รีวิว อำแดงไต้ฝุ่น ร้านอาหารริมน้ำ จัดจ้านย่านพระราม 3 รางวัลมิชลิน 2 ปีซ้อน

หลายคนอาจคุ้นเคยและเคยไปลิ้มรสอาหารไทยรสเยี่ยม ระดับมิชลินไกด์ สองปีซ้อน 2020 – 2021 อำแดงไต้ฝุ่น สุขุมวิท แต่ตอนนี้เขาย้ายไปเปิดใหม่แถวพระราม 3 แล้วนะ ร้านอำแดงไต้ฝุ่น พระราม 3 ใหญ่ขึ้น วิวปังมาก เพราะเป็นร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในบางกอกสแควร์ วิวสวยแบบไม่ต้องพยายาม ยิ่งช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกมาก ไปกับครอบครัวก็ดีงาม ชวนเพื่อนไปปาร์ตี้ดินเนอร์ช่วงเย็นก็เจ๋ง หรือจะชวนแฟนไปโรแมนติกช่วงพระอาทิตย์ตกเย็นลับขอบฟ้าก็ดีไม่น้อย ไม่ว่าจะไปกินข้าวร้าน อำแดงไต้ฝุ่น พระราม 3  กับใคร ก็ประทับใจทั้งนั้น เพราะวิวปัง รสชาติอาหารเด็ด จัดจ้านถึงเครื่องในสไตล์อาหารไทยแท้สุดๆ

ความหมายของชื่อร้าน อำแดงไต้ฝุ่น คำว่า “อำแดง” คือ คำใช้เรียกผู้หญิงในสมัยก่อนแทนคำว่านาง-นางสาวในปัจจุบัน และคำว่า “ไต้ฝุ่น” เป็นชื่อผัดปูทะเลของหมู่บ้านชาวประมงพื้นเมืองของฮ่องกงในช่วงมรสุมได้คิดค้นโดยใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นผสมกับปูทะเลสดเป็นเมนูอันมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

อำแดงไต้ฝุ่น เมนู

ผัดหอยลายพริกเผา – หอยลายคัดไซส์ ตัวไม่ใหญ่ อำแดงไต้ฝุ่นไม่ทำเสิร์ฟ เพราะฉะนั้นหาก สั่งเมนูนี้ต้องได้กินหอยลายเต็มปากเต็มคำแน่นอน 

กุ้งแม่น้ำเผา – ไซส์ใหญ่ เนื้อสดเด้ง มาพร้อมมันกุ้งเยิ้มๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดจัดจ้าน ตัวเดียวไม่พอแน่นอน

เนื้อปูก้อนยักษ์ ผัดสไปร์ซี่ – เนื้อปูก้อนโต หวานละมุนบ่งบอกถึงความสดและ เครื่องผัดคั่วพริกแห้ง กระเทียมสูตรฮ่องกง กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือความฟิน

ข้าวผัดมันกากหมู – กากหมูกรอบ ชิ้นโต คลุกเคล้ากับข้าวสวย ไม่แห้ง ไม่อมน้ำมัน กินกับอะไรก็อร่อย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินบอกเลยข้าวผัดกากหมูช่วยให้เจริญอาหารมาก

เมี่ยงปลากะพง – ทั้งอร่อยและสนุก เพราะเครื่องเคียงเยอะมาก ชอบท้อปปิ้งตัวไหนก็เลือกได้เลย ห่อด้วยใบเมี่ยง ปลากรพงกรอบนอกนุ่มใน ใส่น้ำจิ้มสมุนไพรสูตรเข้มข้นเล็กน้อย อร่อยเพลิน

A bowl of soup with a spoon

Description automatically generated with medium confidence

ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส – รสจัดจ้าน ซดตอนร้อนๆ โล่งคอและเนื้อปลาเก๋ชิ้นโตจุกๆ เลย

A picture containing sandwich, snack food, vegetable

Description automatically generated

ผัดแม่สายบัวรอเก้อ – เมนูโบราณที่หากินได้ยาก อร่อยกุ้งใหญ่ สายบัวอ่อนวกรอบสด ปรุงครบ 3 รสอร่อยแสนนัว

