ควงแขนแฟนไปจิบชายามบ่าย กับ ขนมไทยโบราณ ณ บ้านดุสิตธานี

วันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงบ่ายไม่รู้จะไปไหน ชวนแฟน ไปจิบชาสวยๆ Afternoon Tea แบบชาวลอนดอนเนอร์ ที่บ้านดุสิตธานี ห้องอาหารไทยเบญจรงค์ได้เลย เพราะเขามีเซต Afternoon Tea ขนมไทยโบราณ แบบว่าจัดไว้สวยงาม พร้อมต้อนรับเหล่าชาวโซเชียล สายร้านอาหาร สายคาเฟ่ ที่ชอบความแตกต่าง ถ่ายรูปแล้วเริดๆ สวยไม่เหมือนใคร ที่มาพร้อมกับรสชาติอร่อยๆ ที่การันตีได้ด้วย บ้านดุสิตธานี ความอร่อยที่คุ้นเคย  ห้องอาหารที่เคยสร้างชื่อไว้ และเป็นตำนานความอร่อยที่ โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพ

 

เซต Afternoon Tea ของที่บ้านดุสิตธานี จะแตกต่างไม่เหมือนใคร เพราะเป็นในแบบขนมไทยโบราณ เพื่อสืบสานตำนานขนมไทยที่หาทานได้ยาก แต่ก็หากินได้ที่นี่ ซึ่งผสมผสานไปด้วยความอร่อยที่คุ้นเคย ทั้งอาหารคาวหวาน และเค้กรสชาติอร่อยเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ด้วยเมนูสดใหม่รังสรรค์ที่สร้างสรรค์ความอร่อยโดยรสมือเชฟคนเดิม จากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

 

ถาดที่ 1  ถุงทองพอดีคำ กุ้มห่มสไบกับซอสคาเวียร์ ไก่สะเต๊ะหมักด้วยวิธีพิเศษเนื้อนุ่มหอมกลุ่นเครื่องเทศ ยำส้มโอรสชาติหวานกลมกล่อมคลุกเคล้าด้วยกุ้งแห้งคัดพิเศษ

 

มาต่อกันที่ชุดขนมไทยหากินได้ยาก ที่ทำไว้อย่างปราณีตและตกแต่งไว้อย่างสวยงามมีให้อร่อยถึง 3 ชั้น ด้วยขนมจีบนกสอดไส้ไก่เข้ากันได้ดีกับแป้งเนื้อบางที่ปั้นเป็นตัวนก ม้าฮ้อเคียงคู่วางลงบนสัปปะรดให้รสชาติหวานตัดเปรี้ยวกำลังดี ตามด้วยหรุ่มรูปร่างปราณีตสวยงามโดยใช้ไข่โรยเป็นร่างแห

 

ถัดมาชั้นที่ 2 กับลูกชุบผลไม้สีสันสดใส กลีบลำดวนขนมมงคลอบควันเทียน และถ้วยฟูหวานหอมนุ่มเนื้อแน่นกำลังดี แนะนำว่า ถ้วยฟูพอพนักงานมาเสิร์ฟ รีบถ่ายรูปรีบกินนะ กินตอนร้อนๆ ใหม่คืออร่อย จิบกับน้ำชาร้อนๆ เข้ากันมากๆ

 

ต่อกันที่ชั้นที่ 1 เป็นขนมที่หาทานได้ยากยิ่ง อาทิ ข้าวเหนียวหน้ากุ้งและข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง ที่ทำสดใหม่วันต่อวัน ดาราทองขนมไทยแสนงดงาม ทองเอก เสน่ห์จันทร์รสชาติต้นตำรับไทยแบบดั้งเดิม และขนมสอดไส้ขนมไทยสุดคลาสสิก

 

ปิดท้ายด้วยขนมถาดสุดท้าย มาในแบบเบเกอร์รี่ เต็มไปด้วยเค้กเนื้อนุ่ม ทั้งเค้กมะพร้าม เค้กใบเตย และเค้กส้ม พร้อมมาการองกรอบนอกนุ่มในรสชาติไทยๆ ที่แอบแฝงไว้ไม่เหมือนใครด้วยรสชาไทย และโอเลี้ยง เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายเซตชากลางวันได้สวยงามในแบบบ้านดุสิตธานีเลย

 

ในส่วนของชานั้นเป็นชาซาโร ซึ่งเป็นชากลีบบัวและสมุนไพรออแกนิกส์ที่ไม่มีคาเฟอีน รสชาติกลมกล่อมหอมอ่อนๆ เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายแล้วกินกับขนมที่ไทยโบราณเตรียมไว้เข้ากันเป็นอย่างดี โดยชาโรมีให้เลือกถึง 6 รสชาติ เข้ากันได้ดีสุดๆ เลย

 

สำหรับบรรยากาศ ร้านอาหารไทยเบญจรงค์ (Benjarong) บ้านหลังใหญ่ตรงกลางที่ตกแต่งไว้สวยงาม เป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารในรั้วสีขาวแห่งบ้านดุสิตธานี ได้มาปรับปรุงและออกแบบใหม่ในคอนเซ็ปต์ Heritage Reimagined สะท้อนความเป็นห้องอาหารที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าจดจำผ่านการออกแบบที่สวยสง่าและประณีตในทุกรายละเอียด ภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและมีความเป็นส่วนตัวเหมือนอยู่ในบ้าน ให้บริการอาหารไทยครบทุกเมนูดั้งเดิมจากห้องอาหารเบญจรงค์ พร้อมเมนูใหม่ๆ ที่สรรสร้างเฉพาะสำหรับร้านใหม่แห่งนี้ และยังเอาใจแฟนประจำของเบญจรงค์ด้วยการนำลายไทยบนเสาต้นใหญ่ในห้องเบญจรงค์เดิมมาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งในบ้านใหม่หลังนี้อีกด้วย   

 

เซต Afternoon Tea ขนมไทยโบราณร้านอาหารไทยเบญจรงค์ (Benjarong)

  • มีบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.30 – 17.00 .
  • ราคาสุทธิ 950 บาท / ท่าน
  • จำหน่ายวันละ 10 เซ็ต/วัน
  • เริ่ม 29 กุมภาพันธ์ ถึง 27 ธันวาคม 2563
  • สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02 900 9009 email: [email protected]

 

#thejourneymoment