มหานคร อีทเทอรี่ (Mahanakhon Eatery) ประสบการณ์กินอาหารสไตล์ Cross-Kitchen Dining ชอบร้านไหนนั่งร้านนั้น

ถ้าทุกครั้งนัดเพื่อนแฮงก์เอาท์แล้วไม่ลงตัวเรื่องร้านอาหาร ก็นัดเจอกันที่ มหานคร อีทเทอรี่ (MAHANAKHON EATERY) กันได้เลย แหล่งแฮงก์เอ้าท์ใหม่ล่าสุด ใจกลางเมืองสาทร-สีลม ภายใต้คอนเซปต์ Cross-Kitchen Dining ครั้งแรกของการรวมร้านอาหาร และคาเฟ่ระดับพรีเมี่ยมถึง 7 ร้าน 7 สไตล์ มาไว้ในที่เดียว โดยมีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ แปลกใหม่ ในบรรยากาศโมเดิร์นชิคๆ สะดวกสบายในการเลือกอาหาร และเครื่องดื่มครอสได้ทั้ง 7 ร้าน ไม่ว่าจะนั่งอยู่ในโซนใด เรียกได้ว่า สั่งครบ จบ และจ่ายในที่เดียว ณ ชั้น G อาคารมหานคร คิวบ์

มหานคร อีทเทอรี่ 7 ร้าน 7 สไตล์

1. เอล มาร์ (el mar)

เริ่มต้นกันที่ร้าน เอล มาร์ แปลว่า ทะเล ในภาษาสเปน ร้านซีฟู้ดแอนด์ไพรม์กริลมาใน คอนเซปต์สบายๆ สไตล์บิสโทรแบบฝรั่งเศสเรียบง่าย สะอาดตา โดยจำลองบรรยากาศของอู่ต่อเรือเก่าในหมู่บ้านชาวประมง ร้านนี้เป็นอาหารทะเลเกรดพรีเมี่ยมสดใหม่จากทั่วโลก อาทิ หอยนางรมสด หอยแมลงภู่ กุ้ง ล็อบสเตอร์ และอาหารกินเล่นขนาดพอดีคำชนิดต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีเมนู Prime Cut Steak เสิร์ฟในสไตล์โมเดิร์น ยูโรเปียน ที่ย่างบนเตาพิเศษ Josper Charcoal กักเก็บความฉ่ำของอาหารได้เป็นอย่างดี เพิ่มลูกเล่นและความสนุกให้ด้วย Open-Kitchen สามารถชมกรรมวิธีการปรุงจากเชฟผ่านครัวเปิดอย่างใกล้ชิด

เมนูแนะนำ ได้แก่  Josper Grilled Australian Black Onyx 270 Day Wagyu Hanger Steak Served with Chimmicurri  และ Chilled Seafood Platter

2. อิซาเบลล่า อิตาเลี่ยน โรติสเซอรี บาย อันเดรีย (Isabella Italian Rotisserie by ANDREAS)

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแห่งใหม่ของเชฟอันเดรีย โบนิฟาโช เจ้าของร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดังของเมืองหัวหิน “อันเดรีย อิตาเลียน เรสเตอร์รองท์ แอนด์ กริลล์” ที่ครั้งนี้มาในคอนเซปต์ของ Hot Table หรือ Tavola Calda ในภาษาอิตาเลี่ยน กับอาหารสูตรต้นตำรับขึ้นชื่อทั้ง พิซซ่า และโฮมเมดพาสต้า โดยเชฟอันเดรียให้ความสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการประกอบอาหาร เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มเอมไปกับรสชาติตามแบบฉบับอาหารอิตาเลี่ยนสูตรดั้งเดิม

เมนูแนะนำ ได้แก่ Italian Style Whole Roasted Organic Chicken และ Spaghetti Hua Hin Rock Lobster

3. มีทแอนด์สไปซ์ บาย อนาเธอร์ ฮาวด์ คาเฟ่ (Meat & Spice by Another Hound Café)

แบรนด์น้องใหม่ในคอนเซปต์ “เวสเทิร์นไทยทวิสต์” ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตกเข้ากับความเผ็ดร้อนในแบบไทย จนออกมาเป็นเมนูสุดโมเดิร์นรสชาติจัดจ้านในแบบฉบับของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี ช่า ช่า ช่า สปาเก็ตตีพอร์คบอลแบบไทย หรือเมนูชื่อดังของเกรย์ฮาวด์อย่างปีกไก่แดดเดียวชุบน้ำปลาทอด รวมถึงเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่จะถูก Recreate ในรูปแบบใหม่ที่แตกต่าง และเติมเต็มอรรถรสให้กับมื้ออาหารสุดพิเศษ

