KOI restaurant : ร้านอาหารญี่ปุ่น เลาจ์ แอนด์ บาร์ ชิคสุด อร่อยจัด ย่านสาทร

KOI restaurant : ฉัน KOI (คอย) พี่กินข้าวที่นี่ทุกวันเลย… KOI restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่น อร่อยจัดย่านสาทร ที่เจ้าของร้านไม่ใช่คนญี่ปุ่น และเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีที่ญี่ปุ่น แต่มีสาขามากมายในสหรัฐอเมริการวมไปถึงดูไบด้วย และก็มาสร้างความอร่อยที่เมืองไทย ณ ตึกสาธรสแควร์ ชั้น 39 ทำให้เมนูอาหารญี่ปุ่นของร้าน KOI มีความแปลกใหม่ ไม่ญี่ปุ่นจัดแต่มีความผสมผสานความเป็นแคลิฟอร์เนียกลายเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบใหม่ ที่ร้าน KOI สาทร ไม่ได้เจ๋งแค่เรื่องของอาหารญี่ปุ่น แต่บรรยากาศของเขาหรูหรา มีทั้งโซนกินอาหารชิลล์ และโซนบาร์สุดชิค ที่เหมาะมากกับแก๊งค์เพื่อนที่อยากมานั่งจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ ฟังเพลงเพราะๆ และคู่รักที่อยากดินเนอร์สร้างความโรแมนติกให้ความรักของคุณฟูฟ่องโลกทั้งโลกเป็นสีชมพูได้เลย

 

บรรยากาศ ร้าน KOI Restaurant

แค่ทางเข้าก็เก๋แล้ว

 

โซนบาร์เหมาะสำหรับคนลุยเดี่ยว อยากอร่อยคนเดียวก็ได้ไม่ต้องง้อเพื่อน

 

มุมนี้ค่อนข้างส่วนตัวเพราะระหว่างโต๊ะจะมีม่านไม่ไผ่กั้นอยู่ มีโต๊ะไม่เยอะนะ หากต้องการโซนนี้แนะนำให้จองล่วงหน้า

 

ใครชอบกินอาหารไปพร้อมๆ กับการได้ชมวิวสวยๆ เพื่อช่วยให้อาหารในมื้อนี้ของคุณอร่อยมากขึ้น ก็ต้องโซนริมกระจกนี่แหละ

 

มาเป็นแก๊งค์ก็มีห้องให้พร้อมวิวกรุงเทพสวยๆ

 

เดินเข้าไปด้านในร้าน KOI restaurant อีกนิดก็จะเจอโซนของบาร์ เข้าไปแล้วว้าวมาก ตกแต่งด้วยกระจกล้อมรอบเพื่อให้ได้เห็นวิวแบบ 180 องศา มีทั้งโต๊ะบาร์ โซฟาให้เลือกนั่ง เพลงเพราะ และเครื่องดื่มรสเลิศจากบาร์เทนเดอร์ฝีมือดี

 

เมนูอาหารแนะนำ ร้าน KOI Restaurant

ผักเทมปุระ – เห็นง่ายๆ แต่อร่อยมากนะ แป้งทอดกรอบไม่มีอมน้ำมัน ใครไม่กินผักกินได้สบาย ลืมไปเลยว่าเอ้านี่ผักทอดนี่จ๊ะ

 

เกี๊ยวซ่า – ไม่ว่าไปกินอาหารญี่ปุ่นร้านไหนก็ต้องมีเนอะเมนูนี้ และแน่นอนว่า ถ้ามาร้าน KOI ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน คุณขาอร่อยจริงๆ เป็นเกี๊ยวซ่าแบบทอดด้านเดียว แป้งบางแต่นุ่ม แล้วไส้ด้านในรสชาติคือนวลกริบ ทำมาแบบชิ้นพอดีคำ จิ้มหรือไม่จิ้มก็ได้เพราะรสชาติของไส้ดีอยู่แล้ว แต่เราจิ้มนะจะช่วยเพิ่มความเค็มๆ เผ็ดๆ เปรี้ยวอีกหน่อยนึง

 

 • วากิวคัปปาโช่ – เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย แล่เนื้อให้บางจะใช้เนื้อส่วนสันก็จะมีความนุ่ม ไม่เหนียวเลย ราดด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะทางร้าน และท้อปด้วยเห็นทราฟเฟิลมีความหอมเบาๆ จะบอกว่า 10 คนกินเนื้อยืนยันว่า เมนูนี้ทีเด็ดยืนหนึ่งที่ KOI จริงๆ
 • ฮามาจิฟิวชั่น – ปลาฮามาจิ แร่มาด้วยชิ้นพอดีคำ ละลายในปากบ่งบอกถึงความสดใหม่ของเนื้อปลา ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูนี้เราขอแนะนำคนไม่กินปลาดิบอยากให้
 • สลัดกุ้งลายเสือ – สายผักกินสลัดสวยๆ ก็มี แต่ไม่สลัดธรรมดาเพราะมาพร้อมกับกุ้งลายเสือกริลหอมเบาๆ นอกจากความสดของผักแล้วยังโดดเด่นด้วยน้ำสลัดมีความเผ็ดนิดๆ และแน่นอนว่าก็เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน
 • โวเคโน่โรล ซูชิแป้งทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูห้ามพลาด สำหรับคนชอบกินตระกูลข้าวปั้นญี่ปุ่น เป็นไส้ชีสกุ้งจะมีความมันๆ ของชีสและความหวานของกุ้ง ตัดด้วยความเผ็ดนิดๆ ของซอสมาโยครบรสสุดๆ

