ศาลาเรส (The Salares coffee bar & bistro) ร้านอาหารที่ต้องแวะ เมื่อไปนครปฐม

ไกลไม่กลัว กลัวไม่ได้กิน ใครที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวนครปฐม เราว่าต้องไม่พลาดร้านอาหารชิลล์ๆ นี้ แนะนำว่าควรเก็บไว้ให้ป็นลิสต์ต้องแวะให้ได้ สำหรับร้าน ศาลาเรส (The Salares coffee bar & bistro) ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงเรื่องของร้านอาหารย่านนครปฐม ที่มีบรรยากาศดี ร้านตกแต่งสวย ที่มองเห็นจากภายนอกเท่านั้น แต่ที่นี่คุณจะได้กินข้าวอิ่มๆ จุกๆ (เพราะจานใหญ่มาก) มาพร้อมด้วยรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก เมนูถูกใจ แบบเพียงแค่ได้เปิดใจลองมากินแล้วจะต้องกลับมากินซ้ำอีกหลายยยยยยยครั้ง กินได้บ่อยๆ แบบไม่รู้จักเบื่อกับที่ ร้าน ศาลาเรส ร้านอาหารนครปฐม ย่านศาลาลัย

แค่หน้าร้านก็มีมุมให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ ต้องตามไปเช็คอินแล้วไหม

ศาลาเรส เป็นร้านอาหาร สไตล์ ไทย-ยุโรป ฟิวชั่น ที่มาจากการรวมตัวของกลุ่มแก๊งค์เพื่อนที่รักกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเจ้าของร้านชื่อดังจากออสเตรเลียด้วย ทำให้ร้านอาหารแห่งนี้มีเมนูอาหารสไตล์ยุโรปที่อร่อย และมีเมนูที่แตกต่างจากร้านอาหารทั่วไป และด้วยความที่มีหุ้นส่วนหลายคน แต่ละความชอบก็แตกต่างกัน ทำให้ร้าน ศาลาเรส มีสไตล์การแต่งร้านที่หลากหลาย แต่ก็มีความลงตัว

บรรายากาศด้านในร้านสวยโมเดิร์น

บรรยากาศชิลล์ๆ ด้านนอก กินข้าวก็อร่อย ถ่ายรูปก็แสงดี๊ดี

บรรยากาศด้านนอก

ภายในร้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ล้อมรอบด้วยกระจก เพื่อให้แสงเข้า เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวยๆ อีกทั้งยังมีโซนเอาท์ดอร์ ให้ได้นั่งกินข้าวเก็บบรรยากาศชิลล์ สำหรับด้านนอกเรานะนำว่าเหมาะกับช่วงดินเนอร์นะ ได้แสงโรแมนติกยามเย็นด้วยนะ สวยในแบบที่หาได้ที่ ร้านศาลาเรส เท่านั้น ไม่ว่าจะโซนที่นั่งโซน Indoor หรือ Outdoor ก็ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกสไตล์เลย

อาหารของที่นี่เป็นสไตล์ฟิวชั่นไทย-ยุโรป เมนูให้เลือกอร่อยเพียบ แต่ละเมนูถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากความใส่ใจในการปรุงรสชาติและการใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ

ลาเต้เย็น (80 บาท), คาราเมลมัคคิอาโต้ (95 บาท)

ขอเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มอร่อยๆ สำหรับคนรักการดื่มกาแฟ เห็นเป็นร้านอาหารไทย-ยุโรป แต่เรื่องของกาแฟเขารสชาติดีไม่แพ้ร้านกาแฟชื่อดังเลยนะ รสชาติมีความหวานมันพอดี มาพร้อมกับเม็ดกาแฟพรีเมี่ยม ใครที่บอกว่าไม่ปลื้มกาแฟเปรี้ยว มาเลยร้านนี้ไม่เจอกาแฟเปรี้ยวแน่นอน ปล.สำหรับสายหวานขอน้ำเชื่อมเขาเพิ่มด้วยนะ เพราะรสชาติกลางๆ ไม่หวานมาก ส่วนตัวเราชอบรสนี้เลย แต่ว่าถ้าไม่ดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้ด้วยนะ อย่างชาเขียวก็อร่อยนะ อยากให้ลอง

เมนูแนะนำ ร้านศาลาเรส 

แคนตาลูปฟรุ๊ตสลัด (189 บาท)

เรียกน้ำย่อยด้วย แคนตาลูปฟรุ๊ตสลัด ผลไม้หลากชนิดเสิร์ฟมาในลูกแคนตาลูปแกะสลักสวยงาม ผลไม้มีทั้ง หวาน เปรี้ยว ผสมกันไป ปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล กินพร้อมกับน้ำสลัดกินเพลินมาก

สปาเกตตี้คาโบนาร่า (249 บาท)

สายเส้น ชอบกินสปาเก็ตตี้ มาที่ศาลาเรส ต้องสั่งเลยนะ สปาเกตตี้คาโบนาร่า จะบอกว่าชื่อเมนูเห็นแล้วก็ง่ายๆ อะนะ แต่พอเมนูมาถึงก็คือว้าวมาก เพราะมีไข่ออนเซ็นท็อปไว้ด้านบนด้วย แนะนำให้กินตอนมาเสิร์ฟใหม่ๆ เลย เจาะไข่แดงให้ไหลเยิ้มลงมาแล้วค่อยๆ กินทีละคำ ไม่ควรคลุกทั้งหมดนะ เพราะจำทำให้ความมันกลมกล่อมหายไป

เขียวหวานผักโขม แซลมอนย่าง (259 บาท)

สั่งเลยไม่ต้องคิดเยอะ เพราะอร่อยเข้มข้นมาก ตอนแรกเห็นชื่อเมนูก็งงๆ นะ คิดไม่ออกรสชาติจะออกมายังไง พอมาเสิร์ฟที่โต๊ะ เห็นหน้าตาเมนูสวยน่ากิน ก็ไม่ลังเลกินเลยจ้า คือแกงเขียวหวานบ้านเรานี่แหละ แต่ของที่นี่คือเข้มข้นมาก เปลี่ยนจากมะเขือที่เราคุ้นเคย เป็นผักโขม และเห็ดเข้ามาแทน มาพร้อมกับแซลมอนย่างชิ้นโต ยกนิ้วโป้งให้เลย 2 ข้าง เยี่ยมจริงๆๆ สำหรับการสร้างสรรค์เมนูให้ออกมาว้าวตั้งแต่ชื่อและรสชาติ ปล. กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติคืออร่อยลงตัว

ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว (Half 599 บาท)

และนี่คือเมนูซิกเนเจอร์ของศาลาเรส ไม่ว่าใครมาก็จะสั่งแทบจะทุกโต๊ะ ซึ่งมีให้เลือก 2 ขนาด มาคนไม่เยอะก็ไซส์ Half แต่ถ้ามาหลายคนก็ไซส์ใหญ่ไปเลย กินเพลินมากเผลอแป๊บเดียว เอ้าหมดเฉย รสชาติของซอสบาบีคิว หมักไว้กลมกล่อมซึมเข้าถึงเนื้อด้านใน ที่สำคัญคือซี่โครงหมูเนื้อนุ่มร่อนกระดูกร่อนหลุดแบบไม่ต้องใช้แรงหั่นให้เมื่อย

ปลากระพงทอดน้ำปลายำผลไม้ (439 บาท)

ไปกินข้าวนอกบ้าน เมนูปลาห้ามพลาด ปลากระพงทอดน้ำปลา ธรรมดาเกินไป ที่ศาลาเรส เขามีเมนูปลากระพงทอดน้ำปลาเสิร์ฟมาพร้อมยำผลไม้ ทอดมากรอบพอดี ไม่อมน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กินง่าย ร้านทั่วไปอาจเป็นน้ำหวานๆ มะม่วงเปรี้ยวหน่อยๆ แต่ที่นี่เป็นน้ำยำผลไม้หลากหลายชนิดแบบเต็มคำ นอกจากนี้ยังมีหมี่กรอบเหมือนเป็นพร็อปตกแต่งจานให้สวยงาม แต่เราบอกให้ว่า อย่าลืมกินเพราะไม่อยากให้พลาดความอร่อยของสิ่งนี้

ช็อกโกบราวนี่ + ไอศกรีม (159 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานปิดจบมื้ออาหารสุดอร่อยด้วย ช็อกโกบราวนี่ + ไอศกรีม ความเข้มข้นของบราวนี่กินคู่กับไอศกรีมวานิลา มาพร้อมกับผลไม้ตระกูลเปรี้ยวก็ช่วยให้ของหวานเมนูนี้ครบรสและลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม

ร้านศาลาเรส  (The Salares Coffee Bar & Bistro)

  • อยู่ถัดจากโลตัสศาลายาประมาณ 1.5 กิโลเมตร เยื้องกับเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา
  • เปิดให้บริการทุกวัน
  • เวลา จันทร์-พฤหัสบดี 00-22.00 น.
    ศุกร์ 16.00-23.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 11.00-23.00 น.
  • โทร. 082 282 8622
  • แผนที่ The Salares Coffee Bar & Bistro

 

#thejourneymoment