อัพเดต 5 ร้าน ของกินเยาวราช ตอนกลางคืน ที่คนหิว! ยามดึกต้องตามไปเช็คอิน

ของกินเยาวราช มีหลายร้านถ้าใครคิดไม่ออกว่า ตอนเย็นกินอะไรดี เราจะชวนไปเที่ยวหาของอร่อยๆ กินย่านเยาวราช สวรรค์ของคนชอบ (กิน) กลางคืน ในแบบสตรีทฟู้ด เดินกิน นั่งกินจุบจิบ แบบไม่รีบ กินเรื่อยๆ อิ่มก็พอ ไม่เน้นจำนวนร้านเยอะๆ แต่เน้นการกินแบบคุณภาพ เพื่อสุขภาพท้องของเราเอง จะได้ไม่แน่นไม่อิ่มเกินไป การกินอีโนก่อนนอนคงไม่เวิร์คเท่าไร เลยเก็บมาได้แค่ 5 ร้าน ของกินเยาวราช อร่อยต่อไปนี้เท่านั้น

กินอิ่มตอนดึกใครบ้านไกลก็นอนแถวเยาวราชได้เลย จองที่พักย่านเยาวราชกับ Agoda คลิกตรงนี้ มีที่พักเยาวราชเพียบ เยาวราชตอนกลางคืนมีแต่ของกินอร่อย รีบกลับบ้านไปทำไม นอนค้างเยาวราชสักคืนเนอะ

เช็คราคาหรือจองที่พัก ย่านเยาวราช คลิกตรงนี้

5 ร้าน ของกินเยาวราช ตอนกลางคืน

1.ร้านหลงโถว คาเฟ่

ขอเริ่มด้วยร้านคาเฟ่ยอดฮิตติดกระแสในโซเชียลอยู่ตอนนี้ อย่างร้าน หลงโถว ร้านติ่มซำโมเดิร์นที่ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวเยาวราชแล้วยังไม่เคยมาร้านนี้จะต้องแวะมาเช็คอินเป็นอันดับแรก จะบอกว่า เราไปวันเสาร์รอคิวนานมากประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ด้วยความที่อยากลองกินเพราะกระแสเขาดีมากๆ เลยอดทนและรอเพื่อไปพิสูจน์ว่ามันดีขนาดไหน พอถึงคิวได้ที่นั่งก็ถ่ายรูปรัวๆ ร้านตกแต่งสวยเป็นสไตล์นั่งร้าน 2 ชั้น ซึ่งเป็นไอเดียที่แตกต่างไม่เหมือนใคร อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนมาเยอะ ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลเราคิดว่า ในการนำเสนอติ่มซำในแบบใหม่ ไม่เสิร์ฟพร้อมเข่งติ่มซำแล้วแต่เสิร์ฟด้วยจานลายน่ารักสวยงามยั่วให้สายโซเชียลชอบแชร์ทั้งหลายอยากจะมาเช็คอินนักหนา

  • เปิดบริการทุกวันเวลา 08.00-22.00 น.
  • พิกัด : แผนที่ ร้านหลงโถว คาเฟ่ คลิกตรงนี้

2. ร้านกระเพาะปลาเฮียอ้วน

เป็นเมนูที่เยอะมากในเยาวราชสำหรับกระเพาะปลาจึงมีหลายร้านให้เลือกกิน หันซ้ายซันขวาร้านนั้นก็คนเยอะ ร้านนี้ก็คนมาก เลยให้คุ้กกี้ทำนายกัน เอ้ย! ไม่ใช่สิใช้สันชาตญาณมองโหงวเฮ้งคนขายว่าน่ากินแค่ไหน เห็นชื่อร้านนี้และเจ้าของร้านแล้วบุคลิกรูปร่างหน้าตาที่แสนเป็นมิตรเลยทำให้เราตัดสินใจกินร้านนี้ และก็ไม่ผิดหวังนะจ๊ะ อร่อยยยยยยยยยยยย กระเพาะปลาชิ้นโต น้ำเข้มข้นมีความหอมของยาจีนนิดๆ ที่สำคัญมีเห็ดเป่าฮื้อด้วยคุ้มค่ากับราคา 100 บาทเลย เอาจริงๆ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มแล้วแต่ถ้าใครชอบความเผ็ดร้อนใส่พริกไทยนิดหน่อยอร่อยเหาะเลยคุณขา ปล.ร้านนี้มีพวกหมี่ฮ่องกง เกาเหลาด้วยนะ แต่เราไม่ลองกินเพราะไม่กินเยอะมีร้านอื่นๆ รออยู่

