อัพเดต 15 ร้านอาหารเชียงราย กางแผนที่ตามไปกินอร่อยสุดๆ

ร้านอาหารเชียงราย – สวัสดีเจ้า…ครัังนี้ขอเปิดเรื่องมาด้วยการอู้กำเมืองหน่อยแล้วกัน เพราะเราจะพาไปเที่ยว “เชียงราย” หนึ่งในจังหวัดทางตอนเหนือของประเทศไทยที่เต็มไปด้วยบรรยากาศ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย รวมไปถึงอาหารพื้นเมืองที่เรียกได้ว่าลำขนาดเจ้า วันนี้เราได้ Traveloka แอปพลิเคชั่นจองตั๋วเครื่องบิน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเที่ยว ขออาสาพาทุกคนไปกางแผนที่ปักหมุด 15 ร้านอาหารเชียงราย ของกินอร่อยจัดจนต้องบอกต่อ แต่ละร้านไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารเชียงราย หรือคาเฟ่เชียงราย เขาก็ได้จะรวบรวมมาให้แล้ว ใครกำลังจะมีแพลนไปเที่ยวเชียงราย ก็เดินทางไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยได้อย่างอิ่มหนำกันเลย เรียกได้ว่าไปเที่ยวเชียงรายครั้งนี้ อิ่มหนำสำราญกันอย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ – เชียงรายกับ Traveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Bangkok-Chiang-Rai.BKKA.CEI

15 ร้านอาหารเชียงราย อร่อย ม่วนขนาด

1. ร้านอาหารเชียงราย – De Lanna Riverfront

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/De Lanna Riverfront

มาเริ่มร้านอาหารเชียงราย ของกินสุดอร่อยที่เราขอแนะนำทุกคนกันเลยกับ De Lanna Riverfront ที่เปิดให้บริการ 2 โซนด้วยกันอย่างโซนร้านอาหาร และโซนคาเฟ่ที่มีพื้นที่เปิดโล่งกว้างสบาย ทำให้พี่พื้นที่ใช้สอยได้อย่างสะดวกด้วยบริเวณพื้นที่ซึ่งตั้งติดอยู่กับบริเวณริมแม่น้ำกก จึงทำให้บรรยากาศภายในร้านสามารถมานั่งรับประทานอาหาร ไปพร้อมกับการดื่มเครื่องได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเมนูอาหารภายในร้านถือว่าได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีเมนูอาหารท้องถิ่นที่อร่อยถูกปากอย่างแกงฮังเล ยำส้มโอ ขลุ่ยลาบหมูที่อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 22.00 น.
 • โทร. 052 050 808
 • Google Map  De Lanna Riverfront

2. ร้านอาหารเชียงราย – บ้านหอมหมื่นลี้ ดอยแม่สะลอง

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/บ้านหอมหมื่นลี้

เมื่อพูดถึงการเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองเชียงรายแล้วห้ามพลาดร้านอาหารเชียงรายแห่งนี้ กับการเดินทางมาชิมชาเขียวธรรมชาติที่บ้านหอมหมื่นลี้ ซึ่งเป็นที่หนึ่งในที่พักและร้านคาเฟ่ชายอดฮิตของอำเภอเมืองแม่สลองที่ใส่ใจในเรื่องของผ่านกรรมวิธีและการขั้นตอนในการปลูกอย่างพิถีพิถันจนได้ออกมาเป็นชาที่มีคุณภาพให้คุณลูกค้าได้เลือกสรรกันได้ตามใจชอบ โดยภายในร้านจะมีชาให้เลือกหลากหลายชนิดที่จะแตกต่างไปด้วยเนื้อสัมผัส และกลิ่นที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และเมื่อทานควบคู่ไปกับของหวานอย่างเค้กสักชิ้นแล้วรับรองว่าฟินสุดๆ เลยเชียว หากใครที่ชื่นชอบเรื่องใบชาแล้วละก็ ห้ามพลาดเดินทางมาที่ร้านคาเฟ่ชาแห่งนี้เลย

3. ร้านอาหารเชียงราย – Wood brick Cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/Wood brick Cafe

