15 เมืองทั่วยุโรป เดินทางได้เมื่อไหร่ ต้องไปปักหมุดเที่ยวให้ครบ

เที่ยวยุโรป เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักเดินทางทั้งหลาย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต ไปสัมผัสสถาปัตยกรรมอันวิจิตรตระการตา สถานที่สวยงามเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และร่องรอยแห่งวัฒนธรรมอันเป็นมรดกตกทอดจากอดีตสู่ปัจจุบัน ซึมซับบรรยากาศอันน่าประทับใจจากผู้คน อาหารท้องถิ่น ย่านแฮงก์เอาท์ และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ซึ่งในตอนนี้บางประเทศส่วนใหญ่ในยุโรปได้ทยอยเปิดประเทศ และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีน หรือแสดงเงื่อนไขตามกำหนดเข้าไปเที่ยวกันได้แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าหากใครวีซ่าพร้อม ตั๋วเครื่องบินพร้อม และที่พักพร้อม บอกเลยอย่ารอช้า จองตั๋วเครื่องบินไปยุโรปกันกันได้เลย สามารถเข้าไปจองใน Traveloka คลิกเลย >> https://www.traveloka.com/th-th/flight  

15 ที่เที่ยวยุโรป

1.ที่เที่ยวยุโรป – เวียนนา (Vienna) ออสเตรีย (Austria)

เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรีย เมืองแสนสวยแห่งยุโรปรายล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขา ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ และคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยพระราชวังมรดกโลก “พระราชวังเชินบรุนน์” (Schoenbrunn Palace) พระราชวังฤดูร้อนแห่งราชวงศ์ฮับส์บวร์ก “จัตุรัสสเตฟาน” (Stefan Square) จตุรัสกลางเมืองที่มีกิจกรรมคึกคักตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน “มหาวิหารเซนต์สตีเฟน” (St. Stephen’s Cathedral) แลนด์มาร์กของเมือง และสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรีย พลาดไม่ได้กับการงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซที่ “พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่อัลแบร์ทินา” (Albertina Museum) ที่มีผลงานต้นฉบับภาพพิมพ์กราฟฟิกชิ้นเอกที่เยอะที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียนนา กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Vienna.VIE

2. ที่เที่ยวยุโรป – ลอนดอน (London) อังกฤษ (England)

เมืองยุโรปเปี่ยมเสน่ห์น่าหลงรัก อาคารบ้านเรือนสวยงาม โดยเฉพาะในย่านเวสต์มินเตอร์ (Westminster) ซึ่งเป็นที่ตั้ง “พระราชวังเวสต์มินสเตอร์” (Palace of Westminster) สถานที่ประชุมของรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร ไม่ไกลกันมี “หอนาฬิกาบิ๊กเบน” (Bigben) แลนด์มาร์กสำคัญของลอนดอน เช่นเดียวกับ พลาด “ลอนดอนอาย” (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครไม่ได้นั่งชมบรรยากาศริมแม่น้ำเทมส์ในมุมสูงถือว่ายังไปไม่ถึงลอนดอน อีกหนึ่งจุดห้ามพลาดคือ “หอคอยแห่งลอนดอน” (Tower of London) พระราชวังหลวงและป้อมปราการที่ได้ชื่อว่าสุดหลอน สวรรค์ของนักช้อปอยู่ที่ “ย่านเวสต์เอนด์” (West End) หนึ่งในย่านช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงอย่างมากของยุโรป

จองตั๋วเครื่องบินไปลอนดอน กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/London.LONA

3. ที่เที่ยวยุโรป – ปารีส (Paris) ฝรั่งเศส (France)

ปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส เมืองหรูผู้นำแฟชั่น อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ โด่งดังสุดๆ หนึ่งในที่เที่ยวชื่อดังที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้แก่ “หอไอเฟล” (Tour Eiffel) หอคอยโครงสร้างเหล็กที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส “ประตูชัยฝรั่งเศส” (Arc de Triomphe) อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่ที่ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึงกว่า 30 ปี “มหาวิหารนอเทรอดาม” (Notre Dame Cathedral) หนึ่งในมหาวิหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังของโลกในเรื่องของความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน และ “พระราชวังแวร์ซาย” (Château de Versailles) ภายในมีห้องถึง 700 ห้อง พร้อมจิตรกรรมและประติมากรรมประดับตกแต่ง ด้านนอกมีสวนแวร์ซายที่ยิ่งใหญ่ให้ถ่ายรูปที่ระลึก

