15 พิกัด เวียดนามกลาง ที่เที่ยว ดานัง ฮอยอัน รูปสวย ได้คอนเทนต์ฉ่ำ

เที่ยวเวียดนามกลาง

เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้าน ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เที่ยวได้ทั้งประเทศ ทั้งเวียดนามกลาง เวียดนามเหนือ และเวียดนามใต้ ซึ่งครั้งนี้เราจะพาไปเวียดนามกลาง ที่เที่ยว เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้ง ดานัง ฮอยอัน บาน่าฮิลล์ คาเฟ่เวียดนาม ที่เที่ยวธรรมชาติ  ที่เที่ยววัฒนธรรม เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ เพลิดเพลินสัมผัสอากาศชิลๆ สายคอนเท้นต์ คือเลิฟเวียดนามกลางแน่ๆ เพราะตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบการท่องเที่ยว กินเที่ยวที่พักเก๋ๆ ที่สำคัญใช้งบไม่เยอะ ที่หลายๆ คนบอกว่า เที่ยวเวียดนามกลางราคาถูก คือเรื่องจริงๆ

เวียดนามกลาง อากาศ 

เวียดนามกลาง เที่ยวได้ตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว (ประมาณเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 16-24 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเที่ยวในหน้าหนาว แต่โดยส่วนใหญ่อากาศของเวียดนามกลาง จะร้อนชื่นคล้ายๆ บ้านเรา มีฝนแดดสลับกันในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน ช่วงร้อนและฝน คือเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม

การเดินทางไปเที่ยวเวียดนามกลาง

ไปเที่ยวเวียดนามกลาง จะลงท่าอากาศยานนานาชาติดานัง (DAD) ใช้เวลาจากไทยประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที มีสายการบินให้บริการมากมายแบบบินตรง จากสนามบินดอนเมืองหรือสุวรรณภูมิ ซึ่งเราสามารถเลือกสายการบินได้ตามความสะดวกของทุกคนได้เลย

เวียดนามกลาง ที่เที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามกลาง มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วัด ทะเลสวนดอกไม้ กิจกรรมล่องเรือ คาเฟ่เวียดนามก็มีเพียบเลย


สมัครบัตรเครดิต ktc

เที่ยวเพลินทุกทริป มีบัตรเครดิต KTC อุ่นใจ สมัครบัตรเครดิต คลิกเลย


บาน่าฮิลล์

1.บาน่าฮิลล์ BA NA HILLS

เวียดนามกลาง ที่เที่ยวครบเครื่อง บานาฮิลล์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิต ของเวียดนามกลาง มีที่พักหรูหรา และจองยากมากๆ เครื่องเล่น สวนสนุก อาหารของกินครบเครื่อง มาพร้อมที่ถ่ายรูปเด็ดๆ มากมาย เช่น สะพานมือยักษ์ ปราสาทที่พักสไตล์ฝรั่งเศส ที่สำคัญคือ บรรยากาศดีหนาวเย็นเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และได้ชมวิวสวยๆ ตลอดการทางสู่บาน่าฮิลล์ด้วย

2.กระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปบนบาน่าฮิลล์ (Bana Hills)

กระเช้าลอยฟ้าบาน่าฮิลล์ ถือว่าเป็นกระเช้ายาวที่สุดในโลก  ได้รับรางวัลกินเนสเวิลด์เรคคอร์ด  โดยมีความยาว 5,099 เมตร   สูงจากระดับน้ำทะเล 1,414 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ซึ่งตลอดการเดินทางจะได้ชมวิวทิวทัศน์จากกระเช้าลอยฟ้าบาน่าฮิลล์ สวยงาม ทั้ง  ภูเขา น้ำตก ต้นไม้เขียวชะอุ่ม

3.หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village)

