อัพเดต 6 ร้าน ของกินเยาวราช ตอนกลางคืน ที่คนหิว! ยามดึกต้องตามไปเช็คอิน

ของกินเยาวราช มีหลายร้านถ้าใครคิดไม่ออกว่า ตอนเย็นกินอะไรดี เราจะชวนไปเที่ยวหาของอร่อยๆ กินย่านเยาวราช สวรรค์ของคนชอบ (กิน) กลางคืน ในแบบสตรีทฟู้ด เดินกิน นั่งกินจุบจิบ แบบไม่รีบ กินเรื่อยๆ อิ่มก็พอ ไม่เน้นจำนวนร้านเยอะๆ แต่เน้นการกินแบบคุณภาพ เพื่อสุขภาพท้องของเราเอง จะได้ไม่แน่นไม่อิ่มเกินไป การกินอีโนก่อนนอนคงไม่เวิร์คเท่าไร เลยเก็บมาได้แค่ 5 ร้าน ของกินเยาวราช อร่อยต่อไปนี้เท่านั้น

กินอิ่มตอนดึกใครบ้านไกลก็นอนแถวเยาวราชได้เลย จองที่พักย่านเยาวราชกับ Agoda คลิกตรงนี้ มีที่พักเยาวราชเพียบ เยาวราชตอนกลางคืนมีแต่ของกินอร่อย รีบกลับบ้านไปทำไม นอนค้างเยาวราชสักคืนเนอะ

เช็คราคาหรือจองที่พัก ย่านเยาวราช คลิกตรงนี้

5 ร้าน ของกินเยาวราช ตอนกลางคืน

1.ร้านหลงโถว คาเฟ่

ขอเริ่มด้วยร้านคาเฟ่ยอดฮิตติดกระแสในโซเชียลอยู่ตอนนี้ อย่างร้าน หลงโถว ร้านติ่มซำโมเดิร์นที่ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวเยาวราชแล้วยังไม่เคยมาร้านนี้จะต้องแวะมาเช็คอินเป็นอันดับแรก จะบอกว่า เราไปวันเสาร์รอคิวนานมากประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ด้วยความที่อยากลองกินเพราะกระแสเขาดีมากๆ เลยอดทนและรอเพื่อไปพิสูจน์ว่ามันดีขนาดไหน พอถึงคิวได้ที่นั่งก็ถ่ายรูปรัวๆ ร้านตกแต่งสวยเป็นสไตล์นั่งร้าน 2 ชั้น ซึ่งเป็นไอเดียที่แตกต่างไม่เหมือนใคร อาจเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนมาเยอะ ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลเราคิดว่า ในการนำเสนอติ่มซำในแบบใหม่ ไม่เสิร์ฟพร้อมเข่งติ่มซำแล้วแต่เสิร์ฟด้วยจานลายน่ารักสวยงามยั่วให้สายโซเชียลชอบแชร์ทั้งหลายอยากจะมาเช็คอินนักหนา

  • เปิดบริการทุกวันเวลา 08.00-22.00 น.
  • พิกัด : แผนที่ ร้านหลงโถว คาเฟ่ คลิกตรงนี้

2. ร้านกระเพาะปลาเฮียอ้วน

เป็นเมนูที่เยอะมากในเยาวราชสำหรับกระเพาะปลาจึงมีหลายร้านให้เลือกกิน หันซ้ายซันขวาร้านนั้นก็คนเยอะ ร้านนี้ก็คนมาก เลยให้คุ้กกี้ทำนายกัน เอ้ย! ไม่ใช่สิใช้สันชาตญาณมองโหงวเฮ้งคนขายว่าน่ากินแค่ไหน เห็นชื่อร้านนี้และเจ้าของร้านแล้วบุคลิกรูปร่างหน้าตาที่แสนเป็นมิตรเลยทำให้เราตัดสินใจกินร้านนี้ และก็ไม่ผิดหวังนะจ๊ะ อร่อยยยยยยยยยยยย กระเพาะปลาชิ้นโต น้ำเข้มข้นมีความหอมของยาจีนนิดๆ ที่สำคัญมีเห็ดเป่าฮื้อด้วยคุ้มค่ากับราคา 100 บาทเลย เอาจริงๆ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มแล้วแต่ถ้าใครชอบความเผ็ดร้อนใส่พริกไทยนิดหน่อยอร่อยเหาะเลยคุณขา ปล.ร้านนี้มีพวกหมี่ฮ่องกง เกาเหลาด้วยนะ แต่เราไม่ลองกินเพราะไม่กินเยอะมีร้านอื่นๆ รออยู่

