ขับรถ เที่ยวสุพรรณบุรี 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับ ไม่ค้างคืน ชื่นมื่นได้ที่เที่ยวเพียบ

เที่ยวสุพรรณบุรี 1 วัน จังหวัดใกล้กรุงเทพ เที่ยวง่ายไปเช้าเย็นกลับไม่ต้องค้างคืนก็ได้ช่วยเติมแบต ให้เราได้ไปเที่ยวเพียบเลย ทริปนี้เราไปกันแบบครอบครัว ที่เที่ยวเลยหลากหลายหน่อยเอาให้ตอบโจทย์กับทุกไลฟสไตล์ ตั้งแต่ วัดในสุพรรณฯ ตลาดสามชุก ที่กินอร่อยๆ และคาเฟ่สุพรรณบุรีก็แจ่มมาก เป็นทริปเที่ยวสุพรรณบุรี 1 วัน ที่ตามไปเที่ยวได้ทุกวัย ทุกครอบครัว สุพรรณเที่ยวง่าย ขัยรถแป๊บเดียวก็ถึง หรือถ้าใครไม่มีรถก็มาเที่ยวสุพรรณได้ มีรถตู้จากกรุงเทพ-สุพรรณ สำหรับการเดินทางเที่ยวในสุพรรณก็ใช้บริการรถสองแถวได้เลย ชิลล์มากก็สนุกไปอีกแบบ

เที่ยวสุพรรณ 1 วัน

1.    ตลาดสามชุก

เราออกจากกรุงเทพประมาณ 8 โมง พิกัดแรกที่เราไปคือ ตลาดสามชุก เพราะถ้าไปตอนสายๆ คนจะเยอะมาก เลยปุกหมุดให้กับที่นี่ที่แรก ขนาดมาเร็วนะที่จอดรถยังหายากเลย วนที่จอดรถประมาณ 2-3 รอบถึงจะได้ เกือบถอดใจไปเที่ยวที่อื่นแทนแล้ว แต่ถ้าใครที่มาเที่ยวสุพรรณบุรีแล้วยังไม่เคยมาเที่ยวตลาดสามชุกเลย เราว่ามาเที่ยวสักครั้งก็โอเค มีกลิ่นอายตลาดเก่าเดินเพลินดีของกินเพียบเลย

ปลาสลิดสุพรรณฯ ตัวใหญ่มาก โดนพากลับมาที่บ้าน 2 กิโลกรัม

จานสังกะสี ปิ่นโต แบบโบราณมีให้เลือกช้อปเยอะเลย

เสื้อสามชุก ซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ได้อยู่นะ

ขนมไข่ปลา ขนมโบราณหากินยากนะ

ร้านอาหารเก่าแก่ที่ตลาดสามชุก

ร้านบ้านโค้ก เป็นทั้งคาเฟ่และพิพิธภัณฑ์

ตลาดสามชุก ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ตลาดเก่าแก่ของจังหวัดสุพรรณบุรีเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิต ของฝาก ของกินขึ้นชื่อของสุพรรณด้วย อีกทั้งยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ในตลาด ที่ตกแต่งสไตล์โบราณให้เราได้เข้าไปเช็คอิน คลายร้อน ถ่ายรูปกันด้วยนะ เราใช้เวลาเที่ยวตลาดสามชุกนานเหมือนกัน เรียกได้ว่าแทบจะหยุดซื้อ หยุดแวะทุกร้าน ถึงแม้ว่าร้านใกล้เรือนเคียงของจะไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่ๆ ละร้านเขาก็จะมีจุดขายที่แตกต่างกัน ทำให้เราแวะโฉบดูร้านค้าได้แทบทุกร้านเลย ตลาดสามชุก เราว่ามาเที่ยวได้หลายๆ ครั้งไม่เบื่อนะ เพราะของกินเยอะ ในส่วนของราคาก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวนั่นแหละ ตลาดสามชุกเดินเที่ยวได้ฟรีไม่มีค่าเข้านะ แล้วก็มาเที่ยวได้ทุกวันด้วย หากอยากมาเที่ยวถ่ายรูปแบบไม่ติดคนมากมายก็มาเที่ยววันธรรมดา แต่ร้านค้าก็จะไม่คึกคักเท่าไรนะ จากนั้นก็ไปกันต่อตลาดเก้าห้อง 100 ปี อีกหนึ่งที่เที่ยวสุพรรณบุรีสไตล์คนชอบวินเทจต้องไป

  • เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น.
    เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น.
  • Google Map

