รีวิว Scruffy Murphy’s บาร์ไอริช กลางใจเมืองย่านสุขุมวิท

 

พาไปทำความรู้จักกับร้านอาหารใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท แบบฉบับบาร์ไอริช “Scruffy Murphy’s” ที่แอบซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 2 ซึ่งเป็นไปตามแบบฉบับบาร์ไอริชดั้งเดิม และบรรยากาศการตกแต่งสไตล์ไอริชที่สวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์และของต่างๆ ที่ส่งตรงจาก ประเทศไอร์แลนด์ ใครยังไม่เคยไปสัมผัสบาร์ไอริช ตามเรามาเลยอาหารของเขามันเริดมากจริงๆ

เมนูแนะนำ Scruffy Murphy’s

 

1. SALAD NICOISE – 260 บาท

เริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ เรียกน้ำย่อยอย่างสลัด ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ความสดของผักต่างๆ นี่แหละทั้งมะเขือเทศ มันฝรั่ง ทูน่า ราดด้วยซอสน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้านกินเพลินมากเลยนะ และก็เรียกน้ำย่อยได้ดีจริงๆ ด้วย

2. BEEF & GUINNESS POT PIE – 370 บาท

อร่อยกันต่อกับเมนูที่ 2 สำหรับ เมนูนี้โดดเด่นตรงตัวพายนี่แหละกรอบและสอดไส้เนื้อหมักด้วยเบียร์ GUINNESS ซึ่งรสชาติกลมกล่อมมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน พอเราราดซอสลงไปที่ตัวพายคือ เพิ่มรสชาติให้กับพายตัวนี้มากๆ เลย แต่จริงๆ แล้วกินแบบไม่ราดซอสก็อร่อยนะ แต่ใครที่ไม่ชอบแห้งๆ เทซอสเลยอร่อยมาก

3. CHIP CHOP PLATTER – 495 บาท

จริงๆ เซตนี้เซตเดียวเอาเราอยู่เลย เพราะใหญ่มาก เหมาะสำหรับ 3-4 คน เมนูนี้ประกอบไปด้วย หัวหอมทอด ไก่ทอด ปลาทอด เนื้อทอด มินิเบอร์เกอร์ ไส้กรอก เสิร์ฟคู่กับซอสกระเทียมมายองเนสและซอสดิปผงกระหรี่ แนะนำให้จิ้มซอสทั้งสองอันเลยในคำเดียวเพราะจะให้รสชาติที่หลากหลายในคำเดียว

4. BBQ RIBS – 540 บาท

เมนูนี้มาแล้วต้องสั่ง สำหรับ BBQ RIBS ซี่โครงไซส์ใหญ่ BBQ หมักซอสสูตรพิเศษของทางร้านด้วยวิสกี้ Jameson เนื้อร่อนน่าดูเลยหละ เห็นชิ้นใหญ่ๆ แบบนั้นแต่ว่า กินหมดอย่างรวดเร็วเลย เพราะรสชาติดีมากๆ ซอสวิสกี้สูตรพิเศษหมักทะลุไปถึงเนื้อด้านในเลย ทำให้ตอนกินเพลินมากเผลอแป๊บเดียว เอ้า! หมดแล้วหรอเนี่ย

5. ST. JAMES’S GUINNESS BURGER – 410 บาท

อีกหนึ่งเมนูที่เราขอแนะนำสำหรับคนกินเนื้อ เบอร์เกอร์หมักเนื้อด้วยเบียร์ Guinness พร้อมสอดไส้เบคอนเสิร์ฟคู่มันฝรั่ง ซึ่งเป็นเมนูที่แปลกใหม่มากทั้งเรื่องของรสชาติและหน้าตาของเมนู แป้งเบอร์เกอร์ที่ไม่เหมือนเบอร์เกอร์ที่เราคุ้นเคย แป้งเหนียวนุ่มและรสชาติของเนื้อหมัก เบคอน กัดคำเดียวกลมกล่อมทุกรสชาติเลย

6. BAILEYS CHEESECAKE WITH CHOCOLATE SAUCE195 บาท

ปิดท้ายมื้อเย็นวันนี้ด้วยเมนูของหวาน ครีมชีสเค้ก BAILEYS ราดซอสช็อคโกแล็ต เนื้อครีมละเอียดละมุนลิ้นมากๆ ขนาดกินของคราวอิ่มแล้ว ขนมหวานเรายังกินต่อได้จนหมด ใครที่มาดินเนอร์ที่นี่ไม่อยากให้พลาดทั้งของคาวของหวานเด็ดขาดเลย

 

บรรยากาศร้าน Scruffy Murphy’s

บรรยากาศภายในร้านก็เน้นความสนุกสนาน มีกิจกรรมให้ได้ทำระหว่างกินอาหารและจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ทั้งโต๊ะพูล ปาเป้า อีกทั้ง ยังมีจอสกรีนขนาดใหญ่ไว้สำหรับถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาต่างๆ จากประเทศไอร์แลนด์รวมถึงประเทศอื่นทั่วโลกอีกด้วย หนุ่มๆ ที่หลงใหลการดูบอลแวะมาจิบเครื่องดื่ม กินอาหารอร่อยๆ และนั่งดูบอลกันได้อย่างเพลิดเพลินเลย

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา: 10.00 น. – 24.00 น.
  • โทร02-661-7417

 

แผนที่ไป Scruffy Murphy’s ซอยสุขุมวิท 23

 

 

#thejourneymoment