เที่ยวนครปฐม 2 วัน 1 คืน ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พัก ครบจบได้ในที่เดียว ณ เดอะ ศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค

อยากเที่ยวแต่ไม่อยากเดินทางไกล ไปเที่ยวนครปฐม 2 วัน 1 คืน ไม่ต้องง้อวันลา เสาร์-อาทิตย์เที่ยวได้ ขับรถไม่เหนื่อยด้วย ใกล้แค่นี้เอง จากกรุงเทพฯ เดินทางมาเส้นพุทธมณฑล 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว เดอะ ศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค (The Salaya Leisure Park) แลนด์มาร์คใหม่ ที่เที่ยวนครปฐม ครบจบในที่เดียว กินข้าวอร่อยๆ ร้านกาแฟรสชาติดี คาเฟ่นครปฐมสวย กิจกรรมเก๋ๆ และที่พักแอร์เย็นฉ่ำ ไม่ต้องไปตามหาที่เที่ยวนครปฐมอื่นๆ เดอะ ศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค เอาอยู่ทุกไลฟสไตล์

ที่เที่ยวนครปฐม

ที่พักนครปฐม – โรงแรมวาริมันตรา (VARIMANTRA HOTEL)

ที่พักนครปฐม โรงแรมบูทิคสุดหรูในบรรยากาศการตกแต่งสไตล์นีโอคลาสสิค โรงแรมวาริมันตรา พร้อมมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมที่มากกว่าแค่ห้องพัก แต่ต้องเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจด้วย โดยได้รับมาตรฐาน SHA คำนึงถึงความสะดวกสบาย  มาตรฐานความสะอาด ความปลอดภัย และการบริการ รวมถึงการต้อนรับอันแสนอบอุ่น ที่พักนครปฐมพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องพักให้เลือก4 แบบ 4 สไตล์ ห้องวาริซูพีเรีย Vari Superior, ห้องวาริดีลักซ์ Vari Deluxe, ห้องวาริสวีท Vari Suite และ ห้องฮันนีมูน Honeymoon Suite

ฮ่องกงเปี้ยนตัง (Hong Kong Bian Dang)

ALL YOU CAN EAT DIM SUM อิ่มอร่อยกับติ่มซำที่ร้านอาหารจีนต้นตำรับฮ่องกง ณ ฮ่องกงเปี้ยนตัง (Hong Kong Bian Dang) ด้วยการตกแต่งร้านเรียบง่ายแบบ Minimal ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เสมือนได้เข้ามากินข้าวในบ้านของเพื่อน ที่นี่มีให้เลือกอิ่มอร่อยทั้ง 2 แบบ ทั้งแบบ A La Carte เน้นเมนูอลังการสไตล์ภัตตาคารในราคาจับต้องได้ เมนูให้เลือกอร่อยเพียบ เช่นกระเพาะปลาผัดแห้ง หูฉลามน้ำแดง เป็ดย่าง กุ้งอบวุ้นเส้น ซุปเยื่อไผ่เอ็นหมูตุ๋น คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย ข้าวผัดปู บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย หรือใครสาวกติ่มซำ ก็จัดไปจุกๆ บุฟเฟ่ต์ อิ่มอร่อยยาวๆ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 299- บาท ราคาเบาๆ แต่คุณภาพอัดแน่น ติ่มซำทุกชิ้นปั้นด้วยความพิถีพิถันจากเซฟยอดฝีมือผู้มากประสบการณ์ และทำสดแบบวันต่อวัน ทำให้มั่นใจได้เลยว่า ติ่มซำที่ออกมาทุกเข่งสด ใหม่ แน่นอน

ครัวนครปฐม Nakhon Pathom Kitchen  

ครัวนครปฐม ร้านอาหารไทยโบราณที่เล่าเรื่องราวของจังหวัดนครปฐมผ่านเมนูอาหารโบราณหากินยากถูกรังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบเลื่องชื่อภายในท้องถิ่น โดยเมนูร้านอาหารครัวนครปฐม เน้นคอนเซปต์ “อาหารเป็นยา” เพื่อให้สอดคล้องกับความเป็นศาลายา หรือศาลาตำรายา จากการที่ประเทศไทยนิยมนำเอาสมุนไพรต่างๆ มาปรุงอาหารเพื่อบำรุงสุขภาพ อาหารทุกจานของที่นี่จึงเป็นอาหารไทยตำรับโบราณเน้นเมนูหากินยาก วัตถุดิบมีความเฉพาะเจาะจง และยังเป็นวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นบางแห่งเท่านั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารไทยตำรับโบราณ แต่ทางร้านก็ได้นำมาดัดแปลงวัตถุดิบ และกระบวนการทำบางอย่าง เพื่อให้ได้เมนูที่แปลกใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นต้นตำรับ

บังกะโลบาร์ (Bungalow Bar)  