ที่เที่ยวบานาฮิลล์ ที่ถ่ายรูปสวยๆ ห้ามพลาด โซนหมู่บ้านฝรั่งเศส ซึ่งที่นี่ถูกสร้างไว้เพื่อเป็นที่พักอากาศของชาวฝรั่งเศสเมื่อตั้งแต่ปี ค.ศ 1920 บนยอดเขาสูงกว่า 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ได้ฟีลเหมือนอยู่ยุโรปเลย อากาศเย็นสบาย ยิ่งถ้าใครขึ้นไปเที่ยวแล้วฟ้าเปิดฝนไม่ตก ทะเลหมอกไม่ลง รับรองได้รูปสวยแน่นอน แล้วมีมุมสวยๆ ถ่ายรูปเยอะมาก เรียกได้ว่าเที่ยวเวียดนามกลาง ได้รูปสวยฉ่ำแน่นอน 

4.โบสถ์เซนต์ เดนิส (Saint Denis)

เวียดนามกลาง ที่เที่ยว มีที่ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก อย่าง โบสถ์เซนต์ เดนิส บนบานาฮิลล์ ถือเป็นไฮไลต์ที่ถ่ายรูปห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่ง โบสถ์แห่งนี้งดงามทั้งภายในและภายนอก สถาปัตยกรรมเป็นแบบยุโรป มีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสไว้อยู่ด้วย แนะนำให้เก็บรูปทั้ง 2 บรรยากาศ ทั้งช่วงกลางวันและตอนกลางคืน จะได้ฟีลที่แตกต่างกันไป เพราะกลางคืนจะเปิดไฟสวยๆ ได้รูปเก๋ไปอีกแบบนึงด้วย

5. สวนสไตล์ฝรั่งเศส (Le Jardin d’ Amour)

ที่เที่ยวเวียดนามกลาง ถ่ายรูปบานาฮิลล์ ยังไม่หมด ขอแนะนำอีกสักที่ สวนแห่งความรัก (Le Jardin d’Amour Gardens) สวนสไตล์ฝรั่งเศส จัดเต็มดอกไม้อลังการ ดอกไม้เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะมาเที่ยวเมื่อไรก็ได้ถ่ายรูปสวยๆ ได้ฟีลเหมือนอยู่ยุโรป ฝรั่งเศสเลย เพื่อความอินกับสถานที่ แนะนำให้พกเสื้อผ้าสไตล์หนาวๆ มาด้วย เพื่อนงงแน่นึกว่าเราได้วาร์ปมาเที่ยวฝรั่งเศส

6.เมืองโบราณฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

เมืองเก่าแก่แห่งเวียดนามกลาง ที่ต้องมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง ฮอยอัน ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกยูเนสโกเมื่อปี 1999 เป็นการผสมผสานความคลาสสิกและความทันสมัยไว้ลงตัวมากๆ นอกจากได้ชมความงามของสถาปัตยกรรมโบราณของเวียดนามอย่าง โบสถ์ วัด ศาลเจ้า และบริเวณชุมชนริมน้ำที่สวยงามแล้ว ยังมีคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ๆ อีกมากมายให้ได้มาเที่ยวและซื้อของช้อปิ้ง ซื้อของฝากเวียดนามดานัง อย่าง ชุดอ่าวหญ่าย กาแฟเวียดนาม หมวกเวียดนาม หรือโคมไฟผ้าไหมเวียดนาม ซึ่งขึ้นชื่อมากที่เมืองฮอยอัน

  • เปิดบริการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 9.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  • Google Map : https://maps.app.goo.gl/pUf3YxhR71yALpYYA 

7.วัดขงจื๊อฮอยอัน (Confucius Temple)