เอาใจสายคาเฟ่เชียงรายในเมืองกันบ้างกับร้าน Wood brick Cafe ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งจิบกาแฟสุดอร่อยที่มีให้คุณได้เลือกสรรหลากหลายเมนูด้วยกัน อีกทั้งยังมีของหวานและขนมปังให้คุณได้เลือกรับประทานได้อย่างชิวๆ ไปพร้อมกับการหามุมถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนานกับบรรยากาศภายในร้านที่ถูกออกแบบมาในโทนสีขาวตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์น่ารักๆ มากมายจนทำให้เกิดเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยงาม นอกจากนี้ภายในร้านยังเปิดเป็น Co-Working Space ที่หากใครอยากหาพื้นที่ในการทำงาน หรือ Meeting ก็สามารถมาใช้บริการที่ร้านแห่งนี้ได้เลย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
 • โทร. 097 186 8668
 • Google Map Wood brick Cafe

4. ร้านอาหารเชียงราย – มโนรมย์ (Manorom)

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/มโนรมย์

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเชียงรายสไตล์ไทยอร่อยๆ ในเมืองเชียงรายแล้วละก็เราขอแนะนำร้านนี้เลยกับร้านมโนรมย์ Manorom ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสมือไทยสมัยใหม่ที่ผสมผสานรสชาติได้ดีกับสูตรต้นตำรับจนทำให้เกิดมาเป็นเมนูที่ติดใจใครต่อหลายคน โดยเฉพาะเมนูขนมจีนน้ำยาปูที่ถูกจัดตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่ายแต่กลับมีรสชาติที่กลมกล่อมแบบถึงเครื่องถึงกะทิกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากใครชอบอาหารแล้วละก็มารับประทานได้ที่ร้านแห่งนี้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น.
 • โทร. 092 373 7666
 • Google Map มโนรมย์

5. ร้านอาหารเชียงราย – Melt in your mouth

 

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/Melt in your mouth

เปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารเชียงรายสไตล์กำเมือง มาเป็นร้านอาหารเชียงรายแนวฝรั่งกันบ้างกับร้าน Melt in your mouth ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารสุดคลาสิกกึ่งคาเฟ่ที่เปิดให้บริการเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูอาหารแบบตะวันตกให้นักท่องเที่ยวได้มาดื่มด่ำไปกับรสชาติอาหารและบรรยากาศภายในร้านที่ถูกตกแต่งออกมาในสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งประดับประดาไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ในดีไซน์ตะวันที่เน้นโทนสีขาว ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูปลอดโปร่ง ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยความคลาสิกจนทำให้ภายในร้านเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสวยมากมาย เพราะฉะนั้นหากใครที่เป็นสายถ่ายรูปแล้วละก็ ปักหมุดร้านนี้ไว้ได้เลย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 20.30 น.
 • โทร. 052 020 549
 • Google Map Melt in your mouth

6. ร้านอาหารเชียงราย – ร้านจันกะผัก

 

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/ร้านจันกะผัก

หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเชียงราย สไตล์เฮลตี้แล้วละก็ห้ามพลาดเลยกับการเดินทางมาที่ร้านจันกะผัก ที่ฟังจากชื่อร้านก็รูปสุขภาพดีขึ้นมาเลยทีเดียว เนื่องจากภายในร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมและรับประทานผักปลอดสารพิษสดๆ ส่งตรงจากไร่ที่ผ่านมาตรฐานในเรื่องของการดูแลจากกรมวิชาการเกษตรเป็นอย่างดี จึงทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ว่าอาหารที่เลือกรับประทานนั้นปลอดภัยไร้สารตกค้างกันเลยทีเดียว อีกทั้งภายในร้านก็ยังมีข้าวของอีกมากมายจากชุมชนที่คุณสามารถเลือกอุดหนุน เพื่อเป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับคนในชุมชนได้อีกด้วย

7. ร้านอาหารเชียงราย – Locus Native Food Lab

 

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/Locus Native Food La

เปลี่ยนแนวร้านอาหารเชียงรายธรรมดาในเมือง ไปพบกับร้านอาหารแบบ Fine Dining กันบ้างอย่างร้าน Locus Native Food Lab ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่นำเสนอรูปแบบการรับประทานอาหารแบบเป็นคอร์ส โดยในเมนูแต่ละเมนูจะถูกคัดสรรเป็นอย่างดีจากเชฟมืออาหารชีพที่จะคอยรังสรรค์เมนูอาหารจานพิเศษออกมาเสิร์ฟให้คุณได้รับประทานกันแบบฟินๆ ซึ่งในแต่ละเดือนเมนูอาหารของทางร้านก็จะแตกต่างกันออกไป แล้วแต่วัตถุดิบที่จะนำมาใช้ในแต่ละฤดูกาล เพื่อให้ได้ออกมาเป็นเมนูอาหารจานพิเศษที่ไม่ได้มีรสชาติที่อร่อย แต่ยังเต็มไปด้วยความใส่ใจอีกด้วย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00 – 23.00 น.
 • โทร. 065 023 2627
 • Google Map Locus Native Food Lab

