รีวิว เที่ยวสิงคโปร์เอง วันเดียว กินครบ จบทุกความอิ่มอร่อย

เที่ยวสิงคโปร์เอง แบบไม่ต้องง้อทัวร์ให้ยุ่งยากเหนื่อยใจ อยากเที่ยวสิงคโปร์พิกัดไหนก็ไปได้ วันเดียวก็เที่ยวสิงคโปร์ได้ อย่างเรามีเวลาแค่ 7 ชั่วโมงเอง ยังเที่ยวสิงคโปร์ได้เยอะเลย แวะร้านอร่อยๆ อิ่มท้องไว้ก่อน เรื่องร้านอาหาร ของกินสิงคโปร์ ไม่แพ้ที่ไหน ร้านอร่อยๆ มีเพียบ เราเก็บลิสต์มาให้แล้ว ไปเที่ยวสิงคโปร์เมื่อไร ห้ามพลาดร้านเด็ดเหล่านี้เด็ดขาด ร้านอร่อยที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์เอง ช่วงโควิด

(อัปเดต 01/09/65) คนไทยเที่ยวได้สะดวกมากขึ้นเพราะเที่ยวสิงคโปร์ไม่ต้องกักตัว เที่ยวเองก็ได้ หรือจะใช้บริการกับทัวร์สิงคโปร์ก็ได้ พาสปอร์ตพร้อมก็ไปเที่ยวสิงคโปร์กันได้เลย

  • ลงทะเบียนล่วงหน้า ภายใต้โครงการพิเศษชื่อ VLT (Vaccinated Travel Lane) >> https://eservices.ica.gov.sg/
  • ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว อย่างน้อย 14 วัน ก่อนเดินทาง
  • มีวัคซีนพาสปอร์ต (เล่มเหลือง) หรือ e-Vaccine Passport (QR Code) ขอได้ผ่านแอปพลิเคชันหมอพร้อม
  • กรอกข้อมูล SG Arrival Card และ Health Declaration ทางออนไลน์ภายใน 3 วัน ก่อนการเดินทาง เว็บไซต์ https://eservices.ica.gov.sg/
  • มีเอกสารยืนยันผลตรวจโควิด 19 ชนิด RT-PCR หรือ ART เป็นลบ ออกโดยสถานพยาบาล ในระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน หรือ 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทาง

รีวิวเที่ยวสิงคโปร์เอง วันเดียว เช็คอินของกินอร่อย

เพื่อความรวดเร็วไม่เสียเวลาในการเที่ยวสิงคโปร์เอง เวลามีน้อย ใช้สอยอย่างประหยัด เมื่อถึงสนามบินชางกี ใช้บริการรถแท็กซี่ในสนามบินเพื่อตรงเข้าสู่ใจกลางเมือง และก็เป็นไปตามคาดหมายราคาสูงพอควรสำหรับค่ารถในครั้งนี้ ทริปนี้มีทีมร่วมชะตากรรมด้วย 5 คน โดยเฉลี่ยค่ารถแล้วคนละ 10 SGD ประมาณ 250 บาท/คน ค่ารถทั้งหมดเท่าไหร่ก็ลองบวกๆ กันเองนะ

Maxwell Food Center

โดยจุดหมายแรกขอตามไปเช็คอินคือ “Maxwell Food Center” กองทัพต้องเดินด้วยท้องมันคือสิ่งที่ถูกต้องที่สุด เป็นฟู้ดเซนเตอร์ชื่อดังของสิงคโปร์เขาเลย และร้านยอดฮิตนิยมก็คือ ร้าน ThinThin ข้าวมันไก่สิงคโปร์ขายดีที่สุดในสิงคโปร์ บอกเลยว่าถ้าใครมาสิงคโปร์แล้วไม่มากินเจ้านี้คือ มาไม่ถึง! สำหรับข้าวมันไก่ ร้าน ThinThin คนแน่นร้านมากต่อแถวกันยาวๆ ไป แต่ก็ใช้เวลาต่อแถวไม่นานมากก็ได้กินแล้ว แต่อย่างที่บอกฟู้ดเซนเตอร์ที่นี่ คนเยอะทั้งนักท่องเที่ยวและเจ้าถิ่นเอง การหาโต๊ะว่างก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นการไปหลายคนเป็นเรื่องดีมาก ควรแบ่งทำงานกันเป็นทีม โดยทีมเอต่อแถวซื้อข้าวมันไก่ ทีมบีหาโต๊ะ และทีมซีไปต่อแถวซื้อบะหมี่หมูกรอบเป็ดย่างซึ่งเป็นร้านขึ้นชื่อเหมือนกัน ส่วนตัวผมชอบหมูกรอบของเขามาก หมูกรอบนี่เนื้อนุ่มเนียนแทบละลายในปากไม่ต้องเคี้ยวเลย

  • ค่าเสียหาย ข้าวมันไก่จานกลางราคา 5 SGD (150 บาท) บะหมี่หมูกรอบจานกลางราคา 5 SGD (150 บาท)
  • เครื่องดื่ม น้ำโค้ก, น้ำเปล่า ราคา 5 SGD (35 บาท)

