15 ที่เที่ยวสมุย 3 วัน 2 คืน พิกัดสุด Unseen

เชื่อว่าเมื่อร่างกายโหยหาสายลม แสงแดด และทะเล สมุย คือตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะเดินทางไม่ยาก บินตรง กรุงเทพ-สมุย ไม่ถึงชั่วโมง แถมยังมีความบันเทิงทุกอย่างแบบครบรส ทั้งทะเล ต้นไม้ธรรมชาติ หรือกิจกรรมแอดเวนเจอร์ก็มีให้ ชอบแสงสีเสียงตอนกลางคืนก็มีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่นั่งชิลฟังเพลง ไปจนถึงออกสเต็ปกันแบบสุดขีด ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบเดินช้อปปิ้งตอนค่ำๆ และชอบตระเวนหาของกินเด็ดๆ สมุยถือว่าไม่น้อยหน้าใคร วันหยุดครั้งหน้าต้องไปแล้วหละสมุยเนี่ย

สำหรับใครที่มองหาตั๋วเครื่องบินไปสมุยก็เข้าไปดูที่ Traveloka ได้เลย จองก็ง่าย ได้ราคาดี แถมเดี๋ยวนี้เขามีบริการรถรับ – ส่งจากสนามบินให้ใช้บริการกันเพิ่มด้วยนะ บอกเลยว่าเป็นความสะดวกที่ราคาสบายกระเป๋า อยากได้รถแบบไหน คันเล็ก คันใหญ่ ก็มีให้เลือกเพียบ ลงเครื่องก็ลากกระเป๋าขึ้นรถต่อไปจุดหมายที่ต้องการได้เลย ไม่ว่าจะไปกับเพื่อนกลุ่มใหญ่หรือจะพาญาติสูงวัยไปเที่ยวก็สบายเว่อร์! โอ๊ยยย ดีงาม

ใครกำลังอยากไปเที่ยวสมุย มองหาตั๋วเครื่องบินสมุย จองกับ Traveloka ได้เลย

1.หาดหัวถนน

  ถ้าไปเที่ยวสมุยแล้วอยากหาที่เดินเล่นชิล แบบไม่ต้องกระทบไหล่ผู้คนมากหน้าหลายตา หาดนี้น่าจะเป็นหนึ่งมุมสงบที่คุณตามหาอยู่ก็ได้ หาดหัวถนนเป็นหาดที่อยู่ถัดจากหาดละไมมานิดหน่อยจึงเดินทางได้ไม่ยากนัก และเพราะไม่ใช่หาดท่องเที่ยวหลักก็เลยไม่ค่อยพลุกพล่าน ถือเป็นพิกัดลับสำหรับคนที่ชอบความสงบเป็นส่วนตัว ถ้าอยากเล่นน้ำก็ทำได้ เพราะน้ำทะเลแถวนี้ใสเย้ายวนใจอยู่ไม่หยอก แต่ถ้าจะให้แนะนำนะ เราว่ามันเหมาะกับการเกี่ยวก้อยใครซักคนมาเดินเล่นรับลมชมบรรยากาศโรแมนติกมากกว่า ปักหมุดไว้นะ แล้วลองมาดู

  ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/JungleRoute360

  2.Jungle Route 360 องศา

  เรียกว่าเป็นจุดเที่ยวสมุยที่ให้ฟีลต่างไปจากภาพที่หลายคนคุ้นเคย เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวบนยอดเขาที่สูงกว่า 600 เมตร ซึ่งด้วยความสูงนี่ละ ทำให้อากาศสบ๊ายสบาย แถมตอนขึ้นไปก็ได้บรรยากาศผจญภัยหน่อยๆ นะ เพราะจะต้องใช้รถโฟว์วีลไต่ขึ้นไป ด้านบนมีกิจกรรมตามแบบวิถีชีวิตเกษตรกรชาวสมุยท้องถิ่นให้เราได้เรียนรู้และสนุกกัน อยากลองเวิร์คช็อปก็ทำได้ แถมยังมีอาหารให้อร่อยกันด้วยเด้อ ที่เริ่ดคือวิวพระอาทิตย์ตกตอนเย็นบนยอดเขาสูงแห่งนี้ก็สวยโรแมนติกไม่แพ้ใคร สนุกไปอีกแบบนะ ให้ฟีลสมุยที่ต่างไปจากที่เราคุ้นเคย