ขนมอำแดงไต้ฝุ่น – เต้าหู้ ชุบแป้งทอดโรยถั่วลิสงบดน้ำตาลอ้อย

ร้านอำแดงไต้ผุ่น โดดเด่นด้วยเรื่องของเมนูอาหารไทย-จีน ในรสชาติสุดจัดจ้าน มีเมนูอร่อยให้เราได้เลือกกินหลากหลายอย่าง ตั้งแต่เมนูง่ายๆ จนไปถึงเมนูไฮไลต์ที่หากินที่ไหนไม่ได้ อยากกินก็ต้องได้กินแค่ที่อำแดงไต้ฝุ่นเท่านั้น อย่างเมนูมาแล้วต้องสั่ง เนื้อปูก้อนยักษ์ ผัดสไปร์ซี่, กุ้งแม่น้ำเผา เป็นต้น นอกจากเมนูคาวชวนอิ่มท้องแล้ว เราอยากจะบอกว่าอย่าอิ่มเกินไป เพราะอยากให้เหลือท้องไว้กินขนมหวานด้วยซึ่งก็เป็นไฮไลต์ของอำแดงไต้ฝุ่นเช่นกัน ขนมชื่อเดียวกับร้านเลย ขนมอำแดงไต้ฝุ่น อร่อยมาก แบบไม่เคยกินที่ไหนเลย หวานกำลังดี ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ต้องสั่งกิน มีความละมุนนุ่มเต้าหู หอมหวานของถั่วลิสง อร่อยรสชาติลงตัว สำหรับใครที่ไม่ชอบเต้าหู้ เราแนะนำว่าลองสักครั้ง เพราะไม่ว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจแล้วลืมไปเลยว่าที่กินอยู่มันเต้าหู้นะคุณณณณ

บรรยากาศร้าน อำแดงไต้ฝุ่น พระราม3

A picture containing text, painted, soft drink, graffiti

Description automatically generated

ในส่วนของบรรยากาศร้านอำแดงไต้ฝุ่น ปัง ทุก มุม! นอกจากที่นั่งด้านนอกวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ ในช่วงพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ภายในร้านก็ตกแต่งไว้อย่างเก๋กู๊ด ถ่ายรูปได้ สายคาเฟ่มาเช็คอินก็ดีไม่น้อย เพราะเขาก็มีเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจให้เราได้เช็คอินแบบแป๊บๆ หรือกินไอศกรีมนั่งเล่นชิลๆ ถ่ายรูปแล้วกลับยังได้เลย ด้านในร้านเน้นโทน แดง น้ำเงิน เป็นคู่สีที่คอนทราสต์แต่พอวางด้วยกันแล้วลงตัวมากๆ มีความวินเทจคลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แต่ก็แอบแฝงความทันสมัยลงไปด้วยแบบพอดี อย่างภาพวาดบนผนังสุดเก๋ อีกทั้งยังมีมุมคลับบาร์สไตล์วินเทจให้ได้ถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ หรือจะนั่งจิบเครื่องดื่ม แฮงเอาท์ชิลๆ ช่วงเย็นก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารวิวดีๆ พร้อมารสชาติอาหารอร่อยมาแล้วไม่ผิดหวัง อยากพาครอบครัวมากินข้าวในช่วงเวลาพิเศษ หรืออยากพาแฟนมาชิลโรแมนติก หรือชวนเพื่อนๆ มาแฮงเอาท์ ที่ ร้านอำแดงไต้ฝุ่น พระราม3 ตอบโจทย์ให้ได้หมดทุกไลฟสไตล์เลย

ร้านอำแดงไต้ฝุ่น ริเวอร์ ไซต์

  • โครงการบางกอกสแควร์ 
  • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น. 
  • โทร. 09 5716 4712
  • Google Map https://goo.gl/maps/L7zetS5Xr8yGt24Y6

 

#thejourneymoment