รีวิว มองช้าง คาเฟ่ ที่เที่ยวใหม่พัทยาส่องช้าง มองชะนี จิบกาแฟ

มองช้าง คาเฟ่ – พัทยา ไม่ได้มีแต่ทะเล หรือ วอคกิ้ง สตรีท (Walking Street) นะ แต่มีช้างๆๆๆๆ ให้ส่องด้วย เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่กระแสมาแรงแซงทุกคาเฟ่ในพัทยา สำหรับ มองช้าง คาเฟ่ พัทยา (MongChang Café) แอบซ่อนตัวอยู่ใน หมู่บ้านช้างพัทยานี่เอง ซึ่งมองช้าง คาเฟ่ เกิดจากช่วงโควิด 19 นี่แหละ ที่ก่อนหน้านี้หมู่บ้านช้างพัทยา ส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยว แต่พอเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาอย่างที่พวกเรารู้กันนั่นแหละก็เลยเกิด มองช้าง คาเฟ่ ขึ้นมา แล้วพอเปิดตัวคาเฟ่ปุ๊บก็ตอบโจทย์สายคาเฟ่ Hopping ไปเที่ยวกันแบบคนทะลักกระแสดีถล่มทลาย จนเราก็ต้านกระแสไม่ไหว ต้องไปตามเช็คอินด้วย แต่ไปแล้วก็ไม่ผิดหวังนะ เพราะน้องช้างน่ารักมาก มีสัตว์อื่นๆ ให้ดูอีกเพียบเลย ที่สำคัญคือเข้าฟรี!

 

ทางเข้า “มองช้าง คาเฟ่” ทางเดียวกับหมู่บ้านช้างพัทยาเลย

 

เดินมาตามทางเรื่อยๆ ก็จะมีช.ช้าง ตัวโตๆ รออยู่ ซึ่งจุดนี้ก็แวะถ่ายรูปกับช้าง ให้กล้วยน้องช้างได้ ซึ่งกล้วยราคาหวีละ 100 บาท

 

จากจุดช้างก็เดินเลยมาอีกนิดเดียวก็เจอ มองช้าง คาเฟ่ บรรยากาศร่มรื่นย์ ธรรมชาติเขียวชะอุ่มสุดๆ ไปเลย

 

ตลอดทางตั้งแต่ทางเข้า เราจะได้เดินเล่นดูสัตว์หลายชนิดกันแบบเพลินๆ เลยนะ ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่ช้างเท่านั้น แต่ยังมีแพะ ควายเผือก ชะนี เป็ด ฯลฯ ให้เราได้เห็นความน่ารักของพวกเขาอย่างใกล้ชิดด้วย ทำให้การเดินมาที่ มองช้าง คาเฟ่ เพลินมาก ไม่รู้สึกว่านานหรือไกลจากจุดทางเข้าจนมาถึงโซนคาเฟ่

บริเวณสั่งเครื่องดื่ม-อาหาร

 

พอเข้ามาถึงโซนคาเฟ่ ก็จะเจอกับกระท่อมเล็กๆ น่ารัก นั่นแหละจุดสั่งเครื่องดื่มและอาหาร แนะนำว่า ให้สั่งเครื่องดื่มก่อนแล้วค่อยไปหาที่นั่ง เพราะโซนที่นั่งของที่นี่มีเยอะมาก ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนก็ได้ชมความน่ารักของช้าง และได้รูปสวยๆ ทั้งนั้นเลย แต่ถ้ามัวแต่ไปเดินหาที่นั่ง หรือยืนรอมุมนั่งยอดฮิต กว่าจะได้สั่งเครื่อง กว่าจะรอได้กิน โอ้โหบอกเลยว่า รอนานเหนื่อยและหงุดหงิดแน่นอน…สั่งเครื่องดื่มก่อน หาที่นั่ง เดินเล่นถ่ายรูป ตามจุดเช็คอิน ถ่ายรูปสักพักใหญ่ๆ ก็ได้เครื่องดื่มพอดีเลย ซึ่งก็ไม่ต้องไปเดินถามด้วยว่า เครื่องดื่มได้หรือยัง พอถึงคิวของเราแล้ว เจ้าหน้าที่หรือพนักงานของร้านก็ประกาศชื่อเราออกไมค์ดังเลยแหละ

 

สั่งเครื่องดื่มเรียบร้อย ก็เดินขึ้นชั้นบนเลย จริงๆ โซนนี้ ส่วนมากก็จะถูกจับจองที่กันไปหมดแล้ว ตอนเรามาเที่ยว มองช้าง คาเฟ่ วันธรรมดา ที่นั่งโซนนี้ยังไม่มีเลย คิดดูถ้าวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ จะขนาดไหน เอาเป็นว่าถ้าใครมาเที่ยว มองช้าง คาเฟ่ แล้วได้ที่นั่งโซนนี้ ก็คือโชคดีแล้วหละ แล้วทำไมต้องเลือกนั่งโซนด้านบน ก็เพราะว่าจะมีน้องช้างมาเดินแล้วก็ทำกิจกรรมอยู่แถวริมน้ำนี้ เวลาถ่ายรูปก็จะได้มุมภาพที่ดีมากๆ

