“ปลาร้า” ร้านอาหารไทย-อีสาน จี๊ดจ๊าดจัดจ้านในย่านสนามบินน้ำ

“ปลาร้า” คนที่ชอบแค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายเริ่มก่อตัวขึ้นมาในปากแล้ว แต่สำหรับคนไม่ชอบก็อาจจะเบ้ปากเบือนหน้าหนี แต่วันนี้เราอยากขอให้คุณเปิดใจกับคำว่า ปลาร้า เพราะเป็นชื่อร้านอาหารไทย-อีสาน ที่มีดีเรื่องปลาร้าและก็มีเมนูเจ๋งๆ รอเราอีกมากมายซึ่งอร่อยๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารอีสาน เครื่องดื่มสมุนไพร ขนมหวาน เรียกได้ว่ามา ร้านปลาร้า ที่เดียวจบได้ในมื้อเดียว

 

เมนูแนะนำ ร้านปลาร้า

เริ่มต้นด้วยออเดิร์ฟ แครกเกอร์ปลาร้าสับ Complimentary ที่ทางร้านให้กับลูกค้าทุกคน เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารหลักจะมา

 

ชุดปลาร้าสับอิ่มสุข (149 บาท) – ใครชอบกินปลาร้าต้องสั่ง ไม่งั้นจะเหมือนมาไม่ถึงร้านปลาร้า จริงๆ ก่อนหน้านี้ทางเจ้าของร้านปลาร้าได้ทำผลิตภัณฑ์ ปลาร้าสับผัดสุก “อิ่มสุข” ซึ่งขายดีมากและเมื่อเปิดร้านอาหารเมนูปลาร้าสับอิ่มสุขจึงเป็นเมนูเด่นของที่นี่ เสิร์ฟมาพร้อมผักสด กินปลาร้าสับกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ ก็ดีทั้งนั้น

 

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (109 บาท) – อันนี้อร่อยสุดๆ ผู้ใหญ่กินได้ เด็กกินก็ปลื้มมาก เอาเป็นว่ากินได้ทุกวัย คือต้องเบิ้ลอะสำหรับเมนูนี้ดีในดีจริงๆ กรอบละมุนกินเพลินๆ ลืมไปเลยว่ากินมากมันอ้วนนะ

 

ปากเป็ดทอด (99 บาท) – ของทอดมันอร่อยจริงๆ นะ อย่างปากเป็ดทอดของที่นี่ทอดไว้กรอบมากกินได้ทุกส่วนอย่าให้เหลือ กินเปล่าๆ ก็ได้จิ้มกับซอสพริกจัดว่าเด็ดเลยทีเดียว

สะตอกุ้งผัดกะปิ (129 บาท) – อาหารไทยอีกหนึ่งเมนูที่เห็นแล้วต้องสั่ง เผ็ดสุดอะไรสุดจัดจ้านในแบบใต้มาก กุ้งตัวใหญ่ สะตอก็กรอบสัมผัสได้ถึงความสดใหม่กินกับข้าวสวยเท่านั้นที่คู่ควร ปล.ใครไม่กินเผ็ดมากต้องบอกพนักงานนะ

 

สปาเก็ตตี้ปลาร้าสับอิ่มสุข (119 บาท) – เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากให้ลองเพราะเป็นประสบการณ์ใหม่มาก สปาเก็ตตี้คลุกเคล้ากับปลาร้าสับ และเนื้อปลาแซลมอนทอดเป็นการผสมผสานความอิตาเลี่ยนและความอีสานได้อย่างลงตัว

 

หมูผัดกระทะร้อน (269 บาท) – ใครชอบกินหมูกระทะ ไม่ควรพลาดเมนูนี้ และไม่ต้องห่วงเรื่องหัวเหม็น เพราะเขาทำมาให้เราเรียบร้อยแล้ว รสชาติเข้มข้นหมูปรุงรสพอดีเลย เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ และน้ำจิ้มแบบหมูกระทะเลย

 

ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน (119 บาท) – กระดูกหมูอ่อนจริงๆ เคี้ยวกรุบๆ ในส่วนของน้ำซุปก็จัดจ้าน ครบรสกลมกล่อม ซดตอนร้อนๆ จะทำให้เมนูนี้อร่อยขึ้นอีกเยอะ

 

ปลาช่อนริมสวนอัลมอนด์ (379 บาท) – เมนูนี้เหมือนปลาช่อนลุยสวน รสชาติครบรสมากๆ เปรี้ยวหวานเค็มเผ็หน่อยๆ ในส่วนของปลาช่อนไซส์ใหญ่เลย รู้เลยว่าสดเพราะเนื้อปลาแน่นทอดมากรอบไม่อมน้ำมัน

 

เค้กกรีนทีลาวา (119 บาท) – ปิดท้ายด้วยขนมหวาน รสชาติกำลังดีไม่หวานเกินไป ลาวาชาเขียวมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา

 

นอกจากเมนูอาหารเยอะและอร่อยแล้ว เรื่องของการตกแต่งร้านก็เก๋ไก๋โมเดิร์นสุดๆ ไม่เหมือนกับร้านอาหารอีสานที่อื่นๆ มีความทันสมัย ปูนเปลือยกำแพงมีรูปสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเช็คอิน สวยบอกเลยว่า ร้านนี้คนไม่ชอบกินปลาร้าถ้าได้มาแล้ว จะต้องเก็บร้านนี้เป็นร้านอาหารในดวงใจเพิ่มอีกหนึ่งร้านแน่นอน ใครพักอยู่แถวสนามบินน้ำ ก็แวะมาเช็คอินกับร้านอาหารอร่อยๆ ที่ร้านปปลาร้าได้ทุกวัน

 

ข้อมูลร้านปลาร้า

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น.
  • โทร. 08-8119-4888

 

แผนที่ ร้านปลาร้า สนามบินนํ้า

 

#thejourneymoment