ร้านอาหารริมน้ำสุดเก๋ เป็น Hidden Jam แห่งศาลายา นครปฐมเลยก็ว่าได้ ร้านอาหารสไตล์บังกะโล บนพื้นที่สีเขียวกว่า 400 ตารางเมตร ตื่นตาตื่นใจไปกับวิวธรรมชาติ กินข้าวริมน้ำที่คลองประวัติศาสตร์ “มหาสวัสดิ์” ยาวสุดลูกหูลูกตา ผ่อนคลายไปกับเสียงดนตรีสุดไพเราะ จากวงดนตรีสดทุกค่ำคืน ให้การมากินข้าวดินเนอร์เต็มไปด้วยความสุข เสียงหัวเราะ และความประทับใจไม่รู้ลืมทั้งแก๊งเพื่อน และครอบครัว

ฮอบคาเฟ่ HOB CAFE’

คาเฟ่นครปฐม HOB หรือ House of Black คาเฟ่เล็กๆ ที่ไม่อยากให้มองผ่าน ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Minimal เรียบเท่ โทนขาวดำเข้ากับชื่อร้าน ใครมองหาร้านกาแฟก็แวะมาจิบกาแฟ กินขนมอร่อยๆ ก่อนได้ บรรยาเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน และผ่อนคลาย ช่วยให้คิดงานใหม่ๆ ได้ฉลุย หรือถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะเขามีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายให้ลอง ทั้งน้ำผลไม้ ชา ก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณพร้อมรอยยิ้ม ร้าน HOB ตั้งอยู่โซนด้านหน้าของเดอะศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค จุดสังเกตหมีสีส้มชื่อ Hobby ตัวใหญ่ยักษ์อยู่หน้าร้าน

โรสแมรี่ เฮ้าส์ (Rosemary House)

คาเฟ่นครปฐม แนวใหม่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด โรสแมรี่ เฮ้าส์ (Rosemary House) คาเฟ่สไตล์ Glass House โดดเด่นด้วยเรือนกระจกหลังใหญ่ พร้อมบรรยากาศสดชื่น โอบล้อมด้วยความเขียวขจีของต้นโรสแมรี่ และสีสันหลากหลายจากพันธุ์ดอกไม้นานาชนิด ภายในร้านประดับประดาไปด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณ และของตกแต่งสุดคลาสสิก พร้อมชุดโต๊ะน้ำชาแบบครบเซ็ต เหมือนหลุดไปอยู่ในช่วงศริสต์ศตวรรษที่ 19 ของอังกฤษ

“Afternoon Tea Set” ที่ไม่ควรพลาด สร้างความสุนทรีย์ยามบ่ายด้วยการจิบน้ำชา ในสวนดอกไม้หลังบ้านที่อังกฤษ พร้อมผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของ “ชาลายา” ชาที่เป็น Signature ทางร้านเลือกใช้ใบชาทำจากสมุนไพร ดอกกุหลาบและผลไม้  นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายชารสชาติดี คุณภาพคัดสรรมาจากทั่วโลก เสิร์ฟพร้อมขนมไทยสไตล์ฟิวชั่น “ไทย-อังกฤษ”

เปิดประสบการณ์แปลกใหม่ ทดลองเป็นผู้ดีอังกฤษ 1 วัน ในสไตล์ Rosemary House พร้อมบริการเช่าชุดย้อนยุคสุดวินเทจ ราคาเช่าเริ่มต้น 500 บาทเท่านั้น โดยมีมาดามโรสจะแปลงโฉมให้กลายเป็นชนชั้นสูงแสนสง่า ให้คุณได้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มอิ่มแบบไม่แตกต่างไม่ซ้ำใครเลย

VARIMANTRA THAI ZONE กิจกรรมสนุกๆ รออยู่

  • ศิลปะนคร Art City โซนกิจกรรม Workshop เชิงศิลปะแขนงต่างๆ เน้นกิจกรรมน่าสนใจ
  • พิพิธภัณฑ์หนุมานนคร Thai Tone Museum โซนเรียนรู้เรื่องสีไทยโทน และการทำผ้ามัดย้อม
  • ถ้ำชมโชว์ Cave Show คือโซนศิลปะการแสดง โชว์ไทยประยุกต์ตอน “จับนาง 4 ภาค”
  • สปาโคลน – ออนเซ็น Clay Bath – Onsen คือโซนส่งเสริมสุขภาพ ด้วยกิจกรรมการแช่โคลนดินสอพอง และการแช่น้ำแร่ออนเซ็น
  • ซาวน่าเกลือ Salt Sauna คือโซนส่งเสริมสุขภาพ ด้วยกิจกรรมอบซาวน่าเกลือหิมาลายัน

เสาร์-อาทิตย์นี้ ไม่รู้จะออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหน มาเที่ยวพักผ่อนที่ เดอะ ศาลายา เลเชอร์ ปาร์ค กัน ไม่ต้องง้อวันลา เที่ยวครบรสด้วย ร้านอาหารอร่อยๆ ก็มีให้เลือกเยอะ ร้านกาแฟ คาเฟ่ กิจกรรมแน่นๆ สายปาร์ตี้ต้องหลงที่นี่ เพราะมีร้านแฮงก์เอาท์เยอะมากด้วยนะ ดื่มเบาๆ เมาไม่ขับ ก็นอนสักคืนเพราะมีที่พักบริการ ที่เที่ยวนครปฐมแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ครบจบให้แล้ว

THE SALAYA Leisure Park

  • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 0 90 197 6009
  • เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น.
  • Facebook : thesalaya
  • Google Map : The Salaya Leisure Park

#thejourneymoment