ร้านอาหารจีน กรุงเทพ อร่อยเด็ด ห้ามพลาด “เชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร”

ถ้าพูดถึงร้านอาหารจีน อร่อยๆ ในกรุงเทพก็มีหลายร้านอยู่นะ แต่อาหารจีนร้านนี้แค่พูดชื่อก็รู้เลยว่าอร่อยแน่ๆ “เชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร” (Chef Pom Kitchen) ที่การันตีความแน่นอนในเรื่องรสชาติเด็ดมาแล้วกว่า 5 ปี โดย เชฟป้อม-ธนรักษ์ ชูโต ได้สั่งสมมายาวนานมากกว่า 48 ปีในเส้นทางอาหารจีน และเป็นเชฟอาหารจีนชื่อดังจากรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าที่ เชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร พวกเราก็จะได้ลิ้มรสเมนูอาหารจีนต้นตำรับ ทั้งจากกวางตุ้ง เซียงไฮ้ และเสฉวนแบบจัดเติมเลย

สำหรับร้านอาหารจีน เชฟป้อม เจริญนคร นี้มีเชฟตูน เชฟชื่อดังจากรายการ ท็อปเชฟ ไทยแลนด์ (Top Chef Thailand) เป็นเจ้าของร่วมด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังเป็น Ex Chef อีกด้วย ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่า เมนูอาหารจีนที่นี่การันตีเรื่องรสชาติอร่อยจริงๆ และสำหรับภายในร้านตกแต่งแบบเข้าถึงง่าย ไม่มีพิธีรีตรองอะไรมาก จะเน้นเรื่องของความอร่อยอาหารเหลา ในแบบต้นฉบับอาหารจีน มาพร้อมพนักงานที่ดูแลอย่างทั่วถึงตั้งแต่หน้าร้าน ตลอดจนกินอิ่มเลย และในส่วนของที่จอดรถก็มีบริการให้ด้วยนะเลยร้านไปประมาณ 100 เมตรขวามือเป็นลานกว้างที่จอดรถมีเพียบ

เมนูอาหารจีน แนะนำ ร้านเชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร

สำหรับวันนี้เราจะพาไปกินเซ็ตเมนูอาหารจีนขึ้นชื่อ ของร้าน เชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร ในเซ็ตจะมีมีเมนูอร่อยแบบจัดเต็มทั้งหมด 7 คาว 1 หวาน ราคาอยู่ที่ 5,700++ บาท สำหรับ 8-10 คน เห็นราคาอย่าเพิ่งร้องว่าราคาสูง เอาจริงๆ ถ้านัดชาวแก๊งค์ ครอบครัวมากินก็เฉลี่ยคนละ 600 กว่าบาท บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม แต่ละจานใหญ่และปริมาณเยอะมากจริงๆ

เริ่มต้นเซ็ตนี้ด้วยเมนูอาหารจีน ออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย จัดเต็มด้วย 4in1 หนึ่งจานมี 4 เมนู ทั้ง หูฉลามผัดแห้ง, ไก่แช่เหล้า, ขนมจีบหมูชอสเสฉวน, ซี่โครงหมูเชฟป้อม แค่เรียกน้ำย่อยก็อร่อยแล้ว ขนมจีบคำโตแน่นเนื้อแน่น หูฉลามผัดแห้ง กลมกล่อม ให้เขาเป็นพระเอกของจานนี้เลย

จานแรกยังไม่ทันหมดก็ตามมาติดๆ ด้วย ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นไก่รุ่นน้ำแดง มาแบบจัดหนักจัดเต็มด้วย กระเพาะปลาสดชิ้นโต และไก่ทั้งตัวตุ๋นไว้เปื่อยแบบพอดี ปรุงรสด้วยรสชาติละมุนรสชาติไม่จัดเกินไปเสิร์ฟมาแบบร้อนๆ สดน้ำได้โล่งคอมาก

ต่อกันที่ปูทะเลนึ่งนมสด ตอนเห็นเมนูนี้ว้าวมากนะ ปูทะเลตัวใหญ่แบบไข่จัดเต็ม นอกจากความสดของปูแล้ว ความเริดอีกอย่างของเมนูนี้คือ นมสดนึ่งนี่ละ นุ่มละมุนลิ้นอารมณ์แบบนวลๆ เหมือนไข่ตุ๋นแต่นุ่มกว่ามาก กินพร้อมกันกับเนื้อปูเข้ากันดีมาก

สารภาพเลยว่า เพิ่งเคยเจอร้านอาหารเสิร์ฟเป๋าฮื้อชิ้นโตแบบที่นี่ เมนูเป๋าฮื้อเจี๋ยนเห็ดหอมยอดผัก เป็นเมนูที่สั่งบ่อยๆ เวลาไปกินร้านอาหารจีน แต่ที่นี่มีไว้ให้แล้วในเซ็ต ตอนเสิร์ฟมาคืออึ้ง! ในความใหญ่ของเป๋าฮื้อแล้วมาแบบหลายตัว นับคร่าว ที่เห็นประมาณ 10 ตัวได้นะ เห็ดหอมทำไว้อย่างนุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อม

เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ มองผ่านๆ ก็ว่าธรรมดา พอได้ลองกินเท่านั้นแหละ วางมือจากตะเกียบไม่ได้เลย เนื้อเป็ดนี่นุ่มเชียวมีความเผ็ดร้อนเบาๆ กลมกล่อม 3 รส สูตรพิเศษอร่อยไม่เหมือนใคร มาถึงเมนูนี้เราต้องขอข้าวเปล่าเพิ่มเลยจริงๆ

มาร้านเชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร ในเซ็ตต้องมี เป็ดปักกิ่ง เสิร์ฟมาแบบอลังการ ใหญ่มาก สำหรับเป็ดปักกิ่ง มาปุ๊บแนะนำว่ากินเลย เพราะวางไว้มัวแต่กินเมนูอื่นให้หมด หนังเป็นจะไม่กรอบและความอร่อยลดลง นอกจากความกรอบของหนังเป็ดแล้ว ตัวแป้งก็อร่อยไม่บางความหนากำลังดี วางหนังเป็ดไว้บนแป้งจากนั้นก็ตามด้วยผักเคียงต่างๆ แล้วราดน้ำซอสตามต้องการ ม้วนแป้งตามขนาดที่ต้องการแล้วก็กินได้เลย

สำหรับเมนูนี้ ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว ตอนกินสัมผัสได้ถึงความสดของเนื้อปลา ซึ่งการทำของเชฟคือ จะใช้ปลาเก๋าว่ายน้ำเป็นๆ มาปรุงสด ทำให้ได้ปลาเนื้อแน่น หวาน กินพร้อมเส้นก๋วยเตี๋ยวทอดและน้ำซีอิ๊วสูตรเฉพาะของร้าน ให้รสชาติอร่อย กลมกล่อมไม่เหมือนร้านไหนๆ

บัวลอยอัลมอนด์ครีม

ปิดท้ายเซ็ตเมนูอาหารจีนนี้ด้วยของหวาน บัวลอยอัลมอนด์ครีม ก่อนอื่นต้องแนะนำก่อนว่า ถ้าชอบนมอัลมอนด์คือต้องรักเมนูนี้ เพราะบัวลอยลูกโตแป้งเหนียวหนึบกำลังดีสอดไส้ด้วยถั่วดำอร่อยเข้ากันมาก แต่ส่วนตัวไม่ชอบนมอัลมอนด์เท่าไร เพราะเขาจะมีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวมาก เราเลยกินแต่ตัวบัวลอยซึ่งอร่อยมากจริงๆ

นอกจากเซ็ตเมนูที่เราแนะนำไปแล้ว ก็สามารถสั่งเมนูอื่นๆ เพิ่มเติมได้ด้วย อยากให้ลองติ่มซำ ซึ่งที่ร้านจะเป็นติ่มซำปั้นสด ที่เชฟใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบต้องสดใหม่ แล้วเลือกวัตถุดิบด้วยตัวเอง ปรุงรสให้รสชาติอร่อยเนียนนุ่มตามสูตรฮ่องกงแท้ๆ เอาเป็นว่า ถ้าใครได้เคยลองกินติ่มซำที่ฮ่องกง ถ้าได้มากินที่นี่รับรองว่า จะหายคิดถึงติ่มซำที่ฮ่องกงไปเลย เมนูติ่มซำห้ามพลาด เสี่ยวหลงเปา ฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง เป็นต้น เอาเป็นว่าถ้าอยากกินอาหารจีนแบบคุณภาพเน้นๆ เชฟไม่หวงเครื่องอยากให้ลูกค้าได้กินของดี ของอร่อย ราคาย่อมเยา ก็ต้องแวะมาที่นี่ เชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร

ปล. สำหรับใครที่จะตามไปกินเซ็ตนี้ เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าเมื่อไปถึงหน้าร้าน ต้องโทรสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น ประมาณ 1-2 วันล่วงหน้า เพื่อที่เชฟจะได้เตรียมวัตถุดิบไว้ให้ เพราะทุกเมนูไม่มีวัตถุดิบค้างคืน สดใหม่เสิร์ฟวันต่อวัน คอนเฟิร์มว่าถ้าจองแล้วได้กินแน่นอน แต่ถ้าใครลืมโทรจองเมนูอาหารเซ็ตเหลาแสนอร่อยนี้ ก็ไม่ต้องไปถามหาหน้าร้าน เพราะที่ร้านไม่มีไม่ให้วัตถุดิบจะพอดีสำหรับลูกค้าที่จองไว้เท่านั้น แต่ไม่เป็นไรไปแล้วไม่ต้องเสียใจ ร้านนี้เขามีเมนูเยอะสั่งอาหารจีนเมนูอื่นๆ ได้ตามที่อยากกินอร่อยคุ้มค่าเหมือนกัน

ร้านเชฟป้อม คิทเช่น เจริญนคร

  • เปิดบริการทุกวัน  ช่วงเช้า 11.00 -14.30 น., ช่วงบ่าย 17.30-21.00 น.
  • สั่งอาหารหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-877-8900, 097-006-8230
  • Line: @chefpomkitchen
  • FB: @chefpomkitchen
  • Google Map

#thejourneymoment