มาเที่ยวฮอยอัน เวียดนามกลาง ที่เที่ยววัด แนะนำ วัดขงจื๊อฮอยอัน มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเก่าแก่ เมื่อปี 2013 ได้รับเป็นโบราณวัตถุที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ประจำจังหวัดอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบชมความงามแบบโบราณ ปราณีตสวยงามแบบจีน มาเยี่ยมชมกันได้ ภายในวัดมีรูปวาดศิลปะ เรื่องราวจีนมากมายติดอยู่บนผนัง สวยจริงไม่จกตา ปล.ชาวเวียดนามอบมาขอพรที่นี่ด้วยนะ เชื่อกันว่า ขอเรื่องการศึกษา เรื่องงาน จะปังนะ

8.คาเฟ่ Faifo coffee

คาเฟ่ดานัง มาเที่ยวเวียดนามกลาง เมืองฮอยอัน การได้นั่งจิบกาแฟชมเมืองโบราณสุดคลาสสิกไปด้วยเป็นความสุนทรีย์ และเป็นการพักผ่อนที่ดีสุดๆ ร้านไฮไลต์ วิวปัง มุมสวย แนะนำ Faifo coffee มุมไฮไลต์คือดาดฟ้าที่เห็นวิวเมืองฮอยอันสวยงามเหลืองอร่ามสุดวินเทจ แต่ตอนเราไปร้านปิดปรับปรุงดาดฟ้าเลยได้รูปสวยๆ ภายในร้านมาเท่านั้น แต่ก็ไม่ผิดหวังเพราะร้านตกแต่งเก๋ สวยทุกมุมจริงๆ มาพร้อมกาแฟอร่อยๆ สไตล์เวียดนาม เมนูแนะนำ กาแฟไข่ กาแฟมะพร้าว 

9.ล่องเรือกระด้ง หมู่บ้านกั๊มทาน (Cam Thanh Village)

กิจกรรมไฮไลต์เลยสำหรับการมาเที่ยวเวียดนามกลาง ล่องเรือกระด้ง พิกัด หมู่บ้านกั๊มทาน ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ล่องเรือเพลินๆ ซึ่งเรือรูปทรงทรงจะกลมคล้ายกระด้ง ที่นี่ไม่ใช่แค่นั่งล่องเรือธรรมดาชมวิวสวยๆ แล้วจบ แต่ได้เราจะได้ดูโชว์ลีลา การพายเรือสนุกๆ มันๆ ด้วย ก็สร้างความบันเทิงให้เราได้เหมือนกัน โดยเรือกระด้งต่อลำจะนั่งได้ 3 คน รวมคนพายเรือแล้ว แนะนำให้มาช่วงเย็น-หรือเช้า เพราะเราไปตอนกลางแดดเปรี้ยงแรงมาก ต้องนั่งกลางร่มตลอดล่องเรือ แต่ก็ได้รูปสวยไปอีกแบบนึง

10.สะพานมังกร (Dragon Bridge)

เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวียดนามได้เลย สำหรับ Dragon Bridge หรือภาษาไทยที่รู้จักในชื่อ สะพานมังกร จุดเช็คอินไฮไลต์ ถ้าใครได้มาเที่ยวจะต้องแวะถ่ายรูป ดูมังกรพ่นไฟ สะพานมังกร มีความยาว 666 เมตร กว้าง 37.5 เมตร มีถนน 6 เลน ข้าม แม่น้ำหาน Han River และทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 38 ปี ของอิสรภาพของเมืองดานัง โดยมีขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2556 ใครมาเที่ยวเวียดนามกลาง อยากได้รูปสวยโบ๊ะบ๊ะต้องห้ามพลาดพิกัดนี้ ปล.มังกรพ่นไฟจะเปิด วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

11.วัดลินห์อึ๋ง (Linh Ung)

สายมู มาเที่ยวเวียดนามกลาง ปักหมุดที่นี่ได้เลย วัดลินห์อึ๋ง มีองค์เจ้าแม่กวนอิมสูงตระหง่านสง่างาม อยู่บนเกาะเซินตร่า Son Tra ซึ่งถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ ด้านหน้าเป็นทะเล ด้านหลังเป็นภูเขา บรรยากาศวัดเงียบสงบ อากาศดี วิวสวย เหมาะกับการมาชมวิวเมืองด้วย ชาวดานังส่วนมากจะมาขอพรเรื่อง สุขภาพ และค้าขายกำไรดี แอบกระซิบบอกว่า สำหรับคนที่อยากมีลูก มาขอลูกที่นี่กับเจ้าแม่กวนอิมก็ได้ด้วยนะ 

