พาไปกินอาหารสเปน ที่ห้องอาหารอูโนมาส (Unomas) โรงแรมเซนทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

อูโนมาส (Unomas) – ครั้งแรกกับการกินอาหารสเปน จะบอกว่า เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะตอนแรกก็หวั่นๆ ที่จะมากิน ตอนที่ได้รับการชวนมาชิมอาหารสเปน ที่ห้องอาหารอูโนมาส (Unomas) ที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารสเปนแล้ว คือติดใจมาก และสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำและด้วยความเต็มใจว่า อร่อย อร่อยจริงๆ แบบกินแล้วจะต้องมาซ้ำอีกแน่นอน

 

บรรยากาศ ห้องอาหารอูโนมาส

บรรยากาศภายในห้องอาหารตกแต่งสไตล์ห้องอาหารสเปน

 

ระหว่างนั่งรออาหารก็ขอเก็บภาพสวยๆ กับวิวหน่อยเนอะ

 

วิวยามค่ำคืนของห้องอาหารอูโนมาส

 

พาไปดูความสวยงามของห้องอาหารอูโนมาสกันก่อน ซึ่งห้องอาหารอยู่บนชั้น 35 ของโรงแรมเซนทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิล์ด ห้องอาหารตกแต่งสวยเลยมาพร้อมๆ กับวิวสวยของเมืองกรุงเทพด้วย ใครอยากเห็นวิวในช่วงเย็นๆ และช่วงค่ำๆ นะเราแนะนำให้จองห้องอาหารประมาณ 6 โมง เพราะจะได้เห็นบรรยากาศของวิว 2 แบบ ซึ่งมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป

 

อาหารอร่อยขึ้นเมื่อได้เครื่องดื่มที่กินคู่กันที่แสนถูกใจ หากเพิ่มไวน์แพริ่งด้วย แต่ละครอสจะเสิร์ฟไวน์วนไป ซึ่งไวน์เข้ากันมากกับอาหารในแต่คอร์ส

 

ใครสายไวน์ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

อาหารสเปน ฝั่งไดนิ่งเดค จะเป็นแบบคอร์ส ซึ่งมีให้เลือกอร่อย 3 เซ็ต โดยมีเซ็ต 6 คอร์ส (2,555 บาท++ เพิ่มไวน์แพริ่ง 1,555 บาท++), เซ็ต 8 คอร์ส  (2,955 บาท++ เพิ่มไวน์แพริ่ง 1,755 บาท++) และเซ็ต 10 คอร์ส (3,255 บาท++ เพิ่มไวน์แพริ่ง 1,955 บาท++)

ส่วนเรากินเซ็ต 8 คอร์ส ซึ่งคิดถูกมากๆ ที่ไม่เลือก 10 ครอส เพราะ 8 คอร์ส สำหรับเราคืออิ่มกำลังดี ส่วนเซ็ตของเรามีอะไรบ้าง น่ากินแค่ไหนตามไปดู พร้อมๆ กันได้เลย

 

เริ่มต้น ออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยระหว่างรออาหารมาด้วย ขนมปังโฮมเมด มาพร้อมกับแยมไข่ปลาคาเวียร์ เห็นสีดำๆ แบบนั้นแต่อร่อยมากนะ ทาขนมปังให้ทั่ว ได้รสมันๆ เป็นสัมผัสที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อนเลย 

 

เปิดตัวอาหารสเปนด้วย หอยนางรมสดนำเข้าจากฝรั่งเศส มาพร้อมกับหนวดลาหมึกและมันฝรั่งบด โดดเด่นด้วยกล่องสั่งทำพิเศษดูหรูหราไฮโซมากสำหรับเมนูนี้

 

ต่อกันที่ Tree of life มาในคอนเซปต์ต้นไม้ โดยเมนูนี้มีทั้งหมด 3 อย่าง ทั้ง แซนด์วิชแฮมหมู ปาตาเนียกร้า, ปลาคอดบดหมักกับเครื่องเทศทอดกับแป้งเทมปุระ และมันฝรั่งบดราดด้วยซอสไวน์แดงรีโอจา