เมนูแนะนำ ได้แก่ Rib-Eye Khaojee E-Sarn และ Salmon Confit in Snow Ocean

4. เอวรีล กูร์เมต์ แอนด์ บอร์ดิเยร์ ซีเล็กชั่น (Avril Gourmet & Bordier Selection)

ศูนย์รวมวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมจากแหล่งผลิตชั้นยอดในประเทศฝรั่งเศส และยุโรป มีประสบการณ์ในธุรกิจอาหารมาอย่างยาวนาน และได้รับความไว้วางใจจากร้านอาหาร และโรงแรมชั้นนำในประเทศไทยให้เป็นผู้จัดหาวัตถุดิบคุณภาพสูงจากแหล่งผลิต อาทิ ไส้กรอก แฮม เนื้อสัตว์ น้ำมันมะกอก แยม และเลอ เบอร์ บอร์ดิเยร์ (Le Beurre Bordier) เนยชื่อดังระดับโลกจากแคว้นบริตตานี ประเทศฝรั่งเศส เมนูยอดฮิต ได้แก่ แซนด์วิช และโคลด์คัตต่างๆ

เมนูแนะนำ ได้แก่ Quenelles with Lobster Sauce Nantua & Rice Pilaf และ Pate en croute with foie gras

5.อีซี่ (ICI)

ร้านขนมหวานและเบเกอรี่โดยเชฟเปเปอร์ อริสรา จงพาณิชกุล เชฟขนมหวานชื่อดังของไทย พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวของขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสให้ออกมาดูน่ารัก และสนุกสนาน สามารถเข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน สมกับชื่อร้าน ICI ที่ออกเสียงว่า “อีซี่” ในภาษาอังกฤษ และมีความหมายว่า ‘ที่นี่’ ในภาษาฝรั่งเศส โดยเชฟตั้งใจถ่ายทอดผลงานออกมาด้วยหัวใจ ผ่านความคิดสร้างสรรค์และเทคนิคพิเศษต่างๆ เพื่อให้ทุกเมนูงดงามทั้งหน้าตา และรสชาติอร่อย เสมือนดั่งงานศิลปะร่วมสมัยสามารถรับประทานได้

เมนูแนะนำ ได้แก่ Chilli Crab และ My Cheese

6. เมซอง ดู เเวงน์ (Maison du Vin)

ไวน์เลาจน์สาขาใหม่ล่าสุดโดย เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและนำเข้าไวน์ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำมากมาย กับครั้งแรกของการเนรมิต Wine Bar อย่างมีเอกลักษณ์ในสไตล์ของโรงบ่มไวน์ฝรั่งเศส พร้อมด้วยที่นั่งที่แฝงความโก้ แต่ให้ความรู้สึกสบายๆ เพื่อมอบประสบการณ์ในการดื่มไวน์ที่ดีที่สุดให้กับผู้มาเยือน เม ซอง ดู แวงน์ ได้คัดสรรไวน์ชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งฝรั่งเศส อิตาลี อเมริกา นิวซีแลนด์ ออสเตรีเลีย เป็นต้น รวมถึงไวน์หายากจากกว่า 100  ไวน์เนอรีชั้นนำโดยภายในร้านโดยมีซอมเมอลิเยร์ที่มีประสบการณ์คอยให้คำแนะนำ

7. ออเทอร์ คาเฟ่ (Other Cafe)

Café Community สไตล์มินิมอล ที่เข้าใจและใส่ใจในรสสัมผัสของกาแฟจากทั่วทุกมุมโลก ประหนึ่งผู้ช่วยที่จะทำให้เรื่องกาแฟที่ซับซ้อนสามารถเข้าใจ และเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยความเป็น Coffee Specialty คุณจะได้ค้นพบรสชาติและตัวตนของคุณ โดยตระหนักถึงเรื่อง ความยั่งยืน จึงได้ออกแบบตกแต่ง และใช้อุปกรณ์ภายในร้านที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนของธรรมชาติ  

เมนูแนะนำ ได้แก่ The Cloud และ The CUBE

มหานคร อีทเทอรี่ (Mahanakhon Eatery)

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00น. – 22.00 น.

ชั้น G อาคารมหานคร คิวบ์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 677 8721

Instagram: kingpowermahanakhon

facebook: King Power Mahanakhon

Google Map : มหานคร อีทเทอรี่

#thejourneymoment

Message us