ร้านอาหารอัญญา ออเทนติค ไทย คุยซีน ร้านอร่อย ย่านแพร่งภูธร

วันนี้กินอะไรดี…คำถามโลกแตกที่ไม่คิดก็ไม่ได้เพราะเราต้องอยู่เพื่อกิน แต่กินทั้งทีก็ต้องเลือกกินของอร่อย วันไหนได้กินของอร่อยแค่เพียงมื้อเดียวก็ช่วยให้เรามีความสุขได้ทั้งวัน ครั้งนี้เราจะชวนไปกินอาหารไทยอร่อย ย่านแพร่งภูธร รสชาติต้นตำรับชาววัง มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งเรื่องของรสมือ และเมนูอาหารไทยโบราณหลากหลาย รวมไปถึงเมนูอาหารไทยหากินยากในปัจจุบันก็สามารถหากินได้ ที่ ร้านอัญญา ออเทนติค ไทย คุยซีน Anya Authentic Thai Cuisine อร่อยจัดจนเราอยากกลับไปกินซ้ำหลายๆ ครั้งเลย

รีวิว ร้านอาหารอัญญา ออเทนติค ไทย คุยซีน

น้ำส้มมะปี๊ด ราคา 69 บาท, น้ำอัญชัญมะนาว ราคา 39 บาท

ที่สุดของความปัง ร้านอาหารอัญญา ออเทนติค ไทย คุยซีน ไฮไลต์อยู่ที่รสชาติอาหาร และเมนูไทยโบราณ มีให้เราได้เลือกอร่อยหลายอย่าง โดยทุกเมนูจะเน้นในเรื่องของวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันสดใหม่ทุกวัน และสิ่งที่ไม่เหมือนใครคือเรื่องของเครื่องแกง ที่ทางร้านจะทำเครื่องแกงสดใหม่แบบจานต่อจาน ไม่ทำค้างทิ้งไว้ จึงทำให้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง ความอร่อยหอมของเครื่องเทศสดใหม่ชูให้รสชาติอาหารอร่อยมากขึ้น ในส่วนของเมนูแนะนำมีเยอะมาก ตอนที่เราเห็นเมนูแทบอยากลองสั่งเกือบทั้งหมด เพราะเป็นเมนูโบราณหากินยาก ไม่ว่าจะเป็น ม้าฮ่อช้อนทอง หมูสร่ง กุ้งห่มสไบ หมี่กรอบอัญญา ถุงทอง ข้าวแช่ชาววัง ต้มกะทิสายบัวปลาทู แกงขี้เหล็กปลาย่างหมูย่าง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานไทย และเครื่องดื่มอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟร้อน เย็น น้ำผลไม้ต่างๆ สำหรับสายกินหลงรักอาหารไทย ผ่านมาย่านแพร่งภูธร ต้องแบ่งเวลาแวะมาฝากท้องที่ร้านอาหารอัญญา ออเทนติค ไทย คุยซีน รับรองรสชาติประทับใจแน่นอน

นอกจากอาหารรสชาติอร่อยมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครแล้ว บรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก มีความโฮมมี่เบาๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนแวะไปกินข้าวบ้านญาติพี่น้อง หรือเพื่อนสนิทเลย ทำให้สามารนั่งชิลๆ กินข้าวในร้านได้อย่างไม่เร่งรีบ อีกทั้งยังเปิดเพลงเก่าคลอเบาๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศความไทยโบราณให้เราได้สัมผัสกับความอร่อยของอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ แห่ง ร้านอาหารอัญญา ออเทนติค ไทย คุยซีน

  • ร้านอัญญา ออเทนติค ไทย คุยซีน
  • พิกัด แพร่งภูธร ตรงข้ามกระทรวงมหาดไทย
  • เปิดบริการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 21.30 น., วันเสาร์ เวลา 10.30 – 21.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
  • แนะนำให้จองก่อนมา โทร. 0 2221 1330
  • Google Map

 

#thejourneymoment