Nowhere รูฟท็อปบาร์ ร้านดื่ม นั่งชิลล์ ย่านเอกมัย แฮงค์เอาท์ กลางใจเมืองกรุงเทพ

เราจะชวนไปตี้! ไปจิบเครื่องดื่มดีๆ ที่ชั้นดาดฟ้า ย่านเอกมัยกัน ย่านนี้ร้านชิลล์เยอะ แต่ร้านนี้ร้าน (เกือบ) ลับ คนยังไม่มาก ไปตอนนี้คือดีสุดๆ ไปเลย ร้านดื่มชิลล์ บรรยากาศดีๆ บน รูฟท็อป บาร์ “Nowhere” (โนแวร์-นาวเฮียร์) ปากซอยเอกมัยซอย 6 ที่ชั้น 6 ในตึก THA City Loft Hotel เดินทางง่ายๆ บีทีเอสเอกมัย จากนั้นก็ต่อพี่วินมา แปบเดียวก็ได้แฮงก์เอาท์กับชาวแก๊งค์แล้ว บรรยากาศดีงามแค่ไหน ตามเรามาได้เลย

ตามมาเลยค่ะ เราจะขึ้นไปชิลล์กันแล้ว

เข้าลิฟต์แล้วก็กดขึ้นไปเลย ชั้น6

ร้านแต่งไว้สวยแบบไม่ซ้ำใคร อยากได้รูปที่แตกต่างก็ปักหมุดมาให้ไว

Nowhere เปิดมาประมาณ 3 ปีแล้ว ก่อนหน้านั้นเป็นร้านอาหารตอนกลางวัน แต่หลังจากเจอโควิด 19 ก็หยุดไปตามระเบียบ จากนั้นก็เปิดใหม่ด้วยคอนเซปต์ใหม่ๆ กับร้านนั่งดื่มสุดชิลล์ ดริ๊งๆ กริ๊งกรั๊ง กับชาวแก๊งค์ หรือดินเนอร์ กับแฟนยามค่ำคืน มาพร้อมวิวเด็ด ถ่ายรูปเผ็ดมากทุกมุมทุกโซน

บรรยากาศการตกแต่งร้าน Nowhere สวยพร้อมถ่ายรูป แปลกแตกต่งไม่เหมือนใคร มีความทันสมัย แต่ก็ผสมผสานความลอฟท์เท่ๆ ไว้เบาๆ ด้วยปูนเปลือย แต่ไฮไลท์ของที่นี่คือ ตรงฝั่งรูฟท็อป บาร์ ที่มองเห็นวิวทั่วเมืองเอกมัยที่แสนงดงาม บนถนนเอกมัยแสนรถติดแต่เรากลับขึ้นมานั่งชิลล์ เก็บบรรยากาศดีๆ พร้อมได้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่แสนอร่อยช่วยเราผ่อนคลาย หายเครียดจากงาน และไม่ต้องติดแหงกอยู่บนท้องถนนซอยเอกมัยอีกด้วย หากใครที่ต้องใช้ถนนเส้นทางนี้ทุกวัน คงเข้าใจดีว่า ชื่อเสียงเรื่องรถติดก็ไม่ธรรมดาเลย

เมนูอาหารแนะนำ Nowhere

เรื่องเมนูอาหารก็มีให้เลือกอิ่มหลายเมนู

1.Homemade Fries

ไม่ว่าจะแวเวียนมานั่งชิลล์ที่ Nowhere กี่ครั้ง ก็ต้องสั่งทุกครั้ง สำหรับเมนู Homemade Fries มองเผินๆ ผ่านๆ ก็เฟรนย์ฟรายด์ มันฝรั่งทอดธรรมกา แต่ที่นี่อร่อยแตกต่าง โดดเด่นด้วยตัวมันฝรั่งเอง ด้วยวัตถุดิบเจ้ามันฝรั่งนำเข้าแบบสด ปลอกเปลือก จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นๆ ด้วยมือ ไม่ใช่มันฝรั่งสำเร็จรูปทั่วๆ ไป ทอดและคลุกเคล้ากับ Salt and Garlic Seasoning สไตล์ Nowhere ซึ่งก็แน่นอนว่า รสแบบนี้ก็ต้องมากินที่นี่เท่านั้น กินเปล่าๆ ก็อร่อย กินคู่กับซอสมะเขือเทศ หรือ กาลิคมายองเนส ก็ดีงาม แอบกระซิบบอกว่า เมนูนี้ต้องกินตอนร้อนนะถึงอร่อย พอเราปล่อยไว้มันเย็นมันฝรั่งจะเหี่ยวลง รสชติความอร่อยลดลงตามสเต็ปความเย็น

