ชวนชิมเมนูพิเศษ จากวัตถุดิบโครงการหลวง ในงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2023 @ Siam Paragon”

เรื่องของอาหาร รสชาติความอร่อยเป็นสิ่งสำคัญนอกจากการปรุงรสแล้ววัตถุดิบเป็นหัวใจหลักที่จะช่วยชูให้เมนูอร่อยเลิศได้ มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และกูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2023 @ Siam Paragon” (รอยัล โปรเจ็คต์ แกสโตรโนมี เฟสติวัล 2023 แอท สยามพารากอน)  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Wondrous Taste of Superfood” (เดอะ วันเดอรัส เทสต์ ออฟ ซูเปอร์ฟู้ด) คัดสรรวัตถุดิบระดับซูเปอร์มาสเตอร์จากยอดดอย โครงการหลวงมาสร้างสรรค์คุณค่าของมื้ออาหารให้กลายเป็นเมนูอร่อยรสชาติสุดประทับใจ

พร้อมกันนี้ สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็น World-class Food Destination ยกขบวนร้านอาหาร ในสยามพารากอน ชั้นนำร่วม 20 ร้าน ร่วมรังสรรค์เมนูเลิศรสในงาน Royal Project Gastronomy Festival 2023 @ Siam Paragon ครั้งนี้เราจะพาไปกิน เมนูจาก 5 ร้านดังมาให้ได้ลิ้มลองกัน

5 ร้านอาหารอร่อย เมนูพิเศษ ห้างฯ สยามพารากอน

1. Tasty Congee & Noodle Wantun Shop (เทสตี้ คอนจี้ แอนด์ นู้ดเดิ้ล วันตัน ช็อป)

บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง (280 บาท) ที่เลือกใช้ผักเบบี้ฮ่องเต้จากโครงการหลวงมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนู นอกจากนี้ยังมีอีก 2 เมนูแนะนำห้ามพลาด เพราะมีการนำเอาพริกหวานจากโครงการหลวงมาเติมสีสันและความอร่อยให้กับเมนู ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง (380 บาท) และ เส้นใหญ่ฮ่องกงราดหน้าเนื้อเต้าซี่ (360 บาท)

2. Suki Masa (สุกี้ มาสะ)

สายสุกี้ยากี้ต้องร้านนี้ สุกี้ มาสะ รังสรรค์ 3 เมนูพิเศษ ได้แก่ ชุดผักโครงการหลวง เสิร์ฟคู่กับ Sukiyaki Set และ Shabu Shabu Set (150 บาท) หรือจะเป็นเมนู Kinoko Moriawase Tempura (180 บาท)ก็ทำออกมาได้น่ารับประทานไม่แพ้กันเพราะเลือกเห็ดรวมจากโครงการหลวงมาเป็นวัตถุดิบหลักในการรังสรรค์ได้อย่างน่าสนใจ อีกหนึ่งเมนูความอร่อยที่สายเฮลท์ตี้ต้องชื่นชอบกับเมนูสลัดสตรอเบอร์รี่และมะเขือเทศ (300 บาท) ที่นำเอาสตรอเบอร์รี่พันธุ์ 80 (2) มาเติมความสดชื่นให้กับเมนูนี้ได้อย่างลงตัว

3. Veganerie (วีแกนเนอรี่)

ร้านนี้ถูกใจสายวีแกน เพราะทางร้านนำมันฝรั่งจากโครงการหลวงมารังสรรค์เมนู Beyond Meat Steak (390 บาท) สเต็กวีแกนอร่อยจนต้องติดใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นและกินง่ายอย่าง Baked Carrot Fries with Avocado Dip (220 บาท) ที่เลือกใช้ แครอทจากโครงการหลวงมาเป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากความอร่อยที่น่าประทับใจแล้ว ก็ถือว่าเป็นจานที่กินได้ไม่เบื่อ

4. TalingPling (ตะลิงปลิง)

รังสรรค์เมนูพิเศษ 3 เมนูได้แก่ ขนมปังหน้าหมู ผักดองสามรส (190 บาท)เลือกใช้ แตงกวาญี่ปุ่น หัวไชเท้า แรดิช และแครอท จากโครงการหลวงมาเป็นส่วนผสมหลักในการรังสรรค์นอกจากนี้ยังมีเมนูที่นำข้าวโพดหวานจากโครงการหลวงถ่ายทอดรสชาติออกมาได้ไม่ซ้ำใครอย่างเมนู กระทงทองข้าวโพดหวาน (155 บาท) และขนมข้าวโพดห่อกาบ ไอศกรีมกะทิป๊อป คอร์นคาราเมล (155 บาท)

5. Brix Dessert Bar (บริกซ์ ดีเสิร์ต บาร์)

ปิดท้ายกันที่เมนูขนมหวานจากร้าน นำเสนอเมนูของหวานเลิศรส Royal Supreme Miracle Pancake (345 บาท) ที่ได้สตรอเบอร์รี่พันธุ์ 80 (2) และ เคพกูสเบอรี่ จากโครงการหลวงมาเป็นตัวชูรสชาติให้ขนมหวานจานนี้อร่อยลงตัว

อาหารที่ดีและอร่อยต้องมาจากวัตถุดิบคุณภาพ เช่นเดียวกับ 5 ร้านที่เราได้พาไปลิ้มรสความอร่อย ที่รังสรรค์เมนูสุดพิเศษจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากโครงการหลวงจากยอดดอยสู่กลางเมืองกรุง ให้คุณกินอย่างอร่อยพร้อมด้วยประโยชน์มากมาย ปล. เมนูพิเศษนี้มีให้ลิ้มรสถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 66 เท่านั้น

#thejourneymoment