ร้านอาหารญี่ปุ่น “ซาคาเอะ” ชาบูสุดพรีเมี่ยม แบรนด์ใหม่ที่ควรไปลองตอนนี้เลย

คิดถึงอาหารญี่ปุ่นเมื่อตอนได้ไปกินที่ญี่ปุ่นกันอยู่ใช่ไหม ทนอีกนิดเชื่อว่าต้องได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเร็วๆ นี้กันแน่ๆ แต่ว่าตอนนี้ยังไปเที่ยวไม่ได้ก็มากินอาหารญี่ปุ่นให้คลายความอยากไปเที่ยวกันได้บ้าง ชาบูชาบู สุกี้ยากี้ สไตล์ญี่ปุ่น “ซาคาเอะ” (Sakae) แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งมีรสชาติแตกต่างมีเอกลักษณ์ในเรื่องของรสชาติโดดเด่นจากที่เราเคยได้ไปกินมาจริงๆ แล้วพรีเมี่ยมด้วยนะ ทั้งเรื่องของวัตถุดิบและการบริการ มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้สบายมาก ใครคิดถึงญี่ปุ่นก็ตามเราไปกิน ซาคาเอะ สุดยอดชาบูและสุกี้ยากี้กันได้เลย

เนื้อวากิวระดับพรีเมียม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ซาคาเอะ คือแบรนด์ใหม่ล่าสุด ภายใต้แบรนด์โออิชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่อยู่คู่คนไทยกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งก็การันตีได้ถึงรสชาติความอร่อยที่ถูกปากแค่ไหน และเพื่อตอบโจทย์สายคนรักการกินอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย จึงขอเปิดประสบการณ์ชาบู-ชาบูและสุกี้ยากี้ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ระดับพรีเมียม ชูสุดยอดทีเด็ดในเรื่องของวัตถุดิบ คัดสรรแบบพิเศษ และนำเข้าจากต่างประเทศ เนื้ออะไรที่ว่าดีเขาเลือกมาให้เราไว้แล้วอยู่ที่นี่ ร้านอาหารญี่ปุ่น ซาคาเอะ

ซึ่งในการเสิร์ฟเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นชุดต่อคน มาพร้อมเครื่องเคียง และน้ำซุปต้นตำรับสูตรพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียวที่ ซาคาเอะ เท่านั้น มีน้ำซุปให้เลือก 2 สูตร คือ น้ำซุปน้ำใส สไตล์ชาบู-ชาบู รสชาติน้ำซุบจะเบา ๆ แต่กลมกล่อม กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดเลือกได้ตามความชอบ มีน้ำจิ้มให้เติมความอร่อยเด็ด 2 อย่างเหมือนกัน พอนสึ (รสชาติจะเปรี้ยว เค็ม หวานหน่อย) และ โกมาดาเระ (น้ำจิ้มน้ำมันงา) หรือ น้ำซุปน้ำดำ สำหรับสุกี้ยากี้ ใครชอบความเข้มข้นแนะนำเลย สำหรับสุกี้ยากี้แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยนะ เพราะน้ำซุปอร่อยเด็ดอยู่แล้ว จิ้มไข่ดิบเข้าปากเลยอร่อยกลมกล่อม แต่ถ้าใครไม่คุ้นเวลากินต้องเพิ่มน้ำจิ้ม แนะนำเป็นน้ำจิ้มพอนสึ จะได้ความเปรี้ยวๆ หน่อยลดความเข้มข้นของน้ำซุปลงได้ จะบอกว่า น้ำจิ้มพอนสึขอให้เชฟปรุงให้เลยรับรองว่า เป็นสูตรที่ใครๆ กินก็ชอบรสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน

เมนูอาหารแนะนำของ “ซาคาเอะ”

ชุดเนื้อวากิว A4 (1,400.-)

หรือเนื้อสันส่วนที่ติดมัน ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเนื้อส่วนที่ดีที่สุดและอร่อยที่สุด มีความแน่นละเอียด และชุ่มฉ่ำจากไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนอยู่ในเนื้อสวยงาม ซึ่งให้รสสัมผัสอ่อนนุ่ม ละมุนลิ้น ละลายในปาก

ชุดเนื้อวากิว F1 (1,100.-)

หรือเนื้อส่วนสันคอ เป็นเนื้อที่ได้จากการผสมผสานข้ามสายพันธุ์ของวัวสายพันธุ์คุณภาพดี ระหว่างสายพันธุ์วากิวแท้ 100% กับสายพันธุ์วัวนมญี่ปุ่น มีเนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบ และมีรสชาติที่เข้มข้น เสมือนกับเนื้อวากิว ระดับ A3

ชุดเนื้อซาคาเอะ ซิกเนเจอร์ (900.-)

หรือเนื้อส่วนสันคอวัว จุดเด่นของเนื้อส่วนนี้คือ เป็นเนื้อส่วนที่มีคอลลาเจนอยู่มาก ซึ่งช่วยเพิ่มรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม

ชุดเนื้อหมูพรีเมียม (490.-)

เนื้อส่วนสันคอหมู คุณภาพระดับพรีเมียม และเป็นเนื้อส่วนที่มีริ้วไขมันแทรกอยู่บาง ๆ ซึ่งให้รสสัมผัสนุ่ม เด้ง กำลังดี

สำหรับบรรยากาศการตกแต่งไว้อย่างเรียบ หรู ได้ฟีลแบบญี่ปุ่นสุดๆ เน้นโทนอบอุ่นด้วยสีสันและลวดลายไม้ตามธรรมชาติ ตัดเส้นขอบ โค้ง และมุม ตามจุดต่างๆ ด้วยกระจกล้อมรอบและอลูมิเนียมสีทอง-ดำ ผสานกราฟิกศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดิจิทัล ส่วนตัวชอบการจัดแสงของร้านมาก สายกินแล้วชอบถ่ายรูปมาเถอะไม่มีผิดหวังแสงไฟโทนสีอบอุ่นหรือวอร์มไวท์ ถ่ายรูปแล้วทำให้เราหน้าไบรท์มากๆ ได้รูปละมุนในแบบเจแปนสไตล์ด้วย ในส่วนของที่นั่งมีให้เลือกนั่ง 3 โซนหลัก คือ Ring A (28 ที่นั่ง), Ring B, และ Ring C (20 ที่นั่งเท่า ๆ กัน) ให้ความรู้สึกคลาสสิกร่วมสมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น ซาคาเอะ
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.
โทร. 09-6774-8121
ชั้น 2 โครงการ เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ – ถนนพระรามที่ 4 (แยกคลองเตย)
MRT : ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออกประตู 2
Google Map : ซาคาเอะ

#thejourneymoment