จองตั๋วเครื่องบินไปปารีส กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Paris.PARA

4.  ที่เที่ยวยุโรป – มาริบอร์ (Maribor) สโลเวเนีย (Slovenia)

“มาริบอร์” เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศสโลเวเนีย เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากการเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า “ดินแดนแห่งไวน์ของสโลวีเนีย” โดยเมืองนี้เป็นที่ตั้งของโอลด์ไวน์เฮ้าส์ (Old Vine House) ซึ่งเป็นโรงงานผลิตไวน์อันเก่าแก่ที่เปิดมากว่า 450 ปี ปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับไวน์ เช่นเดียวกับ “บ้านเถาวัลย์” (Old Vine House) ซึ่งเป็นเถาวัลย์ของต้นองุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ้คว่ามีอายุมากว่า 400 ปี ซึ่งในปัจจุบันก็ยังออกผลองุ่นอยู่เช่นเดิม ผู้ที่หลงใหลในสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ต้องไม่พลาดขม “อาคารศาลาว่าการเมืองมาริบอร์” (Maribor Town Hall) ที่ย่านจตุรัสกลาง (Main Square) ของเมือง    

จองตั๋วเครื่องบินไปสโลเวเนีย กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Ljubliana.LJU

5. ที่เที่ยวยุโรป – เบลเกรด (Belgrade) เซอร์เบีย (Serbia)

เมืองหลวงยยุโรปสวย ของประเทศเซอร์เบีย ที่เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ มีึจุดนัดพบสำคัญอยู่ที่ ย่าน “สคาดาร์เลีย” (Skadarlija) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจตุรัสรีพลับบลิค (Republic Square) เป็นย่านช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยสีสัน ทั้งร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่นและร้านกาแฟบรรยากาศน่ารักๆ ให้นั่งจิบเบียร์เคล้าเสียงเพลงจากนักดนตรีท้องถิ่น เรียกว่าหากไม่ได้มาที่นี่ถือว่ายังมาไม่ถึงเบลเกรด ไม่ไกลกันมี “พิพิธภัณฑ์นิโคลาเทสลา” (Nikola Tesla Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของ “บิดาแห่งวงการวิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้า” อีกจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุด คือ “ป้อมปราการเบลเกรด” (Belgrade Fortress) สิ่งก่อสร้างตั้งแต่ยุคโรมัน ซึ่งถือเป็นพื้นที่ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดในเบลเกรด 

จองตั๋วเครื่องบินไปเซอร์เบีย กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Belgrade.BEG

6. ที่เที่ยวยุโรป – อูเทรคต์ (Utrecht) เนเธอร์แลนด์ (Nederland)

เมืองแสนสวยแห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ และยังเป็นศูนย์กลางของศาสนาของเนเธอร์แลนด์มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 อีกทั้งยังเป็นเมืองแห่งการศึกษา เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเดียวกับเมือง มีหอคอยดอม (Dom Tower) หอคอยที่สูงที่สุดในเนเธอร์แลนด์ เป็นแลนด์มาร์กของเมือง และมี “พิพิธภัณฑ์กลาง” (Central Museum) บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองผ่านภาพเขียนและวัตถุโบราณ ส่วน “มหาวิหารเซนต์มาร์ติน” (St. Martin’s Cathedral) เป็นโบสถ์แบบกอทิกในช่วงยุคกลาง ซึ่งเคยเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดของเนเธอร์แลนด์  นอกจากนี้ยังมี  “พิพิธภัณฑ์มิฟฟี่” (Miffy Museum) ที่เต็มไปด้วยโลกของ “มิฟฟี่” เจ้ากระต่ายน้อยสีสันน่ารักสดใสให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้เพลิดเพลิน  