  • พิกัด: หน้าร้านทองฮั่วเซงเฮง

3. ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

มาต่อกันที่ร้านที่สามเลยยังไม่อิ่มกันใช่ไหม สำหรับร้านนายเอ็กดีมากเรื่องของก๋วยจั๊บน้ำซุปอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นๆ อีกทั้งตัวหมูหมูกรอบเองก็ชิ้นใหญ่เคี้ยวเพลินไม่ติดฟัน ยังๆ ไม่หมดเพราะคอลลาเจนช่วยให้ผิวพรรณเราเปร่งปรั่งเลยขอเติมคอลาเจนยามค่ำคืนกันหน่อย ด้วยข้าวขาหมูฟินสุดละลายในปาก เราสั่งคากิร่อนน่าดูเลย มาพร้อมผักดอง คะน้าลวก เติมน้ำส้มนิดหน่อยปิดจบขาหมูเกลี้ยงจาน

4. ร้านเกี๊ยวซ่าไดมารู

ดินมาหน้าร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก กวาดสายตาไปทางซ้ายมือเห็นคิวยาวๆ ขอให้เดินไปต่อแถวซะ เพราะจะเป็นอีกหนึ่งฟินที่เราไม่อยากให้พลาด ร้านเกี๋ยวซ่าไดมารู ชิ้นใหญ่โตไส้เต็มปากเต็มคำมาก ทอดร้อนกรอบนอกนุ่มใน มีทั้งไส้หมู ไส้กุ้ง ชอบกินแบบไหนก็สั่งเลย แนะนำให้ลองกิน 2 แบบสั่ง 1 กล่องเอา 2 อย่างเลยคุ้มค่าความอร่อยและการต่อแถวรอคิว…เชื่อเรา

  • พิกัด : หน้าร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

5. ร้านก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหลาโหงว

ร้านที่ห้าร้านสุดท้ายสำหรับทริปเยาวราชกลางคืนวันนี้คือ ก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหลาโหงว หากชอบกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาต้องมากินให้ได้เลยนะ ในส่วนของรสชาติก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ว้าวอะไรมาก แต่เรื่องของลูกชิ้นคือดีจริงๆ ทั้งความเด้งสู้ฟัน ไม่มีกลิ่นคาวใดๆ มารบกวนให้การอยากอาหารของเราจางหายไป แต่กลับทำให้เราเจริญอาหารมากขึ้น ขนาดเป็นร้านสุดท้ายของทริปเยาวราชยังกินเหมือนไม่ได้กินอะไรมาก่อนหน้านี้ ปล. ข้างๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวมีหมูสะเต๊ะสั่งมากินด้วยนะ หมูนุ่ม น้ำจิ้มอร่อย เป็นร้านที่ปิดทริปได้สมบูรณ์แบบจริงๆ

เยาวราช เป็นย่านที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยทั้งกลางวันและกลางคืน โดยแต่ละช่วงเวลาร้านอาหารก็มีความแตกต่างกันสำหรับกลางวันจะเป็นเดินช้อปปิ้งซื้อของกินในตลาด พอค่ำหน่อยก็เปลี่ยนไลฟสไตล์เป็นสตรีทฟู้ดทันที ซึ่งมีหลายร้านมากที่โด่งดังไปไกลจนนักท่องเที่ยวต่างชาติต้องตามมากินความอร่อย ส่วนเราเป็นคนไทยถ้ายังไม่เคยไปเที่ยวไปกินย่านเยาวราชตอนกลางคืนเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องเอานะ ลองตามเราไปสักร้าน สองร้าน รับรองว่า ไม่ผิดหวังเรื่องความอร่อย แต่เรื่องต่อคิวนานไหมอันนี้ไม่กล้ารับประกัน

#thejourneymomentใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *