ภัตตาคาร เฉาเซียง ร้านอาหารจีนอร่อย เมนูเด็ดระดับตำนานสไตล์แต้จิ๋ว

ใครสายร้านอาหารจีนอร่อย น่าจะคุ้นเคยกับ ร้านภัตตาคาร เฉาเซียง เปิดมานานในย่านรัชดา แต่ตอนนี้เขามีสาขา 2 แล้วนะ กลางใจเมืองกรุงเทพฯ เลย ชั้น B1 ในโรงแรมอินเตอร์คอนฯ กรุงเทพ แยกราชประสงค์ โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารจีนอร่อยแบบกวางตุ้งต้นตำรับสไตล์จีนแต่จิ๋ว และให้ความสำคัญกับการปรุงอาหารบำรุงสุขภาพไปพร้อมๆ กันด้วย แล้วเมนูของเขาก็ตื่นตาตื่นใจสุดๆ สาวกอาหารจีนแบบเหลาๆ แวะมาลิ้มรสชาติความเด็ดได้ทุกวัน ร้านอาหารจีน ภัตตาคาร เฉาเซียง รับรองว่าประทับใจทุกเมนู

เมนูแนะนำ ร้านอาหารจีน ภัตตาคาร เฉาเซียง

1.เทียนหม่าสดแช่น้ำส้มเย็น

เริ่มต้นกันด้วยออเดิร์ฟ เรียกน้ำย่อยกันซะหน่อยด้วย เมนูหากินยากอย่าง เทียนหม่าสดแช่น้ำส้มเย็น อร่อยเลยสดชื่นเฟรช มาก อีกทั้งยังช่วยบำรุงสมองด้วย คนทำงานหนักๆ กินดีมากนะ สมองไบรท์เลย ความอลังการอยู่ตอนเสิร์ฟให้นี่แหละ รอบๆ จานจะมีดรายไอซ์ พนักงานจะเทน้ำลงไปแล้วมีควันขาวๆ ลอยล่องเต็มไปหมด ได้ฟีลแบบกินแล้วสดชื่นฟินเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลย ราคา 480 บาท

2.พระกระโดดกำแพง

ดีต่อร่างกายมากสำหรับ พระกระโดดกำแพง อุดมไปด้วยของดี 5 อย่าง ทั้ง หูฉลาม เป๋าฮื้อ กังป๋วย ปิงทะเล กระเพาะปลา ทุกอย่างตุ๋นรวมกันสไตล์จีนแต้จิ๋วจนได้ที่ เสิร์ฟมาในถ้วยสวยๆ ชวนกินมาก แนะนำให้กินตอนร้อนๆ นะ เพราะถ้าเย็นแล้วความอร่อยจะลดลง กินร้อนๆ โล่งคอมาก ราคา 1,280 บาท

3.เป็ดจักรพรรดิ์สูตรฮ่องกง

เป็ดรูปทรงเหมือนกีตาร์ เมนูนี้จึงมีลูกค้าหลายคนเรียกว่าเป็ดกีตาร์ ปรุงแต่งด้วยสไตล์ฮ่องกง หนังกรอบเนื้อนุ่ม เสิร์ฟมาเป็นตัวๆ กินอิ่มจุกๆ อร่อยกันทั้งบ้านเลย ราคา 990 บาท

4. เป็ดปักกิ่ง

มาแล้วต้องสั่ง เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เป็ดปักกิ่ง นอกจากความอร่อยของเป็ดเกรียมกรอบแล้ว ความดีงามช่วยให้เมนูนี้โดดเด่นกว่าที่อื่นๆ คือตัวแป้ง ทางร้านทำเองเป็นสีม่วงดอกอัญชัญ แป้งเหนียวนุ่มหอมมะพร้าว ใส่น้ำจิ้มเล็กน้อย ผักเครื่องเคียงอร่อยกลมกล่อมลงตัวเลย ราคา 990 บาท

5. เป็ดกระเทียมพริกไทย

สำหรับเนื้อเป็ดปักกที่เราเอาไปทำเป็ดปักกิ่ง ก็เอาไปทำเป็นกระเทียมพริกไทยได้อีกหนึ่งเมนู อร่อยเด็ดจัดจ้านมาก หอมพริกไทย กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกินเล่นก็อร่อยนะ

6. ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว

อีกหนึ่งเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง เมนูกินง่ายๆ กินได้ทุกคนทั้งครอบครัว ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว ไฮไลท์คือปลาเก๋าสดๆ แบบไม่ใช่แช่แข็งเอามานึ่งสไตล์ฮ่องกง เนื้อปลาหวาน 100% สัมผัสได้ถึงความสดจริงๆ ตัวโต สุกกำลังดี เนื้อเด้งนุ่มในปากอร่อยครบรส

นอกจากเมนูไฮไลท์แล้ว ยังมีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกกินอีกเพียบ หอยเชลล์นึ่งวุ้นเส้น ห้ามพลาด หอยเชลล์ไซส์ใหญ่มาก อิมพอร์ตมาเลยนะคุ้มค่าสุดๆ กุ้งแม่น้ำผัดซอส XO กุ้งตัวโตและซอสสูตรพิเศษทางร้านอร่อยกลมกล่อมครบ 3 รสเลย, ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ ก็เด็ดมากกินกับข้าวสวยร้อนๆ อย่างเพลินเติมข้าวลืมเรื่องน้ำหนักไปเลย เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดไข่เค็ม เคยกินครั้งแรกก็รักเลยอร่อยมาก มันๆ หวานกรอบ เด็ดจริง ปล. อย่ากินจนอิ่มแล้วลืมเหลือพื้นที่ท้องให้กับขนมหวาน เผือกหิมะ อร่อยมากๆ หวานกำลังดี กินกันเพลินๆ แบบฉุดไม่อยู่ หยุดไม่ได้ กรอบนอกนุ่มใน ดีต่อใจมากๆ

ในส่วนของบรรยากาศร้านตกแต่งเรียบง่าย มีกลิ่นอายความจีนเล็กน้อย ทันสมัย กว้างขวาง โปร่งโล่ง ที่นั้งมีให้เลือกหลายโซน ไม่ว่าจะมาดินเนอร์กับแฟน แวะกินกลางวันกับแก๊งเพื่อน หรือมาประชุมกับลูกค้าก็มีห้องส่วนตัวให้ด้วยนะ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกไลฟสไตล์เลย ชอบอาหารจีน สไตล์เหลา ต้องแวะมาลองรสชาติอร่อยต้นตำรับอาหารจีนกวางตุ้งสไตล์แต้จิ๋ว ภัตตาคาร เฉาเซียง แล้วคุณจะได้ร้านโปรดในใจเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน

ภัตตาคาร เฉาเซียง อยู่ใน โรงแรม InterContinental Bangkok ชั้น B

เปิดทุกวัน เวลาทำการ 10:00-14:00น. / 17:00-21:00น.

โทร. 02 626 1615, 08 1810 9788

Google Map : ภัตตาคาร เฉาเซียง

#thejourneymoment