ทำเสื้อทำสวน Chef’s Table ร้านอาหาร สไตล์ฟิวฉัน! ความอร่อยระดับตำนานแห่งถนนเดโช

ทำเสื้อทำสวน หากแค่เพียงได้ยินชื่อหลายๆ คน คงนึกถึงร้านเสื้อผ้าขายต้นไม้ ใช่ค่ะ! แต่เมื่อ 20 ปีก่อน พี่จุ๊บ-จารุวรรณ บุญวิวัฒนา เจ้าของร้านผู้ใจดีเล่าให้ฟังถึงที่มาชื่อร้าน “แต่ก่อนเป็นร้านเสื้อผ้า ขายต้นไม้อยู่ที่ศรีย่าน หลังจากนั้นก็ได้ทำอาหารขายด้วย แต่ลูกค้าก็ติดชื่อ ทำเสื้อทำสวน ไปแล้วจึงใช้ชื่อนี้มาตลอด” ปัจจุบันร้านทำเสื้อทำสวน อยู่บนถนนเดโช ไม่ไกลจากบีทีเอสช่องนนทรี เป็นร้านอาหารที่มีพี่จุ๊บเป็นเชฟเอง แบบ Home Cook สไตล์ฟิวฉัน! ใช่ฟิวฉัน อ่านไม่ผิด คือเป็นสไตล์ของเชฟพี่จุ๊บเอง โดยแต่ละวันเมนูจะปรับเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบในช่วงนั้นๆ ทำให้ลูกค้าไม่เบื่อได้รับความแปลกใหม่กับการกิน ได้ลุ้นตื่นเต้นที่ได้แวะเวียนมากิน ซึ่งคอนเฟิร์มได้เลยว่า มาแล้วอร่อยได้ว้าวกับทุกเมนู เพราะสวยในแบบ Fine Dining และพิถีพิถันอร่อยทุกเมนู ปล.แต่ถ้าใครอยากกินเมนูอะไรพิเศษก็สามารถแจ้งพี่จุ๊บได้เลยทำได้ขอแค่บอกกันก่อนก็พอ

ความพิเศษของร้านทำเสื้อทำสวนอีกอย่างคือ ต้องจองเท่านั้น! เนื่องจากพื้นที่ภายในร้านมีจำกัด และพี่จุ๊บเป็นผู้รังสรรค์อาหารเองทุกจาน (Chef’s Table) และวัตถุดิบสดใหม่วันต่อวันเพื่ออรรถรสของรสชาติอาหาร ดังนั้นจะมาที่นี่ต้องจองเท่านั้น เดินมาสุ่มสี่สุ่มห้าก็เข้าไม่ได้นะ เพราะเขาล็อกร้านไว้ลูกค้าวอล์คอินนะหรอ หมดสิทธิ์กินแน่นอนค่ะคุณ

สำหรับวันที่เราไปกินเป็นเมนูพิเศษช่วงฉลองคริสต์มาสปลายปีพอดี นอกจากความอร่อยจัดจ้านแล้ว ยังได้สีสันสดใสสวยงามของเมนูด้วย ทั้งรสชาติเยี่ยมและตกแต่งเมนูไว้อย่างสวยงาม สายชอบแชร์เรื่องกินมากินข้าวที่ร้านทำเสื้อทำสวนไม่มีผิดหวังเพราะร้านน่ารัก อาหารอร่อยและสวยครบเครื่องเลย

เมนู Chef’s Table ร้านทำเสื้อทำสวน

เริ่มต้นด้วยเรียกน้ำย่อย บูเช่อะโวคาโด้ ซาวครีม ท็อปด้วยไข่แซลมอน กับอะโวคาโด้ซาวครีมซาลามี่ เสิร์ฟมาพร้อมมะกอกดอง แตงกวาดอง และมะเขือเทศ แค่เริ่มต้นก็สวยสดใสสมกับเป็นเมนูช่วงเฉลิมฉลองปีใหม่มากๆ