องตั๋วเครื่องบินไปอัมสเตอร์ดัม กับ Traveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Amsterdam.AMS

7. ที่เที่ยวยุโรป – ตุรกี (Turku) ฟินแลนด์ (Finland)

“ตุรกุ” เป็นเมืองหลวงแห่งแรกของฟินแลนด์ เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน และถือว่าเป็นเมืองแห่งสถาปัตยกรรมอีกแห่งหนึ่ง จึงได้รับการยกย่องให้เป็น Wเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมยุโรปW  และเป็นบ้านเกิดของวีรบุรุษของชาวฟินน์นามว่า “พาโว นูรมิ” (Paavo  Nurmi) มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างเช่น

 “ปราสาทตุรกุ” (Turku Castle) หนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในฟินแลนด์ ก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 13  ตั้งอยู่แม่น้ำออร่า (Aura River) “มหาวิหารตุรกุ” (Turku Cathedral) เป็นที่ประทับของอัครสังฆราชของฟินแลนด์ บริเวณทั้งสองข้างของโบสถ์ เป็นที่ฝังศพของวีรบุรุษชาวสวีเดน รวมทั้งพระนางแคทเทอรีน พระราชินีแห่งสวีเดน

จองตั๋วเครื่องบินไปเฮลซิงกิ กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Helsinki.HEL

8. ที่เที่ยวยุโรป – ลิสบอน (Lisbon) โปรตุเกส (Portugal)

กรุงลิสบอน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโปรตุเกส และเป็นเมืองหลวงที่มีภูมิอากาศอบอุ่นที่สุดในยุโรป และเป็นเมืองที่เต็มสถาปัตยกรรมเก่าแก่ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างกลมกลืน มีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายให้ได้ชม เช่น “อนุสาวรีย์แห่งการค้นพบ” (Monument to the Discoveries) เป็นรูปทรงเรือใบ มีความสูงถึง 52 เมตร เพื่อระลึกถึงความสำคัญของการเดินเรือของชาวโปรตุเกส “หอคอยบีเล็ม” (Belem Tower) ป้อมปราการสำคัญตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวแม่น้ำเทกัส (Tagus River) “ปราสาทเซนต์จอร์จ” (Sao Jorge Castle) ปราสาทโรมันเก่าแก่บนเขาสูงที่สุดของเมือง ที่สามารถมองเห็นได้จากเกือบทุกที่ในเมือง อย่าลืมนั่งรถรางหมายเลข 28 (Tram 28) เป็นรถรางไม้ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ให้บริการนักท่องเที่ยวในการนั่งชมเมือง

จองตั๋วเครื่องบินไปลิสบอน กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Lisbon.LIS

9. ที่เที่ยวยุโรป – บรัซเซลส์ (Brussel) เบลเยียม (Belgium)

กรุงบรัซเซลส์ เป็นเมืองหลวงของเบลเยียม เป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะเป็นที่ตั้งของสหภาพยุโรป (EU) เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมความหลากหลาย บริเวณใจกลางเมืองมีแลนด์มาร์กสำคัญคือ “จัตุรัสกรองด์ปลาซ” (Grong Plas) ซึ่งรายล้อมไปด้วยอาคารเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลาง และได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก ไม่ว่าจะเป็น “อาคารศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์” (Brussels Town Hall)  ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ยอดแหลมของหอแขวนระฆัง “โบสถ์จัคเซอร์คอร์เดนเบิร์ก” (Jacques Sur Coudenberg) ที่มีจุดชมบรรยากาศรอบเมืองที่ยอดหอคอยของโบสถ์ จุดถ่ายรูปยอดนิยมคือ “รูปปั้นแมนิเกนพีส” (Manneken Pis) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของเบลเยียม ใครไม่ได้มาโยนเหรียญลงไปในบ่อถึอว่ามาไม่ถึงบรัซเซลล์

จองตั๋วเครื่องบินไปบรัซเซลล์ กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Brussels.BRU

10. ที่เที่ยวยุโรป – มิลาน (Milan) อิตาลี (Italy)