2. ตลาดเก้าห้อง 100  ปี

ร้านขนมเปี๊ยะในตำนาน มาแล้วต้องซื้อกลับบ้าน

กุ่ยช่ายทอดเจ๋เอ็ง สไตล์โบราณทอดด้วยเตาถ่าน อร่อยหอมสมคำล่ำลือ

ราดหน้าโบราณเจ๊จุก

ตลาดเก้าห้อง 100 ปี ตลาดเก่าริมน้ำท่าจีน เป็นอีกที่เที่ยวห้ามพลาดถ้าได้มาเที่ยวสุพรรณบุรี สายรักความวินเทจต้องชอบแน่ๆ เพราะบ้านเก่าริมน้ำที่ยังคงเหลืออยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่นับวันวิถีชีวิตดั้งเดิมเริ่มจางหายไป แต่ที่ตลาดเก้าห้อง 100 ปี แห่งนี้ ยังคงอนุรักษ์บ้านไม้เก่าดั้งเดิมไว้ อาจมีปรับเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามยุคสมัยแต่ก็ยังคงมีกลิ่นอายความวินเทจเหลือไว้อยู่ไม่น้อยเลยนะ  ความเก่าแก่ที่ยังคงเก็บรักษาไว้กลายเป็นเสน่ห์และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรี

ตลาดเก้าห้อง 100 ปี ไม่เพียงแค่มีบ้านไม้โบราณเท่านั้นที่ยังคงเก็บรักษาไว้ แต่ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เราได้ลิ้มรสกันด้วยอย่างร้าน ขนมเปี๊ยะตั้งกุ่ยกี่ ที่ราคาเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น ราดหน้าโบราณเจ๊จุก กุยช่ายทอดเจ๊เอ็ง พลาดไม่ได้เลยแม้แต่ร้านเดียว

กินอิ่ม เที่ยวเสร็จก็ได้เวลาไปไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันแล้ว มาเที่ยวสุพรรณถ้าไม่ได้ไหว้พระก็เหมือนจะเที่ยวแบบขาดๆ ไปหน่อย เพราะจังหวัดนี้เขาวัดเยอะ วัดแน่น เอาจริงๆ ถ้าจะมาเที่ยวสายบุญเราว่าเกิน 9 วัดได้เลยนะ

  • เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  • Google Map

3. วัดไผ่โรงวัว

มาเที่ยวสุพรรณบุรี 1 วัน จะไม่แวะไหว้พระเลยก็ไม่ได้เด็ดขาด เพราะจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่วัดวาเยอะมาก ถ้ามาเที่ยวจัดทริปไหว้พระ 9 วัด ก็ได้สบายเลย เดินทางไม่เหนื่อยด้วย เพราะแต่ละวัดใกล้กันเลย แต่สำหรับการมาเที่ยวสุพรรณครั้งนี้เราอยากมาเที่ยวหลายๆ ที่ ไม่ได้จำกัดว่าต้องไหว้พระขอพรหลายๆ ที่ เลยขอแวะวัดชื่อดังของสุพรรณแล้วกัน เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต มาแล้วก็ต้องไหว้พระวัดไผ่โรงวัว หรือ วัดโพธาราม เป็นวัดที่กว้างขวาง ร่มเย็นมาก ชาวสุพรรณให้ความเลื่อมใสแวะเวียนเข้ามาสักการะเป็นจำนวนมาก ความโดนเด่นของวัดแห่งนี้คือ พระพุทธรูปองค์โตสีขาวที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องของรูปปั้นเมืองนรก – เมืองสวรรค์จำลองด้วย

  • เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  • Google Map

4. บ้านริมนาคาเฟ่

แตงโมปลาแห้ง

เมี่ยงกลีบบัว

หลังจากไหว้พระ ที่วัดไผ่โรงวัวเรียบร้อย อยู่ไม่ไกลกัน เราก็มุ่งตรงสู่ บ้านริมนา คาเฟ่ ได้อารมณ์ชิลล์ๆ คาเฟ่วิวท้องทุ่งนา เรียกได้ว่าไทยจ๋าสไตล์สุพรรณสุดๆ มีซุ้มให้นั่งเคียงถ่ายรูปกับท้องทุ่งนาสีเหลืองแบบไกลสุดลูกหูลูกตาเลย มาเที่ยวเช็คอินที่บ้านริมนา คาเฟ่ ได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน สำหรับที่นี่ไม่ได้มีแค่วิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป แต่อาหารเมนูขนมต่างๆ ก็สวยอร่อยเหมือนกัน แล้วเมนูก็เป็นแบบไทยๆ เน้นอาหาร ขนม ไทยๆ จัดไว้งามๆ เอาใจเหล่าคาเฟ่ ชอบเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ สุดๆ

  • เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
  • Google Map

เที่ยวสุพรรณบุรี 1 วัน สนุกกว่าที่คิด ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ไม่รู้จะพาที่บ้านไปเที่ยวไหน ก็เอาแพลนเราไปเที่ยวได้เลย 1 วันแต็ม เที่ยวเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบ กินเที่ยวช้อปปิ้งไหว้พระครบจบได้ที่สุพรรณบุรี แบบไม่ต้องลางาน

#thejourneymoment