บังเกอร์ (BUNKER) ร้านอาหารแถวสาธร บรรยากาศดี หลุมหลบภัยของคนชอบดื่ม

Bunger (บังเกอร์) – หลายคนอาจชอบกินดื่มปาร์ตี้สังสรรค์ในร้านอาหารสนุกๆ แต่ยังมีคนบางกลุ่มที่ชอบแฮงค์เอาท์ในแบบชิลล์ๆ ไม่เน้นเสียงดังขอแค่มีอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มดีๆ กับเพื่อนสนิทแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว และใครจะรู้ว่า ในย่านสาธรมีร้านอาหารแบบนั้นอยู่เป็นร้านอาหารที่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัยของบรรดานักดื่มรักความชิลล์ ไม่ชอบความวุ่นวาย ร้าน Bunker (บังเกอร์) ร้านอาหารแถวสาธรที่จะทำให้คุณได้ดื่มได้ชิลล์ในแบบที่คุณต้องการในสไตล์ที่เป็นคุณแบบไม่ต้องพยายาม

 

หน้าร้านบังเกอร์มองผ่านๆ เหมือนยังไม่เสร็จ แต่นี่คือคอนเซปต์ของเขา ดิบๆ เท่ๆ เพราะที่นี่คือหลุมหลบภัยของพวกเราไง แม้บรรยากาศสาธรจะวุ่นวายแค่ไหนแต่เมื่อได้เข้ามาที่นี่จะสัมผัสได้ถึงความชิลล์

 

ที่ร้านบังเกอร์มี 3 ชั้น ซึ่งทั้ง 3 ชั้นการตกแต่งคนละอารมณ์เลย นี่คือชั้น 1 ของร้านจะเป็นโซนดื่มๆ มีบาร์ให้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ ซึ่งก็มีดนตรีสดให้ฟังด้วย

 

ชั้น 2 จะเหมาะแก่การดินเนอร์กินอาหารมากกว่า ไม่ว่าจะมากับแก๊งค์เพื่อนหรือครอบครัวก็ได้ ชั้นนี้จะมีความโปร่งโล่งหน่อยให้ความรู้สึกการเป็นร้านอาหาร มีครัวแบบเปิดให้เราได้เห็นทุกขั้นตอนพร้อมกลิ่นหอมๆ การทำอาหารจากเชฟเลย

 

ชั้น 3 ก็เปลี่ยนอารมณ์ไปเลยแตกต่างจากชั้นอื่นๆ เพราะมีให้เลือกนั่ง 2 โซน ทั้งแบบรับลมธรรมชาติที่ด้านนอกดาดฟ้า และห้องแอร์เย็นๆ สบายๆ ชอบแบบไหนก็เลือกนั่งได้ตามสะดวกใจสั่ง

 

คำว่า บังเกอร์-Bunker แปลได้หลายแบบ ทั้งเกาะกำบัง หลุมหลบภัย แต่ไม่ว่าจะหมายความว่ายังไง ร้านอาหารย่านสาธรแห่งนี้คอนเซปต์ของร้านก็ตามชื่อเลย เพราะที่นี่เปรียบเสมือนหลุมหลบภัย หลีกหนีความวุ่นวาย ความรุงรังของผู้คน ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าข้างนอกคุณจะเหนื่อยใช้ชีวิตยากแค่ไหนแต่เมื่อได้เข้ามาที่ร้านบังเกอร์ คุณจะได้รับความสุขแบบที่ต้องการ ทั้งอาหารอร่อย บรรยากาศร้านเท่ๆ ได้ถ่ายรูปสวยๆ เครื่องดื่มมีเมนูให้เลือกเยอะ ทั้งคราฟต์เบียร์นำเข้า ค็อกเทล ม็อกเทล และมีเพลงเพราะๆ หลากหลายสไตล์ให้เราได้ฟังผ่อนคลายไปพร้อมๆ กันด้วย

ในส่วนของอาหารที่นี่เป็นสไตล์อเมริกันและมีความผสมผสานความเป็นไทยลงไปด้วยวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งเราคอนเฟิร์มเลยว่า รสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน ความพิเศษของอาหารที่นี่คือความครีเอทเมนูแปลกใหม่ ตกแต่งสวย และรสชาติก็ดีด้วย กินเพลิน ตั้งแต่อาหารคาวไปจนขนมหวาน แต่แอบกระซิบบอกว่า จะสั่งอาหารที่นี่อย่าวู่วาม เพราะเมนูแต่ละจานใหญ่และปริมาณเยอะอยู่นะ แทบทุกเมนูเหมาะกับการกิน 2 คนขึ้นไป เราได้แอบถามผู้จัดการร้านที่นี่เหมือนกัน ก็ได้คำตอบว่า เชฟอยากให้แชร์กันกิน เพราะจะได้กินหลากหลายอีกอย่างก็เอาใจไลฟสไตล์คนไทยด้วยที่เวลากินข้าวจะสั่งกับข้าวมาแบ่งกันกิน

