ตามไปกิน “ร้านเมธาวลัย ศรแดง” อร่อยจนมิชลีนต้องให้ดาว

พาไปกินอาหารไทยเก่าแก่ ร้านในตำนานแยกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รสชาติเริดจนมิชลีนต้องให้ดาว “เมธาวลัย ศรแดง” ร้านที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางด้านประวัติศาสตร์เกี่ยวข้องกับทุกเรื่องราวการเมืองเพราะพิกัดที่ตั้งอยู่ตรงแยกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแบบพอดิบพอดี แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ร้านเมธาวลัย ศรแดง ก็สร้างความอร่อยยังอยู่คู่กับคนไทยมาตลอด 

บรรยากาศร้านยังคงดั้งเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงตั้งแต่สมัยเด็กจนตอนนี้ 30 ปีผ่านไปยังคงเหมือนเดิม ไม่เพียงแค่บรรยากาศแต่เรื่องของรสชาติอาหารก็ยังคงเดิมไว้ด้วยเช่นกัน ความอร่อยสมัยเด็กยังไม่เลือนหายไป อีกทั้งยังมีเพลงลูกกรุงที่เป็นอมตะ อย่างเพลงของสุนทราภรณ์ โดยนักร้องรุ่งเก่าขับร้องกล่อมให้การกินอาหารมื้อนี้อร่อยมากขึ้นอีกด้วย

 

เมนูร้านเมธาวลัย ศรแดง แนะนำ

 

ยำส้มโอ อร่อยจนต้องเบิ้ลและสั่งกลับบ้าน เพราะรสชาติน้ำยำหวานๆ เปรี้ยวๆ กำลังดี และความฉ่ำของเนื้อส้มโออีกทั้งมีความหอมของมะพร้าวเผาขูดทำให้เมนูนี้ยืนหนึ่งที่ ร้านเมธาวลัย ศรแดงจริงๆ

หมี่กรอบชาววัง รสแบบชาววังดั้งเดิมที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่จริงๆ เส้นหมี่กรอบ และกากหมูคือฟินมาก รสชาติพอดีกลมกล่อม ส่วนตัวคิดว่า ถ้าได้พาพ่อแม่มากินจะต้องชื่นชอบเมนูนี้

ทอดมันปลากราย ชิ้นใหญ่เนื้อหนึบแน่น มากี่คนก็สั่งได้ตามจำนวน ชิ้นละ 60 บาท แต่จัดเต็มด้วยเนื้อปลาเคี้ยวแล้วสู้ฟันมาก จะกินกับน้ำจิ้มหวานๆ ก็ได้แต่เราไม่ได้กินกับน้ำจิ้มเพราะอร่อยครบรสอยู่แล้ว

หอยเชลล์ผัดเนย หอยเชลล์ตัวใหญ่คลุกเคล้ากับกระเทียมและเนย กลิ่นหอมมาพร้อมเมนูที่จะวางบนโต๊ะเสียอีก ในจานมาพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งผัดน้ำมันหอยกินแล้วเข้ากันดีสุดๆ

ต้มยำปลาเก๋าโหระพา บอกเลยว่า เป็นครั้งแรกที่ได้กินน้ำซุปโหระพา กลิ่นหอมมากซดแล้วโล่งคอดีแล้วปลาเก๋าก็ชิ้นโตด้วยเป็นเมนูที่เราแนะนำว่ามาแล้วต้องสั่งนะ ในส่วนของรสชาติไม่ผิดหวัง เผ็ดกำลังดีกินกับข้าวก็ได้หรือซดเปล่าๆ ก็ดีได้หมดอะถ้ากินแล้วสดชื่น

ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมหวานก็ไม่ควรละเลยที่จะสั่งมากิน ข้าวเหนียวมะม่วง ล้างคาวได้ดีจริงๆ หอมหวานชื่นใจ ทั้งเนื้อมะม่วงและน้ำกะทิที่ราดมาบนข้าวเหนียวกลมกล่อม แต่เสียใจเพราะแอบน้อยไปนิด อร่อยไงเลยอยากกินเยอะๆ

 

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดความอร่อยระดับมิชลีน แนะนำว่า ต้อง! โทรจองก่อนไปเพราะถ้าไม่จองแล้วเด๋อด๋าไปเลย ไม่มีที่ให้นั่งนะ ปกติร้านเมธาวลัยก็เป็นร้านอาหารที่มีผู้คนแวะเวียนไปกินไม่ขาดอยู่แล้ว แต่หลังจากที่ได้ 1 ดาว จาก มิชลีน 2019 ก็ไม่เพียงแค่คนไทยเท่านั้นที่รักและชื่นชอบรสชาติอาหารไทยของที่นี่ แต่มีชาวต่างชาติอยากเข้ามาลิ้มรสอาหารไทยในตำนานระดับมิชลีนจากที่นี่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ไม่อยากไปเก้อก็โทรจองเหอะเชื่อเรา

 

ร้านเมธาวลัย ศรแดง เปิดกี่โมง

  • เปิดทุกวันเวลา 10.30-23.00 น.
  • โทรจองก่อนไป 0-2224-3088

 

แผนที่ไป ร้านเมธาวลัย ศรแดง

 

 

ปล. มากินข้าวที่ ร้านเมธาวลัย ศรแดง ปลอดภัยเรื่องที่จอดรถ เพราะเขามีที่จอดรถบริการไม่ต้องห่วง ที่จอดรถมีเยอะด้วยอยู่ด้านหลังร้าน เวิ้งเรซิเดนท์ของเขาเองนั่นแหละ

 

#thejourneymomentใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *