ตามมาเลย…ดินเนอร์ ที่ “เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป บาร์” ร้านอาหารและบาร์สไตล์จีนโมเดิร์น

“เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป บาร์” (Yào Restaurant & Rooftop Bar)  เป็นร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์สไตล์จีนโมเดิร์น ที่อยู่บนตึกสูงแห่งแรกในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว ซึ่งพิกัดที่ตั้งก็อยู่ใจกลางเมืองที่ชั้น 32 โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ จะบอกว่า การมาดินเนอร์ที่นี่ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ เพราะนอกจากเรื่องของบรรยากาศและวิวที่สวยงามแล้ว เมนูอาหารและการสร้างสรรค์ของหน้าตาเมนูต่างๆ ก็ทำให้เราร้องว้าวได้เหมือนกัน

 

และเพื่อที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของห้องอาหาร เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป บาร์ แบบ 2 สไตล์ การดินเนอร์ในครั้งนี้จึงมาแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทนะ เราขอเริ่มต้นด้วย รูฟท็อปบาร์ก่อนเลย เรามาถึงที่นี่ประมาณ 5.30 น. ที่ขึ้นไปดาดฟ้าก่อนเพราะกลัวว่าแสงจะหมดถ่ายรูปไม่สวยแย่เลย ห้องอาหารที่นี่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามซึ่งทั้ง 2 ชั้น เป็นคอนเซปต์เดียวกัน มีกลิ่นอายความคลาสสิกของมหานครเซี่ยงไฮ้ที่ส่งผ่านการตกแต่งภายในร้านผสมผสานกันได้เป็นอย่างดีระหว่างความเก่าแก่วินเทจอารมณ์จีนๆ และความหรูหราทันสมัยของมหานคร ทำให้รู้สึกถึงความสุขุมลุ่มลึกทว่าโฉบเฉี่ยวมีสไตล์จริงๆ ไม่โบราณจนทำให้เรารู้อึดอัดเกินไป

 

เมื่อขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าวิวสวยสะกดสายตาสะกดใจเรามาก เห็นมุมสวยของกรุงเทพมหานครและแม่น้ำเจ้าพระยาที่สะท้อนแสงแดดระยิบระยับจนกลายเป็นสีทอง นึกในใจว่าโห…แม่น้ำเจ้าพระยาเวลากระทบกับแสงแดดมันสวยได้ขนาดนี้เลยหรอ

 

วิวสวยๆ ก็ต้องมาพร้อมคอกเทลเย็นๆ เรียกความสดชื่นกันหน่อย พร้อมขนมกรุบกริบแกล้มคอกเทลเข้ากันมากๆ แอบกระซิบบอกกล้วยเบรกแตกอร่อยมาก กรอบอร่อยจนเบรกไม่อยู่จริงๆ

 

และเมื่อพระอาทิตย์เริ่มคล้อยไปเราเสพติดความสวยงามของวิวแบบจุใจกันแล้ว ก็ลงไปกินข้าวที่ห้องแอร์เย็นๆ ชั้น 32 ที่ เย่า เป็นอาหารจีนกวางตุ้ง และเซี่ยงไฮ้แบบดั้งเดิม และยังมีเมนูใหม่ๆ มากมายซึ่งมากกว่าร้านอาหารจีนทั่วๆ ไปที่เราเคยไปมาก่อนด้วยนะ

 

ทุกเมนูของเย่า รังสรรค์รสชาติโดย บรูซ ฮุย (Bruce Hui) ไชนีสเฮดเชฟ (Chinese Head Chef) ซึ่งเป็นเชื้อสายจีนแท้ๆ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัฒนธรรมอาหารพื้นบ้านของเซี่ยงไฮ้ วิถีชีวิตดั้งเดิมที่ก่อให้เกิดวัฒนธรรมอาหารโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนถึงความทรงจำในวัยเด็กที่เชฟผูกพันกับอาหารฝีมือคุณปู่คุณย่า และได้นำมาประยุกต์ให้ทันสมัยผ่านการนำเสนอที่ดูดีมีสไตล์มากขึ้นที่ห้องอาหารเย่านี่แหละ

 

เมื่อได้มาเยือนที่ห้องอาหารเย่า สิ่งที่ห้ามพลาดคือ ออเดิร์ฟ 9 อย่างสไตล์เซี่ยงไฮ้ที่โดดเด่นของเชฟบรูซ ฮุย ที่จัดมาอย่าประณีต นอกจากนี้ยังมีติ่มซำรสเลิศที่มีเมนูพิเศษจากเซี่ยงไฮ้ซึ่งหารับประทานไม่ได้ง่ายๆ ในเมืองไทยอย่างซาลาเปาทอดไส้หมู สไตล์เซี่ยงไฮ้ ให้ได้ลิ้มลอง พลาดไม่ได้กับบะหมี่เส้นสด ที่เชฟจะทำการตีและดึงเส้นสดทุกชาม อร่อยเหมือนบินไปทานที่เซี่ยงไฮ้ หรือแม้แต่เป็ดปักกิ่งเองก็ไม่ควรลืมสั่งเด็ดขาด เพราะจะมีเชฟมาทำให้ดูอย่างใกล้ชิดที่บริเวณโต๊ะในขณะที่เรากำลังกินข้าวอยู่ด้วย

 

ที่ห้องอาหารเย่า น่ารักนะ ใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้แต่การดื่มชา ซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมสำคัญของมื้ออาหารจีน ที่นี่จะมีชาให้เลือกมากมายตั้งแต่กลิ่นและรสที่คุ้นเคยไปจนถึงชาหายากชวนให้ลองชิม และเพื่อให้การตัดสินใจในการเลือกดื่มชาง่ายขึ้นและเพิ่มความสนุกให้มากขึ้น และไม่ได้หมายความว่าการดื่มชาจะเป็นเรื่องสนุกไม่ได้ ที่เย่าจึงมีลูกเล่นให้เซอร์ไพรส์กับรสชาติของชาที่ไม่เคยสัมผัสหรือรู้จักมาก่อน ด้วยบริการ “Des-Tea-Ny”  เสี่ยงเซียมซีจับรางวัลเพื่อทดลองชิมชาที่ไม่คุ้นเคย บางทีคุณอาจจะได้ชารสชาติใหม่ในดวงใจเพิ่มขึ้นมาอีกก็เป็นได้ เช่นของเราเองก็ได้ลองรสชาติชาแปลกใหม่ที่ไม่เคยรู้จักเหมือนกัน

 

เชื่อเราเหอะ เพียงได้มากินข้าวที่ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป บาร์ ครั้งแรกก็จะทำให้คุณได้หลงรักอาหารจีนและบรรยากาศจีนแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน คำว่า “จีน” มันก็โมเดิร์นและเท่ได้จริงๆ ไม่เชื่อก็ต้องมาที่ “เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป บาร์” มาสัมผัสเองก็แล้วกัน

 

สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 -14.30 สำหรับมื้อกลางวัน และมื้อเย็น 18.00 – 22.30น. ที่ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ 
โทร. 0-2088-5666 หรือ www.bangkokmarriottsurawongse.com  

 

แผนที่ไป Yào Restaurant & Rooftop Bar

 

#thejourneymoment