8. ร้านอาหารเชียงราย – เรียวกังคาเฟ่

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/เรียวกัง คาเฟ่

เรียวกัง คาเฟ่ หนึ่งในคาเฟ่เชียงราย สไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับบรรยากาศที่ถูกตกแต่งไปด้วยตัวการ์ตูนดังของญี่ปุ่น ผสมผสานไปด้วยความงดงามของป่าไผ่โดยรอบ ทำให้ได้บรรยากาศสงบร่มรื่นในสไตล์เรียวกังเหมาะสำหรับการถ่ายรูปแบบฮิปๆ ที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด นอกจากนี้ภายในร้านยังมีเครื่องดื่มและอาหารอีกมากมายให้เหล่านักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสรสชาติของกาแฟรสชาตินุ่มละมุน พร้อมกับการถ่ายรูปในป่าไผ่แห่งนี้ได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

9. ร้านอาหารเชียงราย – Parabola Cafe

 

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/Parabola Cafe

ไปต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่เชียงรายที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นอย่างมากนั่นก็คือ Parabola Cafe ที่มีรูปแบบในการตกแต่งร้านในสไตล์ฮิปสเตอร์ที่เน้นดีไซน์แบบดิบ ของปูนเปลือย ที่ตกแต่งไปด้วยลวดลายของภาพวาดอาร์ตๆ ซึ่งเพิ่มความน่าดึงดูดในกับตัวร้านมากยิ่งขึ้น และนอกจากรูปแบบของร้านที่เปิดให้บริการสไตล์คาเฟ่แล้วนั่น ภายในยังมีให้บริการเป็นร้านอาหารเช้าและอาหารมื้อกลางวันที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมารับประทานกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเมนูออมเล็ตที่อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว หากใครที่หากมื้อเช้ารองรับประทานกันแล้วละก็สามารถมาได้ที่ร้านนี้เลย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
 • โทร.  053 772 234
 • Google Map Parabola Cafe

10. ร้านอาหารเชียงราย – ผามไส้อั่ว

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/ผามไส้อั่ว

เรียกได้ว่าหากใครเดินทางมาเมืองเชียงรายพลาดไม่ได้เลย ร้านอาหารเชียงราย ผามไส้อั่ว ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวและคนเมืองมาก เนื่องจากภายในร้านอาหารเชียงราย สไตล์อาหารเป็นพื้นเมืองเสิร์ฟมาในรูปแบบทันสมัยผสมผสานกับความเป็นท้องถิ่นได้อย่างลงตัว เรื่องของรสชาติเรียกได้ว่า เหมือนเรานั่งกินข้าวฝีมือแม่อยู่บ้านกันเลยทีเดียว หากใครอยากมาลิ้มลองอาหารพื้นเมืองง่ายๆ สามารถหากินได้ใจกลางเมืองเชียงรายแล้วละก็ ต้องมาร้านแห่งนี้ไม่ผิดหวัง

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 23.00 น.
 • โทร. 052 020 499
 • Google Map ผามไส้อั่ว

11. ร้านอาหารเชียงราย – ไร่ชาฉุยฟง

 

มาต่อกันที่ร้านคาเฟ่ชื่อดังของเชียงราย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยวอย่าง ไร่ชาฉุยฟง หรือ ไร่ชาขั้นบันไดขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างขวางทอดยาวออกไปจนทำให้เกิดเป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยบริเวณด้านบนของไร่ชาแห่งนี้จะมีร้านคาเฟ่โล่งแจ้ง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลองรสชาติของชาเขียวสดใหม่ รวมไปถึงของหวานแบบโฮมเมคมากมายที่มีให้คุณได้เลือกสรรตามความต้องการ ขอบอกเลยว่าของหวานและชาของที่นี่หอม มัน กลมกล่อมมากๆ หากใครเดินทางมาเชียงรายแล้วก็ห้ามพลาดมาที่ไร่ชาแห่งนี้เลย

12. ร้านอาหารเชียงราย – ชีวิตธรรมดา (Chivit Thamma Da Coffee House)

 

