บ้านดาหลา บาย อังคณา ร้านอาหารภาคใต้ แกงใต้ รสจัดจ้าน

อาหารภาคใต้ ในกรุงเทพฯ มีหลายร้าน แต่ละร้านก็มีอาหารใต้ที่รสชาติแตกต่างกันไป เพราะอาหารใต้แต่ละจังหวัด เขาจะมีรสชาติความจัดจ้าน เสน่ห์ไม่เหมือนกัน อย่างอาหารใต้ แกงใต้ภูเก็ต จะมีความหวานนิดๆ อาหารใต้ นครศรีธรรมราช จะรสชาติเดือดแบบใต้!! ตะโกน 

อย่างร้านอาหารใต้ เปิดใหม่ “บ้านดาหลา บาย อังคณา Baan Dalaa by Angkana” โดย เชฟแอนนี่ Chef Owner ของร้าน ที่มีพื้นเพบ้านเกิดที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็ได้ดึงเมนูอาหารใต้ สูตรลับรสมือชาวใต้ แกงใต้มาเป็นไฮไลต์ของทางร้าน อย่างเมนู เซทขนมจีนบ้านดาหลา จัดจ้าน อร่อยกินเพลินสุดๆ

ตกแต่ง บ้านเก่าโบราณ 100 ปี สไตล์โคโลเนียล

บ้านดาหลา บาย อังคณา นอกจากโดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหาร แต่บรรยากาศร้านก็โดดเด่นมากๆ เป็นบ้านไม้สีขาวสไตล์โคโลเนียลซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยภายในบ้านเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามโบราณ ที่ยังคงเสน่ห์กลิ่นอายของดีไซน์เดิม แต่มีการตกแต่งใหม่เพิ่มให้มีสีสันสดใส และทันสมัยขึ้นเล็กน้อยที่ผสานเข้ากันอย่างลงตัว ล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาพรรณ ร่มรื่นย์ มีดอกไม้ รูปตกแต่งสวยงามทั้งบ้าน และมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากเช่นกัน การมากินอาหารที่นี่บอกเลยว่าอิ่มท้อง สบายใจ ได้รูปสวยเด็ดกลับไปด้วยแน่นอน

อาหารใต้ แนะนำ

เมนูอาหารใต้ ที่ บ้านดาหลา บาย อังคณา มีให้เลือกอร่อยเพียบ คาวหวาน อาหารไทย นานาชาติ ตะวันตก อาหารจานด่วน จานเดียวก็มีเพียบ ซึ่งเมนูอาหาใต้แนะนำห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ คือ 

เซทขนมจีนบ้านดาหลา, เนื้อกุ้งแพใบเล็บครุฑ, ไข่พะโล้แห้ง, ผัดหมี่ใต้กุ้ง, หมูทอดกะปิหอม, ผัดพริกขิงปลาดุกฟูไข่เค็มไชยา, บ้านดาหลาปานิปูรี, ซุปเห็ดแครง, สลัดแขก, พาสต้าหมึกดำสไตล์ไทย เป็นต้น  บ้านดาหลา บาย อังคณา ไม่เพียงแค่มีอาหารไทย อาหารภาคใต้เท่านั้น แต่ยังเพียบพร้อมไปด้วยอาหารตะวันตก สไตล์คาเฟ่ถ่ายรูปสวยๆ ก็มีเมนูเครื่องดื่ม ชาและกาแฟเค้ก เบเกอรี่สูตรพิเศษจากเชฟด้วย อย่าง ทาร์ตดาหลาสวีท, เค้กมูสมะพร้าว

  • เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 – 22.00
  • ที่อยู่ : ชั้น 1 และ 2 2 ซอยเกษมสันต์ 3 วังใหม่ ปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • Google Map :  https://maps.app.goo.gl/JyagLZ9LvcowdcB86
  • Facebook :  www.facebook.com/baandalaa/
  • Line : https://lin.ee/Sdwv1Fk

#thejourneymoment