รีวิว “ดอง ดอง ดองกิ ทองหล่อ” สาขาแรกในไทย เก๋กู๊ดของถูกจริงๆ ด้วย

ดองกิโฮเต้ หรือที่คนไทยรู้จักดีในชื่อ ดองกิ เป็นห้างที่ดังมากในญี่ปุ่น ซึ่งห้างนี้เต็มไปด้วยสินค้ามากมากตั้งแต่ของใช้ เครื่องสำอาง ของเล่น ฯลฯ ใครที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น เชื่อว่าน่าจะไม่มีใครพลาดห้างดองกิแน่ๆ แต่ตอนนี้เขามาแล้วจ้า “ดอง ดอง ดองกิ” (DON DON DONKI) สาขาแรกของเมืองไทย มาให้เราช้อปใกล้แค่เอื้อม ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว ที่ทองหล่อซอย 10 หรือเอกมัยซอย 5 นี่เอง ดองกิ ทองหล่อ จะมีอะไรบ้างตามเราไปส่องกันเลย

 

ดอง ดอง ดองกิ เพิ่งเปิดให้บริการวันแรกเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ถ้ามาที่ทองหล่อ 10 หรือเอกมัยซอบ 5 ก็จะเจอตึกใหญ่โตเลยหัวมุม มีน้องเพนกวิ้น “ดองเปง มาสคอต” น่ารักๆ ยืนต้อนรับอยู่ด้านหน้า และมีจุดถ่ายรูปเช็คอินให้ด้วย คล้ายรถตุ๊กตุ๊กบ่งบอกถึงความเป็นไทยและมีความน่ารักในญี่ปุ่นด้วย

 

ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ มีทั้งหมด 6 ชั้น โดยมีคอนเซ็ปต์ “Food, Fun, Culture & Amusement Mall” รวมร้านอาหาร ความสนุก วัฒนธรรมของญี่ปุ่น และ ความตื่นเต้นไว้ในที่นี่ที่เดียว ซึ่งภายในแบ่งเป็น ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม คาเฟ่ คาราโอเกะ และชั้น 5 ได้ทำเป็นสวนสนุก และ สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนท์ นำเข้าจากญี่ปุ่นรับรองว่าได้สนุกสนานกันแบบเต็มอิ่มแน่นอนเพราะที่นี่เขาเปิด 24 ชั่วโมงเอาใจคนนอนดึกไปอีก นอกจากนี้มีชั้นใต้ดินถึง 3 ชั้นที่สามารถรองรับที่จอดรถได้มากกว่า 300 คัน ใครที่ขับรถมาก็สบายใจหายห่วงได้เลย…เรามาชมกันดีกว่าว่า ดอง ดอง ดองกิ สาขาแรกในไทยมีอะไรให้เงินในกระเป๋าตังค์เราสั่นสะเทือนบ้าง

 

คิทแคท กูลิโกะ หลากรสชาติ

 

ผลไม้น้ำเข้าจากญี่ปุ่นสดและถูกหาได้ที่ ดอง ดอง ดองกิ

 

ขวัญใจคนชอบกินซูชิ

 

ซูชิคำใหญ่ สารพัดให้เลือกกับราคาเบาๆ หลักร้อย

 

ซาชิมิถูกและดีมีอยู่จริงที่ ดอง ดอง ดองกิ

 

มันเผาห้ามพลาดต้องลองกิน หวานหอมเผาจนกลิ่นหอมชวนให้เสียเงิน มันอร่อยจนต้องซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน

 