 

แต่ๆ ถ้าไม่ได้นั่งโซนนั้นก็ไม่ต้องหงอย ไม่ต้องเสียใจ กลัวว่าจะไม่ได้รูปสวย มองช้าง คาเฟ่ เขาก็มีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะนั่งโซนไหนก็ได้รูปสวยๆ แน่นอน เดินเล่น ถ่ายรูป ตรงไหนก็สวยไปหมด แนะนำว่า ก่อนมาทำการบ้านเรื่องเสื้อผ้าไว้เลย เตรียมชุดให้พร้อมให้เข้ากับบรรยากาศนั่นคือหน้าที่ของพวกเรา ถ้ามาที่สวยๆ แล้วเสื้อผ้าไม่เข้ากับบรรยากาศถ่ายรูปออกมาอาจจะโป๊ะได้นะ  

 

ที่นั่งแบบแคร่ก็ดี

 

ที่นั่งแบบเกวียนก็เลิศ

 

ที่นั่งเยอะมาก ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่ให้นั่งชิล ไม่ว่าจะมาเที่ยวเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน ก็มีที่ให้นั่ง พื้นที่มองช้าง คาเฟ่ กว้างขวาง ไม่ว่าคนจะเยอะแค่ไหนเราเชื่อว่า เขาเอาอยู่นะ แล้วแต่ละโซนที่จัดไว้ก็เก๋สุดๆ ทำไว้ดีเลย ทำเข้ากับบรรยากาศรอบๆ มาก โซนที่นั่งกระจายตัวออกไป ทำให้คนที่มาเที่ยวไม่แออัด อยู่จุดเดียวกัน เริดมาก เป็นไอเดียคาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครในพัทยามีเพียงหนึ่งเดียวจริงๆ

มาเที่ยว มองช้าง คาเฟ่ พัทยา กิจกรรมสุดฮิตและฮอตมาก คือการขี่ช้างเดินลงน้ำนี่แหละ นักท่องเที่ยวชอบมาก โดยเฉพาะบ้านไหนที่พาลูกหลานมาด้วย ต้องไม่พลาดเด็ดขาด มันจะมีความตื่นเต้นเบาๆ ซึ่งขี่ช้างเดินชมบรรยากาศรอบๆ มีค่าใช้จ่ายคนละ 300 บาท แต่ถ้าบอกว่า ไม่เอาเรากลัวไม่กล้านั่งเลยจริงๆ ก็เดินไปถ่ายรูปกับช้างได้เหมือนกัน ซึ่งก็อาจจะมีอาหารให้น้องช้างเล็กน้อยก็พอแล้ว ซึ่งเขาก็มีกล้วยบริการให้แต่ก็นั่นแหละมีค่าใช้จ่าย กล้วยหวีละ 100 บาท แต่ถามว่าคุ้มไหม เราว่าคุ้มนะ เพราะเงินที่ซื้อกล้วยก็ได้บริจาคให้กับสัตว์ต่างในนี้ได้มีชีวิตที่ดีขึ้น แล้วเราก็ได้สัมผัสใกล้ชิดความน่ารักของพวกเขา ที่สำคัญเราก็ได้รูปสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลมีเดียเรียกยอดไลค์จากเพื่อนได้อีกด้วย

 

เครื่องดื่มแนะนำ อเมริกาโน่ น้ำอ้อย ชอบมากค่ะ

 

ถ่ายรูปเล่น เดินทักทายช้างแบบทั่วถึงแล้ว ประมาณเกือบ 30 นาที ก็ชื่อเราดังขึ้นมา ได้เครื่องดื่มแล้วค่ะ อย่างที่บอกเลย สั่งเครื่องดื่ม หาที่นั่ง เดินเก็บรูป แล้วเครื่องดื่มก็ได้พอดี นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ สักพักก็ได้เวลาออกเดินทางไปที่อื่นต่อ

 

เส้นทางไป มองช้าง คาเฟ่ พัทยา แผนที่

 

มองช้าง คาเฟ่ พัทยา เปิดกี่โมง

เวลา 10.00 – 19.00 น.

มองช้าง คาเฟ่ พัทยา เบอร์โทร

โทร. 06 5692 4291

มองช้าง คาเฟ่ อยู่ที่ไหน

อยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยา จังหวัดชลบุรี

#thejourneymoment

Message us