้น

จองแพ็กเก็จ ร้าน Akira Back กับ  Klook

 

ห้องอาหารอาคีรา เเบค (Akira Back)

  • เปิดให้บริการทุกวันสำหรับอาหารค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น. และทุกวันอาทิตย์สำหรับมื้ออาหารกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.30 น.
  • ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0 2059 5999
  • หรืออีเมล์ [email protected] 

แผนที่ไปร้าน Akira Back

 

 

#thejourneymoment