 

 • แลมป์ช็อป – เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ จะบอกว่าทำไว้ดีมาก ระดับการย่างความสุกสามารถแจ้งได้ว่าอยากให้สุกระดับไหนแล้วแต่ความชอบเลย ในส่วนของเราคือ สุกระดับกลาง (Medium Rare) แล้วไม่มีกลิ่นสาปแกะเลย เนื้อแกะด้านในมีความฉ่ำมากเพราะถูกหมักซอสสูตรของทางร้านนานพอสมควรทำให้เนื้อแกะนุ่มไม่เหนียวกินได้แบบเพลินๆ เสิร์ฟมาคู่กับสลัดคีนัว กินคู่กันจิ้นไปอีกแบบ
 • สโนว์ฟิช – ปลาหิมะย่าง มาพร้อมกับซอสบาบีคิวและผักปรุงรส ปลาชิ้นใหญ่อยู่นะ เห็นชื่อเมนูง่ายแบบนี้แต่อร่อยไม่ธรรมดา ด้วยความสดของปลาและความย่างที่เกรียมพอดี ทำให้มีกลิ่นหอมเรียกน้ำลายเบาๆ ทำให้เมนูนี้หายวับไปอย่างรวดเร็ว
 • ไก่เทอริยากิและยากิโซบะ – แค่เนื้อไก่ก็ไม่ธรรมดาแล้ว เพราะเป็นไก่ออแกนิก นำมาย่างหนังไก่บางชิ้นมีความกรอบเล็กน้อย ราดด้วยซอสเทอริยากิ กินคู่กับยากิโซบะเส้นเหนียมนุ่มที่ทางร้านทำเอง
 • เนื้อซี่โครงตุ๋น – เป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียเหมือนกัน ตุ๋นไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงทำให้ตัวเนื้อมีฉ่ำและนุ่มเปื่อย เห็นฝอยๆ ที่วางอยู่บนเนื้อไหม อันนั้นเป็นมันฝร่งทอดกินได้อร่อยด้วย เสิร์ฟมาพร้อมมันบดซอสวาซาบิคู่กันเข้ากันดี

 

เมนูของหวานแนะนำ ร้าน KOI Restaurant

 • ดับเบิ้ล แฮปปี้เนส – เคลมบูเล่ช็อกโกแลต ไม่มีแป้งเลยช็อกโกแลตล้วนๆ ชาวช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ไม่อยากให้พลาดเมนูนี้
 • Gianduja Lava Souffé – ช็อกโกแลตเฮเซลนัท คืองานละเอียดมาก นุ่มนวล กินตอนร้อนๆ นะ อย่าปล่อยให้เย็นเพราะความอร่อยของเมนูนี้จะลดไปเลย 70% กินคู่กับสตอเบอรี่สดและไอศกรีมโฮมเมดเข้ากันดีมากๆ
 • คูโรโกมา & มัตชะ – สำหรับเมนูนี้เราขอให้รางวัลความสร้างสรรค์ อีกทั้งยังมีความพยามสูงด้วย เห็นกลมๆ รูปร่างคล้ายๆ ท่อนั้นไหม คืองาดำบดปั้นให้ขึ้นรูป ด้านล่างสีเขียวที่เจ้ากลมๆ สีเทาทับอยู่คือชาเขียวมูส ด้านล่างสุดคือข้าวพองช็อคโกแลต รสชาติแปลกใหม่ เอาไปเลย 10 10 จ้า

 

วิวจากร้าน KOI restaurant ตึกสาทรสแควร์ชั้น 39

   เซตอาหารกลางวันมีให้เลือกหลายเซ็ตเลยคุ้มค่ามากเพราะเป็นเซ็ตใหญ่

ของหวานที่รวมอยู่ในเซ็ต

เห็นร้านหรูหรา เมนูอาหารอลังการแบบนี้ ราคาไม่แพงไมแรงแบบที่คิดนะ ยิ่งช่วงกลางวันเอาใจพนักงานย่านสาธรสุดๆ ก็มีเซตกลางวันให้บริการด้วย เริ่มต้นเซ็ตละ 349 บาท คุ้มเลยกินข้าวไปพร้อมๆ กับวิวกรุงเทพเริดๆ ในราคาไม่ถึง 500 บาท

 

KOI Restaurant ชั้น 39 ตึกสาธรสแควร์

 • เปิดบริการทุกวัน

มื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น. (จันทร์-เสาร์)

มื้อเย็นเวลา 18.00 – 23.30 น.

 • มีที่จอดรถเพียบ หลัง 6 โมงเย็นจอดฟรี แต่อย่าลืมนำบัตรจอดให้ทางร้านสแกนด้วยนะ
 • จองที่นั่งก่อนนะร้านเขาคนเยอะเอาการ โทร. 08-0353-5197
 • ข้อมูลเพิ่มเติม koirestaurantbkk.com

 

แผนที่ไป KOI Restaurant ชั้น 39 ตึกสาทรสแควร์

 

 

#thejourneymoment

 

Message us