12.หาดหมีเคว (My Khe Beach)

มาเที่ยวเวียดนามกลาง ก็มีทะเลให้ชิลด้วย หาดหมีเคว ทะเลที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในเมืองดานัง แหะมีชายหาดที่ยาวมากๆ กว่า 32 กม. นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่มาเที่ยวเวียดนาม ชอบมาเช็กอิน อาบแดดกันที่หาดหมีเคว เนื่องจากเงียบสงบ หาดทรายสะอาด ขาวละเอียด ทะเลใส เล่นน้ำได้ มีความสะดวกครบเครื่อง ทั้งร้านอาหารทะเลซีฟู้ดสด และราคาถูก มาพร้อมที่พักระดับ 5 ดาว มากมาย เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนชาร์ตพลัง

13.คาเฟ่ Son tra Marina

อีกหนึ่ง คาเฟ่ ดานัง ติดทะเล ชื่อดัง ที่สายคอนเท้นต์ต้องแวะมา เพราะได้คอนเท้นต์ ได้รูปปังๆ แน่นอน คาเฟ่ บรรยากาศดี Son tra Marina วิวสวยมาก ติดทะเลตรงบริเวณท่าเรือ ตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เน้นโทนขาวฟ้า ที่ให้ความรู้สึกชิลล้อไปกับทะเล ท้องฟ้า และก้อนเมฆ บางมุมเหมือนยก Santorini มาไว้ที่ดานังเลย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เครื่องดื่ม อาหาร เบเกอรี่ครบครัน เมนูแนะนำ กาแฟมะพร้าวแบบปั่นโรยมะพร้าวกรอบๆ ไว้ด้านบนพอมีเทกเจอร์อร่อยหวานกำลังดี

14. โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral)

โบสถ์สวยแห่งดานัง ที่เที่ยวถ่ายรูปอีกหนึ่งพิกัดห้ามพลาด ตัวโบสถ์ด้านหน้าเป็นสีชมพูน่ารักได้รูปละมุน ซึ่งสถาปัตยกรรมเป็นสไตล์ฝรั่งเศส โดยสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2466 ที่ตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของชาวคริสต์ในเวียดนามกลาง ดานัง

15. คาร์ฟดาร์ก้อน (Carp Dragon)

ปิดท้ายที่เที่ยวเวียดนามกลาง พิกัดไฮไลต์ดานัง ขยับจากสะพานมังกรอีกนิด แวะถ่ายรูปกับคาร์ฟดาร์ก้อน พ่นน้ำสะหน่อย เพราะเดี๋ยวเขาจะไม่เชื่อว่าเราได้มาเที่ยวเช็คอินเวียดนามกลาง ดานังแล้ว คาร์ฟดาร์ก้อน คุณเขาเป็นลูกครึ่งหัวเป็นมังกรหางเป็นปลา  จะบอกว่ามองผ่านๆ ก็มีความคล้ายๆ เมอไลอ้อน ที่สิงคโปร์อยู่นะ

ไปเที่ยวเวียดนามกลาง เก็บลิสต์ไว้ได้เลย เที่ยวครบทุกพิกัดไฮไลต์แน่นอน และสำหรับใครที่ไปเที่ยวเวียดนามกลางไม่รู้จะซื้อของฝากที่ไหน แนะนำ ตลาดฮัน Han Market (Google Map) ตลาดรวมของฝากใหญที่สุดในเมืองดานังแล้ว ทั้งเจลลี่มะม่วง ลูกอมมะม่วง มาม่าเวียดนาม เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:00-19:00 น.

#thejourneymoment