  3.น้ำตกหน้าเมือง

  ยังวนเวียนอยู่ในป่ากันอีกนิดนะ กับน้ำตกที่ถือว่าฮ้อตมากบนเกาะสมุยแห่งนี้ ด้วยความสูงถึง 15 เมตร แถมยังเดินทางง่าย ทำให้น้ำตกแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยือนกันไม่ขาดสาย น้ำตกหน้าเมืองมี 2 แห่ง แต่ที่ถือว่าได้รับความนิยมคงต้องยกให้กับน้ำตกหน้าเมือง 1 เนื่องจากเดินทางได้สะดวกกว่าและยังไม่ไกลมากนักจากท่าเรือหน้าทอน ถือว่าเป็นอีกจุดเช็คอินที่น่าสนใจ เพราะได้เปลี่ยนฟีลจากทะเลมาเป็นน้ำตกเย็นเจี๊ยบเล่นน้ำได้ไม่แสบตากันบ้าง ยืนดูเพลินๆ ก็สวย ลงเล่นน้ำได้อีกด้วยนะ แต่ระวังหินหน่อยก็แล้วกัน

  1. ที่เที่ยวสมุยหาดลิปะน้อย

  อีกหนึ่งชายหาดที่บอกเลยว่าเหมาะกับการมาเที่ยวสมุยแบบ new normal เว่อร์ๆ ก็ต้องขอยกให้กับหาดแห่งนี้ เพราะที่นี่อยู่ค่อนข้างห่างออกมาจากแหล่งชุมชนหรือจุดท่องเที่ยวใหญ่ๆ จึงกลายเป็นพิกัดที่น่าสนใจเพราะไม่แออัดเท่าหาดอื่น ทั้งที่ความสวยของชายหาดนั้นก็ไม่เป็นรองใคร ถ้าอยากได้โลเกชั่นถ่ายรูปแบบไม่พลุกพล่านสำหรับคนขี้อาย พกบิกินี่มาใส่แชะรูปที่หาดนี้ได้เลย เราแนะนำ

  1. ที่เที่ยวสมุยถนนคนเดินบ่อผุด

  ถือว่าเป็นถนนคนเดินที่ได้ฟีลแบบสมุ้ยยยยสมุยแหละ เพราะเดิมทีที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่และท่าจอดเรือประมง เวลามาเดินถนนคนเดินบ่อผุดเราเลยจะได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคหน่อยๆ กับบรรยากาศบ้านไม้สองฟากฝั่งที่ปัจจุบันได้รับการปรับเปลี่ยนมาเป็นร้านอาหารหรือร้านค้า ทั้งเสื้อผ้า ของที่ระลึก และที่พลาดไม่ได้คืออาหารจ้ะ ซีฟู้ดสดๆ รสดี ราคาไม่ถึงกับขนหัวลุกก็หากินได้ในแถบนี้ละ มาแล้วควรแวะนะ ที่นี่คือชิลล์!

  1. ที่เที่ยวสมุยหาดเฉวง

  ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาสมุยก็ต้องเป็นการมาชมความสวยของหาดเฉวง หาดดังอันดับหนึ่งที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสและชายหาดยาวเหยียดสุดลูกหูลูกตาถึงกว่า 6 กิโลเมตร บอกเลยว่าใครชอบกิจกรรมและความคึกคักนะ หาดนี้คือต้องมา! จะเป็นบานาน่า โบ๊ท เจ็ทสกี และอีกหลายกิจกรรมในตอนกลางวันก็มีเพียบ หรือจะเป็นร้านอาหาร บาร์นั่งชิลล์ ร้านขายของ หาดนี้คือมีครบจ้า ถ้ามาหาดนี้ก็ไม่มีคำว่าเหงาอ่ะ รับรอง

  1. ที่เที่ยวสมุยเจดีย์วัดเขาหัวจุก

  อีกหนึ่งพิกัดสำหรับคนรักการชมวิวในมุมสูง ขอชี้เป้าให้ที่เจดีย์วัดเขาหัวจุก หรือ เจดีย์ศรีสุคตคีรี ซึ่งตั้งอยู่ในวัดสว่างอารมณ์ นอกจากการได้มากราบนมัสการรอยพระพุทธบาทจำลองซึ่งอยู่ด้านในวัดนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่เราจะได้เห็นวิว 360 องศาของเกาะสมุย ไม่ว่าจะเป็นหาดเฉวง พรุเฉวง หรือสนามบินสมุย หากอากาศเป็นใจ ยังสามารถมองเห็นเกาะพงันได้จากตรงนี้อีกด้วยนะ ได้กราบพระ ได้ชมวิว ชิลล์มาก ควรมา