ต่อกันด้วยซุปร้อนๆ อย่าง ซุปเนื้อสไตล์ฮังการี ซุปใสกินคู่ขนมปังหน้าชีสพริกแห้ง อร่อยเข้ากันมาก เนื้อถูกหั่นไว้แบบพอดีเปื่อยนุ่มกินคู่กับขนมปังเข้ากันได้เป็นอย่างดี

จัดกันต่อเรียกความสดชื่นได้ดีมากๆ กับ สลัดแตงโมคริสต์มาส เมนูสีสันสดใสบ่งบอกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขได้เป็นอย่างดี  ชื่นใจรับความเฟรชไปกับเมนูได้อย่างเต็มเปี่ยม แตงโมหวานฉ่ำ ตัดรสเปรี้ยวด้วยสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ฝรั่ง องุ่น ราดด้วยเดรสซิ่งซิกเนเจอร์ของทางร้าน เพิ่มเทกเจอร์ความกรุบกรอบเบาๆ ด้วยอัลมอนด์สไลซ์ครบรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็มในจานเดียว

จัดให้จุกๆ แบบจัดเต็มกับเมนคอร์ส อร่อย และอิ่มมากๆ ด้วย ซี่โครงย่างซอสไวน์แดงพริกไทยดำ เสริมทัพความอร่อยมาพร้อมกับเห็ดพ็อตโตเบลโล่อบชีส ซี่โครงหมูเปื่อยเนื้อนุ่มละมุน แนะนำตอนกินให้ราดซอสสูตรลงไปที่ตัวซี่โครงจากอร่อยอยู่แล้วก็อร่อยพุ่งคูณ 2 กันไปเลย

ต่อด้วยความจัดจ้านสไตล์ไทย กับ เมนูกุ้งแม่น้ำผัดพริกขี้หนูสวน กุ้งแม่น้ำคัดไซส์ใช้เฉพาะส่วนเนื้อเน้นๆ สัมผัสได้ถึงความสดของเนื้อกุ้งเพราะหวานธรรมชาติตอนเคี้ยวเด้งสู้ฟันมาก ได้ข้าวร้อนๆ กินคู่กัน บอกได้คำเดียวหมดจาน! และอีกหนึ่งเมนูใครได้ลองไม่มีใครพูดเพราะได้แต่เคี้ยวตุ่ยอร่อยแบบเบรกไม่อยู่ ทำได้แค่พยักหน้าตอบรับถึงความยอดเยี่ยมของเมนู ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงปูไข่ที่ใส่มาทั้งเนื้อปู และไข่ปูแบบไม่ยั้งมือ

ปิดจบได้อย่างสวยงามด้วย เมนูของหวาน ถึงแม้จำอิ่มแค่ไหน เห็นเมนูขนมที่เสิร์ฟมา ต่างก็มีพื้นที่เหลือพอให้ ไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมดไม่หวานมาก กินคู่กับผลไม้เชื่อมไวน์เข้ากันและลงตัวที่สุด

บรรยากาศร้านทำเสื้อทำสวน

ร้านมี 2 ชั้น สำหรับชั้น 1 ขายเสื้อผ้ามัดย้อมธรรมชาติ ของกระจุกกระจิกต่างๆ สไตล์ทำมือ และขายกาแฟเครื่องดื่มต่างๆ ส่วนชั้นบนก็แอบซ่อนความอร่อยไว้ มีโต๊ะให้เลือกนั่ง 3-4 โต๊ะ ตกแต่งร้านไว้อย่างเก๋ไก๋ ของเก่าของสะสมมากมายและรูปวาดต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ให้บรรยากาศแบบได้มานั่งกินข้าวที่บ้านญาติอบอุ่นและมีความเป็นกันเองและมีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

ร้านทำเสื้อทำสวน จะคิดราคาต่อหัวเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ความประทับใจ ความอร่อย ความพิเศษที่มีให้ครบบอกเลยว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ใครมองหาร้านอาหารที่กินเท่าไรก็ไม่เบื่อแนะนำที่นี่เลย เด็ดมากในถนนเดโชจริงๆ

  • ร้านทำเสื้อทำสวน
  • ถนนเดโช สีลม
  • เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
  • โทรจองล่วงหน้าเท่านั้น : 08-1843-9628

Google Map