กางเต็นท์สระบุรี เปิดใหม่ ลานกางเต็นท์เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า

ได้เวลาออกทริปเดินทางแล้ว นานๆ ทีได้เที่ยวสไตล์แคมป์ปิ้ง เลยขอปักหมุด กางเต็นท์สระบุรี เปิดใหม่ ลานกางเต็นท์ ริมน้ำ สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ที่ “อุทยานแห่งชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า Jedkod- Pongkonsao Natural Study & Eco Center” หนีฝุ่น P.M. 2.5 ไปฟอกปอดกับอากาศบริสุทธิ์ เดินป่าใกล้กรุงเทพฯ พักผ่อน ชาร์จร่าง 3วัน2คืน พร้อมเช็กอินกินกาแฟ คาเฟ่สระบุรี ธรรมชาติ กับ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ขุมพลังแบบดุดันไม่เกรงใจใครตลอดทริปนี้

จอใหญ่สะใจ 12 นิ้ว เป็นแบบระบบสัมผัส รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto

เบาะนั่งแถวที่ 3 พับได้ด้วยระบบไฟฟ้า จุของแบบจัดเต็ม สายแคมป์ปิ้งต้องชอบสิ่งนี้

สายแกร่งชอบความลุย ขอแนะนำ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ FORD Ranger Raptor #ดุดันไม่เกรงใจใคร

สายแคมป์ปิ้ง รถที่ใช่ ต้อง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่

โดยทริปนี้เราเดินทางกันทั้งหมด 8 คน ไปเที่ยวกางเต็นท์ สระบุรี เปิดใหม่ รถยนต์ที่ดีต่อใจก็ต้อง ฟอร์ด FORD เที่ยวมันแบบสายครอบครัวแนะนำ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รถ SUV มี 7 ที่นั่ง แล้วตัวนี้โฉมใหม่ด้วย หล่อ เท่ บึกบึน น่ามอง ดุดันไม่เกรงใจใคร ดีไซน์ภายในห้องโดยสารสวยเฉียบดูพรีเมี่ยมหรูหรา เทคโนโลยีล้ำ ฝาท้ายระบบไฟฟ้า ความปลอดภัยเซฟสุดๆ ครบเครื่องเรื่องความสะดวกสบาย เหมาะกับสายเที่ยวยกครอบครัวจริง ในเรื่องความขับดีไม่ต้องพูดเยอะ นุ่ม เงียบ เข้าโค้งสมูท มาพร้อมกับการประหยัดน้ำมัน ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เราวิ่งจาก กรุงเทพ-อุทยานแห่งชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า ประมาณ 150 กม. ไป-กลับ ครึ่งถัง

เดินป่าใกล้กรุงเทพ 1 วัน
เดินป่าใกล้กรุงเทพ 1 วัน

เดินป่าใกล้กรุงเทพ 1 วัน เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า

เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า พิกัดกางเต็นท์สระบุรี เปิดใหม่ นอกจากมีลานกางเต็นท์สระบุรี ก็มีเส้นทางเดินป่าให้เราได้ศึกษาธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกันด้วย เป็นที่เที่ยวเดินป่าที่ใกล้กรุงเทพฯ มาก มาเที่ยว 1 วันก็สนุกฟินได้ เส้นทางเดินป่า เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า มี 3 รอบระยะทาง ให้เราเลือกเดินตามความไหวของร่างกาย ซึ่งเราไม่ค่อยได้เดินป่าเท่าไร เลยเลือกเดินที่เส้นทางที่ 1 ใช้เวลาไปกลับเกือบๆ 2 ชั่วโมง ความเศร้าคือไปตอนหน้าหนาวเลยไม่มีน้ำตกสวยๆ ให้เห็น แต่โดยรวมสนุกมากตลอดทางได้เห็นธรรมชาติ ต้นไม้พันธุ์คุ้นเคยและพันธุ์ใหม่ๆ เพียบเลย เวลาเปิดบริการสำหรับการเดินป่า 06.00 – 15.00 น

เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า เส้นทางเปิดป่า

  • เส้นทางที่ 1 น้ำตกเจ็ดคดเหนือ / 1.2 กิโลเมตร / ใช้เวลาไป-กลับ ประมาณ 1- 2 ชม.
  • เส้นทางที่ 2 น้ำตกเจ็ดคดเหนือ-กลาง-ใต้ / 3 กิโลเมตร / ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชม.
  • รอบใหญ่ น้ำตกเจ็ดคดเหนือ กลาง ใต้ และน้ำตกเจ็ดคด / 4 กิโลเมตร / ใช้เวลาประมาณ 6-8 ชม.

อุทยานแห่งชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า บ้านพัก

มีที่พักให้เลือก 2 แบบ คือลานกางเต็นท์ ห้องน้ำรวม ค่าใช้จ่ายก็บริจาคตามกำลัง ตามความพอใจ ต้องมีเต๊นท์มาเองเท่านั้น แต่ถ้าใครไม่ได้สายแคมป์ปิ้ง ไม่มีอุปการณ์กลางเต็นท์ อยากมาเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ป่าไม้ ภูเขา น้ำตก ที่พักแบบบ้านพักก็มีให้บริการ ซึ่งอุทยานแห่งชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า บ้านพัก มีให้เลือกหลายแบบ ทั้ง พัก 2-3 คน และแบบ 4-5 คน มีทั้งห้องแอร์และบ้านพักแบบพัดลม ราคาบ้านพักเริ่มต้น 800 – 1,500 บาท ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และมีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้อง บรรยากาศที่พักเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ

  • เราพักแบบ บ้านพัก แอร์ 2 คน ราคา 800 บาท/คืน
  • เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า เบอร์โทร 080 019 2762
  • การเดินทาง : จากตัวเมืองสระบุรี ไปตามทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ทางเข้าศูนย์จะอยู่ฝั่งขวามือ ไปประมาณ 17 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางชัดเจน
  • Google Map : https://maps.app.goo.gl/HLM2PidQeXBr6G399
  • ที่อยู่ : ศูนย์ฝึกอบรมที่6 (เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า) หมู่ที่5 ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

#thejourneymoment