มิลาน เป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดและมีชีวิตชีวาที่สุดของอิตาลี เป็นเมืองศูนย์กลางเเห่งเเฟชั่นระดับโลก เป็นดินเเดนที่เต็มไปสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่อลังการ จุดปักหมุดเด่นๆ ได้แก่ “มหาวิหารแห่งเมืองมิลาน” (Milan Cathedral) เป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอับดับ 2 รองจาก “มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์” (Saint Peter’s Basilica) ในกรุงวาติกัน ไม่ไกลกันมีห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ที่สุดของอิตาลี และเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก “แกลเลอเรียเอ็มมานูเอล” Galleria Vittorio Emanuele)  ให้แวะชม  อีกจุดสำคัญคือ “ปราสาทสฟอร์เซสโก้” (Castello Sforzesco) ป้อมปราสาทเก่าแก่หลายร้อยปี เป็นแหล่งรวมแกลลอรี่และพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของมิลาน  มีพิพิธภัณฑ์ที่โด่งดังอย่าง “พิพิธภัณฑ์ศิลปะโบราณ” (Museum of Ancient Art) ตั้งอยู่ภายใน

จองตั๋วเครื่องบินไปมิลาน กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Milan.MILA

11. ที่เที่ยวยุโรป – ฟิรา (Fira) กรีซ  (Greece)

“ฟีรา” เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองท่าที่มีขนาดใหญ่สุดบนเกาะ “ซานโทรินี” (Santorini) ศูนย์กลางการท่องเทียวของเกาะ ที่มีทั้งร้านค้า ร้านของฝาก ร้านอาหาร บาร์ ไนต์คลับ รวมไปถึงที่พัก และยังเป็นศูนย์กลางการเดินทาง เป็นเมืองบรรยากาศสุดโรแมนติก  ด้วยทิวทัศน์ของน้ำทะเลสีคราม ตัดกับตึกสีขาวหลังคาโดมสีฟ้า ตั้งเรียงรายอยู่บนเขาริมทะเล สวยงามดังภาพวาด นับเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก รวมถึงมีชายหาดหินสีที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย มีกิจกรรมยอดนิยม เช่น เดินช้อปปิ้ง ชมพระอาทิตย์ตก นั่งเรือไปชมปากปล่องภูเขาไฟและทะเลอีเจียน  ชิมอาหารซีฟู้ดสดใหม่ และนั่งชิล ณ แหล่งแฮงก์เอาท์ในยามค่ำคืน

จองตั๋วเครื่องบินไปซานโตรินี่ กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Santorini.JTR

12. ที่เที่ยวยุโรป – ปราก (Prague)  เช็ก  (Czech)

เมืองแสนโรแมนติกเจ้าของฉายา “นครแห่งปราสาท 100 ยอด” อีกทั้งยังติด 1 ใน 25 เมืองยุโรปน่าเที่ยว ด้วยความงดงามของวัฒนธรรม และอาคารบ้านเรือนต่างๆ ที่ยังเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมยุคคลาสสิกไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ “ปราสาทปราก”  (Prague Castle) แลนด์มาร์กสำคัญริมฝั่งแม่น้ำวิตารา ที่ตั้งโดดเด่นคู่กับ “มหาวิหารเซนวิตัส” (St. Vitus Cathedral) ที่ใช้ระยะเวลาการสร้างยาวนานถึง 600 ปี   และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “สะพานชาร์ลส์” Charles Bridge) สะพานหินที่มีความเก่าแก่เกือบ 700 ปี หนึ่งในสะพานที่งดงามมากที่สุดในยุโรป นักช้อปห้ามพลาด “ถนนโกลด์เด้นเลน” (Golden Lane) แหล่งช้อปปิ้งที่แพงที่สุดของกรุงปราก มีลักษณะเป็นห้องแถวร้านค้าตั้งเรียงราย เหมาะแก่การเดินเล่นชิลๆ ยิ่งนัก

จองตั๋วเครื่องบินไปปราก กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Prague.PRG

13. ที่เที่ยวยุโรป – คัปปาโดเกีย (Cappadocia) ตุรกี (Turkey)