 

เมนูอาหารแนะนำ ร้าน บังเกอร์ (Bunker)

Lychee Mocktail

ขอเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มก่อนเลย เพราะพูดเยอะคอเริ่มแห้งละ “ลิ้นจี่ ม็อกเทล” นี่คือเมนูเครื่องดื่มซิกเนอเจอร์ ใครไม่ใช่สายแอลฯ แก้วนี้ดีมากดื่มแล้วชื่นใจ สดชื่น หอม มีความเปรี้ยวๆ หวานๆ ได้สัมผัสกับน้ำแข็งละเอียดคล้ายๆ น้ำแข็งไสประมาณนั้นเลย

 

Squid Fusilli

เชฟบอกว่า เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากข้าวซอยบ้านเรานี่แหละ รสชาติเลยไปทางไทยๆ หน่อยตัวเส้นเป็นโฮมเมดเป็นเส้นหมึกดำและซอสเหลืองๆ ที่เห็นนั่นหละที่ให้ความเป็นข้าวซอยแต่จะโดดเด่นด้วยมีความกลิ่นปูหน่อยๆ

 

Seared Snapper

เมนูนี้ต้องสั่ง เพราะอร่อยจริงๆ ด้วยความหวานสดใหม่ของปลามากินกับซอสที่มีความเผ็ดนิดๆ ในแบบไทยลงตัวมาก เป็นเมนูที่แปลกใจนิดหน่อยว่า เอ๊ะกินเล่นๆ ก็อร่อยกลมกล่อม ลองกินกับข้าวอ้าวก็อร่อยเหมือนกัน ซึ่งปกติถ้าเป็นกับข้าวเวลากินเปล่าๆ จะรสจัดมากแต่สำหรับเมนูนี้ จะสั่งกินเล่นแกล้มแอกอฮอล์หรือกินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้หมดถ้าสดชื่น

 

Grilled 21-Day Dry Aged Pork Chop

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ พอร์คช้อปชิ้นโตกริลไว้อย่างนุ่มกำลังพอดี คุณขาเวลาเคี้ยวมีความดีมากเนื้อแน่นหอมกลิ่นย่างนิดๆ จิ้มซอสเหลืองๆ เพิ่มรสชสติความเปรี้ยวๆ หวานๆ หน่อย เห็นชิ้นโตๆ แบบนั้นกินแป๊บเดียวหมดจาน

 

Banana Prawns Ginataang

มาถึงไฮไลท์ของมื้อเย็นของเราแล้วจ้า งานกุ้งก็มาตัวใหญ่ด้วย มีความหอมของสมุนไพรไทยเพราะเจ้ากุ้งตัวโตที่อยู่ตรงหน้าเรานางไปคลุกเคล้ากับสมุนไพรไทยเพิ่มรสชาติให้ดีมากขึ้นด้วยตัวน้ำซอสหวานๆ มันๆ

 

Chocolate S’More

มาถึงเมนูของหวานแล้ว ถ้ากินคาวแล้วเราอยากให้เปิดใจกินขนมด้วย เพราะดีไม่แพ้กัน เมนูนี้เราภูมิใจนำเสนอมาก สายช็อกโกแลตจัดเต็มเลย เพราะมีความนุ่มแบบพุดดิ้ง ช็อกโกแลตก็มีความขมหน่อยๆ ตัดความขมด้วยโยเกิร์ตแช่แข็งให้อารมณืไอศกรีมมาก

 

Banana Coffee Cake

ปิดมื้อเย็นด้วยเมนูของหวานแบบกล้วยๆ ใครอี๊กล้วยอย่าเพิ่งเมินหน้านี้ อยากให้ลองกินดูก่อนเพราะไม่ได้มีความกล้วยมาก ในเมนูนี้ถึงแม้กล้วยจะเป็นพระเอกแต่ก็มีอย่างอื่นให้เราได้กินเยอะ อย่างไอศกรีมกาแฟโฮมเมดนี่คือทีเด็ดเลย

 

ใครกำลังหาที่หลบภัยในย่านสาธร สามารถแวะมาผ่อนคลายที่ ร้านบังเกอร์ ได้เลย หาไม่ยากอยู่ในซอยสาธร 12 ใกล้ บีทีเอส สุรศักดิ์ จากปากซอยเดินตรงไปเลยประมาณ 200-300 เมตรก็ถึงแล้ว ที่จอดรถมีน้อยไม่ต้องเอารถมาเพราะดื่มไม่ขับเรียก แกร็บแทกซี่ดีกว่านะเออ

  • ร้านบังเกอร์ เปิดทุกวัน เวลา 17.30 – 24.00 น.
  • รายละเอียดเพิ่มเติม FB : Bunkerbkk

 

แผนที่ไป Bunkerbkk

 

 

 

#thejourneymoment