Terra Nova The Crystal ร้านอาหารอิตาเลี่ยน กรุงเทพ รสชาติต้นตำรับ สูตรความอร่อยที่ลงตัว

Terra Nova The Crystal ร้านอาหารอิตาเลี่ยน กรุงเทพ ราคาไม่แพง ที่เราอยากแนะนำ เจอร้านสวย รสชาติอร่อยแบบนี้ ไม่ควรเก็บไว้คนเดียว ร้านอาหารอิตาเลี่ยน กรุงเทพ หาอร่อยๆ ยากมากนะ Terra Nova the Crystal โดดเด่นด้วยอาหารอิตาเลี่ยน สไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงรสต้นตำรับ เป็นความอร่อยที่ลงตัวมากๆ ได้มาลองกินครั้งแรก ประทับใจมาก ทั้งรสชาติเยี่ยม และเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ตกแต่งสวย เก๋ มีมุมถ่ายรูปเยอะ มาพร้อมกับหน้าตาเมนูอาหารอิตาเลี่ยน สวยๆ ตอบโจทย์สายโซเชียลด้วย สำหรับคนรักอาหารอิตาเลี่ยน ต้องแวะมาอร่อยฟินจริงๆ

เชฟอ๊อตโต้-ประภาศน์ ปาณะวีระ

การันตีอาหารอิตาเลี่ยนความอร่อยด้วย เชฟอ๊อตโต้-ประภาศน์ ปาณะวีระ ดีกรี Top Chef Thailand Season 2 และตัวแทนประเทศไทยแข่งขันที่สิงคโปร์ FHA Culinary Challenge 2018 Singapore, Hong Kong International Culinary Classic 2019 พร้อมด้วย เชฟอาดัม-อาดัม นิโคมเดส ลินเดอร์ ลูกครึ่งไทย-สวิต ผู้มีประสบการณ์จากร้านอาหาร และโรงแรมชื่อดังทั้งในและต่างประเทศกว่า 25 ปี เชี่ยวชาญด้านอาหารอิตาเลียน รวมถึงเชฟพลอย-ฐาติกานต์ ตัณฑจินนะ และ เชฟโอ๊ค-กรณัฐ ธรรมอำนวยสุข ร่วมปรุงอาหาร และสร้างสรรค์เมนูรสเลิศ ชื่อชั้นฝีมือเชฟขนาดนี้รับรองไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

รีวิว Terra Nova The Crystal ร้านอาหารอิตาเลี่ยน กรุงเทพ

เมนู อาหารอิตาเลี่ยน แนะนำ

Salmon, grilled shrimp, squid tentacles, and vegetable ratatouille stew
แซลมอนชิ้นโตเนื้อแน่น ท้อปด้วยกุ้งกริลสุก ราดด้วยราตาตุย (อาหารท้องถิ่นของฝรั่งเศส) รสกลมกล่อม

Lanna taste pinsa พิซซ่าวงรีแป้งกรอบ นุ่มใน สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ ท้อปด้วยพริกหยวก จัดเต็มด้วยมอสซาเรลล่าชีส มะเขือเทศ และเบคอนรมควัน

Morderno pizza with prosciutto
พิซซ่าแป้งกรอบนอก เหนียวนุ่มใน หน้าโพรชุตโต้แฮม อารูกูล่า และมะเขือเทศ มอซซาเรลล่าชีส ท้อปด้วย บูราต้าชีส

Seared tuna saku kale avocado salad
เมนูสุขภาพก็อร่อยมากนะ ประกอบไปด้วย สลัดผักเคล อะโวคาโด มะเขือเทศเชอรี่ ยังมีโปรตีนให้อิ่มท้องอย่าง ปลาทูน่า ไข่ต้ม ควินัว ราดด้วยน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่นรสชาติกลมกล่อม

Spaghetti with dried chili shrimp, squid tentacles bacon, uni, and salmon roe
สปาเก็ตตี้จัดให้จุกๆ ด้วยวัตถุชิ้นโต ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก เบคอน อูนิ และไข่ปลาแซลมอน มีความเผ็ดร้อนหน่อยๆ ของพริกแห้ง กินได้เพลินๆ ไม่เลี่ยนแน่นอน

Shennong Crispy Mushroom เมนูเห็ดทอดกรอบทานคู่กับซอสเพสโต้มาโย

Crab Meat Involtino ปอเปี๊ยะไส้เนื้อปู และชีสมอสซาเรลล่า กรอบนอกนุ่มในกินเปล่าๆ ก็อร่อยแต่จิ้มกับซอส BBQ จะอร่อยมาก

Japanese Pumpkin Tiramisu
ขนมที่ผสมผสานความไทย และญี่ปุ่นไว้ได้อย่างพอดี ทิรามิสุฟักทองญี่ปุ่น และเจลมันม่วง มาพร้อมไอศกรีมวนิลลา

Purple Spiral Tart ทาร์ตกรอบกำลังดี ผสมผสานรสชาติของเลมอนเคิร์ด มันม่วง และฟักทองกรอบ

เมนูอาหารอิตาเลี่ยน ที่แนะนำไว้ข้างต้น หากได้แวะมาที่ Terra Nova ต้องสั่งกินให้ได้ รับรองว่าถูกปากถูกใจทุกคนทุกเมนู นอกจากนี้ทางร้านยังใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบสุดพรีเมียม โดยเชื่อว่าเมื่อวัตถุดิบดี ปรุงด้วยฝีมือของเชฟมากประสบการณ์จะยิ่งทำให้อาหารแต่ละเมนูมีความพิเศษ และอร่อยมากขึ้นอีกด้วย

บรรยากาศ ร้านอาหารอิตาเลี่ยนสวย

ไม่เพียงรสชาติอาหารอิตาเลี่ยนที่การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับเท่านั้น แต่บรรยากาศและการตกแต่งร้านอาหารอิตาเลียนก็สวย โมเดิร์น เท่ เรียบ หรู แต่ก็เข้าถึงง่าย ด้วยสีดำตัดความฉูดฉาดให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์ด้วยสีส้มอิฐ ร้านตกแต่งไว้อย่างน่าค้นหาด้วย Nova Galleria เสพงานศิลป์จากศิลปินอิตาลีชื่อดัง ฟอร์นาสเซ็ตติ (Fornasetti) อีกทั้งยังสั่งทำโคมไฟพิเศษ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของร้านด้วย ในส่วนของฝ้าและผนังเลือกใช้สีเมทัลลิค, ปูนเปลือยและสีซีเมนต์ ประดับด้วยเครื่องปั้นดินเผาคู่กับงานสแตนเลสสีทองและสีโรสโกลด์ ดีไซน์ให้เกิดความแตกต่าง แต่ลงตัวสะท้อนถึงร้าน Terra Nova ได้อย่างชัดเจน ทั้งยังโล่ง โปร่ง สบาย ด้วยกระจกรอบด้าน สัมผัสได้ถึงแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามา มีทั้งโซนส่วนตัว และรับรองสำหรับกลุ่มใหญ่ นอกจากนี้ยังจะได้เห็นเชฟปรุงอาหารผ่านครัวแบบ Semi-Open Kitchen ที่มั่นใจในความสะอาด แถมได้เห็นความเป็นมืออาชีพของเชฟแบบชัดๆ กันไปเลย

  • ร้านอาหารอิตาเลี่ยน Terra Nova
  • อาคาร Veranda ชั้น 2 The Crystal (เอกมัย-รามอินทรา)
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
  • โทร 02 102 2002 หรือ 063 220 9889
  • Google Map >> https://goo.gl/maps/JXbRJfx3VUroY3Bw6

#thejourneymoment