เช็คอินบาร์-กาแฟ Red Diamond Specialty Lab กาแฟแก้วนี้เพื่อคุณ

ง่วงหงาวหาวนอน…ก็แวะไปที่ Red Diamond Specialty Lab สาขา ซอยโยธินพัฒนา 3 ได้เลย ร้านนี้จะช่วยทำให้คุณตื่นและหายง่วงทันที ด้วยกาแฟสูตรพิเศษเฉพาะที่ Red Diamond เท่านั้น ซึ่งปกติเราจะเห็นร้าน Red Diamond สาขาตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะ เมกา บางนา, ไอคอน สยาม, เซนทรัลเวิร์ล เป็นต้น

 

Red Diamond Specialty Lab แต่ครั้งนี้เขามาในรูปแบบใหม่ ในแบบสแตนด์อโลน มีร้านเป็นของตัวเอง พื้นที่ใหญ่โตกว้างขวาง โดดเด่นสะดุดตา ยืนหนึ่งในซอยโยธินพัฒนา 3 จริงๆ ทำให้เราไม่สามารถขับรถผ่านไปได้เฉยๆ จริงๆ จึงต้องเลี้ยวรถเข้าไปจอดแวะดื่มกาแฟกันเสียหน่อย หากใครเป็นแฟนคลับของร้าน Red Diamond อยู่แล้ว น่าจะเข้าใจได้ดีว่า กาแฟของที่นี่ดีอย่างไร แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยได้ลองลิ้มรส เราแนะนำเลยว่า ลองสักครั้งแล้วจะเข้าใจว่า กาแฟในแบบของคุณคืออะไร

 

บรรยากาศร้าน Red Diamond Specialty Lab

มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม ทั้งนั่งสบายที่โซฟา

 

หรือจะนั่งที่ บาร์ กาแฟ ก็ได้ ซึ่งบาร์จะแบ่งเป็น 3 โซน อย่างโซนนี้คือ โซนบาร์ ดริปกาแฟ (Drip Coffee)

 

ได้เห็นบาริสต้าชงกาแฟดริปให้ดื่มกันแบบสดๆ

 

โซนบาร์ดื่มกาแฟในแบบคุณ ซึ่งคุณสามารถพูดคุยกับบาริสต้าได้เลยว่า ชื่นชอบกาแฟรสชาติแบบไหน รสอ่อน รสเข้ม หรือรสกลางๆ แล้วกาแฟแก้วนั้นรสชาติจะออกมาเพื่อคุณจริงๆ

 

โซนบาร์ ที่ 3 คือ โซนซื้อเมล็ดกาแฟ กลับไปชงเองที่บ้าน ซึ่งโซนนี้คุณก็สามารถพูดคุย สอบถาม หรือปรึกษาบาริสต้าได้ว่า ต้องการเมล็ดกาแฟแบบไหน หรือแม้แต่เรื่องของรสชาติการชงกาแฟก็สามารถคุยกับเขาได้ทุกเรื่องเลย

 

หน้าตาแพคเกจ กาแฟที่ซื้อกลับบ้านเก๋ๆ เนอะ

 

  ห้องแล็ปกาแฟ ทดลองรสชาติกาแฟและพัฒนากาแฟให้มีคุณภาพ รสชาติถูกปากและโดนใจลูกค้าตลอดเวลา

 

นี่คือต้นเชอรี่ ต้นกำเนิดของเมล็ดกาแฟ ซึ่งกาแฟเกิดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศเอธิโอเปีย ในเมืองคาฟ่า (Kaffa) และเจ้าเม็ดเชอรี่แดงๆ นี่เองคือ ที่มาของชื่อ Red Diamond  

 

Red Diamond Specialty Lab โซนถ่ายรูปเพียบ สาวๆ ที่ชอบเช็คอินร้านกาแฟสวยๆ มาที่นี่ ไม่มีคำว่าผิดหวัง

 

Red Diamond Specialty Lab มีบาริสต้าที่นี่ทุ่มเทในเรื่องของการชงกาแฟมาก คอยสอบถาม เอาใจใส่ลูกค้า “ซิกเนเจอร์ ของ Red Diamond คือ ลูกค้า” นี่คือ คอนเซปต์ของร้านกาแฟแห่งนี้

 

ซึ่ง 3 สิ่งในการทำกาแฟให้อร่อยนั้นคือ เมล็ดกาแฟที่ดี เครื่องชงกาแฟที่ดี และบาริสต้าที่มีฝีมือดี ซึ่ง Red Diamond เขามีครบทั้ง 3 องค์ประกอบ ทำให้กาแฟของที่นี่มีรสชาติที่พิเศษและแตกต่างจากที่อื่นๆ

 

เมนูแนะนำ Red Diamond Specialty Lab

Espresso Old School ราคา 130 บาท – ความเข้มข้นเต็ม 10 ไปเลย ใครชอบดื่มกาแฟแบบเข้มขั้นสุด เมนูนี้คือคุณ เห็นน้อยๆ แบบนี้แต่อนุภาคแรงกล้ามาก ซึมๆ เพราะง่วงมาจากที่ไหน เจอนี่ไปช็อตเดียวรู้เรื่องเอาอยู่ ตื่นทุกราย ซึ่งถ้าใครชอบกาแฟแบบเปรี้ยวนิดๆ หรือไม่ชอบเลยก็พูดคุยกับบาริสต้าได้

 

Sex Bomb Old School ราคา 160 บาท – เป็นเมนูขายดีของที่นี่เลย เราว่าเหมาะสำหรับสาวๆ เพราะมี Cocoa และกาแฟไว้ด้วยกัน ดังนั้นใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟโดดๆ เมนูนี้ก็ตอบโจทย์ความชื่นชอบของคุณเช่นกัน และก็แน่นอนว่า ถ้าอยากได้กาแฟเข้มข้นตอนสั่งก็ลงท้ายไว้ด้วย Old School เพราะเป็นเมนูกาแฟที่จัดทำไว้เข้มสุดจริงๆ

 

ร้านตกแต่งสวย สไตล์โรงคั่วกาแฟ ถ่ายรูปได้ตั้งแต่หน้าร้านจนไปถึงด้านในบาร์กาแฟ

 

Red Diamond Specialty Lab เปิดบริการทุกวัน

  • เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น.
  • มี 2 สาขา ที่เรามาคือ ซอยโยธินพัฒนา 3 (สาขาใหม่ล่าสุด) และอีกหนึ่งสาขาคือ ลาดพร้าว 71
  • ที่จอดรถ : มีเยอะแยะมากมาย อยู่ไกลแค่ไหนก็ขับรถตามมาเช็คอินกันได้เลย กาแฟดี เครื่องชงกาแฟเจ๋ง ที่สำคัญ บาริสต้าน่ารัก บริการดีจริงๆ
  • แผนที่ : Red Diamond Specialty Coffee สาขาโยธินพัฒนา 3

 

 

#thejourneymoment