หวานไทย Waan Thai ทองหล่อ คาเฟ่ขนมไทยโบราณ โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร

ต้องแวะไปกินให้ได้สักครั้ง รับรองว่ามีครั้งต่อๆ ไปแน่นอน ขนมไทยโบราณอร่อยตาแตก หวานไทย Waan Thai คาเฟ่ทองหล่อ เปิดใหม่พิกัดทองหล่อ ซอย 9 เป็นพี่น้องกับร้านอาหาร (R-Hann) อยู่ข้างๆ ติดกันเลย สำหรับร้านอาหาร (R-Haan) ก่อตั้งโดยคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ร่วมกับ เชฟชุมพล แจ้งไพร อร่อยระดับรางวัลมิชลินซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับโลก โดยครองรางวัล 1ดาว ภายในปีแรกและ  ครองรางวัล 2 ดาวมาตลอด 3 ปีที่ผ่าน จากความสำเร็จของร้านอาหาร (R-Hann) มาสู่ ร้านหวานไทย Waan Thai ทองหล่อ เน้นเมนูขนมหวานไทยโบราณ เมนูอาหารไทยอะลาคลาส รสชาติไทยดั้งเดิม เสิร์ฟมาในรูปแบบทันสมัย อินเตอร์ แปลกใหม่ เย้ายวนชวนชิม และถ่ายรูปได้สวยมากๆ ไม่แพ้ร้านเบเกอรี่ฝรั่งชื่อดังเลย

รีวิว ร้านหวานไทย Waan Thai ทองหล่อซอย 9

ได้ลองแล้วหลงรักจริงๆ สำหรับ หวานไทย Waan Thai ร้านขนมหวานไทยโบราณที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง เพราะมีเมนูหากินยากให้เราได้ลิ้มรสลองกินกันด้วย รสชาติไทยแท้ดั้งเดิม โดยใช้เทคนิคและกรรมวิธีการทำที่ทันสมัย เน้นความพิถีพิถันและประณีตตามแบบไทย หน้าตาเมนูขนมสวยงามแบบอินเตอร์ ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ในปัจจุบันที่ชอบถ่ายรูป มากินขนมร้านหวานไทย Waan Thai ได้รูปสวยทำคอนเท้นต์ได้แน่นอน

 

หวานไทย Waan Thai ทองหล่อ เมนูแนะนำ

Waan Thai Hight Tea

ไฮไลต์มากๆ มาแล้วแนะนำว่าควรลิ้มรสความหวานไทย สำหรับเซ็ต Hight Tea มีให้เลือก 2 แบบ สำหรับ 1 คน และสำหรับ 2 คน ซึ่งเมนูในเซ็ตจะเหมือนกันทุกอย่าง ต่างเพียงแค่เรื่องของจำนวนขนมในเซ็ตเท่านั้น โดยแบ่งไว้เป็น คาว 4 อย่าง (เครปผัดไทย, ไก่บ้านย่างยอดชา, ขนมเบื้องเสวย และ ช่อชมพูหวานไทย) และหวาน 4 อย่าง (เค้กกะทิสดมะพร้าวน้ำหอม ดาราทองหวานไทย, ช็อคโกแลตหวานไทยไส้ชาเย็น และ ขนมครกคาร์เวียร์) แนะนำให้สั่งชาเพิ่มเพื่อความสุนทรีย์และความเข้ากันของเซ็ตนี้นะ เพราะเครื่องดื่มชาของเขาพรีเมี่ยมชั้นเยี่ยมจริงๆ ส่งตรงจากไร่สิงห์ปาร์คจากเชียงรายเลย

ส้มฉุนรอแยล

เมนูขนมไทยโบราณหากินยากมากๆ เป็นขนมหวานประเภทผลไม้ลอยแก้ว เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา และสามารถเติมความสดชื่นนี้ได้ทุกวันเลย น้ำแข็งใสเกล็ดเล็กละเอียด เสิร์ฟมาพร้อมลิ้นจี่สอดไส้ด้วยมะม่วงดิบหั่นเป็นฝอยเล็กๆ แช่น้ำเชื่อม ท็อปด้วยหอมเจียว ผิวส้มซ่า และขิง หอมสมชื่อ มีความเปรี้ยวหวานเบาๆ วิธีกินก็เลือกได้ตามสะดวกและถนัดเลย จะตักน้ำแข็งใส่ในน้ำเชื่อม คลุกๆ กดๆ ให้น้ำแข็งละลายเล็กน้อยแล้วกินแบบน้ำแข็งไสทั่วไป หรือจะตักลิ้นจี่สอดไส้คู่กับเกล็ดน้ำแข็งทีละคำแบบในรูปก็ได้เช่นกัน กินด้วยวิธีไหนก็อร่อยสดชื่นไม่ต่างกันเลย