หลังจากเคลียเรื่องท้องกันเสร็จแล้ว พวกเราก็เดินๆ กันต่อครับ โดยใกล้ๆ กันนั้นคือย่าน Ann Siang จะมีร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร และตึกสวยๆ ให้เราตามไปถ่ายรูปเพียบเลย กว่าจะเดินผ่านจุดนี้ไปก็ถ่ายรูปกันหนักน่าดู

จากนั้นก็เดินกันไปเรื่อยๆ ไปถนนที่เต็มไปด้วยความอาร์ตอย่าง Amoy และแน่นอนว่ามีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านตัดผม ฯลฯ แต่ละร้านแต่งกันแบบไม่มีใครแพ้ใครเลย แต่น่าเสียดายที่ร้านอาหารยังไม่ค่อยเปิดมากช่วงที่เราไปประมาณช่วงบ่ายๆ คิดว่าร้านเขาน่าจะเปิดช่วงเย็น แต่ที่สะดุดตามากที่สุดสำหรับย่านนี้คือ ภาพจิตกรรมที่ผนังของเขานี่แหละที่มีเรื่องราว วัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนจีนได้แบบตรงไปตรงมาไม่ต้องตีความให้มันซับซ้อนอะไรมากมาย

ไชน่าทาวน์ (Chinese Town)

อีกย่านยอดฮิตที่สิงคโปร์หากไม่ได้มาคงเสียใจ ไชน่าทาวน์ (Chinese Town) เป็นซอยไม่กว้างมากแต่เต็มไปด้วยของขายกระจุกกระจิกเต็มไปหมด ทั้งของฝาก หรือของกิน ผู้คนพลุกพล่านมากมีทั้งชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเอง สิ่งสำคัญไม่อยากให้พลาดเด็ดขาดคือ ไอศกรีมวาฟเฟิลมีให้เลือกหลายรส ความแปลกใหม่ไม่มี มันก็แค่แผ่นวาฟเฟิลประกบไอศกรีมอารมณ์คล้ายๆ แซนวิชเห็นหน้าตาก็งั้นพอกัดเข้าไป โอ้โหกลมกล่อมมาก คือกรอบและเย็นมันเข้ากันมาก ยิ่งไปช่วงหน้าร้อนหากได้กินดีมากๆ จุดสังเกตคือ ลุงคนขายจะมีอายุหน่อย เป็นรถเล็กอยู่บริเวณทางเข้าของไชน่าทาวน์ ราคา 1 SGD (23 บาท)

 

ถนน Seng Poh

หลังจากเดินเพลินที่ไชน่าทาวน์สักพักใหญ่ เราก็ทำการเรียกอูเบอร์เพื่อไปต่อในถนน Seng Poh ซึ่งจากไชน่าทาวน์ จริงๆ แล้วก็ไม่มากครับแต่ถ้าจะให้เดินไปคงไม่ไหว ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ไม่เกิน 5 นาทีถึง ซึ่งความโดดเด่นของย่านนี้คือ คาเฟ่เก๋ๆ เท่ๆ มีเยอะมากครับ สำหรับสาวๆ ที่ชอบตามไปเช็คอินตามร้านสวยๆ มาย่านนี้ย่านเดียวเอาอยู่เลยแหละ

ถึงแม้ว่า มีเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเที่ยวสิงคโปร์ แต่ประทับใจมาก คิดไม่ผิดที่แวะต่อเครื่องที่สิงคโปร์ มันคุ้มค่ามากจริงๆ นอกจากตั๋วเครื่องบินถูกแล้ว ได้เห็นความสวยงามของบ้านเมืองเขา สะอาด เป็นระเบียบ ปลอดภัย ผู้คนเป็นมิตรน่ารักกับนักท่องเที่ยวมาก อย่างตอนไปซื้อบะหมี่หมูกรอบ พ่อค้าถามว่าเป็นคนไทยใช่ไหม? เขาเลยทักทายคำว่า “สวัสดีครับ” เรานี่ยิ้มแก้มแทบแตกเลย

สิงคโปร์ เที่ยวง่ายเดินทางจากไทยแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว คำที่พูดเล่นบ่อยๆ ว่า “บินไปกินข้าวมันไก่สิงคโปร์เดี๋ยวกลับ” คือมันเรื่องจริงเลยแหละ เพราะค่าตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาถูก ตอนไปเที่ยวเราก็จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka เพราะเพื่อนเราใช้จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka เยอะเหมือนกันเลยเปิดใจลองใช้ดู ซึ่งก็โอเคอยู่นะ เห็นว่าเส้นทางการบินก็คลอบคลุมทั่วโลกด้วย ตอนเราจองตั๋วเครื่องบินได้โค้ดส่วนลดด้วย เลยยิ่งทำให้ได้ราคาถูกลงไปอีก ชอบมากช่วงเวลามีโค้ดส่วนลด ใครจะไปเที่ยวสิงคโปร์เองก็เช็คราคาและจองตั๋วกับ Traveloka ได้เลย วาร์ปนี้เข้าไปส่องกัน >> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1

#Thejourneymoment