ร้านอาหารใต้ แนะนำ ยุ้งข้าวหอม หรอยจังฮู้ โดยเชฟดังระดับมิชลีน

รักอาหารใต้กรุณาแวะมา ร้านยุ้งข้าวหอม ร้านอาหารใต้ แนะนำ เด็ดจัดจ้านใครต้านความอร่อยไม่อยู่แล้ว แพลนขยายอีก 2 สาขาในกรุงเทพฯ การันตีความอร่อยด้วย เชฟอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ เจ้าของรางวัล Michelin Guide Young Chef Award คนแรกของประเทศไทย ไฮไลต์ของร้านยุ้งข้าวหอม ไม่ใช่แค่อาหารใต้ทั่วไป แต่ทุกเมนูจะผสมผสานแนวคิด 3 วัฒนธรรม ได้แก่ ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และไทย-จีน ไว้อย่างลงตัวในแบบวัฒนธรรมภาคใต้ของประเทศไทยเราเลย โดยมุ่งเน้นเรื่องรสชาติอาหารถิ่นใต้แบบแท้ดั้งเดิม คนใต้ที่มากินข้าวที่ ยุ้งข้าวหอม จะรู้สึกเหมือนได้กลับไปนั่งกินข้าวที่บ้านอีกครั้งอย่างแน่นอน

เมนูอาหารใต้ แนะนำ

ผัดเผ็ดหมูสามชั้นหน่อเหรียง
ปลาหมึกผัดน้ำดำ
คั่วกลิ้งเนื้อ
ข้าวยำ
แกงคั่วกระดูกหมูใบยี่หร่า
ยำปูนิ่มมะม่วง
แกงปูใบชะพูล

ความอร่อยของอาหารใต้ คือความเผ็ดจัดจ้านถึงใจแบบไม่เหมือนใคร กินปุ๊บรู้เลยว่า นี่แหละอาหารใต้ตัวจริง เพราะอาหารใต้จะมีเครื่องแกงต่างๆ ที่พิเศษเฉพาะเท่านั้น โดยร้านยุ้งข้าวหอม เชฟอ้อม ได้ดึงจุดเด่นต่างๆ มาสร้างสรรค์เมนูให้มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากขึ้น แต่ยังคงกลิ่นอายรสชาติความดั้งเดิมของอาหารใต้ไว้อย่างชัดเจน  นอกจากนี้ทุกเมนูในร้านอร่อยแบบไม่พึ่งผงชูรส และ เครื่องพริกแกงที่ตำเองทั้งหมด นี่แหละสูตรเด็ดของร้านยุ้งข้าวหอมเขาเลย ทำให้เมนูทุกจานมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับร้านยุ้งข้าวหอมเท่านั้น สำหรับเมนูอาหารใต้ แนะนำ มาแล้วต้องสั่งกินให้ได้ คือ แกงปูใบชะพลู, ผัดเผ็ดหมูสามชั้นหน่อเหรียง, ซี่โครงหมูกอ และ คากิฮ้อง ผัดหมี่ฮกเกี้ยน และ ปลาหมึกผัดน้ำดำ เป็นต้น

ขนมโคน้ำกะทิ
โอ้เอ๋ว
โรตีกล้วยเสิร์ฟกับไอศกรีม

เรื่องของขนมหวาน ภาคใต้ก็มีไฮไลต์เยอะเหมือนกัน เพื่อช่วยลดความเผ็ดร้อนของเมนูอาหารคาวต่างๆ ได้อย่างดีเลย ซึ่งที่ร้านยุ้งข้าวหอม ก็จัดให้แบบจุกๆ แบบคาวไม่ให้ขาด ขนมหวานก็ไม่ให้พร่อง เมนูแนะนำก็นี่เลย  ขนมโคน้ำกะทิ, ขนมตาหยาบ, โรตีกล้วยเสิร์ฟกับไอศกรีม และโอ้เอ๋ว เป็นต้น

ยุ้งข้าวหอม นอกจากเด็ดจัดจ้านในรสชาติของอาหารใต้แล้ว เรื่องของบรรยากาศร้านก็ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก อบอุ่น เน้นเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ให้ความวอร์มมี่เล็กๆ ตัวร้านไม่ใหญ่มากแต่สามารถรองรับลูกค้าได้หลากหลายสไตล์เลย ไม่ว่าจะเป็นชาวแก๊งพนักงานอ๊อฟฟิศกินข้าวตอนกลางวัน น้องๆ นักศึกษากับเพื่อนๆ ช่วงเย็นเลิกเรียน หรือพาครอบครัวมาเพลินๆ กับอาหารใต้ในช่วงวันหยุด แวะเวียนมากินข้าวกันได้เลยรับรองว่ารสชาติอาหารประทับใจ จัดจ้าน ในแบบอาหารใต้จริงๆ  
ปล. เร็วๆ นี้ เตรียมเปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 แห่ง คือ ร้านยุ้งข้าวหอม สาขา CDC และ ร้านยุ้งข้าวหอม สาขาแอทธินี ทาวเวอร์ ใครอยู่ย่านนั้นเตรียมพร้อมรับความอร่อยจัดจ้านแบบใต้แท้ๆ กันได้เลย

ยุ้งข้าวหอม สาขา แอมพาร์ค สามย่าน
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 –  22.00 น.
โทร 06 3465 6565
Google Map

#thejourneymoment