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/ชีวิตธรรมดา

เป็นอีกหนึ่งในร้านคาเฟ่เชียงรายชื่อดังที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างมากกับร้านชีวิตธรรมดา (Chivit Thamma Da Coffee House) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำกก ทำให้สัมผัสได้ถึงความสวยงามของวิวแม่น้ำที่สามารถมานั่งชมบรรยากาศได้อย่างสบายใจไปพร้อมกับการจิบชากาแฟ รวมไปถึงเบเกอรี่โฮมเมค และอาหารฟิวชั่นของทางร้านที่เปิดให้เหล่านักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลองรสชาติได้ในบรรยากาศชิวๆ หากใครที่พอมีเวลาและอยากมาสัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ แบบนี้แล้วละก็ เราขอแนะนำร้านนี้เลย

13. ร้านอาหารเชียงราย – Kahawa Cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/Kahawa Cafe

มาต่อที่ ร้านคาเฟ่เชียงราย Kahawa Cafe เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟหายากในประเทศไทย เนื่องจากภายในร้านกาแฟแห่งนี้ได้ถูกตกแต่งออกมาในสไตล์เคนย่า ด้วยเฟอร์นิเจอร์ และรูปแบบในการจัดการภายในร้านจึงทำให้เกิดเป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจและเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ร้าน Kahawa ยังขึ้นชื่อในเรื่องของกาแฟที่ผ่านการคั่วบดจนออกมาเป็นแก้วกาแฟที่สมบูรณ์แบบ สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟและอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาจิบกาแฟสไตล์เคนย่าแล้วละก็ มากันได้เลยที่นี่

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
 • โทร. 085 624 4465
 • Google Map Kahawa Cafe

14. ร้านอาหารเชียงราย – The Wanderer Cafe & Restaurant

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/thewanderercafe

The Wanderer Cafe & Restaurant ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านคาเฟ่เชียงรายที่มีการตกแต่งอย่างสวยมากที่สุดอีกหนึ่งในร้านในตัวเมืองเชียงรายที่ถูกดีไซน์ออกมาในพื้นที่จำกัดได้อย่างคุ้มค่า แถมการตกแต่งภายในยังเน้นรูปแบบของป่าไม้ที่เพิ่มความน่าสนใจ และความน่าดึงดูดให้กับทุกโซนภายในร้าน จนทำให้ร้านแห่งนี้เป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมของเหล่าสาวๆ และหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถถ่ายรูปได้อย่างสวยงามในทุกมุมของร้านแล้วนั้น ยังมีเครื่องดื่มและของหวานอร่อยๆ มากมายให้รับประทานอีกด้วย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
 • โทร. 063 932 3956
 • Google Map The Wanderer Cafe & Restaurant

15. ร้านอาหารเชียงราย – Sawanbondin Tea House

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook/Sawanbondin Tea House

มาถึงสถานที่สุดท้ายของร้านอาหารเชียงรายอร่อยที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ ร้านสวรรค์บนดิน Sawanbondin ที่เรียกได้ว่าเป็นร้านสำหรับคนรักสุขภาพได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากภายในร้านแห่งนี้นั้นผ่านจะใช้วัตถุดิบหลักสดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มออแกนิคที่ทางร้านเป็นคนปลูกเอง จนได้ออกมาเป็นเมนูอาหารที่มีคุณภาพส่งตรงจากสวนถึงมือคุณลูกค้าเลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในร้านยังมีบริการสอนปั้นดินเผาที่คุณสามารถมาร่วมสนุกไปกับการออกแบบเครื่องปั้นดินเผาในแบบของคุณกับไปใช้งานได้จริงๆ อีกด้วย

หมดไปแล้วกับการพาทุกคนไปปักหมุด 15 ร้านอาหารเชียงราย สุดอร่อยที่คุณไม่ควรพลาดเดินทางมาลิ้มลองเมื่อมาเที่ยวเชียงราย ร้านอาหารเชียงรายที่เราแนะนำไปนอกจากอร่อยแล้ว ยังมีวิวถ่ายรูปสวยๆ คุณสามารถมาถ่ายรูปไปอัพลงโซเชียลได้อย่างรัวๆ กันเลยทีเดียว หากใครบินไปเที่ยวเชียงราย แล้วอยากเช่ารถขับเอง เที่ยวเชียงรายเพลินๆ สามารถจองบริการเช่ารถเชียงรายกับ Traveloka ได้เลย https://www.traveloka.com/th-th/car-rental รับรองว่าสะดวกกว่า เพราะรับรถเช่าเชียงรายที่สนามบินได้เลย แถมจองล่วงหน้าได้ด้วยนะ สบายสุดๆ

#thejourneymoment