 

ปลาหมึกสเปนย่าง กลิ่นหอมชวนหิวพอเมนูนี้มาวางตรงหน้าปุ๊บ เราไม่รอช้าเลยหยิบอาวุธข้างจานลุยทันที ปลาหมึกย่างมาพร้อมกับดอกกะหล่ำและหัวอาติโช้คย่างราดด้วยซอสเนยมะนาว นเดียวมีครบ 3 รสเลย เมนูนี้ขอยกนิ้วโป้งให้

 

เราชอบเมนูนี้มากๆ เสิร์ฟมาตอนร้อนๆ เลยเดือดผุดๆ กลิ่นนี่หอมมากๆ กุ้งแดงสเปนตัวโตๆ เนื้อแน่นบ่งบอกถึงความสดผัดกับน้ำมันมะกอกและกระเทียม เคียงคู่มากับขนมปังอบกรอบกินจิ้มกับน้ำมันมะกอกปรุงรส กินหมดจนแทบจำได้ว่าเมนูนี้คืออะไร

 

เมนูนี้ก็ดีนะ Scallop หอยเชลล์ตัวโต เนื้อแน่น มาพร้อมกับฟองนมและเห็ดมอเรล ราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากเชฟซานโดร อากีเรล่า หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารแห่งอูโนมาสนี่แหละ

 

ใครที่หลงใหลปลาบปลื้มเนื้อแกะแนะนำให้เลยเมนูนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ทำไว้ดีมากๆ เพราะแกะไม่มีกลิ่นเลย ซี่โครงแกะย่างไว้สุกพอดีมาพกรัมกับควิ้นเพสและเห็ดชานเทอเรลล์ราดด้วยซอสแกะคือดีในดีงาม

 

ส่วนเมนูนี้สำหรับคนที่ชอบกินข้าว ห้ามพลาดเช่นกัน ข้าวผัดสเปน ปาเอญ่า ใส่เนื้อล็อปสเตอร์และหนวดปลาหมึกยักษ์ไว้ด้วยนะ เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาเรดมูเล็ทและซอสบาเลนด้า

 

ปิดด้วยของหวานชื่นใจ 2 เมนู สำหรับเมนูนี้เชฟใจดีมาทำให้กินถึงโต๊ะเลย  ไอศกรีมอัลมอนด์ ตีสดผสมไนโตรเจน ไอศกรีมโฮมเมดตัวจริงของจริงเลยหละ

 

ขอปิดท้ายเมนูดินเนอร์นี้ด้วย ช็อกโกแลตสไตล์สเปน ก็แล้วกัน ใครเป็นชาวช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ คุณจะรักเมนูนี้เพราะเต็มไปด้วยช็อกโกแลต 3 แบบ ทั้งช็อกโกแลตสปองก์ (ฟองช็อกโกแลต) ช็อกโกแลตครัมเบิ้ลและไอศกรีมช็อกโกแลต เราชอบกินช็อกโกแลตมาก ดังนั้นเมนูของหวานปิดท้ายนี้เลยได้เป็นฟินาเล่และได้ใจเราไปเต็มๆ เลย

 

ใครยังไม่เคยลิ้มลองอาหารสเปน แวะมากินที่ห้องอาหารอูโนมาส โซนไดนิ่งเดค โรงแรมเซนทาราแกรนด์ฯ เซนทรัลเวิร์ล ได้เลยนอกจากวิวสวยแล้ว อาหารสเปนของที่นี่ก็อร่อยด้วย เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับกินก็เป็นเรื่องสนุกและน่าตื่นเต้นได้เหมือนกันนะ

 

ห้องอาหาร อูโนมาส โซนไดนิ่งเดค

  • เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 18.00 – 22.00 น.
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองที่นั่ง โทร. 02-100-6255

 

แผนที่ไป Uno mas

 

 

 

#thejourneymoment