  1. ที่เที่ยวสมุยวัดปลายแหลม

  ขอต่อด้วยอีกวัดที่อลังการงานสร้างเหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินไม่น้อยหน้าใคร เชื่อว่าสายมูทั้งหลายจะต้องแฮปปี้กับวัดนี้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีรูปจำลองสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้ขอพรกันแบบรัวๆ เลยเชียวละ ไม่ว่าจะเป็นการกราบพระในโบสถ์ตามแบบชาวพุทธทั่วไป การไปขอพรองค์พระสังกัจจายน์เพื่อโชคลาภและความสมบูรณ์ ปิดท้ายที่การกราบเจ้าแม่กวนอิมพันมือเพื่อความเป็นสิริมงคล แล้วบอกเลยว่าสององค์หลังน่ะมาแบบไซส์ใหญ่ตระการตา จะมากราบหรือมาถ่ายรูปก็ดีหมดอ่ะ เอาจริง

  1. ที่เที่ยวสมุย – พระใหญ่เกาะฟาน

  ไหนๆ ก็วกมาเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันแล้วนะ ขอจัดให้ครบซีรี่ส์ไปเลยดีกว่า กับวัดพระใหญ่ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งในเกาะสมุยไปแล้ว วัดนี้ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ที่ชื่อเกาะฟาน ซึ่งเมื่อก่อนนั้นเคยเดินทางลำบากจากแผ่นดินใหญ่ แต่ทุกวันนี้คือง่ายมากกก เพราะมีการสร้างถนนเชื่อมถึงกันเรียบร้อย องค์พระใหญ่ของวัดนี้ก็ได้ชื่อว่าเป็นพระที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคใต้เลยด้วยนะ แถมแวะมากราบพระที่นี่ก็ยังจะมีวิวดีๆ ของทะเลสมุยมุมสูงให้ได้ทัศนากันอีกด้วย ดีมากจ้า มาเลย

  1. ที่เที่ยวสมุยหาดละไม

  นับเป็นอีกหนึ่งหาดไฮไลท์ที่มาสมุยแล้วต้องได้เห็น หาดนี้เป็นหาดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของเกาะสมุย มีความสะดวกสบายและความสวยไม่น้อยไปกว่าหาดเฉวงเลยละ แต่ว่าที่นี่จะให้ฟีลสงบกว่า ตัวหาดมีความยาวถึง 4 กิโลเมตร ส่วนที่สงบก็มี ส่วนที่คึกคักก็เพียบ เอาเป็นว่า ถ้าใครชอบบรรยากาศที่ชิลล์หน่อยแต่ความสวยไม่ด้อยไปกว่าที่ไหน ต้องกาดอกจันที่หาดละไมนี่ไว้เลยละ ว่าต้องมา!

  1. ที่เที่ยวสมุยหินตาหินยาย

  ถ้าพูดถึงหาดละไม จะไม่ชี้เป้าไฮไลท์อมตะนิรันดร์กาลของเกาะสมุยก็คงจะไม่ได้ กับหินตาหินยายที่มาพร้อมตำนานตาม่องลายแสนสนุก ใครจะไปคิดว่าธรรมชาติจะขัดเกลาหินธรรมดาให้หน้าตากลายเป็นอวัยวะส่วนสำคัญของมนุษย์เราได้สมจริงขนาดนี้!! จะดูใกล้ดูไกลก็ใช่แหละ เหมือนม้ากกกกกกกกกก อยากให้ไปดูกับตา แถมหินตาหินยายก็ยังอยู่ไม่ไกลจากหาดละไมด้วยนะ อย่าลืมแวะกันเด้อ

  1. ที่เที่ยวสมุย – จุดชมวิวลาดเกาะ

  ระหว่างทางจากหาดละไมถึงหาดเฉวง มีอีกหนึ่งจุดแวะที่น่าสนใจ นั่นก็คือจุดชมวิวลาดเกาะ ซึ่งบอกเลยว่าตรงนี้สวยนะ ถ้าใครชอบเสพวิวทะเลแบบเด็ดๆ ไม่ควรพลาดจุดนี้ ทางเดินจะมีสเต็ปลงไปเรื่อยๆ จนถึงด้านล่าง ซึ่งเราก็เลือกกันได้ตามความแข็งแรงของสังขารตัวเองเลยว่าเดินไหวแค่ตรงไหน ถ้าไม่ชอบเดิน ยืนดูบริเวณศาลาด้านบนก็สวยแล้วละ แต่ถ้าเดินไหวนะ เดินลงมาถึงด้านล่างได้เลย โรแมนติกมาก แต่อยากเตือนไว้ว่าอย่าลืมเผื่อแรงตอนเดินกลับขึ้นมากันด้วยเด้อ

  ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.thailandholidayhomes.com

   13. ที่เที่ยวสมุย – ถนนคนเดินแม่น้ำ

  ถ้าคุณเป็นขาช้อปที่ไปสมุยกลางสัปดาห์ก็ไม่ต้องเสียดายนะ เพราะข้อดีของเกาะนี้คือเค้ามีถนนคนเดินให้เวียนไปจับจ่ายกันได้ทุกวัน ไม่ต้องรอเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เหมือนอีกหลายที่ ส่วนของถนนคนเดินแม่น้ำนี่คือไนท์มาร์เก็ตที่เลียบไปกับชายหาดแม่น้ำจ้ะ โดยที่นี่จะเปิดทุกวันพฤหัสบดีเด้อ ข้าวของที่วางขายก็ตามสไตล์ถนนคนเดินที่หลายคนแฮปปี้ เพราะมีทั้งเมนูท้องถิ่นแบบไทย จีน ฝรั่ง แล้วยังมีของใช้ของฝากอีกเพียบ ทั้งอิ่ม ทั้งเพลิน ไปเดินกันเลย

  14. ที่เที่ยวสมุย – ซิลเวอร์ บีช

  หาดลับสุดสงบที่บรรยากาศดีมากกก ความสวยนั้นบอกตรงนี้เลยว่าไม่แพ้ใคร แต่ที่ได้ใจก็คือความสงบไม่พลุกพล่าน อาจเพราะที่นี่ยังเป็นหาดซึ่งไม่ได้โด่งดังเป็นที่รู้จักของผู้คนมากนักนั่นละ ด้วยหาดสวยๆ และน้ำทะเลใสๆ ใครที่ชอบเล่นน้ำต้องไม่ผิดหวัง แถวนี้ยังเป็นจุดดำน้ำที่น่าสนใจอีกด้วยนะ แล้วถ้ามองหาร้านอาหารเค้าก็มีเปิดบริการอยู่เยอะเชียว ร้านนวดก็มี แถมท้ายที่การชมพระอาทิตย์ตกซึ่งว่ากันว่าตรงหาดนี้ก็สวยเลยเชียวละ เลือกเอานะว่าอยากรีแล็กซ์กันเวอร์ชั่นไหน

  15. ที่เที่ยวสมุย – หาดบางปอ

  ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งหาดสุดสงบบนเกาะสมุยซึ่งน่าจะถูกใจคนรักสายลม แสงแดด และธรรมชาติ เพราะหาดนี้ปราศจากความอึกทึกทั้งหลาย แต่ไม่ได้กันดารนะจ๊ะ เพราะจะร้านอาหารหรือร้านสะดวกซื้อก็มีเปิดอยู่ใกล้ๆ ถ้าใครอยากเล่นน้ำในฟีลแบบส่วนตัวหน่อยนะ ขอบอกว่ามาที่นี่ไม่น่าจะผิดหวัง หรือจะมานอนอาบแดดถ่ายรูปเช็คอินแบบชิลล์ๆ ก็ยังได้ เพราะสามารถโพสต์ท่าจัดเต็มกันชนิดไม่ต้องเขินอายผู้คน ถ้ามองหามุมสงบบนเกาะสมุยอยู่นะ ปักหมุดมานี่เลย

  สมุยยังคงความเป็นเกาะสวรรค์ของภาคใต้บ้านเราเอาไว้แบบเต็มที่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่เดือนกี่ปีนานแค่ไหน ความสวยของที่นี่คือเสมอต้นเสมอปลาย แถมที่เริ่ดคือทั่วทั้งเกาะมีความสะดวกสบายอยู่เกือบทุกจุด แล้วยิ่งช่วงหลังจากที่ทุกคนต้องเก็บตัวช่วงโควิดกันมายาวๆ แบบนี้นะ ธรรมชาติยิ่งได้พักฟื้นกันแบบเต็มที่ เคยเห็นว่าสมุยสวยยังไง คราวนี้สมุยจะสวยกว่าที่เคย ที่ดีเลยคือความพลุกพล่านน้อยลงนะ เพราะช่วงนี้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาแชร์พื้นที่ด้วย อยากเที่ยวต้องรีบเลยจ้ะ โอกาสอย่างนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ เน้อ อ๋อ แล้วถ้าหากใครอยากขับรถเที่ยวสมุยเองก็ได้เช่นกัน แค่จองรถเช่ากับ Traveloka ตามลิ้งค์นี้เลย > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

  #thejourneymoment