  • พิกัด: หน้าร้านทองฮั่วเซงเฮง

3. ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

มาต่อกันที่ร้านที่สามเลยยังไม่อิ่มกันใช่ไหม สำหรับร้านนายเอ็กดีมากเรื่องของก๋วยจั๊บน้ำซุปอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นๆ อีกทั้งตัวหมูหมูกรอบเองก็ชิ้นใหญ่เคี้ยวเพลินไม่ติดฟัน ยังๆ ไม่หมดเพราะคอลลาเจนช่วยให้ผิวพรรณเราเปร่งปรั่งเลยขอเติมคอลาเจนยามค่ำคืนกันหน่อย ด้วยข้าวขาหมูฟินสุดละลายในปาก เราสั่งคากิร่อนน่าดูเลย มาพร้อมผักดอง คะน้าลวก เติมน้ำส้มนิดหน่อยปิดจบขาหมูเกลี้ยงจาน

4. ร้านเกี๊ยวซ่าไดมารู

ดินมาหน้าร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก กวาดสายตาไปทางซ้ายมือเห็นคิวยาวๆ ขอให้เดินไปต่อแถวซะ เพราะจะเป็นอีกหนึ่งฟินที่เราไม่อยากให้พลาด ร้านเกี๋ยวซ่าไดมารู ชิ้นใหญ่โตไส้เต็มปากเต็มคำมาก ทอดร้อนกรอบนอกนุ่มใน มีทั้งไส้หมู ไส้กุ้ง ชอบกินแบบไหนก็สั่งเลย แนะนำให้ลองกิน 2 แบบสั่ง 1 กล่องเอา 2 อย่างเลยคุ้มค่าความอร่อยและการต่อแถวรอคิว…เชื่อเรา

  • พิกัด : หน้าร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก

5. ร้านก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหลาโหงว

ร้านที่ห้าร้านสุดท้ายสำหรับทริปเยาวราชกลางคืนวันนี้คือ ก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหลาโหงว หากชอบกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาต้องมากินให้ได้เลยนะ ในส่วนของรสชาติก๋วยเตี๋ยวไม่ได้ว้าวอะไรมาก แต่เรื่องของลูกชิ้นคือดีจริงๆ ทั้งความเด้งสู้ฟัน ไม่มีกลิ่นคาวใดๆ มารบกวนให้การอยากอาหารของเราจางหายไป แต่กลับทำให้เราเจริญอาหารมากขึ้น ขนาดเป็นร้านสุดท้ายของทริปเยาวราชยังกินเหมือนไม่ได้กินอะไรมาก่อนหน้านี้ ปล. ข้างๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวมีหมูสะเต๊ะสั่งมากินด้วยนะ หมูนุ่ม น้ำจิ้มอร่อย เป็นร้านที่ปิดทริปได้สมบูรณ์แบบจริงๆ

6.เดอะ แคนตัน เฮ้าส์ สาขา เยาวราช

แคนตัน ไม่ได้มีแค่สุกี้นะ เรื่องของติ่มซำเขาก็แน่นอนมาก ที่เยาวราชไปเมื่อไรก็ต้องแวะ เพราะอร่อยจริง ราคาดีด้วย ฮะเก๋า จีบกุ้ง จีบหมู ซาลาเปาทอด ฯลฯ โอ๊ยดีงามมากๆ ดีไปจนถึงเก็กฮวยร้อน กินคู่กับติ่มซำเข้ากันดีมาก สิ่งที่ต้องรู้ไว้คือ พวกติ่มซำตระกูลนึ่งๆ จะช้าหน่อยนะ เพราะรอนึ่งร้อนค่อยเสิร์ฟ เป่าก่อนกินด้วย ปากพองอันนี้ก็ช่วยไม่ได้นะ นอกจากติ่มซำอร่อยแล้ว ร้านก็ตกแต่งสวยในสไตล์เยาวราชเลย กำแพงมีลายเส้นภาพวาดเก๋ๆ บ่งบอกถึงไลฟสไตล์ยุคก่อนด้วย

เยาวราช เป็นย่านที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยทั้งกลางวันและกลางคืน โดยแต่ละช่วงเวลาร้านอาหารก็มีความแตกต่างกันสำหรับกลางวันจะเป็นเดินช้อปปิ้งซื้อของกินในตลาด พอค่ำหน่อยก็เปลี่ยนไลฟสไตล์เป็นสตรีทฟู้ดทันที ซึ่งมีหลายร้านมากที่โด่งดังไปไกลจนนักท่องเที่ยวต่างชาติต้องตามมากินความอร่อย ส่วนเราเป็นคนไทยถ้ายังไม่เคยไปเที่ยวไปกินย่านเยาวราชตอนกลางคืนเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องเอานะ ลองตามเราไปสักร้าน สองร้าน รับรองว่า ไม่ผิดหวังเรื่องความอร่อย แต่เรื่องต่อคิวนานไหมอันนี้ไม่กล้ารับประกัน

#thejourneymoment