รีวิว Monkey Pod ร้านนั่งชิล กลางใจเมืองสุขุมวิท ซอย 13

ใครมองหาร้านอาหารชิลๆ กลางใจเมืองย่านสุขุมวิท ต้องตามมาเช็คอินที่นี่ให้ได้ “Monkey Pod ทาปาสบาร์ เรสเตอรอง แอนด์ คาเฟ่” ใครจะไปรู้ว่าในซอยสุขุมวิท 13 มีร้านแบบนี้ด้วย ท่ามกลางตึกสูงล้อมรอบ แต่ที่นี่มีพื้นที่สีเขียวต้นไม้มากมาย อีกทั้งยังได้ความร่มรื่นย์จากต้นไม้จามจุรียัยกษ์ใหญ่อายุกว่า 100 ปี ใครกำลังมองหาร้านอาหารแสนผ่อนคลายได้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวที่สวนหลังบ้าน ได้กินอาหารอร่อยๆ และได้รับอากาศดีกลางใจเมืองก็แวะมาได้ที่ Monkey Pod ได้ทุกวัน

รีวิวร้าน Monkey Pod

สำหรับบรรยากาศร้านถ้าไม่บอกก็เชื่อว่าคงไม่มีใครู้ว่านี่สุขุมวิท 13 เอง โดยภายในร้านได้แบ่งออกเป็น 2 โซน ไม่ว่าจะเป็นโซนเอาท์ดอร์ นั่งชมวิวอย่างเพลิดเพลินใต้ต้นจามจุรียักษ์ สัมผัสกับธรรมชาติ ต้นไม่ใหญ่ร่มรื่นย์ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปมีเพลงเบาๆ คลอไปด้วยอย่างเพลิน หรือจะเป็นโซนอินดอร์ ห้องแอร์เย็นๆ ท่ามกลางการตกแต่งแสนคลาสสิก ซึ่งพื้นที่โซนด้านในของบ้านไม้สักทอง ตกแต่งสไตล์โคโลเนียลที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์และ มีเรื่องราวที่น่าสนใจ  อีกทั้งหมดห่วงไร้ความกังวัลจากโควิด-19 ด้วยมาตรการในการดูแลความปลอดภัย และสุขอนามัยที่เข้มข้นดีที่สุดสำหรับลูกค้า และพนักงานทุกคน นอกจากเป็นร้านอาหารบรรยากาศที่ร่มรื่นย์ เขียวขจี กลางซอยสุขุมวิท 13 แล้ว Monkey Pod ยังมีเมนูอาหารอร่อยๆ อิ่มท้องมาให้ได้เลือกกินเพียบเลย

เมนูอาหารแนะนำ Monkey Pod

1.ปีกไก่ทอดนํ้าปลาหวาน (NAM PLA WAAN CHICKEN WING)

ราคา 149 บาท

เมนูออเดิร์ฟ กินเล่นก็ดี กินจริงจังก็ได้ ปีกไก่ทอดนํ้าปลาหวาน เด็กๆ รัก ผู้ใหญ่ชอบ รสชาติคือฟินจริงๆ ปีกไก่คลุกเคล้าน้ำปลาหวานสูตรพิเศษของ  Monkey Pod ทอดให้เหลืองกรอบ กินคู่กับซอสมะม่วงพิวเร ( Mango puree ) ลองกินคำแรกก็ไม่สามารถหยุดกินได้อีกเลย ให้อารมณ์คล้ายๆ กับงมะม่วงน้ำปลาหวานเหมือนกันนะ

2. ลาบหมูทอดตุ๋นเบียร์ (LARB MOO TOD)

ราคา 169 บาท

เป็นอีกหนึ่งเมนูกินง่าย เหมาะกับคนที่หิวมากๆ กินเล่นระหว่างรออาหารจานหลักก่อนได้เลย เหมือนจะเป็นเมนูทั่วไปลาบหมูทอด แต่ที่นี่มีความพิเศษ คือ การคัดเนื้อหมูส่วนคากิและหมูสามชั้นนำมาตุ๋นกับเบียร์ และสมุนไพรจนเปื่อยนุ่ม แล้วนำมาทอดจนกรอบเหลืองกิน คู่กับซอสพิวเรลาบ (Larb puree ) เพลินเลยหละ

3. สเต๊กพอร์คช็อปย่างปลาร้า ยำสามชี MHOO PLA RA (350 g.) 

ราคา 479 บาท

ส่วนตัวเราชอบเมนูนี้มาก สเต๊กพอร์คช็อปย่างปลาร้า ยำสามชี อร่อยครบรสมีความจัดจ้านมากๆ เป็นเนื้อย่างในสไลต์ Monkey Pod ที่ย่างสุกกำลังดี มีให้เลือกทั้งพอร์คชอป และเนื้อแบล็คแองกัส เนื้อหมูพอร์คชอปที่มีความนุ่ม และหอมด้วยไขมันแทรกในเนื้อแบบพอดีเป็นลายหินอ่อน รับประทานคู่กับจิ้มแจ่วปลาร้าและยำสามชี จะกินนเล่นหรือจะรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินจนหยุดไม่อยู่ 

4.ไก่คลองไผ่อบพริกเหลือง (ครึ่งตัว)

ราคา 389 บาท

ความพิเศษของเมนูนี้คือ เนื้อไก่ที่มีความนุ่มนี่แหละ อบไว้ชุ่มฉ่ำกำลังดี โดยผ่านการหมักด้วยน้ำหมักพริกเหลืองและสมุนไพรไทย ทั้ง ตะไคร้ น้ำมะขาม รากผักชี กระเทียม ให้รสสไลต์ไก่พิริพิริ กินคู่กับซอส Chimichurri กับหอมแขกดองบีทรูทที่หวานหอม และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของ  Monkey Pod  อร่อยเลิศไปเลย 5 ดาว ไม่หักดาว

5. ฮอทด็อกหมันโถวทอดไส้กั่ว (LAO DOG)

ราคา 179 บาท

สำหรับเมนูนี้ เท่าที่แอบสังเกตโต๊ะอื่นๆ คือมีเกือบทุกโต๊ะ และเป็นเมนูยอดฮิตของที่นี่ด้วย ฮอทด็อกหมันโถวทอดไส้กั่ว ซิกเนเจอร์เมนูของ Monkey Pod ที่มาแล้วต้องลอง ฮอทด็อกที่เชฟได้รับแรงบันดาลใจจากหมันโถวทอดสไตล์ไต้หวันที่หอมกลิ่นนมเนย  กินคู่กับไส้กั๋วสูตรพิเศษ ความลงตัวรสชาติที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ของไส้อั่วและไส้กรอกอีสาน  ซึ่งเชฟได้รับการถ่ายทอดสูตรลับมาจากของคุณแม่ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงด้วยแจ่วมะเขือเทศ

6. ข้าวผัดแจ่วบอง

สำหรับคนที่รักการกินข้าว ต้องเมนูข้าวเท่านั้นถึงจะอิ่มท้อง ที่นี่ก็มีเมนูข้าวรถเด็ดแซ่บจัดจ้าน สไตล์อีสานบ้านเรา อิ่มเบาๆ  หรืออิ่มหนักก็ตามสะดวกของแต่ละคน โดยคุณจะได้สัมผัสความหอมละมุนของสมุนไพรจากแจ่วปลาร้าบองลาว ที่นำมาผัดคลุกเคล้ากันอย่างอร่อยลงตัว

และพลาดไม่ได้เด็ดขาด กับร้านชิลบนถนนสุขุมวิทแบบนี้ กับพลาดไม่ได้กับหลากหลายเครื่องดื่มสูตรพิเศษ ให้ทั้งความสดชื่นและดีต่อสุขภาพ ทั้ง BLOODY MARY MOCKTAIL, TROPICAL SPICE, Detox Detox, Monkey Planet, Monkey Lemonade, Monkey Spritzer เป็นต้น  

Monkey Pod ทาปาสบาร์ เรสเตอรอง แอนด์ คาเฟ่
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.
โทร. 02 115 9830
ID Line: @monkey_pod
Google Map Monkey Pod

#thejourneymoment

Message us