2. Calamari Fritter

เมนูนี้คือ เริดกินแล้วเพลินมาก สำหรับ Calamari Fritter ปลาหมึกสดที่ถูกคัดไซส์และสายพันธุ์ เพื่อให้ความหนึบ เวลาเคี้ยวก็ไม่เหนียวเกินไป เคี้ยวง่ายกินอร่อยประมาณนั้น นำปลาหมึกมาทอดและปรุงรสในแบบ Nowhere เช่นกัน เสิร์ฟพร้อมดิปปิ้ง 4 สี 4 รสชาติ บีบเลม่อนลงปลาหมึกนิดหน่อย อร่อยฟินมากมีความเปรี้ยวเบาๆ

3. Beetroot Salmon Gravlax (smoke salmon)

จะบอกว่า เมนูนี้เป็นเมนูที่ร้านแนะนำมากๆ แอบมองโต๊ะข้างๆ อ้าวก็สั่งเหมือนกัน คงเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Nowhere จริงๆ เป็นเมนูโฮมเมดบีทรูทสโมคแซลมอน โดยเชฟได้นำแซลมอนสด มาสโมคและหมักกับซอสบีทรูทเป็นเวลา 48 ชม. ก่อนนำมาเสิร์ฟคู่กับ หัวหอม cream cheese เลม่อน  และสูตรเด็ดสูตรลับของเชฟ อร่อยกลมกล่อมจริงๆ สมเป็นเมนูแนะนำ

4. Harissa Pork Ribs (ซี่โครงหมูบาร์บีคิวในซอสฮาริซา -ซอสพริกแอฟริกัน)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้าน  Nowhere ใครมาร้านนี้แล้วต้องการความอิ่มท้อง เมนูนี้ช่วยได้ เชฟได้ผสมผสานบาร์บีคิวอาหารสัญชาติอเมริกันกับซอสเข้มข้นสัญชาติแอฟฟริกา ซึ่งเป็นซอสโฮมเมดสูตรเด็ดของเชฟ จากนั้นก็อบซี่โครงหมูอบไว้ กว่าจะเป็น Harissa pork ribs ใช้เวลากว่า 48 ชม. กันไปเลย ทำให้ซอสอร่อยทั่วถึงไปถึงเนื้อด้านใน เนื้อร่อนแบบไม่ต้องใช้มีดแซะ แค่ใช้ส้อมสะกดินเบาๆ เนื้อซี่โครงก็หลุดออกมาแล้ว เมนูนี้ทางร้านเสิร์ฟคู่กับสลัดข้าวโพดหวาน

5.Salmon & shrimp Ceviche

เมนูเรียกกินเล่น ที่กินแล้วไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลย เพราะกินไปแล้วต้องกินต่อเรื่อยๆ จนหมดจาน สำหรับเมนูนี้ Salmon & shrimp Crevice เป็นเมนูจากประเทศเปรู เสิร์ฟแบบเย็น (cold plate) อารมณ์คล้ายๆ ยำบ้านเรานั่นแหละ แต่รสชาติจะมีเผ็ดแซ่บน้อยกว่า และจะมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศในน้ำยำเล็กน้อย หวานเปรี้ยวเค็ม ครบ 3 รส ซึ่งน้ำยำก็เป็นสูตรเด็ดจากเชฟ ที่หากินได้ที่ Nowhere เท่านั้น

Maxicano di Florance

When Snow Falls in NYC

Mediterranean Sangria (ซิกเนเจอร์คอกเทล) มี Salmon & shrimp Ceviche กินคู่กันช่วยให้อร่อยมากขึ้น

มาร้านนั่งดื่มสุดชิลล์ จะให้กินแต่อาหารได้ไง ก็ต้องกินคู่กับเครื่องดื่มรสชาติดีๆ สิถึงจะถูก เคล้าคลอไปกับบรรยากาศ วิวดีๆ สวยๆ กลางใจเมืองเอกมัย ที่รูฟท็อป บาร์ และยังมีดนตรีสดให้ฟังเพลงสากลเพราะๆ ในแบบที่ฟังแล้วเคลิ้มและอินไปกับเสียงหวานๆ ของนักร้องกันไปเลย

  • พิกัด ร้าน Nowhere เอกมัยซอย 6
  • เปิดบริการ อังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
  • เวลา 17.00 -24.00 น.
  • แผนที่ Nowhere

#thejourneymoment