“คัปปาโดเกีย” เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เคยเป็นภูเขาไฟ เต็มไปด้วยหุบเขาร่องลึก เนินเขา กรวยหิน และเสาหินรูปทรงประหลาดมากมาย อันเป็นที่มาของฉายา “ดินแดนแห่งปล่องนางฟ้า” (Land of Fairy Chimneys) จุดปักหมุดสำคัญได้แก่ “นครใต้ดินไคมัคลึ” (Underground City of Kaymakli) เกิดจากการขุดเจาะพื้นดินลึกลงไป 10 กว่าชั้น เพื่อใช้เป็นที่หลบภัยจากข้าศึกศัตรูในยามสงคราม “หุบเขาพาซาแบค” (Pasabag) กลุ่มภูเขาหินลักษณะเป็นรูปกรวยมองดูคล้ายมีหมวกวางอยู่ข้างบนสวยงามแปลกตา  “หุบเขานกพิราบ” (Pigeon Valley) ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของนกพิราบจำนวนมาก  และ “ปราสาทหินยูชิซาร์”  (Uchisar Castle) เป็นปราสาทหินธรรมชาติตั้งแต่สมัยโรมันไบเซนไทน์

จองตั๋วเครื่องบินไปตุรกี กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-turkey

14. ที่เที่ยวยุโรป – มาราเกช (Marrakech) โมรอกโค (Morocco)

“มาราเกช” เมืองศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของโมร็อกโก ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนที่ฉาบด้วยปูนสีสดใส จนได้ชื่อว่า “Pink City” หรือ “เมืองสีชมพู” และเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ โดยมีแลนด์มาร์กสำคัญคือ “จัตุรัสจามาเอลฟานา” (Djemaa El Fna Square) จัตุรัสเก่าแก่ใจกลางเมืองที่บริเวณรอบๆ เต็มไปด้วยตลาด และเหล่านักแสดงโชว์การละเล่นพื้นเมือง นักมายากล และหมองู  ย่านเมืองเก่าแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ  “พระราชวังบาเฮีย” (Bahia)  พระราชวังที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองมาราเกช และ “สวนเมนารา” (Menara Garden) ตัวอาคารที่งดงามและเทือกเขาแอตลาสเป็นฉากหลัง ที่กลายเป็นสวนต้นแบบที่ราชวงศ์โมรอคโคนิยมกันในเวลาต่อมา

จองตั๋วเครื่องบินไปตุรกี กับTraveloka

https://www.traveloka.com/en-id/flight/to/Marrakech.RAK

15. ที่เที่ยวยุโรป – มิวนิค (Munich) เยอรมัน (Germany)

“มิวนิค” เป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย (Bavaria) ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองจากเบอร์ลิน (Berlin) และฮัมบูร์ก (Hamburg) เมืองแห่งเทศกาลเบียร์ที่มีสัญลักษณ์สำคัญคือ ”มหาวิหารเฟราเอน” (Frauenkirche) โบสถ์นิกายโรมันคาทอลิกที่ตั้งโดดเด่นที่จัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ (Marienplatz) ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่สุดของมิวนิค และเป็นสถานที่จัดงานต่างๆ ประจำเมือง จุดเด่นอยู่ที่หอคอยคู่ที่มีโดมทรงหัวหอมอยู่ด้านบน ที่เป็นหอชมเมืองและมองไกลไปถึงเทือกเขาแอลป์ (Alps) เลยทีเดียว ไม่ไกลกันมี “ศาลากลางหลังเก่า”  (Old Town Hall)  และ “ศาลากลางหลังใหม่” (New Town Hall)  อาคารสไตล์นีโอโกธิคที่มี “เสาพระแม่มารีทองคำ” ตั้งโดดเด่นอยู่เบื่้องหน้า นับเป็นจุดถ่ายรูปห้ามพลาดเลยทีเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไป มิวนิค กับTraveloka

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Munich.MUC

ยุโรป ดินแดนในฝันสุดโรแมนติก มีหลากหลายเส้นทางให้เลือกเที่ยว แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นความสวยงามแตกต่างกัน เลือกจุดหมายปลายทางไว้ในใจ เตรียมตัวไว้ให้พร้อมจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวยุโรปกันได้เลย

#thejourneymoment