ร้านเมธาวลัย ศรแดง อาหารไทยอร่อย เก่าแก่ในตำนาน ระดับร้านมิชลิน

เมธาวลัย ศรแดง – พาไปกินร้านอาหารไทยเก่าแก่ ร้านในตำนานแยกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รสชาติเริดจนมิชลินต้องให้ดาว ติดต่อกันมา 3 สมัย 2019-2021 “เมธาวลัย ศรแดง” ร้านอาหารไทยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางด้านประวัติศาสตร์เกี่ยวข้องกับทุกเรื่องราวการเมือง เพราะพิกัดที่ตั้งอยู่ตรงแยกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแบบพอดิบพอดี แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ร้านเมธาวลัย ศรแดง ก็สร้างความอร่อยยังอยู่คู่กับคนไทยมาตลอดจนปัจจุบันในแบบรสชาติและบรรยากาศร้านไม่เปลี่ยนแปลง

บรรยากาศ ร้านเมธาวลัย ศรแดง ยังคงดั้งเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงตั้งแต่สมัยเด็กจนตอนนี้ 30 ปีผ่านไปยังคงเหมือนเดิม ไม่เพียงแค่บรรยากาศแต่เรื่องของรสชาติอาหารก็ยังคงเดิมไว้ด้วยเช่นกัน ความอร่อยสมัยเด็กยังไม่เลือนหายไป อีกทั้งยังมีเพลงลูกกรุงที่เป็นอมตะ อย่างเพลงของสุนทราภรณ์ โดยนักร้องรุ่งเก่าขับร้องกล่อมให้การกินอาหารมื้อนี้อร่อยมากขึ้นอีกด้วย

เมนูอาหารไทยแนะนำ ร้านเมธาวลัย ศรแดง

1. เมธาวลัย ศรแดง – ยำส้มโอ

อร่อยจนต้องเบิ้ลและสั่งกลับบ้าน เพราะรสชาติน้ำยำหวานๆ เปรี้ยวๆ กำลังดี และความฉ่ำของเนื้อส้มโออีกทั้งมีความหอมของมะพร้าวเผาขูดทำให้เมนูนี้ยืนหนึ่งที่ ร้านเมธาวลัย ศรแดงจริงๆ

2. เมธาวลัย ศรแดง – หมี่กรอบชาววัง

รสแบบชาววังดั้งเดิมที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่จริงๆ เส้นหมี่กรอบ และกากหมูคือฟินมาก รสชาติพอดีกลมกล่อม ส่วนตัวคิดว่า ถ้าได้พาพ่อแม่มากินจะต้องชื่นชอบเมนูนี้

3.เมธาวลัย ศรแดง – ทอดมันปลากราย

ชิ้นใหญ่เนื้อหนึบแน่น มากี่คนก็สั่งได้ตามจำนวน ชิ้นละ 60 บาท แต่จัดเต็มด้วยเนื้อปลาเคี้ยวแล้วสู้ฟันมาก จะกินกับน้ำจิ้มหวานๆ ก็ได้แต่เราไม่ได้กินกับน้ำจิ้มเพราะอร่อยครบรสอยู่แล้ว

4. เมธาวลัย ศรแดง – หอยเชลล์ผัดเนย

เมนูที่ดูธรรมดา แต่ความไม่ธรรมดาคือตัวหอยเชลล์นี่แหละ ตัวใหญ่คลุกเคล้ากับกระเทียมและเนย กลิ่นหอมมาพร้อมเมนูที่จะวางบนโต๊ะเสียอีก ในจานมาพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งผัดน้ำมันหอยกินแล้วเข้ากันดีสุดๆ

5. เมธาวลัย ศรแดง – ต้มยำปลาเก๋าโหระพา

เป็นเมนูที่ต้องมี บอกเลยว่า เป็นครั้งแรกที่ได้กินน้ำซุปโหระพา กลิ่นหอมมากซดแล้วโล่งคอดีแล้วปลาเก๋าก็ชิ้นโตด้วยเป็นเมนูที่เราแนะนำว่ามาแล้วต้องสั่งนะ ในส่วนของรสชาติไม่ผิดหวัง เผ็ดกำลังดีกินกับข้าวก็ได้หรือซดเปล่าๆ ก็ดีได้หมดอะถ้ากินแล้วสดชื่น

6. เมธาวลัย ศรแดง – ข้าวเหนียวมะม่วง

ขนมหวานก็ไม่ควรละเลยที่จะสั่งมากิน ข้าวเหนียวมะม่วง ล้างคาวได้ดีจริงๆ หอมหวานชื่นใจ ทั้งเนื้อมะม่วงและน้ำกะทิที่ราดมาบนข้าวเหนียวกลมกล่อม แต่เสียใจเพราะแอบน้อยไปนิด อร่อยไงเลยอยากกินเยอะๆ

สำหรับใครที่อยากลิ้มรสความอร่อยระดับมิชลิน ที่ไม่ต้องไปต่อแถวยาวให้เมื่อย หรือต้องบินไปต่างประเทศไกลๆ เพื่อลิ้มรสความอร่อย แนะนำเลย เมธาวลัย ศรแดง อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ ต้องโทรจองก่อนไปเพราะถ้าไม่จองแล้วเด๋อด๋าไปเลย ไม่มีที่ให้นั่งนะ ปกติร้านเมธาวลัยก็เป็นร้านอาหารที่มีผู้คนแวะเวียนไปกินไม่ขาดอยู่แล้ว แต่หลังจากที่ได้ 1 ดาว จาก มิชลีน 2019 ก็ไม่เพียงแค่คนไทยเท่านั้นที่รักและชื่นชอบรสชาติอาหารไทยของที่นี่ แต่มีชาวต่างชาติอยากเข้ามาลิ้มรสอาหารไทยในตำนานระดับมิชลีนจากที่นี่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ไม่อยากไปเก้อก็โทรจองเหอะเชื่อเรา

ปล. มากินข้าวที่ ร้านเมธาวลัย ศรแดง ปลอดภัยเรื่องที่จอดรถ เพราะเขามีที่จอดรถบริการไม่ต้องห่วง ที่จอดรถมีเยอะด้วยอยู่ด้านหลังร้าน เวิ้งเรซิเดนท์ของเขาเองนั่นแหละ

เมธาวลัย ศรแดง เปิดกี่โมง

  • เปิดทุกวันเวลา 10.30-23.00 น.
  • โทรจองก่อนไป 0-2224-3088

แผนที่ไป ร้านเมธาวลัย ศรแดง

#thejourneymoment