ในส่วนของ ดอง ดอง ดองกิ แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ซึ่งชั้น 1 จะเป็นของกินต่างๆ ทั้งซุปเปอร์ ผลไม้ โซนอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านมันเผา ร้านต่างๆ มากมายและก็มีบริเวณให้เราซื้อปุ๊บกินได้ปั๊ปเลยสะดวกสบายคนชอบกิน เรียกได้ว่า ชั้น 1 จัดเต็มมากสวรรค์เบาๆ ของคนรักการกินจริงๆ ซึ่งเราได้เดินส่องทั่วเลย ขนมกรุบกริบนำเข้าจากญี่ปุ่นราคาเบาๆ ไม่ต้องหิ้วอีกต่อไปแล้วยิ่งตอนนี้เพิ่งเปิดด้วยมีโปรโมชั่นซื้อ1แถม1 ไปอีก อีกโซนที่เห็นแล้วร้องโอ้โหคือ โซนซูชิ ซาชิมิ ทั้งสด ทั้งราคาไม่แพง จะซื้อกลับไปกินที่บ้านก็ได้หรือจะนั่งกินที่ฟู้ดก็ดีหมดสดชื่นจริงๆ

 

ทางเข้าชั้น 2

 

ทางขึ้นชั้น 2

 

โซนชุดคอสเพลย์น่ารักๆ ทั้งนั้นเลย มีหมดทั้งผู้ชายและผู้หญิงใครชอบมาโซนนี้เลยเลือกสนุกแน่

 

โซนของเล่นใครใจไม่แข็งอย่าเข้าโซนนี้เด็ดขาด

 

โซนถุงเท้าถูกลิขสิทธิ์

 

โซนของใช้ต่างๆ น่ารักน่าใช้ทั้งนั้น

 

น้องเพนกวิ้น ดองเปง มาสคอต ก็มีขายนะ ตัวละ 199 บาท น่ารักเชียว

 

โซนมาส์กต่างๆ ราคาย่อมเยา

 

ยาทาเล็บ 20 บาท กวาดมาแทบทุกสี

 

ขนตาปลอมก็มีหลากหลายแบบเริ่มต้นที่ราคา 99 บาท

 

จุดนี้มีแต่ของราคาถูก อยู่ทางด้านหน้าของทางเข้าชั้น 2 เข้ามาปุ๊บก็เจอดักให้เสียเงินก่อนเลย

 

FC รีลัคคุมะ จัดด่วนเพราะ 20 บาท มาส์กหน้าดี๊ดีๆ

 

ยาสระผมและครีมนวด ได้ยินคนข้างๆ พูดว่า “โอ๊ยมันดี”

 

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ก็มานะจ๊ะ

 

มาสคาร่ายอดฮิต ปัดแล้วเด้งเป็นหางนกยูง ครบสีส่วนคุณสมบัติต่างกันหรือไม่มาทำความรู้จักกับพวกเขาเอง

 

ขึ้นมาที่ชั้น 2 กันต่อเลย หลังจากอิ่มท้องที่ชั้น 1 แล้วได้เวลากระจายเงินแล้ว สำหรับที่ชั้นนี้จะเป็นของใช้ในบ้าน ของเล่น เครื่องสำอาง และของจิปาถะต่างๆ ขึ้นมาแล้วจะต้องไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน เพราะมีแต่ของน่าซื้อทั้งนั้น น่ารัก น่าหยิบกลับบ้าน (แต่จ่ายเงินก่อนนะ) เครื่องสำอางก็มีแบรนด์ญี่ปุ่นใหม่ๆ เข้ามาด้วย คือไม่ต้องไปพรีออเดอร์ฝากแม่ค้าหิ้วแล้ว เพราะราคาไม่ต่างกันเลย

 

ไม่บังคับแต่อยากให้ลองแวะมาเที่ยวกันนะ รับรองว่าได้ช้อปสนุก กินกระจายแน่นอน ที่สำคัญคือ เปิดตลอดทั้งวันทั้งคืน ใครหิวนอนไม่หลับก็แวะมาหาอะไรกินได้ที่ ดอง ดอง ดองกิ ทองหล่อ ได้เขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

 

  • ทองหล่อ 10 หรือเอกมัยซอบ 5
  • เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

 

แผนที่ไป ดอง ดอง ดองกิ ทองหล่อ

 

 

#thejourneymoment