John Donut โดนัท พรีเมียม โฮมเมด ความอร่อยจากภูเก็ตพร้อมเสิร์ฟที่กรุงเทพแล้ว

โดนัทสัญชาติไทย ที่โด่งดังมากๆ จากภูเก็ต Jonh Donut มาเปิดที่กรุงเทพฯ แล้ว เดิมทีร้านที่ภูเก็ตเป็นร้าน Bakery และ Baking Studio ซึ่งโดนัทเป็นหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมมากๆ และอยากให้ชาว Donut Lover ได้กินโดนัท พรีเมี่ยม โฮมเมด อบ ทอด สดใหม่ทุกวัน โดยคนทำโดนัทที่มีความที่สุดในโลกเพียงเท่านั้นเอง

jonh-donut-06_กรุงเทพ

Jonh Donut นอกจากเป็นโดนัทโฮมเมด เรื่องของวัตถุดิบเขาได้คัดสรรสิ่งดีๆ แบบมีคุณภาพเพื่อส่งต่อให้คนรักโดนัทได้กินอย่างอร่อย อย่างการเลือกใช้แป้ง ตระกูล Pastry ที่มีชื่อว่า Brioche ซึ่งมีลักษณะพิเศษเรื่องของความหอม นุ่ม ฟู จากเนย นม ไข่ มาเป็นแป้งหลักในการผลิตโดนัทต่าง ๆ กว่า 50 เมนูทั้งคาว และหวาน และใช้ เทคนิกพิเศษอย่าง polish method & sourdough starter ยิ่งทำให้เนื้อขนมปังมีความเหนียวนุ่ม การกินโดนัทของ Jonh Donut จึงเคี้ยวสนุก กินเพลินอีกทั้งยังไม่มีกลิ่นยีสต์รบกวนตอนกิน พร้อมช่วยให้ระบบการย่อยอาหารไม่ต้องทำงานหนักมากเกินไป อีกทั้ง ทุกเมนูไม่มีไขมันทรานส์ (Trans Fat Free) ในทุกขั้นตอนการผลิต จึงมั่นใจได้เลยว่าโดนัททุกชิ้นปลอดภัยกับผู้บริโภค และเพื่อให้กินโดนัทกันได้อย่างสบายใจ ก็ได้มีการปรับลดความหวานลงถึง 50% ด้วยนะ สรุปง่ายๆ คือ Jonh Donut เป็นขนมที่กินได้แบบไม่รู้สึกผิดต่อร่างกายเพราะเขาใส่ใจทุกอย่างด้วยความพิถีพิถัน วัตถุดิบก็เลือกมาแล้วว่าเป็นประโยชน์และดีต่อใจคนกินจริงๆ

Phuket kaya และ Lemonade

เมนูแนะนำ Jonh Donut

Maple Bacon, Strawberry Cream Cheese, Matcha Red Been, Lemon Meringue, Chocolate Chip & Dip Churros และ Apple Fritter  

ลักษณะของเนื้อโดนัทที่บ้านจอห์น Jonh Donut

  • Brioche Donut

Yeast Donut ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งในโลก ด้วยความที่ต้องใช้เวลาในการหมักบ่มยีสต์ให้ทางาน ผลที่ได้คือเนื้อแป้ง โดนัทที่มีเส้นใยเหมือนขนมปัง John Donut เองก็เลือกใช้ยีสต์โดนัทเป็นหลักในการผลิตเมนูต่าง ๆ โดยตระกูลของขนมปังที่เลือกมาทาโดนัทเกรด Premium ก็คือ Brioche เพราะต้องการให้โดนัทของเราฉ่ำไปด้วย ไข่ นม เนย หอมอร่อยสมกับเป็น Premium Homemade Donut อย่างที่ตั้งใจ

  • Cake Donut

เป็นอีกกลุ่มของโดนัทที่ไม่มีการใช้ยีสต์ในการขึ้น ฟูของเนื้อขนมปัง แต่ใช้วิธีการทาแบบเค้กแทนคือการใช้ผงฟูและกรดจาก Buttermilk ทาให้ได้คุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากโดนัทปกติ โดยผิวด้านนอกของขนมจะมีความกรอบ ร่วน ในขณะที่ด้านในยังคงความนุ่ม John Donut เลือกใช้วิธีนี้ในการทำเมนู Old Fashion Cake Donut เพื่อเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนชอบโดนัทที่มีความพิเศษและแตกต่าง อีกทั้งยังมีการเพิ่มผิวผลไม้กลุ่ม Citrus และเครื่องเทศ ใครชอบทานเมนูนี้จะรู้ว่าเป็นโดนัทที่กินแล้วมีความสดชื่นเบา ๆ จากกลิ่นอโรม่าที่จอห์นเติมไว้ให้

  • Churros

โดนัทเนื้อฟูเบาสูตรใกล้เคียงกับแป้ง Choux ที่จอห์นชำนาญเป็นพิเศษ นำมาบีบเป็นวงกลม 2 ชั้นแทรกด้วย Chocolate Chunk ระหว่างชั้น ให้เซอร์ไพรส์คนกิน ก่อนแบ่งมาคลุกเคล้า Sugar Cinnamon และ Chocolate Glaze ให้คุณเลือกว่าชอบกินแบบไหน เป็นเมนูที่ผลิตได้จำกัดต่อวัน เพราะต้องขึ้นแป้งใหม่สด ในทุกเช้า เพื่อแลกกับความฟู นุ่มและไม่อมน้ำมัน

  • Cronut

เมนูที่มีการผสมกับระหว่างแป้งโดนัทสูตรเฉพาะของจอห์น นำมาเข้าชั้นเนยสดแท้และทบไปมาแบบเดียวกับเทกนิคการทาครัวซอง แป้งที่ได้จึงมีการขึ้นแยกชั้นสวยหลังจากนนำไปทอดดจนได้สี Golden Brown จนอัดบีบวนิลาคัสตาร์ดครีมเข้าไปไม่ได้ Cronut เหมาะกับการกินแบบแช่เย็นเจี๊ยบคู่กับกาแฟร้อนหรือชาอุ่น ๆ สักแก้ว

Jonh Donut สาขากรุงเทพ

  • John Donut: โรงพยาบาลเวชธานี

ชั้น จี (ใกล้บันไดเลื่อน)

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7.00-19.00 น.

  • John Donut: Central Ladpraw

ชั้น 1  โซน D (ใกล้ร้าน Uniqlo)

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

  • John Donut: Central Chidlom

Public Market, ชั้น2 (ทางเชื่อมระหว่างเซ็นทรัล ชิดลม และ เซ็นทรัล แอมบาสซี่)

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น.

โทร. 063 2139680

  • John Donut Exclusive

Yothinpattana 3 / Ekamai~Ramintra

จันทร์ – ศุกร์ 9.00 – 17.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 7.00 – 18.00 น.

John Donut Phuket Old Town (ภูเก็ต)

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.30-19.00 น.

โทร. 063 213 2608

#thejourneymoment

Message us