แตงไทยน้ำกะทิ


ขนมร้านหวานไทย ที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะรสชาติเซอไพรส์มาก อร่อยลงตัว แตงไทยน้ำกะทิ ถูกเสิร์ฟมาในรูปแบบที่ไม่คุ้นตา เติมความเก๋ด้วยการกินมีเลเยอร์ ช่วยเติมความสนุกให้กับเมนูนี้มากขึ้น แนะนำว่าตอนกินให้เจาะแตงไทย ลูกกลมๆ ด้านบนเบาๆ เตรียมกล้องรูปแบบวิดีโอไว้ เพื่อคอนเท้นต์สุดปัง เพราะจะมีน้ำแตงไทยไหลเยิ้มทะลักออกมา ผสมกับเจ้ากะทิฟูๆ สีขาว ทำไว้แบบสไตล์ฝรั่งเศสพาเฟย์แสนนุ่ม บอกเลยอร่อยมากแถมได้รูปสวยด้วยนะ

ขนมตาลโตนดภิรมย์

ขนมตาลจริงๆ ด้วย หน้าตาดีต่อใจ อร่อยคุ้นเคยที่แสนจะละมุนไม่เหมือนใคร จากขนมตาลแสนธรรมดาที่เรากินทุกครั้งเมื่อไปเที่ยวเพชรบุรี แต่ที่ร้านหวานไทย Waan Thai เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ให้มีความลักซูลี่มากขึ้น ขนมตาลสูตรโบราณวางเป็นฐานเนื้อเบานุ่มฟู ท็อปด้วยโดมมงกุฎกลมๆ คัสตาร์ดกับมูสตาลเคลือบด้วยน้ำตาล ล้อมรอบด้วยมะพร้าวทึนทึกคลุกเกลือทีเด็ดมากจริงๆ

นอกจากขนมไทยโบราณอร่อยๆ แล้ว ก็ไม่อยากให้พลาดเครื่องดื่มด้วยเช่นกัน เพราะแปลกใหม่ รับรองได้ว่าไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน และเครื่องดื่มก็ทำไว้อย่างเก๋เช่นเคย หน้าตาสวยชวนให้ดื่มรสชาติและเมนูก็ลิงค์กับขนมไทยสมชื่อร้านหวานไทยสุดๆ อย่าง ละมุน เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน มาแล้วควรค่ากับการสั่ง  จากขนมไทยสู่เครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม น้ำส้มคั้นสดอบด้วยกะทิอบควันเทียน ท็อปด้วยขนมฝอยทอง รสชาติละมุนสมชื่อเลย อีกหนึ่งตัวห้ามพลาดเรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ออเรนจ์ มิ้นต์ น้ำส้มคั้นสดมิกซ์กับเลม่อนโซดาสิงห์ ได้ความซ่าและความหอมของใบมิ้นท์สด

ถึงแม้ชื่อร้านจะออกไปในทางขนมหวาน แต่ หวานไทย Waan Thai ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ขนมหวานเท่านั้น แต่ที่นี่เป็นร้านขนมไทยโบราณ ที่เติมเต็มครบเครื่องด้วยอาหารคาวรสชาติเยี่ยม ให้เราได้อิ่มท้องกันแบบคาวหวานไม่ให้ขาด เมนูแนะนำ ขนมจีนน้ำพริก, ไส้กรอกปลาแนม, แกงเขียวหวานเนื้อ โรตี และ หมี่กรอบกุ้งเผา ครบจบหวานคาวที่ร้านหวานไทย Waan Thai ตามแบบฉบับสำนวนไทยโบราณที่ว่า “กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่”

นอกจากขนมไทยโบราณที่ออกมาในรูปการนำเสนอแบบใหม่แล้ว เรื่องของบรรยากาศสบายๆ มาพร้อมความเก๋ไก๋ เป็นสไตล์ไทยผสมผสานโมเดิร์น (Modern Thai Twist) สุดแสนจะงดงามลงตัว ร้านกว้างขวางโปร่ง เพดานยกสูงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ระยะของโต๊ะนั่งห่างกันพอดีให้ความเป็นส่วนตัวกับแขกทุกคน เก้าอี้มีให้เลือกนั่งหลายแบบตอบโจทย์ให้ทุกสไตล์ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว แก๊งเพื่อน และคู่รัก  

ร้าน หวานไทย Waan Thai

ทองหล่อซอย 9 เข้าได้ 2 ซอยสุขุมวิท 53-55

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 17.00 .

โทร 09 4215-3945 หรือ 09 4215-4156

Google Map : https://goo.gl/maps/KvUZrUPdv8JE4mUv9

#thejourneymoment

Message us